สุดเจ๋ง 13 เครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่

จริงอยู่ว่าสมัยก่อนไม่มีเครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่แต่แม่ๆทุกคนก็สามารถให้นมลูกได้ แล้วทำไมสมัยนี้จึงต้องมีเครื่องปั๊มนมหลากหลายที่นำมาวางขายเพื่อให้เกิดภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้น หลายๆคนอาจจะแอบสงสัยในประเด็นนี้ สิ่งหนึ่งที่สามารถยืนยันได้ชัดเจนก็คือวิถีชีวิตของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตนั่นเอง สมัยก่อนแม่มีหน้าที่เลี้ยงลูกแต่ยุคนี้แม่ๆหลายคนต้องทำงานหาเงินนอกบ้าน นี่จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คุณแม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปั๊มนมเพื่อความสะดวกและเพื่อลูกน้อย

1. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1+ เกรด รพ. คุณภาพสูง

ด้วยดีไซน์ระบบการใช้งานที่มีความทันสมัย เครื่องมีรอบการดูดและแรงที่สูงจึงมีประสิทธิภาพสูงมากสำหรับการปั๊มนมและเก็บสต๊อคให้ลูกน้อย ชุดอุปกรณ์การปั๊มนมเป็นระบบปิด ทุกชิ้นเป็น BPA FREE จึงมั่นใจในความสะอาดปลอดภัยสูงสุด แถมแบตเตอรี่เขายังทนทานใช้ติดต่อกันได้นานถึง 3 ชม. จึงไม่แปลกที่ราคาแอบสูงไปนิดนึงด้วยหลักพันปลายๆ

ดูเพิ่มเติม

2. Youha Plus เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น YH8804 ขวดสีชา

จุดเด่นของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าของรุ่นนี้คือ สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ เหมาะสำหรับนาทีเร่งรีบของคุณแม่ ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือที่ทำงานก็สามารถปั๊มนมได้ แถมรุ่นนี้ยังได้รับการออกแบบให้เหมาะ กับคุณแม่ยุคใหม่ ซึ่งต้องการความคล่องตัว และความทัันสมัย ด้วยดีไซต์ที่สวยหรูแต่ขนาดกะทัดรัด เขาจึงกลายเป็นเครื่องปั๊มนมที่ได้รับ ความนิยมอย่างสูงและราคาก็ไม่แรงด้วย

ดูเพิ่มเติม

3. ATTITUDE MOM เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า กรวยซิลิโคน

เครื่องปั๊มนมยี่ห้อนี้มีหลายแบบหลายราคาให้คุณแม่ได้เลือกสรร แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าราคาค่อนข้างไม่เบานะคะ หลักพันปลายๆถึงหลักหมื่นกลางๆเชียว แต่ก็อย่างว่าของที่มีราคาแพงนี่แหละคือของดี ทั้งนี้เขามีให้เลือกถึง 3 แบบคือ ปั๊มคู่ ปั๊มเดี่ยวและปั๊มมือ ลองตามไปเลือกดูนะคะว่าแบบไหนที่ควรจะเหมาะกับความต้องการของคุณแม่

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องปั๊มนม ไฟฟ้า RUPEX-8019 มีแบตในตัว ใช้งาน USB ได้ ทนทาน แรงดูดดี

อีกหนึ่งเครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่ที่เราอยากแนะนำต้องรุ่นนี้เลย เหตุผลเพราะราคาไม่แพง อุปกรณ์เพียบ รีวิวดีผ่านการการันตีมาจากแม่ๆทั้งหลายแล้วว่าโอเค สำหรับคุณแม่ที่ต้องการใช้เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแต่มีงบจำกัด ต้องจัดชุดนี้เลยค่ะ รับรองไม่มีผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม

5. เครื่องปั๊มนมไร้สาย Freena Pro รุ่น YH8020 “All in one device”

จุดเด่นของ Freena Pro คือ ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา เป็นกรวยปั๊มนมแบบแฮนด์ฟรี ไร้สาย ไม่ต้องจับให้เมื่อยมือ ใช้งานสะดวก ไม่โป๊ ไม่ต้องใช้ผ้าคลุม สามารถสวมใส่ในเสื้อชั้นในได้เลย มีแบตเตอรี่ในตัวชาร์จไฟบ้านหรือพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ สำคัญคือราคาไม่แพง ถ้ารูปทรงถูกใจก็แทบไม่ต้องลังเลเลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

6. เครื่องปั๊มนม Spectra Dual compact ปั๊มนุ่มนวล พกพาสะดวก

ตัวเครื่องทันสมัย หรูหรา ราคาแอบแรงและมีน้ำหนักเบาเพียง 670 g. ต้องยกให้กับเครื่องปั๊มนมนี้ เป็นธรรมดาที่ของดีมักจะราคาแพง แต่ถ้าคุณแม่มีกำลังซื้อก็อย่าได้รีรอค่ะ การันตีว่าดีจริงจากคนที่เคยซื้อมาแล้ว

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ cmbear zrx-0912 มีแบตเตอรี่ในตัว

เครื่องปั๊มนม cmbear ที่สามารถปรับได้ถึง 3 โหมดการใช้งาน หน้าจอแสดงผล LED และจับเวลาปั๊มได้ แถมเสียงเครื่องยังเบามากเพียง 35 เดซิเบล เวลาลูกนอนถ้าอยู่ใกล้ก็ไม่ต้องกลัวว่าลูกจะตื่น เครื่องปั๊มนมในราคาเบาๆหลักพันต้นๆแบบนี้ต้องรีบสอยกันแล้วนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. เครื่องปั๊มนมมือ แบบปั๊มมือคันโยก 150 ml. นวดง่าย อ่อนโยน สบายมือ

เครื่องปั๊มนมราคาหลักร้อยต้นๆ ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรดเอ มาตรฐาน Food Grade ปลอดสาร BPA ( BPA Free ) อุปกรณ์ทุกชิ้นสามารถถอดออกล้าง ฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดได้ บางทีของถูกและดีก็มีอยู่จริงนะคะ สำหรับคุณแม่ที่มีงบจำกัดหรือมีเวลาดลี้ยงลูกเต็มตัวการใช้เครื่องปั๊มมือนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยประหยัดเงินได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องปั้มนมไฟฟ้า Boboduck รุ่น F5055 คุณภาพดีเกินราคา

เครื่องปั้มนม Boboduck มีดีไซน์เครื่องที่ทันสมัยหน้าจอทัชสกรีนได้ ขนาดเล็ก พกพาง่าย น้ำหนักเบา สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ในตัว ราคาไม่แพง สีสันน่ารัก คุณแม่สายหวานหรือคนที่ไม่ชอบความฉูดฉาดน่าจะถูกใจสิ่งนี้เป็นพิเศษ

ดูเพิ่มเติม

10. Boboduck เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ไม่มี BPA เสียงเบา ทำงานราบรื่น รุ่น F5002

จุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถจดจำการดูดที่ใช้ครั้งล่าสุดได้ แถมมีการออกแบบที่เงียบไร้เสียงรบกวนขณะทำงาน วัสดุและซิลิโคนที่ใช้ก็เป็นเกรดเดียวกับทางการแพทย์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าซิลิโคนจะไม่ทำให้คุณแม่เจ็บเต้านมหรืออาจจะเจ็บน้อยมากๆเวลาปั๊มนม

ดูเพิ่มเติม

11. Glowy เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าคู่ แบตในตัว รุ่น GY T-20

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าอัตโนมัติ ปั๊มได้ทั้งเต้าเดี่ยวและเต้าคู่ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล เครื่องเล็กพกพาสะดวก เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ปรับความแรงได้ 4 ระดับและความเร็วในการปั๊มก็ดีกว่ารุ่นที่ผ่านๆมา ซึ่งถ้าเทียบกับราคาแล้วยังไงก็ยังถือว่าคุ้มค่าเอามากๆเลย

ดูเพิ่มเติม

12. imani i2 เครื่องปั๊มนมไร้สาย เครื่องปั๊มนม แฮนด์ฟรี ไม่ต้องจับ แบรนด์จากเกาหลี

imani i2 (ไอมานิ ไอทู) เครื่องปั๊มนมไร้สาย แบรนด์อันดับ 1 จากเกาหลี หมดปัญหาสายพะรุงรัง จะลุก จะนั่ง ก็ไม่มีสายมากวน ดีต่อใจในราคาหลักพันกลางๆ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบไอเทมจากเกาหลีสุดๆเลย หรือจะเพิ่มความมั่นใจก่อนสั่งซื้อด้วยการไปส่องรีวิวจากแม่ๆที่ได้ใช้งานจริงเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจนี่ยิ่งดีใหญ่เลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

13.  Malish “Wearable Pump”เครื่องปั๊มนมไร้สาย กรวยซิลิโคน เบา เงียบ พกพาง่าย

พูดเลยว่าเป็นเครื่องปั๊มนมที่รูปทรงและสีสันน่ารักมาก คุรแม่สายหวานไม่ควรพลาดไอเทมนี้ ตัวกรวยผลิตจากซิลิโคน สัมผัสนุ่ม ขนาด 24 มม. มีทั้งโหมดกระตุ้นและโหมดดูดซึ่งสามารถปรับได้สูงสุดถึง 5 ระดับทั้งสองโหมดเลย สินค้าดีมาพร้อมกับถุงผ้าเพื่อเก็บอุปกรณ์อีกต่างหาก น่ารักแบบนี้ควรมีติดบ้านแล้วนะคะแม่ๆ

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 13 เครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่ การจะเลือกเครื่องปั๊มนมให้ได้สักชิ้นนั้นผู้เขียนเชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หรือแม้แต่คุณแม่มือโปรแต่ยังไม่เคยใช้เครื่องปั๊มนมมาก่อน ดังนั้นแนะนำให้คำนึงถึงประโยชน์ คุณภาพ ราคา เป็นหลักนะคะ ถ้าดูแล้วอันไหนตอบโจทย์ที่สุดก็เลือกชิ้นนั้น เพราะถ้ามัวแต่เทียบราคาอย่างเดียวมันอาจจะเป็นการตัดสินใจที่พลาดได้เพราะบางทีของแพงก็ใช่ว่าจะดีจริงหรือของถูกก็ใช่ว่าจะไม่ดีเลย ขอให้แม่ๆทุกท่านมีความสุขกับการปั๊มนมกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts