สุดเจ๋ง 12 อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad

เมื่อพูดถึง iPad เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนจะต้องนึกถึงสมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลกอย่าง Apple นอกจาก iPad จะมีชื่อผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแล้ว เขายังมีระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อีกด้วย งานนี้ทางเราจึงไม่รอช้าที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ 12 อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ต่อยอดไอเดียให้กับไอแพดของตัวเอง ว่าแต่ 12 ไอเทมนี้จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. Case iPad สีสันสวยงาม ช่วยถนอมและปกป้องตัวไอแพด

โทรศัพท์ต้องมีเคสเป็นส่วนประกอบเสริมอย่างไร iPad ก็ต้องมีเคสเป็นอุปกรณ์เสริมด้วยอย่างนั้น เนื่องจากเคสทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ป้องกันหน้าจอของ iPad เพื่อไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือนหากเกิดอุบัติเหตุ โดยในปัจจุบันนั้นเคสของ iPad เองก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นเคสดีไซน์เรียบหรู ดูดีเคสที่มาพร้อมแถบแม่หล็กพ่วงคีย์บอร์ด และเคสที่มาพร้อมช่องใส่ Apple Pencil เป็นต้น นี่จึงเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่สาวก Apple ไม่มีใครไม่รู้จัก

ดูเพิ่มเติม

2. เม้าส์สำหรับไอแพด ( iPad Mouse )

จริงอยู่ที่ iPad นั้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทัชสกรีนหน้าจอได้ แต่บางครั้งมันไม่ถนัดมือ โดยเฉพาะงานบางอย่างที่ต้องใช้ความละเอียดและแม่นยำ ดังนั้นเมาส์กลายเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับนาทีนี้ ดังนั้นอย่าลืมนึกถึงเมาส์เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad กันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

3. Keyboard สำหรับคนที่ต้องพิมพ์งาน

อย่างที่เราได้ย้ำไปก่อนหน้านี้ว่า iPad นั้นคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถทัชสกรีนได้ แต่บางครั้งหลายคนก็มักจะมีปัญหาเรื่องแป้นพิมพ์กันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหานิ้วเบียด, ปัญหาพิมพ์ผิด และปัญหากดแป้นพิมพ์ตกหล่น เป็นต้น ดังนั้นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ชิ้นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาวก Apple นั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

4. ปากกาสำหรับไอแพด ( Apple Pencil )

นอกจาก iPad จะมีเมาส์มาเป็นหนึ่งในตัวช่วยของการทำงานให้มีความคล่องตัวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Apple Pencil ตัวช่วยที่จะทำให้นักวาดรูปบนไอแพดเกิดความคล่องตัว ด้วยคุณลักษณะเฉพาะของปากกาไอแพดนี้ที่บางเบาและดูดี แม้จะเป็นการพรีเซ้นต์การก็ดูดีกว่าการใช้นิ้วมือจิ้มเป็นหลายเท่า

ดูเพิ่มเติม

5. USB-C Hub อุปกรณ์เพิ่มพอร์ต

ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ iPad ทำให้พอร์ตหรือช่องเสียบของ iPad นั้นมีน้อยซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้สอย นั่นจึงทำให้ USB-C Hub อุปกรณ์เพิ่มพอร์ต กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนนิยมซื้อเพื่อเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับไอแพด ไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มพอร์ตหูฟังเพียงอย่างเดียว แต่เจ้าอุปกรณ์เหล่านี้ยังมีพอร์ตที่มีส่วนช่วยเพิ่มช่อเมมโมรี่การ์ดได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

6. จอย Flydigi WASP 2 (iPad Edition) One-handed Gamepad Bluetooth

สำหรับคอเกมส์บอกเลยว่าอุปกรณ์นี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก เพราะใช้สำหรับเล่นเกมส์ งานนี้ขาเกมส์ท่านใดที่อยากมีจอยคอนโทรลเลอร์ไว้เชื่อมต่อกับ iPad ผ่านบลูทูธ ด้วยระยะเวลาต่อเนื่องยาวนาน 10-15 ชม.ต่อการชาร์ตแบตหนึ่งครั้งนั้นหายห่วงได้เลย ในราคาที่ไม่แพงมากเชื่อเหลือเกินว่าคอเกมส์ทั้งหลายพร้อมที่จะควักกระเป๋าจ่ายได้แบบชิวล์ๆ

ดูเพิ่มเติม

7. แท่นวางไอแพด

เคยไหมกับการใช้เคส iPad เป็นฐานวาง แต่วางได้ไม่นานมันก็ล้ม แตะนิดแตะหน่อยก็เอียง ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่เรียกว่าแท่นวางไอแพด ถ้าคุณมีอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ถึงแม้ว่าโต๊ะจะสั่น มือจะโดน iPad ของคุณก็จะยังตั้งอยู่ได้อย่างมั่นคงแน่นอน ซึ่งแท่นวาง iPad นั้นก็มีให้เลือกหลากหลายขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเกรดไหน ราคาเท่าไหร่ โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

8. อุปกรณ์ชาร์จ สายชาร์ตแบตเตอรี่

ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จะขาดอุปกรณ์ชาร์จไปได้อย่างไร ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์ชาร์จก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จแบบปกติทั่วไป หรือแท่นชาร์จแบบไร้สาย อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ชิ้นนี้บางท่านอาจจะมีมากกว่า 1 ด้วยซ้ำ เหตุผลเพราะกันลืมหรือเวลาแบตหมดฉุกเฉิน

ดูเพิ่มเติม

9. หูฟังไร้สาย คุณภาพเสียงดี พกพาง่าย

สำหรับอุปกรณ์เสริม iPad ชิ้นนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งไอเทมที่ผู้คนส่วนมากนั้นนิยมเพราะมันช่วยในเรื่องของความคล่องตัว สะดวก ไม่เกะกะ สามารถเชื่อต่อกับไอแพดด้วยระบบบลูทูธ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายจึงทำให้ผู็ใช้งานนิยมชมชอบ ถึงแม้ว่าราคาจะแอบแรงแต่สาวกทั้งหลายหาได้แคร์

ดูเพิ่มเติม

10. Power Bank แบตสำรอง

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ทุกการใช้งานของคุณสมูทนั่นก็คือแบตสำรอง ไม่ว่าคุณจะออกนอกบ้านหรือเดินทางท่องเที่ยว เพื่อให้ระหว่างทางนั้นไม่น่าเบื่อเพราะแบตหมด เราแนะนำให้คุณพกเจ้าตัวนี้ไว้ในกระเป๋า รับรองว่าการเดินทางนั้นจะเต็มไปด้วยความเพลิดเพลินเพราะแบตไอแพดไม่หมด สามารถใช้งานได้ตลอดการเดินทาง

ดูเพิ่มเติม

11. SanDisk Extreme Portable SSD 500G

SSD สำหรับเก็บข้อมูลหรือถ่ายโอนข้อมูล เหมาะสำหรับคนที่มีไฟล์งานหรือข้อมูลเยอะเกินและต้องการที่จะจัดระเบียบการจัดเก็บ เรียกง่ายๆว่าสำรองข้อมูลเผื่อไอแพดหายหรือพังเราก็จะยังมีข้อมูลใน SSD ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ทนทาน จึงเหมาะทั้งกับสาวกไอทีทั้งชายและหญิง

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋าจัดระเบียบ 2 ช่องซิป ชนิดแข็ง EVA เก็บอุปกรณ์ สายชาร์จ สายดาต้า ไอแพด 

เราเป็นคนระวังและหวงของแหละ แต่เชื่อมั๊ยว่าบางทีมันก็ต้องมีบ้างที่อุปกรณ์เหล่านี้จะเกิดการกระแทก ทำหายหรือจากอุบัติเหตุเล็กๆน้อยที่ไม่ได้ตั้งใจ การที่เรามีกระเป๋าใส่อุปกรณ์ที่ดีและได้คุณภาพนั้นแน่นอนว่ามันจะช่วยรักษาของให้เราได้ในระดับหนึ่ง หรือถ้าคุณรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าเป็นคนซุ่มซ่ามก็ยิ่งเหมาะที่จะมีอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ชิ้นนี้

ดูเพิ่มเติม

และนี่ก็คือสาระดีๆ ที่เราตั้งใจนำมาฝากคุณผู้อ่านกันในวันนี้ ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ที่เรานำเกี่ยวกับ อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad นั้นสามารถหาซื้อได้ใน Apple Store ห้างร้านทั่วไปที่เป็นตัวแทนจำหน่าย หรือแม้แต่ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ถ้าหากคุณอยู่ต่างจังหวัดและไม่สะดวกที่จะช้อปหน้าร้าน เราขอแนะนำช่องทางออนไลน์ เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว บางทีราคาก็ถูกกว่าเรา walk in อีกนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts