สุดยอด 15 ไอเดียของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยว

ใกล้จะวันเกิดเพื่อนแล้วทั้งที ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้เพื่อนดี แถมเพื่อนของคุณคนนี้ยังเป็นเหล่า Traveller ที่เสพติดการเดินทางอีกด้วย เพื่อที่ของขวัญที่นำมาให้จะใช้ได้จริง วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 15 ไอเดียของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยว จะมีอะไรบ้างเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยจ้า

1. Headphones ดีๆสักอัน

เพื่อให้ทางการเดินทางเต็มไปด้วยความสุขด้วยเสียงเพลงหรือจะอย่างอื่นก็ได้ที่เขาชอบฟัง ข้อดีคือได้ฆ่าเวลาไปในตัวด้วย สำหรับการใช้ Headphones ดังนั้นเพียงแค่คุณเลือกซื้อหูฟังหรือ Headphones คุณภาพดีลักชิ้นให้เพื่อนรัก แน่นอนว่าเขาต้องประทับใจไม่เบา นี่แหละคือของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยวที่แท้ทรู

ดูเพิ่มเติม

2. กระเป๋า Backpack

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเดินทางจะขาดกระเป๋า Backpack คู่ใจไปได้อย่างไร ถ้าเพื่อนคุณไม่ใช่สายหวานหรือแนวคุณหนู แนะนำเจ้าตัวนี้เลยกระเป๋า Backpack เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดสำหรับคนชอบเที่ยว รับรองว่าจะต้องเป็นของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยวที่เพื่อนของคุณประทับใจแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. Power Bank ขนาดจิ๋วสำหรับพกพา

ขึ้นชื่อว่าเป็นสายเที่ยวแล้วเชื่อเถอะว่าเพื่อนของคุณก็คงอยากอัพรูปสถานที่เที่ยวสวย ๆ เอาไว้อวดลงโซเชียลแบบเรียลไทม์แน่นอน นั่นจึงทำให้ Power Bank กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นขณะเดินทาง จะได้เอาไว้ชาร์จมือถือให้ใช้งานได้ตลอดเวลา โดยแบตสำรองที่อนุญาตให้นำติดตัวขึ้นเครื่องบินได้ ต้องมีความจุไฟฟ้าไม่เกิน 20,000 mAh และต้องมีตัวเลขบอกความจุไฟฟ้าระบุที่ตัวแบตสำรองชัดเจนด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. หมอนรองคอ ตัวช่วยเวลาเดินทาง

จบปัญหางีบหลับบนเครื่องบินแล้วปวดคอได้เลย กับไอเทมสำคัญอย่างหมอนรองคออีกหนึ่ง Travel Essentials ที่ไม่ควรพลาด ถ้าจะให้ดีเราขอแนะนำให้คุณเลือกเป็นหมอนรองคอแบบนุ่มแต่คืนตัวได้ไวนะคะ ถ้ามีไอเทมนี้อยู่ตื่นขึ้นมาจะไม่ปวดคอแน่นอน นี่แหละคือของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยวในราคาเบาๆ

ดูเพิ่มเติม

5. หนังสือท่องเที่ยว

แม้ว่าจะไม่มีส่วนช่วยในการเป็นไอเทมสำหรับนักเดินทาง แต่เชื่อเถอะว่าหนังสือประเภทนี้เหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยวแน่นอน เพราะหนังสือท่องเที่ยวดี ๆ สักเล่มนั้นช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางให้กับผู้อ่านได้ หรือถ้าจะให้ดีคุณก็เลือกซื้อหนังสือที่เป็นประเทศในฝันที่เขาอยากไปเลย (ถ้าคุณรู้)

ดูเพิ่มเติม

6. เคสพาสปอร์ต เก๋ๆน่ารักๆ

Passport Holders หรือเคสพาสปอร์ตดีไซน์เก๋ ๆ ก็เหมาะที่จะเป็นของขวัญคนชอบเที่ยวเหมือนกันนะ รับรองว่าซื้อไปเพื่อนของคุณได้ใช้อย่างแน่นอน ลองนึกภาพเพื่อนของคุณหยิบพาสปอร์ตขึ้นมาโดยมีเคสพาสปอร์ตเก๋ ๆ ที่คุณซื้อให้ดูสิ รับรองว่าสุขใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

7. ขวดน้ำแบบพกพา พับเก็บได้

ขวดพกพาที่ผลิดจากพลาสติกคุณภาพดี ฝาเปิดด้านบนเปิดได้กว้าง ทำให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด สามารถเก็บน้ำที่อุณหภูมิ 0-40 องศาเซลเซียส พับเก็บได้ประหยัดพื้นที่ได้ดีสุดๆ แถมเจ้าขวดนี้ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 27-33 กรัม ข้อแนะนำการบำรุงรักษาคือล้างน้ำสะอาดแล้วทิ้งไว้ให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งานนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. หมวกใส่อาบน้ำแบบไม่โครไฟเบอร์

สำหรับสาวๆที่ชอบเที่ยวและมีผมยาวบางทีการอาบน้ำแบบแค่มัดผมจุกมันก็เอาไม่อยู่นะ คือสุดท้ายแล้วผมก็เปียกหรือโดนน้ำอยู่ดีทั้งที่เรายังไม่อยากสระผมอะ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณมีไอเทมนี้ หมวกใส่อาบน้ำที่ต้องบอกว่าดี มีคุณภาพและบางเบา ที่จะทำให้คุณพกติดกระเป๋าเที่ยวไปได้ในทุกที่

ดูเพิ่มเติม

9. เลนส์กล้องมือถือแบบ Super Wide

อย่างที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าสายเที่ยวนั้นจะต้องชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นทุนอยู่แล้ว แต่เลนส์กล้องโทรศัพท์มือถือที่มีบางครั้งมันก็ไม่ตอบโจทย์กับมุมมองที่เราอยากจะได้ งานนี้เลนส์กล้องมือถือแบบ Super Wide ช่วยคุณได้ค่ะ รับรองว่าซื้อของขวัญชิ้นนี้ไปให้ เพื่อนของคุณจะต้องชอบเป็นแน่นอน เพราะนอกจากมันจะทำให้คนชอบเที่ยวได้ภาพในมุมกว้างแล้ว มันยังจะทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. ปลั๊ก Universal ใช้ได้ทั่วโลก

เรื่องนี้ผู้เขียนเองเจอมากับตัวจากประสบการณ์ครั้งแรกของการเที่ยวต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้นะคะสำหรับปลั๊ก Universal แม้แต่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงเขาก็ใช้ไม่เหมือนเรานะบางที ดังนั้นคุณควรมีปลั๊กอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับแต่ละประเทศติดตัวไว้เวลาไปเที่ยว แต่ถ้าคุณลืมจริงๆขอยืมกับทางโรงแรมหรือที่พักได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม

11. ถุงซักผ้าพกพา

หลายคนอาจจะสงสัยว่าถุงซักผ้านั้นจะพกไปทำไม แต่สำหรับสายเดินป่าถุงซักผ้านี่ล่ะคือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะถ้าคุณคุณพกเสื้อผ้าไปให้ครบตามจำนวนวันมันแลดูเยอะไปและเชื่อว่าสายลุยหรือแบคแพคคงไม่ทำแบบนั้นกัน การเข้าป่าขึ้นเขาความคล่องตัวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราต้องพกเสบียงและสิ่งของไปเท่าที่จำเป็นพอ ดังนั้นการมอบถุงซักผ้าแบบพกพาเป็นของขวัญจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋าจัดระเบียบ

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากมันจะทำให้กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว มันยังทำให้พื้นที่ในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้นด้วย รับรองว่าซื้อไอเทมนี้ไป เพื่อนของคุณได้ใช้งานจริงอย่างแน่นอน เพิ่มเติมนิดนึงคืออย่าลืมเลือกสีที่เพื่อนชอบด้วยนะคะในกรณีที่คุณรู้ว่าเขาชอบสีไหน โทนประมาณไหน

ดูเพิ่มเติม

13. ผ้าปิดตา ช่วยให้นอนหลับสบาย

อีกหนึ่งของขวัญเก๋ๆของคนชอบเที่ยว ในราคาคูลๆ ที่เขาจะต้องปลื้มนั่นก็คือ “ผ้าปิดตา” เพราะมันจะทำให้การพักผ่อนต่างที่ง่ายขึ้น รวมถึงการพักผ่อนขณะอยู่บนเครื่องบิน รถ เรือ เป็นไปด้วยดีนั่นเอง ไอเทมนี้เหมาะมากสำหรับคนที่หลับยากและไม่ชินกับสถานที่ใหม่ๆ

ดูเพิ่มเติม

14. เคสกันน้ำสำหรับใส่มือถือ

สำหรับคนที่ไปเที่ยวทะเลหรือลงว่ายน้ำในสระ หลายคนก็คงอยากจะได้ภาพสวย ๆ ใต้น้ำเอาไว้ลงโซเชียลกันบ้าง แต่ปัญหาก็คือมือถือเปียกน้ำไม่ได้ ท่านใดที่เคยประสบปัญหานี้อยู่วันนี้เรามีทางออกให้ค่ะ เคสกันน้ำนี้สามารถช่วยคุณได้ รับรองว่าถ้าคุณซื้อของขวัญชิ้นนี้ให้เพื่อนไปเขาต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ไซด์เล็กขนาดจิ๋ว สำหรับพกพา

ไอเทมสำหรับคุณผู้ชายที่ควรพกติดตัวเวลาไปเที่ยว โดยเฉพาะหนุ่มๆที่ต้องโกนหนวดหรือเคราบ่อยๆ เรียกว่าเป็นไอเทม much have เลยนะคะสำหรับสิ่งนี้ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานสะดวก ทนทานในราคาหลักร้อยกลางๆเรามองว่าคุ้มมาก

ดูเพิ่มเติม

และนี่ก็คือ 15 ของขวัญคนชอบเที่ยวที่เราตั้งใจนำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ไม่เพียงแต่ว่าคุณจะซื้อให้คนอื่นอย่างเดียวนะคะ คุณสามารถซื้อไอเทมเหล่านี้ให้ตัวเองได้อีกด้วยเพราะสินค้าแต่ละรายการนั้นราคาน่าจับต้องมาก ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบ คุณจะมีตัวเลือกดี ๆ สำหรับการซื้อของขวัญวันเกิดให้เพื่อนกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts