15 ของขวัญวันครบรอบ ราคาถูก

เมื่อวันสำคัญเวียนมาบรรจบส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นฝ่ายหญิงที่จำได้ ตื่นเต้นและเห่อสุดๆ แต่ใช่ว่าผู้ชายจะจำไม่ได้หรือไม่ตื่นเต้นนะ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเขายุ่งงานมากกว่า ดังนั้นการหาของขวัญวันครบรอบ ไม่ว่าจะครบรอบอะไรก็ตามที่เป็นวันที่มีความหมายสำหรับคน 2 คน ย่อมเป็นหน้าที่ของทั้งสองฝ่ายที่จะมอบของขวัญให้กันและกัน เราจึงอยากแนะนำ 15 ของขวัญวันครบรอบ ราคาถูก มาให้ผู้อ่านได้เลือกไปเป็นแนวทางกันค่ะ

1. บอกรักให้ใจได้ชุ่มฉ่ำ

คำบอกรัก ดูเหมือนจะง่ายเพราะใครๆก็พูดได้ แต่ใครจะไปคิดว่าบางทีเรามักจะเผลอลืมเหตุการณ์สำคัญในชีวิตไปเพียงเพราะว่ายุ่งงาน หรือกำลังมีเหตุการณ์ชวนเครียดอยู่ตรงหน้า และแล้วเวลาก็ล่วงเลยวันสำคัญไป กว่าจะรู้ตัวอีกทีนั่นก็สายเสียแล้วเพราะอีกฝ่ายเขาได้น้อยใจและเสียความรู้สึกไปเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลืมคุณจะทำวิธีใหนก็ได้ เช่น แจ้งเตือนจากมือถือ จดโน๊ตไว้ เพื่อไม่ให้พลาดที่จะบอกรักในวันสำคัญที่จะวนมาแค่ปีละ 1 ครั้ง ถึงแม้จะเป็นของขวัญวันครบรอบที่ไม่มีราคาแต่คุณค่าและความรู้สึกนั้นพูดเลยว่าหาอะไรมาเทียบได้ยาก

2. ดินเนอร์สำหรับมื้อพิเศษ

นอกจากคำบอกรักแล้ว คุณอาจจะพาแฟนหรือทั้งครอบครัวออกไปทานข้าวนอกบ้าน เพื่อให้วันนี้เป็นวันที่พิเศษกว่าทุกๆวัน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นร้านอาหารที่หรูหราราคาแพง แต่ขอแค่ให้ทุกคนได้มาทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน แบ่งปันเรื่องราวเพียงเท่านี้ก็สุขใจแล้ว
ดูเพิ่มเติม

3. ดูหนังรัก (โรแมนติก)

คุณยังจำได้มั๊ยว่าครั้งสุดท้ายที่จูงมือกันไปดูหนังในโรงภาพยนต์นั้นเมื่อไหร่ คู่ที่ชอบดูหนังกันเป็นประจำอาจจะไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นกับของขวัญชิ้นนี้ แต่ถ้าคู่ไหนที่ความจำเลือนลางแล้ว แทบจะจำไม่ได้ว่าเรื่องใหนที่มาดูครั้งล่าสุด แนะนำว่าให้พาเขาหรือเธอกลับมาทบทวนความทรงจำอีกสักครั้งนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. จับมือกันไปทำบุญ

การทำบุญไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าวัดเสมอไป เพราะยังมีอีกหลายกิจกรรมที่น่าสนใจให้คุณได้ทำ ช่วยเหลือ แบ่งปัน เช่นการทำบุญกับผู้ที่ด้อยกว่าในรูปแบบต่างๆ เป็นต้น จะหาของขวัญครบรอบกันทั้งทีทำสิ่งดีๆแบบนี้เพื่อสังคมก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจนะคะ

ดูเพิ่มเติม

5. สร้อยคอแทนใจ

วันแต่งงานทั้งคู่ต่างก็มีแหวนแทนใจกันแล้ว ถ้าจะให้ของขวัญวันครบรอบเป็นสร้อยหรือจี้ก็ดูดีนะ ของขวัญประเภทนี้เป็นอะไรที่นิยมกันมายาวนานมาก ไม่ใช่แค่คู่ที่แต่งานแล้วเท่านั้นที่นิยม คู่รักที่ยังไม่แต่งงานก็ชอบที่จะให้เป็นของขวัญกันบ่อยไป เหตุเพราะราคาไม่แพงแถมยังสามารถเลือกแบบเองได้

ดูเพิ่มเติม

6. แก้วน้ำพิเศษแบบหนึ่งเดียวในโลก

ให้ของขวัญวันครบรอบเป็นแก้วน้ำคู่หรือสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญลงบนแก้วก็น่ารักดีนะ อาจจะเป็นข้อความซึ้งๆ คำที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษ์ของเขาก็ดูดีไปอีกแบบ หรือจะเป็นการเพ้นต์ภาพคู่ลงบนแก้วก็ยังได้เลย

ดูเพิ่มเติม

7. พวงกุญแจที่สื่อความหมาย

ไม่จำเป็นว่าวันครบรอบจะต้องใช้เงินเยอะ เศรษฐกิจแบบนี้ต้องยิ่งประหยัดและอดออม เชื่อว่าอีกฝ่ายก็คงเข้าใจและอาจจะคิดเช่นนี้เหมือนกัน ดังนั้นจัดของขวัญเล็กๆสักชิ้นให้กันก็พอ อยากจะแนะนำพวงกุญแจสลักอักษรย่อและลงวันที่ครบรอบแต่งงาน เพื่อบ่งบอกว่าคุณไม่เคยลืมเลยนะว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของสองเรา

ดูเพิ่มเติม

8. หมอน ปลอกหมอนคู่ (ย้อนวันวาน)

สั่งทำเป็นหมอนคู่หรือหมอนข้างก็ได้หมดนะ เอาแบบว่ามีรายละเอียดหรือความทรงจำดีๆลงบนหมอนด้วยยิ่งดี เดี๋ยวนี้มีร้านรับทำเยอะแถมราคาไม่แพง คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำเองแค่สั่งทำล่วงหน้าพอถึงวันจริงให้เขามากดกริ่งส่งถึงหน้าบ้านเลย

ดูเพิ่มเติม

9. ตู้เซฟออมสินพร้อมเงินออม

ความน่ารักและการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันบางทีก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องจ่ายแพงเสมอไป ไอเดียนี้คือการซื้อกระปุกออมสินแล้วหยอดเงินวันละนิดวันละหน่อยแต่พอถึงวันครบรอบก็มอบให้กับเขาหรือเธอ

ดูเพิ่มเติม

10. ประกันอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุคือสิ่งที่เราไม่คาดคิดและไม่รู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เปลี่ยนจากความห่วงใยเป็นการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วยการซื้อประกันอุบัติเหตุให้กับเขาหรือเธอก็ดูจะเข้าท่าดีนะคะ โดยทั่วไปแล้วประกันอุบัติเหตุราคาไม่แพงเริ่มตั้งแต่หลักพันต้นๆ แต่ความคุ้มครองนั้นคุ้มค่ามาก

ดูเพิ่มเติม

11. ขวดโหลพร้อมข้อความ

ถ้าคุณเป็นคนละเอียด ชอบอะไรที่หวานๆซึ้งๆแนะนำให้ซื้อขวดโหลมาสักใบนึงแล้วเขียนข้อความบอกรัก กำลังใจหรือคำตลกๆ ใส่ลงไปในนั้นสัก 365 ข้อความ ( 1 ปี ) ให้เขาหรือเธอเปิดอ่านทุกวัน วันละ 1 ข้อความจนครบ แค่คิดก็ฟินแทนแล้ว

12. ฮันนีมูน(อีกรอบ)

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ จัดทริปเล็กๆสัก 2 วัน 1 คืน ดีมั๊ย ในเมืองไทยนี่แหละไม่ต้องไปไกล เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นหนาขึ้นหรือเพื่อให้ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองในวันสำคัญ

ดูเพิ่มเติม

13. เซอร์ไพรส์ด้วยช่อดอกไม้สวยๆ

ไม่ได้ลืมวันสำคัญแต่อาจจะติดงานอยู่แนะนำให้ส่งช่อดอกไม้สวยๆที่เหมาะกับคนรับ หรือถ้ารู้ว่าเขาชอบดอกไม้อะไรเป็นพิเศษก็จัดให้เลยแบบไม่ต้องรีรอก่อนที่เขาหรือเธอจะน้อยใจนึกว่าคุณลืมวันสำคัญ แนะนำว่าเป็นช่อดอกไม้แห้งที่สามารถเก็บไว้ดูต่างหน้าหรือเตือนความทรงจำก็ดีนะคะ เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้ว ยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

14. กล่องความทรงจำ

ในกล่องนี้จะมีอะไรอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากภาพถ่าย รูปคู่ที่เคยถ่ายด้วยกันมา ยิ่งนานยิ่งดีเพราะจะได้บ่งบอกว่าคุณและเธอมีช่วงเวลาที่ดีมาด้วยกันนานเท่าไหร่แล้ว แน่นอนว่าถ้าเขาหรือเธอได้รับกล่องนี้ จะต้องยิ้มจนหน้าบานชัวร์

ดูเพิ่มเติม

15. ภาพวีดีโอเพลงซึ้งๆกินใจ

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราอาจจะต้องนั่งทำเอง แต่เดี๋ยวนี้เขามีคนรับทำและทำสวยกว่าเราด้วย แนะนำให้จ้างทำเลย ยิ่งถ้าเราเป็นคนไม่ค่อยมีไอเดียในด้านนี้ถ้าต้องทำเองอาจจะเสียเวลาได้ จะให้ทำแบบใหน ยังไงก็ลองติดต่อกับทางร้านดู ราคาก็ขึ้นอยู่กับความยากง่าย

ดูเพิ่มเติม

ทุกช่วงชีวิตของเราทุกคนต่างก็ต้องมีวันสำคัญกันทั้งนั้น วันครอบรอบถือว่าพิเศษไปอีกขั้นเพราะเป็นวันสำคัญของคนสองคน ดังนั้นความสำคัญก็ต้องคูณสอง การที่เราละเลยวันนี้ไปอาจจะส่งผลไม่ดีให้กับตัวเองและอีกฝ่ายได้ เพราะฉะนั้นการหาของขวัญสำหรับวันครบรอบยังถือว่าจำเป็นอยู่วันยังค่ำและถ้าจะให้ดีอย่าลืมนำไอเดีย 15 ของขวัญวันครบรอบ ราคาถูก ของเราไปพิจารณากันด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts