ไอเดีย 10 ของขวัญสำหรับ Biker

หากคุณต้องเลือกของขวัญสำหรับ Biker สักชิ้น แน่นอนว่าควรเลือกสิ่งของที่ชาวไบเกอร์ชื่นชอบและใช้งานได้จริง แต่สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่ในวงการนี้อาจยังไม่มีไอเดียเจ๋งๆ ในการเลือกของขวัญวันนี้จึงขอแนะนำ 10 ไอเดียของขวัญสำหรับ Biker ที่รับประกันได้ว่าชาวไบเกอร์ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

1. เสื้อการ์ดเพื่อป้องกันแรงกระแทกเวลาเกิดอุบัติเหตุ

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากเป็นไอเทมที่ชาว Biker ใช้งานบ่อยจนชินตา โดยจุดเด่นของเสื้อการ์ดคือการออกแบบมาเพื่อการใช้งานของหนุ่มสาวนักขับโดยเฉพาะ ดีไซน์มักถูกออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี มีส่วนผสมของหนังในบางจุดสำคัญ เช่น บริเวณหัวไหล่ ข้อศอก ฯลฯ เพื่อรองรับการกระแทกกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งนอกจากเสื้อการ์ดจะจัดเต็มเรื่องความเท่แล้วยังเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย นี่แหละของขวัญสำหรับ Biker ที่คุณไม่ควรพลาด

ดูเพิ่มเติม

2. เสื้อยืด Biker สำหรับเท่ย์ๆคูลๆ

หากตัวเลือกของขวัญสำหรับ Biker คือเสื้อเท่ ๆ สักตัว แต่งบประมาณไม่เพียงพอต่อการซื้อเสื้อการ์ด ลองลดงบประมาณลงมาอีกนิด โดยเปลี่ยนมาเป็นเสื้อยืดดีไซน์แหวกแนวเพื่อคอ Biker เช่น ลายรถมอเตอร์ไซค์สวย ๆ หรือเสื้อยืดลวดลายที่แฝงความดิบ ๆ เข้ม ๆ สไตล์ Biker สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกซื้อเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้ร้อนยามสวมใส่

ดูเพิ่มเติม

3. ถุงมือ Biker เพื่อความถนัดมือเวลาขับรถและรองรับแรงกระแทก

สำหรับชาว Biker นั้น ถุงมือนับเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน มือและข้อมือมักเป็นบริเวณที่สัมผัสกับพื้นก่อน ดังนั้นถุงมือ Biker จึงออกแบบมาให้รองรับการกระแทกได้ดี มีการ์ดแข็งบริเวณข้อมือและนิ้วมือเพื่อปกป้องร่างกายบริเวณดังกล่าว อีกทั้งยังเพิ่มความกระชับและไม่เลื่อนหลุดยามขับขี่อีกด้วย ของขวัญสำหรับ Biker ชิ้นนี้จึงเหมาะที่จะมอบให้กับคนที่เรารัก

ดูเพิ่มเติม

4. รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ Speed Biker 

รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นหลักๆจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือแบบบูทยาวและแบบบูทสั้น โดยแบบบูทยาวเหมาะกับการใช้ในสนามแข่ง เนื่องจากมีจุดป้องกันบริเวณตาตุ่ม นิ้วเท้า ข้อเท้า และหน้าแข้ง ส่วนแบบบูทสั้นจะเหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันมากกว่า เนื่องจากสวมใส่ง่าย ไม่เกะกะ สามารถปกป้องตาตุ่ม นิ้วเท้า และข้อเท้าได้ แต่ไม่ปกป้องบริเวณหน้าแข้งนะคะ

ดูเพิ่มเติม

5. หมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัย

อีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมที่เหมาะกับการเลือกเป็นของขวัญสำหรับ Biker เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องหยิบมาใช้ทุกครั้งเวลาขับขี่ โดยการเลือกหมวกกันน็อคสามารถเลือกซื้อตามสไตล์ของผู้รับ เช่น หากชอบดีไซน์เรียบๆ อาจเลือกสีดำและไม่มีลวดลาย แต่หากผู้รับชอบสีสันอาจเลือกหมวกกันน็อคที่มีลวดลายหรือมีการเล่นสี เทคนิคการเลือกอีกอย่างคือเลือกหมวกกันน็อคที่มีความกระชับ ระบายอากาศได้ดี และทนทานต่อการรับแรงกระแทกได้ดี เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

6. กล้องติดหมวกกันน็อค

เพราะหนุ่มสาว Biker มักรักการผจญภัยและชอบเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ การเลือกซื้อกล้องเพื่อติดบริเวณหมวกกันน็อคดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะจะทำให้ชาว Biker ได้บันทึกภาพความทรงจำระหว่างทาง ยิ่งปัจจุบันเป็นยุคที่ใครหลายคนหันมาทำวิดีโอลงยูทูปก็ถือเป็นตัวเลือกดีๆ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดในการเก็บความทรงจำนะคะ

ดูเพิ่มเติม

7. บลูทูธติดหมวกกันน็อค

ขนาดการขับขี่รถยนต์ยังไม่แนะนำให้คุยโทรศัพท์ระหว่างขับรถเลย ดังนั้นการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็ยิ่งหนักไปอีก ยิ่งบางครั้งชาว Biker มักเดินทางไกลและอาจไม่สะดวกในการรับโทรศัพท์ เพราะฉะนั้นบลูทูธติดหมวกกันน็อคจึงจำเป็นและเหมาะอย่างยิ่งในการเลือกซื้อของขวัญสำหรับ Biker แนะนำให้เลือกแบบที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ ขนาดกะทัดรัด และเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อการใช้งานที่สะดวกโดยเฉพาะเวลาที่ต้องขับรถอยู่บนท้องถนน

ดูเพิ่มติม

8. แว่นตากันแดด

การขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่มีแว่นตากันแดดย่อมไม่ดีแน่ ๆ เนื่องจากแสงแดดจ้าสามารถทำร้ายดวงตาของเราได้ ยิ่งการขับขี่ระยะไกลยิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง โดยแว่นกันแดดสำหรับ Biker นั้นมีหลายดีไซน์ สิ่งสำคัญคือควรเลือกซื้อสำหรับการขับขี่โดยเฉพาะ โดยแว่นตากันแดดนอกจากปกป้องดวงตาจากแสงแดดแล้วยังปกป้องดวงตาจากลมหรือเศษฝุ่นที่อาจปลิวระหว่างอยู่บนท้องถนนได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

9. กระเป๋าอานรถมอเตอร์ไซค์ ดีไซน์สวยงาม

ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียวหรือสองคนก็ควรที่จะมีประเป๋าไว้เก็บสำภาระนะคะสำหรับชาวไบเกอร์ เพราะถ้าหากต้องถือหรือแบกเองนอกจากจะไม่สะดวกในการขับรถแล้วการเดินทางระยะไกลหลายชั่วโมงอาจจะทำให้ปวดเมื่อยได้

ดูเพิ่มเติม

10. กระเป๋าคาดเอว taichi สำหรับคนขับบิ๊กไบค์

อุปกรณ์สำคัญชิ้นเล็กๆน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตร เงิน มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ก็ควรจะมีที่เก็บที่ปลอดภัยและสามารถหยิบใช้งานได้ง่าย อย่างกระเป๋าคาดเอวที่เราแนะนำนี้ก็น่าจะเป็นของขวัญอีกชิ้นนึงที่คู่ควรกับชาวไบเกอร์ทั้งหลาย

ดูเพิ่มเติม

จะเห็นได้ว่าไอเดียการเลือกซื้อของขวัญสำหรับ Biker มีมากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณในกระเป๋า สิ่งสำคัญคือการคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย ความคงทน และดีไซน์ที่เหมาะกับคนพิเศษ เพื่อการใช้งานยาวนานและถูกใจผู้รับมากที่สุดนั่นเอง

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts