แนะนำ 12 นมผงสำหรับเด็ก

ปฏิเสธไม่ได้ว่านมแม่เป็นนมที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย ถ้าเลือกได้แม่ทุกคนก็ต้องการที่จะให้ลูกได้ดื่มนมจากอกตัวเองแน่นอน แต่ทว่าความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้นซะทีเดียว เพราะแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน แม่บางคนมีน้ำนมเยอะสามารถให้ลูกได้ดื่มเต็มที่ก็โชคดีไป แต่สำหรับแม่บางคนที่อาจจะมีปัญหาสุขภาพทำให้ไม่มีน้ำนมหรือน้ำนมมาน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูก กรณีแบบนี้เลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องอาศัยนมผงเป็นตัวช่วยให้ลูกน้อยได้โตสมวัย วันนี้เราจึงนำสุดยอด 12 นมผงสำหรับเด็กที่เป็นที่นิยมและหาซื้อง่ายได้ตามท้องตลาดหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ดี มาดูกันค่ะว่า 12 นมผงสำหรับเด็กที่หยิบมานี้มียี่ห้อไหนบ้าง

1. Enfalac A+ เอนฟาเลค เอพลัส สูตร 1 สำหรับเด็ก 0-6 เดือน

นมผงสำหรับเด็กที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆของอเมริกาและไทย คุณประโยชน์มากมาย เด็กดื่มแล้วไม่ทำให้ท้องอืด ถ้าเทียบแล้วราคาอาจจะแพงกว่ายี่ห้ออื่นแต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าแล้วบอกเลยว่าดีแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

2. นมผงสำหรับเด็ก S26 SMA GOLD สูตร 1 สำหรับเด็กแรกเกิด-1 ปี

S-26 GOLD นมผงสำหรับเด็กที่มีส่วนผสมของสฟิงโกไมอีลินซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาสมองของลูกน้อย เป็นอีกหนึ่งนมผงลำดับต้นๆที่คุณแม่เลือก เพราะในกล่องนี้มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย ราคาก็อาจจะแรงไปตามคุณภาพแต่ถ้าเทียบกับรีวิวจากผู้ที่เคยใช้จริงแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่ามากมาย

ดูเพิ่มเติม

3. Infatrini อินฟาทรินี่ นมผงสำหรับเด็กแรกเกิด-1 ปี นมผงสูตรทารกน้ำหนักน้อย

นิวทริเซีย อินฟาทรินี่ อาหารทารกสูตรครบถ้วนชนิดผงพลังงานสูงสำหรับทารกที่มีภาวะขาดสารอาหาร หรือเสื่ยงต่อการขาดสารอาหาร

ดูเพิ่มเติม

4. นมผง Hi Q soy สูตรเด็กแรกเกิด-1 ปี อาหารทารกสูตรโปรตีนถั่วเหลือง

อาหารทารกสูตรโปรตีนถั่วเหลืองพร้อมใยอาหารผสมกรดอะมิโนจำเป็น แอล-เมทไธโอนีน พร้อมสารอาหารเพื่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารก เช่น ใยอาหารแอลซีฟอสช่วยในการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ส่งผลให้อุจจาระนิ่มขึ้น
เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

5. Similac Gold 1 นมผงซิมิแลค โกลด์ 1 นมสำหรับทารกแรก- 1 ปี

นมผงสำหรับเด็กที่มีสารอาหารที่หลากหลายและในปริมาณที่ค่อนข้างสูงต้องยกให้เขาเลย Similac Gold 1 แถมยังมีสารอาหารเสริมเพิ่มเติมอย่างนิวคลีโอไทด์ที่จัดมาให้แบบสูงมากอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ดี รีวิวโดน ราคาได้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับแม่แม่ที่กำลังมองหานมผงให้ลูกนะคะ

ดูเพิ่มเติม

6. นมผงสำหรับเด็ก Dumex Dulac สำหรับช่วงวัยที่ 1

ดูเม็กซ์ ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์ นมผงดัดแปลงสำหรับทารกช่วงวัยที่ 1(แรกเกิด – 1 ปี) สูตรมีธาตุเหล็ก มีสารอาหารที่หลากหลาย มีใยอาหารจากธรรมชาติ แอลซีฟอส และอินนูลินช่วยในการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ส่งผลให้อุจจาระนิ่มขึ้น มีทอรีน ใกล้เคียงที่พบในน้ำนมแม่ เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

7. นมผงตราหมีบีบี สูตร 1 NESTLE BEBE 

สำหรับเด็กอายุตั้งแต่แรกเกิดถึง 1 ปี มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์สายพันธุ์บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ และยังมีส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญและจำเป็นต่อพัฒนาการของลูกน้อยอีกมากมาย
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร : มีนมผงแล็คโตส เลซิทินจากถั่วเหลือง น้ำมันที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาวจากปลา

ดูเพิ่มเติม

8. Nestle Nan HA GOLDpro 1 แนนเอชเอโกลด์โปรสูตร 1

Nestle​ Nan​ HA​ Gold​pro​1​ นมผงทารกคุณ​ภาพ​สูง​ ราคา​คุ้มค่าและเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่นิยมกันมาก สูตรใหม่มีการใส่ 2’-FL เข้ามาซึ่งเป็นสารอาหารที่มีในนมแม่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อลูกน้อยได้ดื่มก็ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ภูมิต้านทานดี

ดูเพิ่มเติม

9. นมแพะ DG1 Advance gold ดีจี 1 โกลด์

นมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด-1 ปี ผลิตจากนมแพะจากประเทศนิวซีแลนด์ มีโปรตีนจากนมแพะ มี DHA&ARA, ทอรีน, ใยอาหาร, โคลีน, Omega 3,6,9 เหมาะสำหรับเด็กทารกที่แพ้นมวัวหรือนมถั่วเหลือง

ดูเพิ่มเติม

10. CARNATION คาร์เนชัน พลัส สมาร์ทโก

นมผงสูตรผสมใยอาหารเหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง พร้อมคุณค่าจากวิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด ดีเอชเอและโอเมก้า 3,6,9 ทอรีน และโคลีน สูตรผสมกล้วย ผักโขม และใยอาหารจากธรรมชาติ 2.2% ดูแลระบบขับถ่าย ได้สารอาหารครบในราคาที่คุ้มค่า

ดูเพิ่มเติม

11. นมผง Similac นีโอชัวร์ Similac Neosure นมผงดัดแปลงสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนด

นมผงดัดแปลงสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนดและน้ำหนักตัวต่ำกว่าปกติ 0 ถึง 12 เดือน นมที่ให้พลังงาน 22 Kcal/oz. (มากกว่านมปกติทั่วไป) เสริมความแข็งแรงให้ลูกน้อยแรกเกิดเติบโตได้อย่างสมวัย พร้อมคุณค่าที่เต็มไปด้วยประโยชน์ทางโภชนาการ ช่วยเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกาย สมอง และระบบภูมิคุ้มกันแก่ลูกน้อย

ดูเพิ่มเติม

12. นมผงสำหรับเด็ก แล็คโตเย่น สูตร 1 

นมผงแล็คโตเย่น สูตร 1 สำหรับวัยแรกเกิด-1 ปี เสริมใยอาหารจากธรรมชาติพรีไบโอติก ฟอส-กอส เป็นโปรตีนคุณภาพสูงใกล้เคียงกับนมแม่ แถมยังย่อยง่าย มีสารอาหารครบถ้วนช่วยพัฒนาสมองและสายตา

ดูเพิ่มเติม

สำหรับคุณแม่ที่มีข้อจำกัดจนทำให้การให้นมแม่แก่ทารกเป็นเรื่องยากนั้น การให้นมผงแก่เด็กก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่ควรเตรียมความพร้อมและทำความเข้าใจในรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงและเติบโตตามวัยได้อย่างสมบูรณ์ เพราะถ้าเลือกได้คุณแม่ก็คงอยากจะให้นมลูกเอง แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ด้วยข้อจำกัดหรือด้วยความจำเป็นแล้วนมผงสำหรับเด็กก็ย่อมมีส่วนสำคัญที่คุณแม่จะต้องเลือกให้กับลูกน้อย รวมถึงการสังเกตอาการและความเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ลูกดื่มนมผงนั้นไปสักพักว่าโอเคกับลูกหรือเปล่า ถ้าดื่มแล้วทำให้ลูกท้องอืดก็ควรเปลี่ยนยี่ห้อ เป็นต้น ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคุณแม่ทุกท่านที่ต้องเสริมนมผงให้ลูกรักนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts