สุดยอด 18 อุปกรณ์ Gadget สำหรับนักวิ่ง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยการวิ่ง จำเป็นมากที่จะต้องมี Gadget สำหรับนักวิ่งไว้เป็นตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกแก่นักวิ่งทั้งระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งอุปกรณ์บางอย่างสามารถช่วยผ่อนคลายและเติมความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน เพื่อให้การวิ่งของคุณมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นนั้นเรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เหมาะจะเป็นอุปกรณ์ Gadget สำหรับนักวิ่งอย่างแท้จริง

1. ไฟรัดแขนสำหรับวิ่งออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่รักการวิ่งในยามเช้าตรู่หรือหัวค่ำก็ควรจะสวมไฟรัดแขน เพื่อความปลอดภัยในการออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณนั้นเต็มที่กับการวิ่งได้แบบไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง

ดูเพิ่มเติม

2. ไฟฉายคาดหัว เพื่อความปลอดภัยยามค่ำคืน

ใช้คาดหัวเพื่อความปลอดภัยเมื่อต้องออกวิ่งตอนกลางคืน โดยเฉพาะนักวิ่งที่ชอบออกมาวิ่งริมถนนใหญ่หรือเส้นที่มีรถสัญจรเยอะ เนื่องจากไฟฉายสามารถส่องแสงสว่างได้ในระยะไกล และใช้งานได้นานต่อเนื่องหลายชั่วโมง

ดูเพิ่มเติม

3. หูฟังแบบบลูทูธ

เหมาะสำหรับนักวิ่งที่รักเสียงเพลง สามารถฟังเพลงไปพร้อมกับการออกกำลังกาย ข้อดีของเจ้าตัวนี้คือเป็นหูฟังแบบบลูทูธ ไม่ทำให้เกะกะเวลาใช้งานและสามารถฟังเพลงได้นานเกือบ 6 ชั่วโมง

ดูเพิ่มเติม

4. พ็อดวิ่งบนแอพ ( Zwift Run Pod )

เหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่ที่กำลังซ้อมวิ่งบนลู่วิ่ง ซึ่งเชื่อมต่อกับแอพ Zwift Run ที่ช่วยทำให้เราทราบระยะทางและอัตราการก้าวต่อนาทีในขณะซ้อมวิ่ง ทำให้เราสามารถรู้ข้อมูลและปรับปรุงพัฒนาการในการวิ่งให้ดีขึ้น

ดูเพิ่มเติม

5. สายคาดอกวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

สามารถใช้บันทึกอัตราการเต้นของหัวใจในขณะออกกำลังกายได้ ทำให้นักวิ่งสามารถรู้อัตราชีพจรในขณะออกกำลังกายของตัวเองเพื่อป้องกันการหายใจที่ผิดปกติขณะวิ่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งที่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่วมด้วย

ดูเพิ่มเติม

6. หน้ากากสวมออกกำลังกาย

ใส่เพื่อลดอาการเมื่อยล้าของร่างกาย ปรับสภาพระบบทางเดินหายใจ และเพิ่มความทนทานให้กับร่างกายในขณะออกกำลังกาย สำคัญคือนักวิ่งควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับใบหน้าของตัวเองด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

7. หูฟัง MP3 สำหรับออกกำลังกาย (ไม่มีบลูทูธ)

ใช้สำหรับนักวิ่งที่ชอบออกกำลังกายไปพร้อมกับฟังเพลงไปด้วยหูฟัง MP3 นี้สามารถตอบโจทย์คุณได้ น้ำหนักเบา เสียงคมชัด ไม่สะดุดแม้ตอนวิ่ง ทั้งเท่ย์และเก๋ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม

8. เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะการวิ่งและควบคุมอาหารไปพร้อมๆกันนั้นแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ดี นอกจากปฏิบัติตามที่กล่าวมาแล้ว การชั่งน้ำหนักเป็นประจำก็มีส่วนช่วยให้เรารู้ว่าการออกกำลังกายและคุมอาหารของเราได้ผลมากน้อยแค่ไหน

ดูเพิ่มเติม

9. รองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ

เป็นรองเท้าที่ใช้สำหรับวิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งเป็น Gadget สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อรองรับการวิ่งระยะใกล้และไกล แถมยังสามารถรองรับแรงกระแทกจากฝ่าเท้าที่เกิดจากการวิ่งได้เป็นอย่างดี ทำให้นักวิ่งรู้สึกสวมใส่สบายและไม่ปวดเมื่อย

ดูเพิ่มเติม

10. พาวเวอร์มิเตอร์วัดกำลังการวิ่งและความเร็วลม

ช่วยให้นักวิ่งสามารถวางแผนการวิ่งให้เหมาะสมกับการแข่งขันได้ ทำให้ทำเวลาในระหว่างการวิ่งได้ดีขึ้น และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิและความชื้นได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

11. แผ่นแปะหัวนมผู้ชายเวลาวิ่ง ( Made in Japan )

Men’s nipp non แผ่นแปะหัวนมสำหรับผู้ชายป้องกันการบาดเจ็บและเสียดสีเวลาวิ่ง เพื่อไม่ต้องทนเจ็บกันอีกต่อไป แผ่นแปะนี้จะติดแน่นและต่างจากพลาสเตอร์ยาบ้านเราตรงที่ตอนแกะจะไม่เจ็บ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขายดีมากในญี่ปุ่น

ดูเพิ่มเติม

12. สายรัดแขนวัดชีพจร

โดยใช้สวมไว้ที่แขน ซึ่งจะมีตัวเซ็นเซอร์วัดชีพจรอยู่ สามารถอ่านค่าชีพจรได้แม่นยำและรวดเร็ว เหมาะสำหรับใส่เพื่อวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้เรารู้ได้ว่าชีพจรของตัวเองอยู่ในเรทที่ปกติรึเปล่า

ดูเพิ่มเติม

13. นาฬิกาวิ่งสำหรับวิ่งและไตรกีฬาระบบ GPS พร้อมฟังเพลง

สามารถติดตามและแสดงผลความฟิตของร่างกายว่าฟิตหรือไม่ อีกทั้งยังวิเคราะห์ข้อมูลการวิ่งขั้นสูงได้อีกด้วย พร้อมแผนที่แสดงเส้นทางต่าง ๆ อย่างชัดเจนบนหน้าจอ

ดูเพิ่มเติม

14. เสื้อวิ่งแขนกุด

เหมาะสำหรับใส่วิ่ง เพราะระบายอากาศได้ดี ทำให้เย็นสบายในขณะวิ่ง อีกทั้งยังช่วยระบายความร้อนทำให้เหงื่อแห้งไว สะดวกสบายตลอดการวิ่งไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเพื่อออกกำลังกายหรือแข่งขัน

ดูเพิ่มเติม

15. ผ้าคาดผมออกกําลังกาย ผ้าคาดหัว ที่คาดผม คาดหัว

ใช้คาดศีรษะตอนวิ่งออกกำลังกาย ป้องกันผมคลุกหน้าและเหงื่อไหลเข้าตา แนะนำให้เลือกผ้าคาดศีรษะที่สามารถระบายอากาศได้ดีและนุ่มสบายเพื่อไม่ให้เจ็บหัวหรือหน้าผากนะคะ

ดูเพิ่มเติม

16. ขวดน้ำพกพาพร้อมสายรัดขวด มีห่วงจับกระชับมือ

เหมาะสำหรับนักวิ่งที่ต้องการดื่มน้ำ เพื่อป้องกันการขาดน้ำและเกิดตะคริว พกพาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบ in door หรือ out door ก็สามารถใช้ได้

ดูเพิ่มเติม

17. เจลพลังงานพกพา

เป็นเครื่องดื่มที่ประกอบด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ง่าย ลดอาการเมื่อยล้า และอาการบาดเจ็บจากการวิ่งและที่สำคัญคือน้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสุดๆ

ดูเพิ่มเติม

18. กระเป๋าวิ่งเทรล

เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่งเวลากลางคืน หรือจะใช้วิ่งเข้าป่าก็ได้เพราะสามารถเก็บกระเป๋าสตางค์ กุญแจ โทรศัพท์และขวดน้ำได้อย่างสบาย พร้อมวิ่งได้อย่างสบายใจ

ดูเพิ่มเติม

รู้อย่างนี้กันแล้ว นักวิ่งทั้งหลายก็เตรียมอุปกรณ์ Gadget สำหรับนักวิ่งกันให้พร้อมเลยนะคะ แล้วมาวางแผนการออกกำลังกายและลดน้ำหนักไปพร้อมๆกันเลย รับรองว่าคุณจะได้สุขภาพที่แข็งแรง สดใส และไม่ต้องไปหาคุณหมอบ่อยๆแน่นอนถ้าคุณสามารถวิ่งได้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงมี อุปกรณ์ Gadget สำหรับนักวิ่ง ตามที่เราได้แนะนำไปแล้วข้างต้น

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts