สุดฮิต 25 ของขวัญสำหรับเพื่อนรัก ปี 2024

ปกติซื้อของตัวเองว่ายากแล้ว เวลาถึงวันสำคัญต้องซื้อของขวัญสำหรับเพื่อนรักทั้งทีนี่ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เป็นเท่าตัวทีเดียวเชียว แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อมาเจอบทความนี้ เพราะเราได้จัดเต็มขนทัพ 25 ของขวัญสำหรับเพื่อนรัก ปี 2024 แบบโดนๆ ไม่ว่าจะสาวๆหรือหนุ่มๆวัยไหน ถ้าได้รับของขวัญจากเพื่อนแบบนี้รับรองว่าโดนใจใช่เลยแน่นอน

1. รีโมท Xiaomi Mi TV Stick

รีโมทสุดล้ำที่สามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดารุ่นเก่าที่ไม่ได้เป็นสมาร์ตทีวีให้กลายมาเป็น Android TV ง่ายๆด้วยเครื่องนี้อันเดียว อุปกรณ์ตัวนี้มีขนาดเล็ก พกพาสะดวกจะไปไหนมาไหนก็พกเจ้านี่ไปด้วยรับรองว่าไม่มีเหงา

ดูเพิ่มเติม

2. เครื่องปิ้งขนมปัง

เพื่อนใครที่ชื่นชอบการทำกับข้าวเน้นทำเมนูง่ายๆสไตล์คนอยู่หอพักหรือคอนโด จัดเจ้าตัวนี้ไปเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนรักไปมีกรี๊ด เพราะไม่ได้มีดีแค่ปิ้งขนมปังอย่างเดียวนะ เขายังสามารถทำแซนวิช ปิ้งพวกของแห้งอย่างปลาหมึกได้อีกด้วย แถมการปิ้งก็ปรับระดับง่ายๆได้ถึง 6 ระดับ พร้อมการควบคุมเวลาอัจฉริยะที่ทำให้ขนมปังออกมาตามสั่งเป๊ะ

ดูเพิ่มเติม

3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT รุ่น MINI

ดูดฝุ่นเองบางทีเวลามันไม่เอื้อ แค่ทำงานหรือเรียนกลับมาก็เหนื่อยไม่อยากขยับตัวแล้ว มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นซักตัวนี่ช่วยได้เยอะเลยนะคะ จะเพื่อนรุ่นไหน เพศอะไร ก็ใช้ได้หมด ตัวนี้เขามีสองสีคือชมพูและฟ้าทำให้เลือกสีได้ง่ายมากว่าสีไหนเหมาะสำหรับเพื่อนหญิง สีไหนใช่สำหรับเพื่อนชาย

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องฟอกอากาศ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามลพิษมีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ทั้งควันทั้งฝุ่น PM 2.5 ที่ต้องคอยระแวดระวัง ลองสังเกตดูสิคะว่าเพื่อนเราเป็นคนแพ้อากาศหรือภูมิแพ้รึเปล่า ถ้าใช่ เจ้าเครื่องฟอกอากาศนี่ตอบโจทย์การเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนรักเต็มๆเลย เพราะดีไซน์สวย รองรับการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้ และยังมีหน้าจอแสดงสถานะค่าอากาศแสดงระดับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 แบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. กระเป๋าสตางค์ สีสันสดใส สวยงาม

กระเป๋าสตางค์ที่ดีไซน์สุดชิค มีกราฟฟิคลายกุหลาบแบบเก๋ๆ ทั้งแบบทั้งลายเรียกว่าฟาดเรียบเก็บกริบทุกแบรนด์ เรื่องสีนี่จัดว่าเด็ดเพราะสามารถเลือกได้ตามที่ชอบเลยทั้งสีดำ สีเทา สีชมพู ไปจนถึงสีแดงแรงฤทธิ์ก็มี

ดูเพิ่มเติม

6. เตาอบไฟฟ้า 4 in 1

ด้วยรักและห่วงใยในเรื่องอาหารการกินของเพื่อน กลัวเพื่อนจะเน้นแต่มาม่าเพราะพื้นที่ไม่ให้เวลาไม่ได้ ลองมอบเตาอบไฟฟ้าแบบ 4 in 1 ดูสิคะ ไม่ว่าจะทอด นึ่ง อบ ต้ม เขาก็สามารถทำได้หมด มีเครื่องเดียวจบเลย แถมยังสามารถทำพร้อมกันทีเดียวได้เลยช่วยประหยัดเวลาไปได้อีกแนะ

ดูเพิ่มเติม

7. แว่นตา Jackal Anti blue 4 in 1

อันนี้ไม่ได้เป็นแว่นทั่วๆไปนะคะ แต่เป็นแว่นตากรองแสงสีฟ้าที่มาจากคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ แถมรุ่นนี้ยังใช้เทคโนโลยีเลนส์ 3 in1 Antiblue ที่เพิ่มประสิทธภาพการกรองในระดับดีขึ้นไปอีก เพื่อนใครที่ติดหน้าจอหรือทำงานที่ต้องใช้สายตาเป็นหลัก แนะนำเลยค่ะ จัดเลยรับรองว่าเหมาะกับเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนรักอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

8. น้ำหอม GUCCI Fragrances Miniature Set

ถ้าถามว่าผู้หญิงอย่างเราๆอะไรที่นับว่าเป็นไอเทมประจำกายที่ส่วนมากต้องมีติดตัว ก็น่าจะเป็นน้ำหอมนี่แหละ ซึ่ง GUCCI Fragrances Miniature Set นี่เรียกว่ามีขนาดเล็ก น่ารัก แถมมีให้ได้ลองใช้หลายกลิ่น ประกอบกับแพ็กเกจน่ารักน่าจับต้อง จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนรักที่เป็นผู้หญิง

ดูเพิ่มเติม

9. NAKED PETITS HEAT พาเลททาตาขนาดพกพา

พาเลตต์แบรนด์ดังสุดปังที่สาวๆควรมีไว้ครอบครองซักชุด ด้วยความที่สีของรุ่นนี้สามารถใช้ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน เรียน เที่ยว ก็สามารถจัดคุมโทนได้หมดแบบเป๊ะปัง แบบว่ามีชุดเดียวแล้วจบเลยไม่ต้องพกเยอะ

ดูเพิ่มเติม

10. ตู้เย็น HISENSE รุ่น RR60D4AD

ของขวัญสำหรับเพื่อนรักชิ้นนี้เหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้มากมาย ด้วยความที่โควิดยังมาเนืองๆไม่หลุดไปซักที หากมีตู้เย็นดีๆไว้แช่ของสำหรับห้องพักเล็กๆจะดีแค่ไหนหนอ ตู้เย็นขนาดมินิตัวนี้น่าจะถูกใจสายกักตุนอาหาร ทั้งขนาดกะทัดรัด ความเย็นฉ่ำทั่วถึงง่ายและดีไซน์สุดโมเดิร์น แถมไม่กินพื้นที่เยอะอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

11. ลิปสติก MAC แบบโดนใจ

สุขไหนเล่าจะเท่าการมีลิปสติกเฉดสีคูลๆเพิ่มมาอีกซักแท่งสองแท่ง แม้ว่าจะเป็นของชิ้นไม่ใหญ่นัก แต่เรื่องคุณภาพอัดแน่นพูดเลย ลิปสติกรุ่นนี้จะทำให้ปากแลดูอวบอิ่มสุขภาพดี แถมแต่ละสีก็เจ็บจี๊ดโดนใจ ติดทนติดนาน งามไปทั้งวันแบบไม่ต้องเติมบ่อยๆ เหมาะมากที่จะให้เป็นของขวัญสำหรับเพื่อนสาวที่สนิท

ดูเพิ่มเติม

12. เคสโทรศัพท์มือถือแบบน่ารักถูกใจผู้รับ

ยุคนี้มือถือย่อมเป็นของติดกายและจำเป็นพอๆกับปัจจัยสี่ และเคสโทรศัพท์ก็เหมือนแฟชั่นที่สามารถเพิ่มความชิคให้กับมือถือ เดี๋ยวนี้มีเคสสไตล์เจ๋งๆให้เลือกเยอะแยะมากมาย จะสายหวาน สายเท่ห์ หรือแม้กระทั่งหนุ่มๆก็มีให้เลือกละลานตา คุณอาจจะเลือกในแบบที่เหมาะกับลุคของเพื่อนเพื่อซื้อให้เป็นของขวัญก็ดูคูลดีนะคะ

ดูเพิ่มเติม

13. เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา Xiaomi Deerma Juicer Blender DEM-NU05

สายเฮลตี้กดไลค์สิ่งนี้ เครื่องปั่นตัวจิ๋วแต่แจ๋วที่สามารถปั่นได้กริบๆ สะดวกสบายเวลาใช้งาน แถมยังพกพาไปไหนมาไหนได้อีกด้วย มาพร้อมกับสายชาร์จแบบ USB ที่ทุกคนต่างรู้ในวิธีการชาร์จ เรียกว่าเพื่อนที่เป็นสายนี้น่าจะเลิฟเลยละค่ะ

ดูเพิ่มเติม

14. พัดลมตั้งโต๊ะแบบไร้สาย

อากาศเมืองไทยร้อยตลอดทั้งปี อีกสิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวเชื่อมในความปราถนาดีจากเราสู่เพื่อนได้นั่นก็คือพัดลมตัวน้อยๆชิ้นนี้ ที่มีดีไซน์ทันสมัย ชาร์จง่ายเต็มไว แบตอึดทนทานยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มันเจ๋งนะเออ

ดูเพิ่มเติม

15. หมอนรองคอแบบพกพา มีหมวกฮู้ดด้วย

สำหรับใครที่มีเพื่อนสายเที่ยวหรือเดินทางบ่อย การมอบหมอนรองคอให้ก็ดูจะเข้าท่าไม่เบา ถึงแม้ราคาจะไม่แพงมากมายแต่บ่งบอกได้ถึงความห่วงใยที่เรามีให้เพื่อนรัก

ดูเพิ่มเติม

16. ร่ม Xiaomi Mi Automatic

ร่มที่กันทั้งแดดและฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมความแข็งแรงทนทาน ปรับได้มากถึง 3 ระดับ บวกกับการใช้งานที่ง่ายและสะดวกกว่าที่เคยเจอมา รวมทั้งยังมีตัวล็อกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการหุบร่มได้อีกด้วย บางทีเพื่อนของคุณอาจจะยังไม่มีหรือกำลังต้องการมันก็ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

17. กล่องอุ่นอาหาร Lunch Box รุ่น BR0006

บางทีกินอาหารแบบเดิมๆแถวที่ทำงานมันก็จำเจและน่าเบื่อ จะสั่ง Foodpanda หรือ Lineman ช่วงกลางวันกว่าจะมาส่งก็เกือบหมดเวลาพักกันไปแล้ว ลองห่อกับข้าวจากที่บ้านด้วยกล่องใส่อาหารดูบ้างก็ได้นะ เพราะกล่องนี้สามารถอุ่นได้เหมือนเพิ่งทำออกมาใหม่ๆเลย อีกหนึ่งของขวัญง่ายๆราคาเบาๆที่มีประโยชน์เหมาะสำหรับมอบให้เพื่อนรักเป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

18. เครื่องทำขนมปังอเนกประสงค์ HomeBake Bread maker

สำหรับคนที่มีเพื่อนสายกินหรือชอบทำขนมหวาน แต่มือใหม่อาจจะมีกังวลว่าทำแล้วจะรอดรึเปล่า จัดเครื่องทำขนมปังแบบนี้ไปเลยค่ะ เพราะเขาสามารถทำได้หลายอย่างทั้งขนมปัง เค้ก ไปจนถึงโยเกิร์ต อาจจะเป็นของเล่นใหม่ที่ถูกใจเพื่อนแบบสุดๆก็ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

19. หม้อทอดไร้น้ำมันTEFAL รุ่น EY201866 ขนาด 1200 กรัม

ช่วงปิดเมืองเพราะโควิดหม้อทอดไร้น้ำมันนี้ยอดขายพุ่งมากๆ นั่นก็เพราะทั้งทำง่ายและได้สุขภาพจากการทอดแบบไร้น้ำมันนี่เองค่ะ จะอบ ย่างหรือทำเค้กนี่ก็ได้หมดแถมทำง่ายๆแค่คลิกเดียว สำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักก็ยิ่งดีเลย เราเชื่อว่าเพื่อนรักของคุณจะชอบสิ่งนี้แน่นอน

ดูเพิ่มเติม

20. เครื่องโกนหนวดแบบพกพา

ผู้ชายกับหนวดเป็นของที่มาคู่กัน ต่อให้โกนมันทุกวันบางทีก็ยังไม่ชิน บ้างก็มีเผลอทำให้เลือดซิบๆได้เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อให้ให้เกิดปัญหาเล็กๆน้อยๆแบบนี้มากวนใจอีก เราแนะนำให้คุณซื้อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าให้เพื่อนชายไปเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม

21. ผงปิดผมบาง Hair Fiber

ผมบางก่อนวัยบางทีก็ทำให้คนเราขาดความมั่นใจได้ง่ายๆ หากจะปลูกผมนี่อาจจะต้องใช้เวลาและเงินเยอะอยู่ บางทีไอเทมที่เราแนะนำนี้จะช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณๆได้ ส่วนวิธีการใช้นั้นก็ง่ายมากแค่โรยๆบนหัว แค่นี้ผมก็จะแลดูดกขึ้นมาทันที

ดูเพิ่มเติม

22. เครื่องตกแต่งคิ้วและไรผม BRAUN รุ่น PT5010

การกันคิ้วและตกแต่งไรผมจะไม่ยากเย็นเข็ญใจอีกต่อไปด้วยเครื่องนี้ เครื่องเล็กๆที่จับถนัดมือ กันคิ้วได้ง่ายมากๆแม้จะเป็นมือใหม่ หรือใครไรผมเยอะเกินงามก็จะสามารถจัดทรงให้ดูดีขึ้น ที่สำคัญคือของขวัญชิ้นนี้สามารถให้ได้ทั้งเพื่อนหญิงและเพื่อนชาย

ดูเพิ่มเติม

23. เตารีดผ้าไอน้ำขนาดพกพา XIAOMI รุ่น DEM-HS007
เพื่อนใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆทั้งเที่ยวทั้งประชุมต้องจัดไปเทมนี้เลยค่ะ เพราะเตารีดผ้าไอน้ำขนาดพกพารุ่นนี้คือดีมาก ขนาดเล็กกะทัดรัด รีดเรียบ ฆ่าเชื้อโรคได้และราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

24. JBL GO Plus ลำโพงบลูทูธแบบพกพา
คนที่เลิฟในเสียงดนตรี มีศิลปะอยู่ในหัวใจแบบเข้ากระแสเลือดนี่ไม่ถูกใจให้มันรู้ไป โดยลำโพงบลูทูธแบบพกพา JBL GO Plus รุ่นนี้เป็นลำโพงที่มีไมโครโฟนในตัว เรียกได้ว่ามาแบบ 2 in 1 ที่คุ้มแบบสุดๆ

ดูเพิ่มเติม

25. เครื่องอบ UV สำหรับฆ่าเชื้อโรค

ยุคนี้จะหยิบจะจับอะไรต้องคิดแล้วคิดอีก คำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก แม้กระทั่งสิ่งของบางทีก็ต้องเช็ดซ้ำๆจนกว่าจะมั่นใจว่าเชื้อโรคมันน่าจะตายไปปหมดถึงกล้าหยิบจับ บอกเลยว่าถ้าคุณมีเพื่อนที่ขี้ระแวงขนาดนี้ สมควรที่จะจัดไอเทมนี้ให้เป็นของขวัญสุดๆ เพราะเครื่องอบ UV สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 25 ของขวัญสำหรับเพื่อนรัก ปี 2024 มีอะไรถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย หวังว่าคงจะมีสักชิ้นที่เข้าตาและเหมาะที่จะซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับเพื่อนรักของคุณนะคะ ของขวัญไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าหรือราคาแพงจนเกินไป เพราะถ้าเราซื้อของให้เพื่อนแบบเกินตัวแล้วเราทุกข์นั่นก็เป็นบาป ยิ่งถ้าเพื่อนรู้ก็จะยิ่งไม่ดีเป็นแน่ ดังนั้นแนะนำให้คุณหาของขวัญที่ง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า และเป็นสิ่งที่สามารถสื่อได้ถึงความรู้สึกดีๆที่คุณมีต่อเพื่อนรัก เพียงเท่านี้ก็ถือว่าดีที่สุดแล้วค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts