19 ของขวัญวันรับปริญญา ราคาถูกและดูดี

อีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในชีวิตกับโมเม้นต์งานรับปริญญาอย่างน้อยหนึ่งครั้งหรือบางคนอาจจะมีครั้งที่สองและสาม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างแตกต่างกันไป วันที่เป็นงานรับปริญญาของตัวเองว่าตื่นเต้นแล้ว แต่ในวันที่เราจะต้องไปงานของญาติ เพื่อนหรือคนรู้จักก็ยิ่งตื่นเต้นมากกว่าเพราะเราจะเริ่มเกิดคำถามขึ้นมาละว่า จะให้ของขวัญอะไรดี ? หรืองบน้อยไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรได้บ้าง ? แล้วจะถูกใจคนรับรึเปล่าน๊า และอีกมากมายคำถามที่เกิดขึ้นในใจ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาเพิ่มไอเดียให้คุณด้วย  19 ของขวัญวันรับปริญญา ราคาถูกและดูดีกันนะคะ

1. ช่อดอกไม้แห้ง  

ถามว่าทำไมถึงเป็นดอกไม้แห้ง ดอกไม้สดๆไม่เหลอ ตอบว่าได้ค่ะ ได้ทั้งสองแบบเลย เพียงแต่ว่าข้อดีของดอกไม้แห้งคือราคาถูกแถมยังสามารถเอาดอกไม้นั้นมาประดับหรือตกแต่งไว้ในบ้านหรือห้องนอนได้อีก เพราะส่วนมากดอกไม้แห้งที่นำมาทำมักจะมีสีสันสวยงามสะดุดตานั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

2. ภาพวาดพร้อมกรอบรูป

รูปภาพพร้อมกรอบเป็นของขวัญที่นิยมกันมากสำหรับงานรับปริญญาเพราะเป็นของขวัญที่ใช้เวลาไม่นานในการจัดเตรียมและสะดวกกับผู้รับด้วย สามารถหยิบจับและถือติดตัวได้ง่าย อย่างที่รู้กันว่าวันรับปริญญาเป็นวันที่เจ้าของงานจะยุ่งที่สุดและไม่ค่อยมีเวลาได้ถ่ายรูปหรืออยู่กับเรานานเท่าไหร่ ส่วนมากจะอยู่ในห้องพิธีการ พอออกมาข้างนอกได้ก็ต้องถ่ายรูปกับครอบครัวเป็นหลัก ภาพวาดมีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นภาพล้อเลียน ภาพเหมือน ภาพสีน้ำมัน ภาพลายเส้น ภาพสีน้ำและอื่นๆอีกมากมาย

ดูเพิ่มเติม

3. นาฬิกาปลุกเขียนโน๊ตได้

ดูจะล้าสมัยไปนิดเพราะเดี๋ยวนี้ทุกคนก็ชอบใช้โทรศัพท์มือถือในการตั้งปลุกซะส่วนใหญ่ แต่ใช่ว่าไม่สำคัญเพราะบางทีเราก็อาจจะขี้เกียจหยิบโทรศัพท์เพื่อเอามาดูเวลา แถมเป็นนาฬิกาปลุกนี้สามารถเขียนโน๊ตได้ด้วย คลาสสิคและเท่ย์ไม่เบาเลย ถือเป็นของตกแต่งห้องที่สวยงามไปอีกแบบและที่สำคัญราคาไม่แรงแถมใช้งานได้หลากหลาย

ดูเพิ่มเติม

4.Gift Voucher Central บัตรของขวัญที่เป็นอมตะ

ของขวัญชิ้นนี้ดูเหมือนจะไม่หวือหวา แต่ใครจะไปรู้ว่าเป็นของขวัญเรียบง่ายที่ไม่ตกยุค จะผ่านมากี่ปีบัตรกิ๊ฟคาร์ดก็ยังเป็นหนึ่งของขวัญที่หาซื้อได้ง่าย สะดวกกับคนให้และที่สำคัญคือถูกใจคนรับด้วย เพราะคนรับจะได้ใช้ของขวัญนี้ไปซื้อในสิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆ

ดูเพิ่มเติม

5.เคสมือถือสลักชื่อ

ของขวัญแบบอินเทรนด์ ตามยุคสมัย “ของมันต้องมี” ถ้าช่างสัตเกตจะเห็นว่าคนส่วนน้อย(น้อยมากจริงๆ) ที่ไม่ชอบใส่เคสให้กับโทรศัพท์ เขาอาจจะไม่ชอบเพราะมันดูเกะกะและใหญ่กว่าขนาดจริง แต่คนส่วนใหญ่นิยมใช้เคสเพราะกลัวว่าจะทำโทรศัพท์ตกแตก ซื้อมาแพงก็ต้องรักษากันหน่อย ดังนั้นเคสมือถือสั่งทำที่มีชิ้นเดียวในโลก (ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร) ดูเหมาะกับคอนเซ็ปต์ของขวัญวันรับปริญญาราคาถูกและดูดีเป็นที่สุดเพราะราคาหลักร้อยเอง

ดูเพิ่มเติม

6.ที่สำรองแบต ( Power Bank )

ในเมื่อชีวิตติดมือถือเพราะฉะนั้นของที่ต้องพกพาคู่กับมือถือนั่นก็คือที่สำรองแบตหรือที่ทุกคนเรียกกันจนชินว่า Power Bank นั่นเอง มีหลายแบบหลายขนาดและหลายราคาให้เลือกซื้อ แต่ที่ฮอตฮิตและสามารถนำขึ้นเครื่องได้ต้องมีขนาดความจุไฟฟ้าไม่เกิน 20,000 mAh (หรือน้อยกว่า 10,000 Wh) นะคะ ถ้าได้เป็นของขวัญแน่นอนว่าคนรับต้องชอบแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

7. ลูกโป่ง พร้อมข้อความแสดงความยินดี

ถ้าคิดไม่ออกบอกไม่ถูก ก็สั่งซื้อเป็นลูกโป่งไปเล๊ยย..คอนเซ็ปต์ง่ายๆคือสีสันสวยงาม สะดวกเพราะไม่ต้องเตรียมของเองแถมยังสามารถเป็นพร๊อพเก๋ๆตอนถ่ายรูปกับบัณฑิตได้อีกด้วย สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเอาลูกโป่งเป็นช่อหรือลูกเดียว มาพร้อมกับคำพูด “Congratulations”

ดูเพิ่มเติม

8. พวงกุญแจ

พูดถึงพวงกุญแจทุกคนก็อาจจะมองการว่าเชย แต่อยากจะบอกว่าเราสามารถทำให้มันไม่เชย ไม่โหลและไม่เหมือนใครก็ได้นะคะ อย่างการทำพวกกุญแจภาพล้อเลียนคือการนำรูปของเจ้าของงานไปสั่งทำเป็นพวงกุญแจ รับรองว่าของขวัญนี้มีชิ้นเดียวในโลกแน่นอน ราคาไม่แพงแถมยังใช้ประโยชน์ได้จริง

ดูเพิ่มเติม

9. หมวกสลักชื่อ ปักชื่อบนหมวก

บ้านเราอากาศร้อน แดดแรงจัดทุกฤดูถ้าผู้รับได้ของขวัญชิ้นนี้ต้องได้ใช้งานจริงแน่นอน หรือจะใส่เก๋ๆถ่ายรูปในวันรับปริญญายังได้เลย ราคาหลักร้อยปลายๆแต่ใช้งานได้นานหลายปีถ้า (ไม่ทำหายซะก่อน)

ดูเพิ่มเติม

10. แก้วน้ำพกพา

สังเกตมั๊ยว่าเดี๋ยวนี้คนหันมาถือแก้วน้ำส่วนตัวกันเยอะขึ้น ยิ่งเวลาไปซื้อน้ำหรือกาแฟบางคนเขาก็จะยื่นแก้วน้ำตัวเองให้แม่ค้าเลย หรือถ้าเป็นพนักงานออฟฟิศ บนโต๊ะทำงานก็ต้องมีแก้วยสวยๆเก๋ๆวางอยู่บนโต๊ะเพราะบางทีเวลานั่งทำงานก็มักจะขี้เกียจลุกจากเก้าอี้เพื่อไปกดน้ำดื่ม การที่มีแก้วน้ำเป็นของตัวเองทำให้สะดวกและสามารถทำงานต่อเนื่องได้ ดังนั้นไอเดียการให้ของขวัญเป็นแก้วน้ำก็ยังถือว่าน่าสนใจนะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. หมอนอิง หมอนที่ระลึก

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นหรือคุ้นตามาบ้างแล้วกับของขวัญวันรับปริญญาที่เป็นหมอนแล้วสกรีนรูปเจ้าของงานลงบนปลอกหมอนเพื่อบันทึกเรื่องราว หรือถ้าจะให้ดีก็ใส่วันที่กำกับด้วยเลย พอเวลาผ่านไปนานๆเราอาจจะลืมว่าเราเรียนจบมากี่ปีแล้ว แต่พอเห็นหมอนก็จะนับถอยหลังได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

12. กระปุกออมสิน

ยุคสมัยนี้คงไม่มีใครเขาเก็บเงินในกระปุกออมสินกันแล้วมั้ง (บางคนอาจจะคิดแบบนี้) แต่หารู้ไม่ว่าการเก็บเงินแบบหยอดวันละเล็กวันละน้อยลงกระปุกออมสินนั้นช่วยให้เรามีวินัยได้ดีขึ้นแบบไม่รู้ตัวเชียวนะ สำหรับวันรับปริญญาจะจัดกระปุกออมสินแบบเป็นภาพล้อเลียน ภาพสัตว์เลี้ยงที่ชอบ หรือจะเป็นลายการ์ตูนที่เขาโปรดปรานก็ดีนะ

ดูเพิ่มเติม

13. กระเป๋าผ้า แนวรักษ์โลก

กระเป๋าผ้ารักษ์โลกเพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก ทั้งหน่วยงานรัฐบาลและเอกชนต่างก็ให้การสนับสนุนและเราเองก็ควรจะช่วยกันคนละไม้คนละมือ โลกเราจะได้น่าอยู่ยิ่งขึ้น รับรองว่ากระเป๋าผ้านี้จะเป็นของขวัญวันรับปริญญาที่ราคาถูกและดูดีแน่นอน ถ้าคุณเป็นคนมีฝีมือในด้านงานศิลปะก็สามารถซื้อถุงผ้าแล้วมาเพ้นต์ลายเองยังได้เลยเพิ่มมูลค่าทางจิตใจได้ดีเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

14. ตุ๊กตาปั้น ภาพเจ้าของงาน

ของขวัญชิ้นนี้อยากขอแนะนำเป็นของที่ไม่ถูกแต่ก็ไม่ได้แพงมาก ราคาอยู่หลักพันก็จริงแต่ว่ามันดูคุ้มค่าและสมราคาดี เป็นของขวัญที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของผู้รับ ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตุ๊กตาปั้นที่สามารถตั้งไว้ในห้องนอน ตู้โชว์ โต๊ะทำงานหรือที่ใหนก็ได้ที่เขาต้องการ

ดูเพิ่มเติม

15. ปากกา ปาร์คเกอร์ จอตเตอร์ สแตนเลส ซีที พร้อมสลักชื่อ

ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่สามารถให้ได้ในทุกโอกาส แล้วก็สามารถมอบให้เป็นของขวัญวันรับปริญญาได้แบบไม่น่าเกลียด เพราะเราทุกคน ทุกอาชีพต่างก็จำเป็นที่จะต้องใช้ปากกาในการทำงาน จะดีไม่น้อยเลยถ้าปากกาเท่งนั้นๆมีชื่อเราสลักอยู่บนปากกาเลย ถึงจะหายแต่ก็หาเจอ จริงมั๊ย

ดูเพิ่มเติม

16. ภาพจิ๊กซอร์

งานสำคัญแบบนี้ก็ควรจะมีรูปใส่กรอบไว้ดูนานๆ แต่ทว่าเป็นรูปปกติธรรมดาบัณฑิตทุกคนก็มีเหมือนกัน ดังนั้นการสั่งทำเป็นภาพจิ๊กซอร์แล้วใส่กรอบมอบให้เพื่อนก็เก๋ดีนะคะ แถมราคาไม่แพงด้วย

ดูเพิ่มเติม

17. หมอนรองคอพร้อมหมวกฮู้ด นุ่มสบาย

สำหรับบัณฑิตที่รักการเดินทาง ชอบการท่องเที่ยวหรืออาจจะด้วยลักษณะงานที่ทำจำเป็นที่จะต้องเดินทางบ่อยๆหรือหลายชั่วโมง หมอนรองคอที่มีหมวกด้วย อาจจะเป็นสิ่งที่เขากำลังต้องการก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม

18. กระเป๋าหนังเก็บสมุดบัญชีธนาคาร

อาจจะเป็นของขวัญที่คนส่วนใหญ่มองข้าม แต่ถ้าหากคุณรู้จักกับเจ้าของวันเกิดเป็นอย่างดีและรู้ถึงความจำเป็นว่าสิ่งนี้เหมาะสมกับเขา ก็ควรจัดให้เป็นของขวัญวันเกิด เพราะบางคนมีสมุดบัญชีธนคารเยอะ

ดูเพิ่มเติม

19. ช่อดอกไม้ใส่ธนาบัตรได้

อีกหนึ่งของขวัญที่จะเป็นตัวแทนของเราในการแสดงความยินดีให้กับเพื่อน นั่นคือช่อดอกไม้ประดิษฐ์ที่สามารถใส่ธนาบัตรได้ จะใส่เงินมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกำลังและความสนิทสนมของเราเลย รับรองว่าเพื่อนต้องชอบแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

มีโดนใจบ้างมั๊ยคะกับ 19 ของขวัญวันรับปริญญา ราคาถูกและดูดี หวังว่าพอจะเป็นแนวทางให้ผู้อ่านกันบ้างนะคะ แต่ถ้ายังรู้สึกไม่เข้าตาใน 19 ของขวัญนี้ก็สามารถเลือกดูจากของขวัญในเทศกาลอื่นๆของเราได้นะคะ รับรองว่าจะต้องมีปิ๊งไอเดียบ้างแหละ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts