สุดยอด 7 ยี่ห้อนาฬิกาที่วัดความดันได้ ปี 2021

นาฬิกาสมัยนี้ไม่ได้ใช้แค่บอกเวลาอย่างเดียวแล้วนะคะ เพราะตอนนี้เทคโนโลยีไปไกลและไวมาก หลายท่านคงจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างกับคำว่า smart watch ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมาก โดยเฉพาะความสามารถเกี่ยวกับด้านสุขภาพ ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับยี่ห้อนาฬิกาที่วัดความดันได้ จะมีแบรนด์ไหน ราคาเท่าไหร่บ้างนั้นตามมาดูกันค่ะ

1. Fitbit Charge 4

รุ่นน้องใหม่มาแรง จากที่เคยได้ยินคนบอกว่า Fitbit Charge 3 ดีงามมาก พอรุ่น 4 ออกมาทุกคนต่างก็ปักหมุดรอ แน่นอนว่าของใหม่ย่อมดีกว่าเพราะเขาเอาจุดด้อยของรุ่นก่อนๆมาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น มี GPS อยู่ในตัว สามารถวัดการเต้นของหัวใจได้ตลอดเวลาที่สวมใส่ แนะนำเลยค่ะ
รุ่นแนะนำ : Fitbit Charge 4

ดูเพิ่มเติม

2. XFIT นาฬิกาวัดความดันโลหิตมีความแม่นยำสูง

แบรนด์นาฬิกาที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงมาบ้าง โดยรุ่นล่าสุดถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมหลายส่วน ยิ่งใครที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดันโลหิตหรือโรคหัวใจควรมีซักเรือนนะคะ เพราะสามารถวัดค่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)ได้แบบเรียลไทม์ เรื่องการวัดความดันก็ค่อนข้างแม่นยำ จากระบบเซ็นเซอร์ 3 แกนส่งผลให้มีความแม่นยำสูงถึง 95% ซึ่งจะมีการแสดงผลออกมาผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือเป็นกราฟที่สามารถเอาไปให้แพทย์ดูได้เลย เรียกได้ว่าคุ้นค่าคุ้มราคาในราคาหลักพันที่แท้ทรู
รุ่นแนะนำ : XFIT Pro Plus

ดูเพิ่มเติม

3. Monit นาฬิกาวัดความดันที่ราคาน่าจับต้อง

สำหรับใครที่มองหานาฬิกาที่วัดความดันได้ภายใต้งบเบาๆรุ่นนี้น่าจะถูกใจค่ะ เรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานนี่มาเต็มไม่ว่าจะเป็นความดันหรือชีพจรด้วยเทคโนโลยี PPG และ ECG จากเซ็นเซอร์ของตัวเรือน การนับก้าว แคลอรี่และระยะทางสำหรับแต่ละวัน โดยใช้การซิงค์เพื่อเก็บข้อมูลไว้บนสมาร์ทโฟนเพื่อย้อนดูสถิติได้ตลอด เรียกได้ว่าถ้าต้องการเน้นวัดความดันและฟังก์ชั่นแบบพื้นฐานที่งบไม่เกิน 2,000 บาทต้องตัวนี้เลย
รุ่นแนะนำ : Monit HRM3

ดูเพิ่มเติม

4. Panthera ใช้ได้ทั้ง ios และ Android

นับว่าเป็นแบรนด์ที่รวมฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานที่ครบครันในราคาที่ไม่แรง นอกจากเรื่องวัดความดันโลหิตแล้วตัวนี้ก็ยังสามารถวัดการเต้นหัวใจแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย การวัดระดับเผาผลาญแคลอรี่ก็ได้ รวมถึงการวัดประสิทธิภาพในการนอน สำหรับสายกีฬาก็สามารถใช้ได้เพราะตัวนี้น้ำหนักเบาสามารถรองรับได้ทั้ง ios และ Android
รุ่นแนะนำ : Panthera Strong Fit

ดูเพิ่มเติม

5. Olympic ฟังก์ชั่นครบครันที่สำคัญแบตอึดมาก

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองสำหรับคนรักสุขภาพตัวจริง แม้ราคาจะพันนิดๆแต่ความสามารถนี่ไม่นิดนะคะ ขนความสามารถมาเต็มเหนี่ยวไม่ว่าจะเป็นการวัดชีพจร ความดันโลหิต ออกซิเจนในเลือด วัดระยะทาง นับก้าว วัดแคลอรี่ และการนอนหลับ โดยเฉพาะสายกีฬานี่ยิ่งต้องโดนเนื่องจากรองรับแอปออกกำลังกายทั้ง Strava, Endomondo และ NikeRun รวมทั้งยังมีโหมด 8 ชนิดกีฬา ที่สำคัญแบตอึดมากชาร์จครั้งเดียวอยู่ได้ 25 วันสุดยอดมาก
รุ่นแนะนำ : Olympic B57

ดูเพิ่มเติม

6. Buy Bowic

ในบรรดาทั้งหมดบอกเลยว่าแบรนด์นี้ราคาคือดีมาก ใครจะเชื่อว่าราคาหลักร้อยแต่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่น ราคาน่าจับต้องจริงๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น มีงบจำกัดแต่อยากได้นาฬิกาเพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพแนะนำเลย ด้านการใช้งานนี่ใส่มาครบ ไม่ว่าจะเป็น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ , ECG, ความดันโลหิต, ออกซิเจนในเลือด ติดตามคุณภาพการนอน สามารถวัดระดับความสูง และมีโหมดกีฬาหลากหลาย ที่สำคัญกันน้ำได้ในระดับ IP68 ลึก 50 เมตร ดังนั้นเอาไปว่ายน้ำได้อย่างชิวล์ค่ะงานนี้
รุ่นแนะนำ : Buy Bowic DT28

ดูเพิ่มเติม

7. Samsung ใช้งานง่าย ดีไซน์สวยและความทนทานสูง

แบรนด์ชั้นนำของโลกที่มั่นใจได้ทางด้านมาตรฐาน เรื่องดีไซน์หายห่วงค่ะเพราะระดับพรีเมี่ยม ยิ่งรุ่นที่แนะนำไปนี้คือเรียบหรูดูดีมีระดับ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไปจนถึงโหมดเล่นกีฬา แต่หากจะใช้โหมดวัดความดันนี่จะต้องโหลดแอปพลิเคชั่นชื่อว่า “Samsung Health Monitor” มาติดตั้งและตั้งค่าต่างๆให้เรียบร้อยก่อนจึงจะใช้ได้ มี Heart Rate Alert ที่จะคอยแจ้งเตือนเมื่อมีอัตราการเต้นหัวใจที่เต้นผิดปกติ นับว่าเป็นนาฬิกาที่เหมาะทั้งสายแฟชั่นและสายสุจภาพในเรือนเดียวกัน
รุ่นแนะนำ : Samsung Galaxy Watch Active 2

ดูเพิ่มเติม

อัพเดทกันไปครบแล้วกับ 7 ยี่ห้อนาฬิกาที่วัดความดันได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือซื้อเพื่อเป็นของขวัญให้คนอื่นเราเชื่อว่าคุณต้องเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างดี ถ้าชอบแบบไหน มีงบเท่าไหร่ก็อย่าลืมตามไปจัดกันนะคะ smart watch ดีๆในราคาโดนๆรอคุณอยู่น๊า

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts