สุดฮิต 16 Gadget รถยนต์สุดล้ำ ราคาถูก

ปัจจุบันนี้ทุกอย่างรอบตัวของเราแทบจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีเกือบทั้งหมด แม้กระทั่งรถยนต์ของเราเอง ยังมีการประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อใช้ในการสนับสนุนการทำงานของรถยนต์และตัวเครื่องให้ดูคูลมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางคนอาจยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่า ปัจจุบันมีการผลิตอุปกรณ์ Gadget รถยนต์สุดล้ำ ราคาถูกขึ้นมามากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้การดำเนินชีวิตของคุณง่ายขึ้น เรามาดูกันเลยว่า มีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่น่าสนใจบ้างในปี 2020 นี้

1. แท่นชาร์จยู เอส บี ในรถยนต์ ( USB car charger )

รถยนต์รุ่นใหม่มักมีช่องเสียบ USB ติดตั้งแบบอัตโนมัติมาให้อยู่แล้ว ไม่เหมือนรถยนต์รุ่นเก่าๆที่จำเป็นต้องต่อ USB เพื่อชาร์ตสมาร์ทโฟน แท็บเลต และไอแพดใน กรณีที่แบตหมดขณะเดินทาง จะต้องมี USB car charger เพื่อเป็น Adapters ในการแปลงสัญญาณอีกทอด ดังนั้นคุณจึงเป็นสิ่งจำเป็นต้องมี USB สำหรับชาร์จในรถยนต์ติดรถไว้บ้างในกรณีฉุกเฉิน โดยแท่นชาร์จนี้ ถือว่าเป็น Gadget รถยนต์สุดล้ำ ราคาถูกที่จำเป็นต้องมีในอันดับต้นๆเลย

ดูเพิ่มเติม

2. Elit พวงกุญแจกันหาย กันลืม ( Key finder )

การหากุญแจไม่เจอในเวลาที่รีบเร่ง เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมาก ดังนั้นถ้ามีอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการลืมได้ก็คงจะดีไม่น้อย เพื่อจะได้ไม่พลาดกับนัดสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนา Key finder ที่ใช้ต่อพ่วงกับกุญแจเรา ผ่านทางบลูทูธของสมาร์ทโฟน เมื่อเราสั่งการบนแอพฯ หรือผิวปากเพื่อให้หากุญแจแอพจะรีบจับสัญญาณ Key finder เพื่อหากุญแจทันที ถ้าเจอจะมีการส่งสัญญาณเสียงหรือมีไฟกระพริบ ให้เราทราบว่ากุญแจอยู่ตรงไหน แล้วปัญหาการลืมกุญแจของคุณก็จะหมดไป นี่อาจจะเป็น Gadget รถยนต์สุดล้ำของคนขี้ลืมเลยก็ว่าได้

ดูเพิ่มเติม

3. กล้องติดรถยนต์

เพราะการป้องกันอุบัติเหตุขณะขับรถยนต์เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ถ้าเราติดกล้องไว้อาจจะมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะสามารถใช้เป็นหลักฐานให้กับเราได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งกล้องจะช่วยยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นได้ ทั้งนี้กล้องติดรถยนต์ในปัจจุบันมีการปรับให้ทันสมัยขึ้นในหลายๆด้านเหมาะที่จะเป็น Gadget รถยนต์สุดล้ำแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลัง กล้องบันทึกมีความคมชัด แถมจอสว่างแม้ในที่มืด บางรุ่นราคาอาจจะสูงสักนิด แต่เมื่อเทียบกับความปลอดภัยถือว่าคุ้ม

ดูเพิ่มเติม

4. ที่วางมือถือในรถยนต์ ( CAR HOLDER )

การเดินทางในยุคนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยในการเดินทาง เพราะถ้าเดินทางไปในที่ไม่คุ้นเคย อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งการใช้ Google Map เริ่มเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก สำหรับการขับรถยนต์ แต่ถ้าเราเปิด Map และจับโทรศัพท์ขึ้นมาดูพร้อมกันขณะขับรถ ย่อมเกิดอันตรายได้ง่าย ดังนั้นที่วางยึดจับโทรศัพท์ในรถยนต์ จะช่วยให้คุณเดินทางได้แบบสะดวกมากขึ้น สามารถดูเส้นทางได้ในระดับสายตา ไม่ต้องหยิบจับหรือก้มมองอีกต่อไป ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. เครื่องเช็คลมยางอัตโนมัติ( Tire Pressure Monitor )

การตรวจเช็คลมยางหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว ถ้าไม่จำเป็นจริงๆปกติก็มักจะเช็คกันแบบนานๆครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าข้อดีของการเช็คบ่อยๆจะช่วยให้รถของคุณประหยัดน้ำมันได้มาก จะดีแค่ไหนถ้ามีการสร้าง Gadget รถยนต์สุดล้ำ เพื่อตรวจเช็คลมยางแบบอัตโนมัติ ซึ่งปัจจุบันมีการผลิตออกมาขายแล้วจริงๆโดยสามารถตรวจลมยางรถยนต์ได้และจะแสดงผลค่าแรงดันของแต่ละล้อบนหน้าจอแบบอัตโนมัติ ทำให้เราทราบค่าลมยางเราว่าอ่อนหรือไม่ และยังตรวจวัดอุณหภูมิยางล้อรถได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

6. บลูทูธฟังเพลงแบบพกพา ( Bluetooth car kit )

อุปกรณ์เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Bluetooth ที่จะคอยส่งสัญญาณเสียงผ่านพอร์ท สามารถใช้เป็นโทรศัพท์แบบ Hand Free หรือเปิดเพลงได้ Gadget นี้ สามารถใช้กับรถรุ่นเก่าที่ไม่ได้ติดบลูทูธมากับตัวรถ คุณจะสามารถฟังเพลงได้แบบไม่จำกัด เพรารองรับทั้ง MP3 และ WMA แถมยังสามารถชาร์จมือถือแบบ USB Charger ได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องวัดความเร็วรถดิจิตอล

สิ่งสำคัญที่สุดของการขับขี่รถยนต์คือการขับขี่ที่ปลอดภัย การที่เราต้องมองเกจวัดความเร็วบ่อยๆอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีนักเพราะจะทำให้เราเสียสมาธิในการขับรถแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ปัจจุบันเราสามารถวัด Speed ได้แบบอัตโนมัติผ่านระบบ sensor ซึ่งจะมีการแสดงผลความเร็วสะท้อนบนกระจกด้านหน้ารถขณะขับขี่ ทั้งยังแสดงระยะทางแบบอัตโนมัติ และแสดงเวลาในการขับขี่พร้อมกัน ทำให้คุณไม่ต้องก้มมองเกจวัดความเร็วบ่อย ๆ ถือเป็นสุดยอด Gadget รถยนต์สุดล้ำที่ช่วยให้คุณปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

8. เครื่องจั๊มสตาร์ทแบตรถยนต์ (Portable jumper starter kit)

แบตรถยนต์ถือเป็นปัจจัยหลักสำหรับรถ ถ้าแบตหมดระหว่างทางในสถานที่ที่เปลี่ยว เราจะทำอย่างไร เหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะหมดไปถ้าคุณมีสายชาร์จจั๊มแบตเตอรี่แบบพกพา ทั้งยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ เช่น power bank ได้อีกด้วย พกเจ้าตัวนี้ไว้ในรถสักชิ้นก็น่าจะช่วยคุณแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงทีเวลาเกิดเหตุ

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องป้องกันการหลับใน (Stop Sleep)

คุณเคยง่วงขณะขับรถหรือไม่ ถ้าใช่คงต้องหาอุปกรณ์มาช่วยแล้วแหละ ไอเทมใหม่ขนาดจิ๋วนี้ ที่มาพร้อมประสิทธิภาพมากกว่าขนาดหลายเท่าตัว เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณเตือนเมื่อเราง่วงขณะขับรถ โดยใส่แบบแหวนคู่ที่นิ้วกลางและนิ้วชี้ตอนคุณขับรถ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้คุณไม่สะดวกและรำคาญ เพราะด้วยการออกแบบที่ทำให้เบาที่สุดเพียง 40 กรัม อีกทั้งยังสามารถตรวจพลังงานในร่างกายของเราได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. อุปกรณ์ทุบกระจกและตัดสายเข็มขัดนิรภัย

อุปกรณ์แบบพกพาที่น่าจะมีความจำเป็นมากๆถ้าเราต้องขับรถยนต์หรือเดินทางด้วยรถประจำทาง คงหนีไม่พ้น Gadget รถยนต์สุดล้ำที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก อย่างที่ยิงกระจกและตัดสายเข็มขัดนิรภัย เพราะด้วยประสิทธิภาพที่ทำได้ทั้งการเจาะทำลายกระจกรถและตัดสายนิรภัย เรียกได้ว่ามีครบทุกฟังก์ชั่นของการเอาตัวรอด กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินเราจะได้รับมือกับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

11. จีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracker )

ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ป้ายแดงหรือรถเก่าแล้วก็ตามถ้าเกิดหายไปหรือถูกขโมยขึ้นมาคุณที่เป็นเจ้าของรถคงเสียใจและรับไม่ได้อย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยติดตามรถของคุณได้ตลอดเวลาอยู่เราขอแนะนำจีพีเอสขนาดเล็กจิ๋ว ที่จะสามารถติดตามรถของคุณได้ทุกที่ในราคาที่ไม่แพง เพราะเราเชื่อว่า GPS ติดตามรถยนต์นี้คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ gadget รถยนต์สุดล้ำ ที่คนรักรถไม่ควรพลาด

ดูเพิ่มเติม

12. ที่ชาร์จไฟในรถยนต์ (Smart car adapter)

อุปกรณ์ Gadget รถยนต์สุดล้ำที่หนุ่มๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ของมันต้องมี” เพราะอุปกรณ์นี้เป็นได้ทั้งสายชาร์จและที่จุดบุหรี่นั่นเอง หัวชาร์จไฟในรถใช้งานง่ายมาก เพียงเสียบที่ช่องจุดบุหรี่และเสียบชาร์จชาร์จโทรศัพท์และอุปกรณ์ต่างๆที่รองรับชาร์จผ่านพอร์ต USB แถมเพิ่มช่องจุดบุหรี่อีกเป็น 2 ช่อง ดีงามขนาดนี้ใครบ้างจะไม่ชอบ

ดูเพิ่มเติม

13. กระจกมองมุมบอด/มุมอับ ( Blind Spot and Parking Mirror )

บางครั้งการขับรถอาจต้องมีการเปลี่ยนเลนส์แบบกะทันหันหรือขับตามปกติก็ตาม ซึ่งเรามักพบปัญหาการมองไม่เห็นภาพแบบมุมกว้างทำให้คุณอาจต้องวัดดวงและเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันมีการประดิษฐ์อุปกรณ์ที่จะช่วยลดปัญหาการมองไม่ชัดในมุมอับหรือจุดบอด โดยการทำกระจกเสริมที่สามารถปรับองศาได้ตามที่เราต้องการ

ดูเพิ่มเติม

14. ที่กันซอกเบาะมหัศจรรย์ ( Drop Stop )

มาพบกับ Gadget สำหรับรถยนต์แนวใหม่ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะมีการผลิตขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาของหล่นตามซอกเบาะ ซึ่งเป็นซอกที่ปกติเรามักจะใช้มือล้วงหาแทบไม่ได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยปิดช่องว่างระหว่างคอนโซลรถกับเบาะ โดยเป็นหนังเทียมทำจากยางสังเคราะห์ คุณจะหมดปัญหาการอ้อมมาเบาะหลังเพื่อหยิบของ และไม่มีเศษชิ้นส่วนใดๆ เข้าไปติดตามซอกรถคุณอีกต่อไป

ดูเพิ่มเติม

15. กล้องรีโมทพวงกุญแจรถยนต์

ถ้าหากคุณเจอสถานการณ์ที่ไม่สามารถหยิบกล้องมาถ่ายได้แบบต่อหน้า วันนี้เรามีอุปกรณืใหม่มาเสนอซึ่งสามารถบันทึกภาพได้คมชัดระดับ HD แม้ถ่ายในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายได้ทั้งแบบภาพนิ่ง วีดีโอและบันทึกเสียงได้ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้รวมอยู่ในกุญแจรถเพียงดอกเดียว สิ่งนี้จึงเป็น Gadget ที่คุณควรมีในการถ่ายภาพแบบลับๆที่สามารถใช้เป็นหลักฐานหรือช่วยในเรื่องต่างๆได้

ดูเพิ่มเติม

16. ที่เก็บบัตรและแว่น ติดที่บังแดดรถยนต์

คุณอาจเคยหาบัตรเครดิต บัตรจอดรถ หรือบัตรอื่นๆแบบเร่งด่วนและมีอารมณ์เสียบ้าง เพราะหาไม่เจอ ทำให้มีผู้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้ผลิต Gadget ที่มีลักษณะเป็นหนังจาก PVC สามารถใส่บัตรได้ทุกชนิด พร้อมกับสามารถเก็บแว่นกันแดดสุดเก๋ของคุณ ได้อีกด้วยบริเวณที่บังแดดด้านหน้าคนขับ ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน หมดห่วงเรื่องการหาของไม่เจอ

ดูเพิ่มเติม

จากทั้ง 16 Gadget รถยนต์สุดล้ำในข้างต้น จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ Gadget ส่วนใหญ่ที่ผลิตขึ้นจะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก อาจมีอุปกรณ์สนับสนุนด้านความสะดวกสบายอื่นๆบ้าง แต่การขับขี่รถยนต์ก็ควรเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักเพราะทุกนาทีในชีวิตของคุณมีค่ามาก การป้องกันเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นการเลือกอุปกรณ์ที่จะมาช่วยในด้านต่างๆอย่างที่เราแนะนำมาจึงเป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นหรับคุณและคนที่คุณรัก

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts