13 ของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงาน

เมื่อถึงโอกาสสำคัญที่ต้องหาของขวัญอะไรสักอย่าง คุณเคยกังวลใจมั้ยว่าจะหาซื้อของขวัญอะไรดีเพื่อให้ถูกใจผู้รับมากที่สุด โดยเฉพาะของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานซึ่งถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยเลยเพราะเป็นคนที่เราอยู่ด้วยเกือบทั้งวันในช่วงเวลาทำงาน บางทีอาจจะมากกว่าอยู่กับแฟนด้วยซ้ำ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาดูไอเดียดีๆในการเลือกของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงาน ตามมาดูเลยค่ะ

1. โมเดลอะคริลิกพร้อมนาฬิกาสุดเก๋

มิตรภาพดีๆของคุณสามารถเก็บบันทึกเป็นความทรงจำได้ด้วยของขวัญที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก อย่างโมเดลอะคริลิกที่สามารถทำเป็นรูปเพื่อนร่วมงานได้ รับรองไม่ซ้ำใครแน่นอน ด้านบนยังใช้เป็นนาฬิกาบอกเวลาได้อีกต่างหาก รับรองว่าเพื่อนของคุณต้องปลื้มใจแบบสุด ๆ กับของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานที่มีรูปตัวเองอยู่ในนั้นแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

2. ตุ๊กตากล้วยนุ่มนิ่มน่ากอด

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับของขวัญเพื่อนร่วมงานยอดฮิตอย่างตุ๊กตาขนฟูน่ากอด แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณสาวๆส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบตุ๊กตากันเนื่องจากมีความน่ารัก น่ากอด และมีรูปแบบให้เลือกได้อย่างหลากหลาย แต่ถ้าจะให้มีความหมายดีๆต้องตุ๊กตากล้วยหอมชิ้นนี้เลย เพราะกล้วยมักจะสื่อถึงการกระทำสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดายและราบรื่นเหมือนเป็นเรื่องกล้วยๆนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

3. แก้วน้ำเก็บความร้อนเย็น 
สภาพอากาศที่ร้อนบางทีก็รบกวนจิตใจของคนทำงาน การได้ดื่มน้ำเย็นๆสักแก้วคงจะชื่นใจไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นแก้วที่สามารถเก็บความเย็นได้แบบแก้วสแตนเลสก็จะดีมาก ปัจจุบันแก้วสแตนเลสทรงเยติกำลังเป็นที่นิยม รับรองว่าของชิ้นนี้จะเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานที่ดีแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

4. หมอนสกรีนน่ารักๆ

ของขวัญเพื่อนร่วมงานแบบกอดอุ่นๆชิ้นนี้ถือเป็นของเฉพาะตัวจริงๆ เพราะคุณจะต้องสกรีนใบหน้าเพื่อนร่วมงานลงบนหมอนด้วย ถ้าเพื่อนของคุณเปิดกล่องออกมา แล้วพบใบหน้าของตัวเองบนหมอน รับรองได้เลยว่าเขาต้องร้องกรี๊ด ดีใจแบบสุด ๆ ซึ่งราคาของหมอนนี้ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความรู้สึกดีๆที่ต่างคนต่างมีให้กัน

ดูเพิ่มเติม

5. นาฬิกาอัจฉริยะแทนใจ

Smart Watch นาฬิกาของคนรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ฟังก์ชั่นครบครัน ทั้งดูเวลา นับก้าวเดิน จับชีพจรหัวใจ และฟังเพลงผ่านบลูทูธได้ ถือว่าเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับยุคนี้มาก ๆ ถ้าเพื่อนร่วมงานได้รับของขวัญชิ้นนี้ เขาคงจะปลื้มปริ่มมากๆเลยทีเดียว เพราะถือเป็นการแสดงออกในเรื่องความใส่ใจในด้านสุขภาพอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

ดูเพิ่มเติม

6. โมเดลวันพีชสุดเจ๋ง ของแมน ๆ ที่เพื่อนผู้ชายต้องมี

ของสะสมก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับใช้เป็นของขวัญเพื่อนร่วมงานเพราะบางครั้งคุณอาจไม่รู้ว่าเพื่อนของคุณชอบอะไรเป็นพิเศษ การให้ของสะสม จึงถือเป็นของขวัญแบบกลาง ๆ ซึ่งสามารถใช้ประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน หรือสะสมไว้เป็นของที่ระลึก

ดูเพิ่มเติม

7. กระเป๋าสตางค์ GUESS ใบยาว

ถือเป็นกระเป๋าหนังทรงที่สาว ๆ ในยุคนี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะด้วยรูปลักษณ์ของกระเป๋าที่เรียบหรู ดูดี ราคาไม่แพง ทำให้แบรนด์ Guess สามารถผลิตกระเป๋าออกมา ได้ถูกใจสาว ๆ ถ้าจะนำไปเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเขาสามารถใส่ได้สารพัดสิ่ง ทั้งธนบัตร บัตรเครดิต และเหรียญ

ดูเพิ่มเติม

8. ปฏิทินไม้และปากกาสำหรับโต๊ะทำงาน

การเลือกของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงานนั้นบางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเราไม่ได้รู้ใจเขาไปซะทุกอย่างจริงมั๊ย ดังนั้นแนะนำว่าหาของที่เป็นประโยชน์ ใช้งานได้จริงในที่ทำงานก็น่าจะดีไม่น้อย เรามีปฏิทินที่ทำจากไม้ ดีไซน์สุดเก๋ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครมานำเสนอ ตัวสามารถเลื่อนดูวันที่ได้ง่ายๆแถมมีปากการูปแมวที่ออกแบบมาได้น่ารักมาก ถ้าคุณรู้ว่าเพื่อนเป็นทาสแมว ของขวัญชิ้นนี้ตอบโจทย์ที่สุดแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

9. ชุดหูฟังบลูทูธไร้สาย สำหรับเพื่อนร่วมงานที่รักในเสียงเพลง

ด้วยรูปลักษณ์ของหูฟังบลูทูธที่น่ารักเพราะใช้ตัวการ์ตูนจากไลน์เฟรนด์มาเป็นปลอกของบลูทูธ ทำให้ล่อตาล่อใจสาว ๆ ยิ่งนัก ทั้งหมีโคนี่และเป็ดเหลือง และหูฟังก็เป็นของจำเป็นของคนยุคนี้ด้วยซิ ซื้อให้เป็นของขวัญเพื่อนร่วมงานในโอกาสพิเศษเลยดีมั๊ย ?

ดูเพิ่มเติม

10. ชุดเซ็ทเครื่องสำอางสำหรับเพื่อนสาว

ถือเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานสายเป๊ะ คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการได้รับของขวัญที่จะช่วยในเรื่องความสวยความงาม ราคาอาจจะไม่ต้องแพงมากแต่สามารถใช้งานได้ดีอย่างชุดเครื่องสำอางบางแบรนด์ที่เขามีการจัดเซ็ตแบบมินิมาให้ ไม่ว่าจะเป็นของลิมิเต็ทอย่างแป้งพัฟเนื้อละเอียด, ลิปต์กึ่งแมทสีสวยเนื้อกำมะหยี่ ทาแล้วไม่เหนอะหนะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จัดไว้แบบครบเซ็ตก็น่าหยิบมาเป็นของขวัญกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. เซ็ทสุดคุ้มสำหรับเพื่อนร่วมงานชาย

อย่างที่รู้กันดีว่าผู้ชายเป็นเพศที่ไม่เรื่องมากเท่าฝ่ายหญิง ดังนั้นการเลือกซื้อของให้ก็น่าจะไม่ยากสักเท่าไร แต่ความเป็นจริง ผู้ชายเป็นเพศที่ซื้อของยากกว่าผู้หญิง เพราะถ้าไม่ถูกใจก็จะไม่เสียเวลามานั่งเลือก ดังนั้นเราจึงอยากเสนอไอเดียการซื้อของแบบเป็นเซตให้เพื่อนร่วมงานผู้ชาย เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาและถ้าเขาชอบไม่ชอบเดี๋ยวเราก็เห็นเองว่าเขาได้สวมใส่มาให้เราดูรึเปล่า

ดูเพิ่มเติม

12. กล่องไม้ลายสวยใส่เครื่องประดับ

กล่องที่ผลิตมาจากไม้เนื้อหนา แข็งแรง และคุณภาพดี เป็นของขวัญเพื่อนสำหรับร่วมงานอีกชิ้นที่เราอยากแนะนำ สำหรับเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิงน่าจะชอบเพราะสามารถเก็บเครื่องประดับได้แบบไม่แตกหักง่าย สามารถคัดแยกเครื่องประดับได้ถึง 6 ช่อง เหมาะมากกับสาวๆที่มีเอสเซสเซอรี่เยอะ

ดูเพิ่มเติม

13. กล้องโพลารอยด์คลาสสิคสุดๆ

คุณอาจจะเคยเห็นการถ่ายรูปด้วยกล้องโพลาลอยด์แบบชิค ๆ คูล ๆ กันมาบ้างแล้วต้องยอมรับว่ากล้องแบบนี้เป็นอะไรที่ไม่ตาย ถึงแม้จะมีมานานแต่ผู้คนก็ยังหยิบยกมาเป็นพร๊อพได้แบบเก๋ๆเป็นช่วงๆ ซึ่งคุณสามารถซื้อเป็นเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานได้ เพื่อบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ด้วยกัน ข้อดีของกล้องนี้คือถ่ายปุ๊บได้รูปปั๊บ ทันใจขนาดนี้ใครบ้างที่ไม่อยากได้

ดูเพิ่มเติม

สุดท้ายอยากจะฝากคุณสักนิดว่าการซื้อของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงานนั้นเป็นสิ่งที่หาซื้อกันได้ไม่ยากเพราะปัจจุบันมีการผลิตสินค้าออกมารองรับความต้องการมากมาย แต่ถ้าอยากได้ของที่เพื่อนประทับใจ ก็อยากให้คุณลองซื้อตามรายการดังที่กล่าวมาข้างต้น น่าจะพอเป็นไอเดียที่ดีกว่าที่คุณต้องมานั่งเสียเวลาคิดเอง แต่ก็อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องซื้อของในวงเงินที่เหมาะสมตามกำลังที่เราสามารถซื้อได้ ขอให้คุณโชคดีกับการเลือกของขวัญนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts