สุดเจ๋ง 31 ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆ

เคยไหมที่ต้องมองหาของขวัญวันเกิดให้คนใกล้ตัวแต่กลับไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี โดยเหตุผลก็เพราะต้องการหาของขวัญแปลกๆ ให้แหวกแนวไม่ซ้ำใครและสร้างความประทับใจกับผู้รับ และสำหรับใครที่ต้องการไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆ ลองมาดูลิสต์รายการที่เราเอามาแนะนำกันนะคะ

  1. ถ้วยคีย์บอร์ด

หลายคนอาจสงสัยว่าถ้วยจะมาพร้อมดีไซน์คีย์บอร์ดได้อย่างไร ออกแบบมาเพื่อบอกลาถ้วยดีไซน์เดิมๆ ผู้รับจะเลือกใส่น้ำดื่ม ใส่ของ หรือใส่เครื่องประดับก็ได้ มาในรูปแบบเซ็ทขนาดมินิทำให้เราสามารถห่อเป็นของขวัญได้สะดวกอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

2. แก้วกาแฟแบบชงอัตโนมัติ

ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆสำหรับคอกาแฟ โดยแก้วกาแฟรุ่นนี้ไม่ต้องคนเองให้เมื่อยมือ เพราะเขามาพร้อมระบบการคนอัตโนมัติเพียงใส่ถ่าน อีกทั้งยังชงได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

3. เครื่องจ่ายขนม เครื่องจ่ายลูกอม

เครื่องจ่ายขนมที่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี เหมาะสำหรับผู้รับที่ชอบตกแต่งบ้านด้วยไอเทมแปลกๆ โดยเจ้าเครื่องนี้สามารถบรรจุขนมขนาดเล็กได้ หากต้องการรับประทานเพียงแค่หมุมเพื่อให้ขนมออกมา อีกทั้งยังสามารถหยอดเหรียญเพื่อเก็บไว้ในเครื่องได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

4. สแตนดี้ขนาดเท่าเจ้าของวันเกิด

ได้เวลาเล่นใหญ่ด้วยการสั่งทำสแตนดี้รูปเจ้าของวันเกิดหรือดาราที่ชื่นชอบ แนะนำให้ทำขนาดเท่าตัวจริงเพื่อความอลังการ อย่าลืมเลือกวัสดุที่แข็งแรงหน่อยนะจะได้เก็บเอาไว้ได้นานๆ นี่แหละไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆ ที่คนรับจะไม่มีวันลืมคนให้

ดูเพิ่มเติม

5. สแตนดี้อะคริลิควางโทรศัพท์ได้

หากต้องการมอบสแตนดี้แต่ไม่ต้องการดีไซน์ขนาดใหญ่ แนะนำให้สั่งทำด้วยวัสดุอะคริลิคขนาดมินิแต่ทนทาน สำหรับไว้ตั้งบนโต๊ะทำงาน เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นของขวัญที่ไม่ซ้ำ แถมยังน่ารักไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม

6.  แผ่นมาส์กหน้ารูปสัตว์น่ารัก ๆ

หากเจ้าของวันเกิดเป็นผู้หญิงที่รักสวยรักงาม แนะนำไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆคือให้เลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า โดยความพิเศษของแผ่นมาส์กประเภทนี้คือเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เพื่อเพิ่มสีสันในการมาส์กหน้าให้สนุกยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม

7. กระดาษโน้ตรูปแอปเปิล 3 มิติ

ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆสำหรับผู้รับที่ชื่นชอบการออกแบบโต๊ะทำงานให้เก๋ไก๋มีสไตล์ โดยจะใช้กระดาษโน้ตแบบเดิมๆก็ดูน่าเบื่อ จึงแนะนำให้เลือกซื้อกระดาษโน้ตรูปแอปเปิลเพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิด นอกจากจะใช้งานได้จริงแล้วดีไซน์ยังสะดุดตาผู้คนด้วย

ดูเพิ่มเติม

8. หน้ากากแบบแปลกๆ

ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆสำหรับคนรักหมา เพื่อนำหน้ากากมาใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งโชว์เป็นของตกแต่งบ้านก็ยังได้ รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องหยุดมอง

ดูเพิ่มเติม

9. กระปุกออมสินดิจิทัล

บอกลากระปุกออมสินแบบเดิมๆได้เลย เพราะนี่คือกระปุกออมสินดิจิทัลที่สามารถแสดงตัวเลขบนหน้าจอขนาดเล็กได้ โดยสามารถใช้เป็นที่ออมเงินได้จริง อีกทั้งยังสามารถตั้งโชว์ในบ้านเพิ่มความเก๋ไปในตัว

ดูเพิ่มเติม

10. หมอนข้างดีไซน์ปังๆ

วันเกิดปีนี้ซื้อหมอนข้างให้เพื่อนกอดอุ่นๆ แต่ปีนี้ขอเลือกหมอนข้างดีไซน์แหวกแนว เพราะมาพร้อมการออกแบบให้เป็นรูปทรงแปลกๆ อีกทั้งยังทำออกมาได้เหมือนจริง เหมาะสำหรับเพื่อนรักสายฮาสุดๆ

ดูเพิ่มเติม

11. แปรงสีฟันนาโน

ไอเทมที่เหมาะกับสายลุย เพราะเป็นแปรงที่พกพาง่าย ไม่ต้องพึ่งยาสีฟัน แถมยังมั่นใจได้ในประสิทธิภาพเพราะขนแปรงเคลือบด้วยแร่ต่างๆ ที่ช่วยขจัดคราบคราบหินปูนได้

ดูเพิ่มเติม

12. กรอบรูปชิงช้าแบบหมุนได้

รวบรวมความประทับใจด้วยกรอบรูปที่ไม่ธรรมดาเพราะมาพร้อมดีไซน์ชิงช้าหมุนได้ รวมภาพความประทับใจไว้ได้หลายรูปอีกทั้งยังดูเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อคนพิเศษโดยเฉพาะ

ดูเพิ่มเติม

13. รองเท้าปลาพื้นนิ่ม ใส่สบาย
ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆชิ้นนี้แค่เห็นก็สะดุดตาแล้ว ถ้าคุณกล้าให้ คนรับก็ต้องกล้าใส่ด้วยนะ แหวกแนวขนาดนี้คุณเองน่าจะรู้ดีสุดว่าควรมอบให้กับเพื่อนรักคนไหน

ดูเพิ่มเติม

14. Tower Beer ดีไซน์หัวจ่ายน้ำมัน

อีกหนึ่งดีไซน์แหวกแนว เหมาะที่จะเป็นไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆที่สุด โดยเขาออกแบบมาเป็นดีไซน์หัวจ่ายน้ำมัน จุเบียร์ได้ถึง 1 ลิตร เพื่อนที่เป็นสายปาร์ตี้ไม่ควรพลาดกับของขวัญแบบนี้

ดูเพิ่มเติม

15. หมอนข้างหน้าเหมือน

มากันที่ของขวัญวันเกิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก นั่นคือหมอนข้างสกรีนหน้าเจ้าของวันเกิด โดยจะเลือกภาพสวยๆ หรือภาพฮาๆ ก็สุดแล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ บอกเลยว่าคนรับต้องชอบแน่นอนเพราะเป็นหน้าตัวเอง

ดูเพิ่มเติม

16. แก้วสกรีนใบหน้าเจ้าของวันเกิด

ตอกย้ำความพิเศษกันสัดนิดด้วยการสั่งทำแก้วคุณภาพดี ที่มาพร้อมการสกรีนลวดลายที่เจ้าของวันเกิดชื่นชอบหรือจะเลือกสกรีนรูปใบหน้าเจ้าของวันเกิดเลยก็ยังได้ รับประกันว่าผู้รับต้องชื่นชอบ

ดูเพิ่มเติม

17. ที่คั่นหนังสือรูปปลาฉลาม

ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆสำหรับหนอนหนังสือที่มาพร้อมดีไซน์รูปปลาฉลาม โดยเมื่อนำมาคั่นหนังสือจะมีส่วนคีบโผล่ออกมาทำให้ดูน่ารักและน่าหยิบมาอ่านยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่แปลกแกมความน่ารัก

ดูเพิ่มเติม

18. โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์ 3 มิติ

วันเกิดคนสำคัญทั้งทีจะมอบโคมไฟธรรมดาก็ดูจะไม่มีความเซอร์ไพรส์ เลยต้องแนะนำโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์ 3 มิติ ที่เมื่อเปิดท่ามกลางความมืดจะเผยให้เห็นสีสันและรูปทรงสิ่งของต่างๆ ที่สวยงามอย่าบอกใครเชียวแหละ

ดูเพิ่มเติม

19. โคมไฟแมวน้อยหลับปุ๋ย

อีกหนึ่งโคมไฟดีไซน์สุดล้ำ ออกแบบมาเพื่อคนรักแมว ข้อดีคือทนความร้อน อีกทั้งยังชาร์จไฟได้ นี่จึงเป็นตัวเลือกของขวัญวันเกิดที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้กับคนรักแมวได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

20. เครื่องจ่ายเจลอาบน้ำรูปทรงจมูก

เติมความแปลกแหวกแนวให้กับห้องน้ำด้วยเครื่องจ่ายเจลอาบน้ำที่มาพร้อมรูปทรงจมูกขนาดใหญ่ เพียงกดบริเวณจมูกเจลอาบน้ำก็จะไหลลงมาโดยอัตโนมัติ บอกเลยว่าของขวัญชิ้นนี้สายฮาต้องชอบ

ดูเพิ่มเติม

21. ตู้คีบตุ๊กตาขนาดมินิ

ของขวัญเอาใจคนชอบประลองฝีมือการคีบตุ๊กตาตามห้าง โดยชิ้นตู้คีบนี้มาในขนาดมินิสามารถตั้งเล่นในบ้านได้จริง ระหว่างเล่นยังมีเสียงประกอบน่ารักๆ อีกด้วย นี่แหละไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆที่คนชอบคีบตุ๊กตาต้องตะลึง

ดูเพิ่มเติม

22. กล่องเซอร์ไพรส์รวมภาพวันเกิด

ใครที่อยากมอบของขวัญวันเกิดเป็นอัลบั้มภาพเพื่อเพิ่มบรรยากาศแบบซึ้งๆ แต่เบื่อแล้วกับการอัดภาพใส่อัลบั้ม แนะนำให้เลือกใส่ภาพลงในกล่องเซอร์ไพรส์ ภายในมีช่องใส่ภาพมากมาย หรือหากจะเลือกใส่สร้อย แหวน ก็สามารถใส่ลงในกล่องนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม

23. ร่มไฟ LED

ในวันฝนพรำจะกางร่มธรรมดาก็กลัวจะไม่เท่ จึงต้องจัดเต็มความพิเศษด้วยร่มไฟ LED ที่จะทำให้รู้สึกโดดเด่นในทุกครั้งที่ใช้งาน เพื่อนคนไหนที่ใจกล้า ใจเด็ดและมั่นหน้า ของขวัญชิ้นนี้แหละเหมาะสมกับเขาที่สุด

ดูเพิ่มเติม

24. นาฬิกาแขวนอลูมิเนียม ไฟ LED เครื่องเดินเรียบไร้เสียงรบกวน

ของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆ ที่บอกเลยว่าเจ๋งมากๆ เพราะเมื่อถึงเวลาตั้งปลุก เจ้านาฬิกาจะกลิ้งไปมา ยิ่งหากอยู่บนพื้นเรียบ นาฬิกานี้จะกลิ้งหนีเราได้อีกด้วย รับรองว่าง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่นมาปิด

ดูเพิ่มเติม

25. Gun Alarm Clock

เพิ่มสีสันทุกเช้าวันใหม่ด้วยนาฬิกาปลุกที่ไม่ใช่เพียงกดปุ่มหยุดแล้วเสียงปลุกจะเงียบ เพราะนาฬิกาประเภทนี้มาพร้อมปืนหนึ่งกระบอก วิธีทำให้เงียบคือการเล็งปืนไปที่ตัวนาฬิกาโดยต้องยิงให้ตรงเป้า เสียงนาฬิกาปลุกจึงจะหยุดทำงาน บอกเลยว่าผู้รับมีเรื่องสนุกทุกเช้าแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

26. สติ๊กเกอร์ติดฝาชักโครกแบบ 3 มิติ

ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆชิ้นนี้แล้วแต่คนให้เลยว่าจะให้แบบคิกขุหรือต้องการแกล้งคนรับ เพราะถ้าแบบคิกขุคือมอบเป็นของขวัญสำหรับทาสแมว แต่ถ้าต้องการแกล้ง เพื่อนคนไหนที่ไม่ชอบแมวแบบสุดๆก็จัดไปค่ะ

ดูเพิ่มเติม

27. แพลอยน้ำ ห่วงยางยูนิคอร์น

สำหรับเพื่อนสาย Sexy & Party เขาต้องชอบสิ่งนี้โดยเฉพาะสาวๆ เอ๊ะ..หรือว่าคุณเองที่อยากเห็นความเซ็กซี่ของเพื่อนกันแน่น๊า ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆชิ้นนี้คุ้มค่าทั้งคนให้และคนรับพูเลย

ดูเพิ่มเติม

28. รองเท้าปัดฝุ่น ทำความสะอาดบ้าน

กิ๊บเก๋แบบดูดี ไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆชิ้นนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องให้แค่เพื่อนหญิงนะคะ เพื่อนชายก็มอบเป็นของขวัญให้ได้ค่ะ รับรองว่าถือของกลับถึงบ้านมีฮาแน่

ดูเพิ่มเติม

29. RAYMAY Light Man Bendable Book สารพัดประโยชน์

ของขวัญดีไซน์เก๋มาพร้อมประโยชน์สารพัด เป็นทุกอย่างทั้งแท่นวางสมาร์ตโฟน ที่เก็บแว่น อีกทั้งยังเป็นโคมไฟขนาดมินิที่เสียบติดไว้ตอนอ่านหนังสือได้อีกด้วย แปลกแบบมีประโยชน์ยังงี้พลาดไม่ได้แล้วนะ

ดูเพิ่มเติม

30. แก้วน้ำ 2 ชั้น ลวดลายแปลกๆ

แก้วน้ำแบบมีศิลปะในตัว จะใช้ดื่มน้ำ ชาหรือกาแฟก็ได้หมด แถมผู้รับยังได้ดื่มด่ำกับความแปลกใหม่ของแก้วที่ไม่เหมือนใคร ลายไหนที่ประหลาดๆก็จัดให้เพื่อนซะ

ดูเพิ่มเติม

เมื่อได้ไอเดียดีๆ แบบนี้แล้ว ก็ได้เวลาเลือกซื้อมาเป็นของขวัญแก่คนพิเศษหรือเพื่อนรักกันแล้วนะ และนอกจากไอเดียของขวัญวันเกิดแบบแปลกๆแล้ว อย่าลืมแนบการ์ดเล็กๆและเขียนข้อความในใจให้เพื่อนได้รับรู้ด้วยล่ะ รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจในการสรรหาของขวัญสุดล้ำค่าที่คุณเตรียมมาให้เขาแน่นอน

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts