ยอดฮิต 15 ของขวัญวันเกิด น้องชาย

มีใครเคยรู้สึกคิดหนักมั๊ยคะเวลาที่ต้องหาซื้อของขวัญให้น้องชาย หนักไปกว่านั้นคือเราเป็นผู้หญิงและไม่รู้ว่าของที่ซื้อให้นั้นจะถูกใจเขารึเปล่า บทจะถามตรงๆก็ดูจะไม่เซอร์ไพรส์ อารมณ์แบบว่าอยากจะให้น้องชายได้ตื่นเต้นกับของขวัญที่จะได้รับ แต่ก็คิดไม่ตกจริงๆว่าของขวัญวันเกิดน้องชายที่เราควรจะให้นั้นเป็นอะไรดี เอาล่ะถ้าคุณเจอปัญหาอยู่และกำลังนั่งอ่านบทความนี้ ผู้เขียนเชื่อว่าคุณจะเจอคำตอบภายใน 3 นาทีนี้เพราะเราได้รวบรวมเอาไอเดียของขวัญวันเกิดน้องชายไว้ตรงนี้แล้ว จัดเต็มให้ขนาดนี้มันต้องโดนซักอันล่ะเนอะ

1. กระเป๋าสตางค์

ของขวัญชิ้นนี้เรียกได้ว่าเซฟสุดๆซื้อไปน้องชายได้ใช้งานชัวร์ๆ เพียงแค่เลือกแบบให้ตรงกับความชอบหรือแบรนด์ไหนที่น้องชอบมากเป็นพิเศษก็จัดให้เขาซะนานทีปีหน ขนหน้าแข้งเราคงไม่ร่วง

ดูเพิ่มเติม

2. กระเป๋าสะพายข้าง

ยกระดับการใช้งานให้คุ้มค่ามากกว่ากระเป๋าสตางค์ขึ้นมาอีกนิดหน่อย ทั้งดูเท่ย์และมีประโยชน์ ถ้าน้องชายของคุณเป็นคนชอบพกของเยอะๆหรือยังอยู่ในวัยเรียนที่ต้องมีหนังสือ ปากกา อุปกรณ์เสริมต่างๆก็ดูเข้าท่าไม่เบาเชียวน๊า

ดูเพิ่มเติม

3. KIEHL’S ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผู้ชาย

ใครว่ามีแต่ผู้หญิงที่ห่วงสวยผู้ชายบางคนนี่ก็ใช่ย่อยนะ แค่คุณหมั่นสังเกตซักนิดว่าน้องผิวประมาณไหน เป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย ถ้าคุณรู้แล้วอย่าได้รีรอจัดโฟมล้างหน้าดีๆสักหลอดให้น้องชายเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดกันเลย

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

อุปกรณ์ที่เกิดมาเพื่อคู่กับคุณผู้ชายทั้งหลายจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกซะจากมีดโกนหนวด ถึงแม้ว่าหนวดจะมากหรือน้อยสิ่งนี้ก็ยังจำเป็นเสมอ มีดโกนธรรมดาก็ดูจะเชยไปแล้วสำหรับยุคนี้ เราจึงแนะนำให้คุณซื้อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้นาน ทนทานและมีคุณภาพมากกว่ามีดโกนตามท้องตลาดให้เป็นของขวัญวันเกิดน้องชาย เขาต้องปลื้มแน่ๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม

5. หูฟังไร้สาย หูฟังออกกําลังกาย 

ถ้าน้องชายของคุณเป็นคนมีดนตรีในหัวใจ ขาดเสียงเพลงไม่ได้แล้วล่ะก็ขอแนะนำหูฟังเพื่อมอบให้เป็นของขวัญวันเกิด แค่คิดก็ฟินน้องชายคุณต้องชอบแน่ๆเลย ข้อดีของหูฟังสมัยนี้คือน้ำหนักเบา คุณภาพเสียงดี หาซื้อได้ง่ายและมีหลายยี่ห้อให้เปรียบเทียบ สำคัญสุดคืองบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าเหมาะกับรุ่นไหน แบบไหน ลองไปเลือกดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

6. เสื้อเชิ้ตคอจีน สำหรับไว้ใส่เที่ยวเก๋ๆ

เสื้อผ้าอาจจะเป็นของขวัญที่แลดูเป็นเรื่องเบสิค แต่การที่เราจะเลือกซื้อให้ถูกใจคนรับนี่ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะคะ เพราะเราต้องรู้สไตล์การแต่งตัวที่น้องเขาชอบด้วย ถ้าเป็นวัยรุ่นก็อาจชอบแนวสตรีท แบรนด์เท่ๆนิดนึง ส่วนถ้าคนวัยทำงานเสื้อเชิ้ตทรงดีๆซักตัวนี่ก็เหมาะ เทคนิคง่ายๆก่อนซื้อคือสังเกตการแต่งตัวของน้องชายก่อนว่าเขาชอบใส่แบบไหนบ่อยๆก็ไปจัดแบบนั้นแหละให้เป็นของขวัญวันเกิด

ดูเพิ่มเติม

7. เนคไทลายเท่ย์ๆสำหรับคนวัยทำงาน

ของขวัญที่แลดูว่าเป็นชิ้นเล็กๆน้อยๆ แต่ก็ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มๆออฟฟิศที่ต้องแต่งตัวแบบผูกไทด์ใส่สูตร เห็นได้ถึงความแตกต่างระหว่างการแต่งตัวแบบผูกไทด์กับไม่ผูก นอกจากนี้สีและลวดลายของเนคไทด์ยังสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของคนๆนั้นได้อีกด้วย จะซื้อเป็นของขวัญให้น้องชายทั้งทีอย่าลืมเลือกลวดลายที่ดูดีและเหมาะกับน้องชายกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. โมเดล สำหรับคนชอบสะสม

มาเอาใจสายนี้กันบ้างค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเลยแหละของแบบนี้ แต่มันจะหนักไปที่เรื่องราคาจนทำให้บางคนตัดใจและไม่สะสม สังเกตได้ไม่ยากว่าน้องชายของคุณมาทางนี้รึเปล่า แล้วถ้าเขาชอบมากเป็นชีวิตจิตใจและคุณพอที่จะมีกำลังซื้อ วันเกิดของน้องชายก็เป็นอีกหนึ่งวันพิเศษที่คุณควรมอบให้ แต่ถ้าซื้อให้บ่อยเกินไปก็ไม่ดีนะจ๊ะ

ดูเพิ่มเติม

9. CASIO G-SHOCK นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น GA-100CF-1ADR สีดำ สายเรซิน

นาฬิกาสายเรซินทนทานต่อคลื่นแม่เหล็กและแรงสั่นสะเทือนต่างๆ กระจกมิเนอรัลสามารถกันน้ำลึก 200 ม. คุณสมบัติดีขนาดนี้บอกเลยว่าเหมาะที่จะซื้อให้กับน้องชายเพื่อเป็นของขวัญวันเกิด ความสวยงามไม่ต้องแต่ความถึกและทนทานนั้นสำคัญมากสำหรับผู้ชาย ราคาก็ไม่ได้ถือว่าแพงจนเว่อร์เราเชื่อว่าคุณสามารถซื้อให้น้องชายได้แน่นอน

ดูเพิ่มเติม

10. แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ สำหรับใช้ในที่ทำงานหรือเดินทางไกล

ไอเทมนี้ใครๆเขาก็มีกัน แล้วน้องชายคุณล่ะมีรึยัง กระติกน้ำร้อนที่มีฉนวนกันความร้อนได้เป็นอย่างดี วัสดุทำมาจากสแตนเลส สามารถใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น จุสูงสุด 600 มล. เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มชาหรือกาแฟเพราะมีชั้นกรองผง เพื่อสุขภาพที่ดีไอเทมนี้ถือว่าเด็ดค่ะ

ดูเพิ่มเติม

11. รองเท้าหนังดีๆสักคู่สำหรับวันสบายๆ

ที่จริงแล้วรองเท้าหนังก็สามารถใส่ได้ในหลายๆโอกาส แต่ที่เราอยากแนะนำให้คุณซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดให้กับน้องชายเพราะเวลาที่หนุ่มๆใส่รองเท้าหนังแบบนี้ไปเที่ยวแล้วมันดูเท่ย์ แล้วมันก็ไม่ได้เท่ย์อย่างเดียวด้วยความที่เป็นรองเท้าหนังพอสวมใส่แล้วมันสบายเท้าอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

12. น้ำหอม สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ถ้าน้องชายคุณกำลังโตเป็นหนุ่มก็ยิ่งจะใส่ใจในรูปลักษณ์ของตัวเองมากกว่าช่วงเด็กๆล่ะเนอะ การมีน้ำหอมกลิ่นที่เข้ากับเขานี่ถือว่าเสริมบุคลิกให้ดีขึ้นระดับนึงเลยทีเดียว แต่ก่อนซื้ออย่าลืมแอบถามแบบเนียนๆก่อนนะคะว่าน้องชอบน้ำหอมประมาณไหน

ดูเพิ่มเติม

13. ปากกาดีๆสักแท่ง พกพาสะดวก ใช้งานได้ง่าย

ปากกาถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธติดกายของคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานนี่อย่างน้อยต้องมีติดตัวไว้ซักแท่ง แนะนำให้เลือกปากกาที่เขียนง่าย ใช้งานได้ลื่นปรื้ด แล้วสลักชื่อน้องลงไปเพื่อเพิ่มความยูนิค จากปากกาธรรมดาๆแท่งนึงก็จะกลายเป็นของขวัญวันเกิดที่มีค่าสำหรับน้องชายได้อย่างไม่มีที่ติเชียวละ

ดูเพิ่มเติม

14. เสื้อกันฝนสำหรับผู้ชาย

เสื้อกันฝนในราคาหลักร้อยที่คุณภาพดีไม่แพ้เสื้อกันฝนยี่ห้อดังๆตามห้าง เสื้อกันฝนนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบปั่นจัรกยานเพราะนอกจากจะกันฝนเป็นหลักแล้วเสื้อตัวนี้ยังช่วยกันลมได้อีกด้วย ถ้าหากว่าน้องชายของคุณเป็นคนที่ชอบปั่นจักรยานของขวัญชิ้นนี้ดูดีเลยทีเดียวค่ะ

ดูเพิ่มเติม

15. Xiaomi Star Compass เข็มทิศขนาดเล็กสำหรับพกพาที่ไม่ธรรมดา

ที่เราบอกว่าเข็มทิศนี้ไม่ธรรมดาเพราะมันไม่ใช่แค่ทำหน้าที่บอกทิศทางอย่างเดียวเหมือนเข็มทิศทั่วไป แต่เจ้าตัวนี้เป็นทั้งที่เปิดฝาขวดและเป็นจุกขวดหรือกระป๋องเพื่อหายห่วงเรื่องเทน้ำหก ในราคาหลักร้อยกลางๆบอกเลยว่าคุ้มค่า ถ้าน้องชายคุณสายเทาพูดเลยว่าสิ่งนี้เป็นไอเทมที่พึงมี

ดูเพิ่มเติม

จาก 15 ของขวัญวันเกิดน้องชายที่เราว่ามาทั้งหมดนี้มีชิ้นไหนเข้าตากันบ้างรึเปล่าเอ่ย ของขวัญแต่ละชิ้นเราคัดเน้นๆโดยเฉพาะเรื่องคุณภาพและประโยชน์ที่จะได้รับจากของขวัญนั้น ที่สำคัญคือหาซื้อได้ไม่ยากเพราะมีจำหน่ายทั้งทาง Offline และ online แม้ช่วงนี้หลายๆคนอาจจะไม่สะดวกที่จะไปห้างสรรพสินค้าก็สามารถจิ้มออนไลน์ได้ตาม Platform ต่างๆได้ตลอด 24 ชม.สะดวกขนาดนี้คุณจะอ้างว่าไม่มีเวลาไม่ได้แล้วนะเดี๋ยวน้องชายจะน้อยใจได้

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts