ส่อง 15 ของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนัก

ในยุคที่ใครต่อใครต่างหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และส่วนหนึ่งของการมีสุขภาพที่ดีคือการลดน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม สำหรับใครที่เพื่อนหรือคนพิเศษกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่ยังไม่มีไอเดียว่าควรเลือกซื้ออะไรดี ลองมาดูไอเดียของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักแบบเจ๋งๆกันค่ะว่าในปี 2020 นี้ ควรเลือกซื้ออะไรให้ผู้รับประทับใจได้บ้าง

1. ชุดผลไม้หรือผักออแกนิค

หลายคนอาจเคยได้ยินว่าหากต้องการลดน้ำหนักควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหาร 70 เปอร์เซ็นต์ และออกกำลังกาย 30 เปอร์เซ็นต์ การเลือกผักหรือผลิตภัณฑ์ออแกนิคแล้วจัดใส่กระเช้าสวย ๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญแก่คนลดน้ำหนักจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถนำไปออกแบบเมนูสุขภาพที่ดีต่อได้ และนอกจากผักผลไม้ต่างๆจะมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักแล้วยังช่วยเสริมสุขภาพให้ดีขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

ดูเพิ่มเติม

2. กระเช้าธัญพืช

อีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนัก ต้องยกให้อาหารประเภทธัญพืช ไม่ว่าจะเป็นถั่วต่างๆ งาดำ อัลมอนด์ ลูกเกด เมล็ดฟักทอง ข้าวกล้อง ฯลฯ เพิ่มความดูดีอีกนิดด้วยการนำมาจัดใส่กระเช้า ผูกโบว์เล็กน้อย โดยประโยชน์ของธัญพืชคือช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มไขมันดีอีกด้วยค่ะ

ดูเพิ่มเติม

3. เซ็ทกล่องอาหารส่วนตัว กล่องอาหารพกพา

เพราะคนลดน้ำหนักมักเตรียมอาหารเองจากที่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารมันๆทอดๆหรืออาหารที่มีส่วนผสมของโซเดียมมากเกินไป การเลือกซื้อของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักเป็นเซ็ทกล่องอาหารหรือปิ่นโตเก๋ ๆ จะทำให้หนุ่มสาวที่กำลังลดความอ้วนนำไปใช้งานได้จริง ลองดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา

หากเอ่ยถึงเมนูเครื่องดื่มคู่ใจคนลดน้ำหนัก แน่นอนว่าต้องมีชื่อเมนูน้ำผลไม้อยู่ในนั้นด้วยอย่างแน่นอน แต่ในยุคที่ต้องการความสะดวกสบาย การมอบของขวัญเป็นเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพาย่อมตอบโจทย์ เพราะเพียงแค่ใส่ผลไม้ที่ต้องการลงไปในขวดนี้ จากนั้นกดปุ่มเริ่มทำงานและใส่น้ำแข็งเล็กน้อย ก็สามารถดื่มด่ำกับความสดชื่นได้ทันตาเลย

ดูเพิ่มเติม

5. นาฬิกา Smart Watch

นาฬิกาอัจฉริยะที่ไม่ได้ทำหน้าที่แค่บอกเวลาเท่านั้น เพราะประโยชน์ของ Smart Watch สำหรับคนลดน้ำหนักคือเป็นตัวช่วยในการนับจำนวนก้าวเพื่อให้รู้ตัวว่าแต่ละวันเราเดินจำนวนกี่ก้าว เตือนให้ลุกเดินถ้าหากนั่งอยู่ท่าเดิมนานเกินไป หรือตรวจนับแคลอรีได้ ซึ่งถือเป็น Gadget ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนัก นี่แหละสิ่งที่เหมาะจะเป็นของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนัก

ดูเพิ่มเติม

6. ชุดออกกำลังกาย สีสันสวยงาม

ชุดออกกำลังกายสวยๆ คือแรงบันดาลใจชั้นดีในการลุกขึ้นมาออกกำลังกายตามเป้าหมาย เพราะฉะนั้นเมื่อถึงโอกาสพิเศษอาจเลือกมอบชุดออกกำลังกายดีๆสักชุดให้คนสำคัญและอย่าลืมคำนึงถึงคุณสมบัติของเนื้อผ้าด้วยนะ เช่น ระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่น ทนทานเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

7. กระเป๋าเข้ายิม ความสะดวกสบายในการจัดเก็บ

ในยุคนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ต้องอินกับแฟชั่นตลอดเวลา ดังนั้นลองเลือกกระเป๋าเข้ายิมเท่ๆ คูลๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนัก ที่สำคัญอย่าลืมนึกถึงฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม เช่น เนื้อผ้ากันน้ำ มีช่องใส่ของเป็นสัดส่วน และขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. ถุงมือเทรนนิ่ง ถุงมือฟิตเนส ถุงมือยกน้ำหนัก ถุงมือยกเวท ดัมเบล

เหมาะสำหรับเป็นของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักที่ชอบฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยการยกเวทเป็นประจำ โดยประโยชน์ของเจ้าถุงมือคือช่วยเพิ่มความกระชับระหว่างออกกำลังกาย พร้อมลดการเสียดสีระหว่างดัมเบลและมือนุ่มๆ ของเรานั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

9. แฮนด์ครีมดูแลผิวพรรณ

เมื่อมีถุงมือเป็นเกราะป้องกันไม่ให้มือต้องเสียดสีกับดัมเบลโดยตรงแล้ว อย่าลืมมอบแฮนด์ครีมให้แก่คนสำคัญของคุณด้วย เพราะอย่าลืมว่ากิจกรรมออกกำลังกายอื่น ๆ ก็อาจเพิ่มความหยาบกร้านให้กับมือได้เช่นกัน แนะนำให้เลือกสูตรที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อให้ทำกิจกรรมอื่นได้อย่างคล่องตัว

ดูเพิ่มเติม

10. หูฟังไร้สาย ( บลูทูธ )

ไอเทมยอดฮิตสำหรับผู้ที่ชอบการออกกำลังกาย เพราะบทเพลงจะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินยามออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น แนะนำให้เลือกหูฟังแบบไร้สายเพื่อจะได้คล่องตัว ที่สำคัญอย่าลืมเลือกแบบที่เสียงดังคมชัดด้วยนะ ผู้รับต้องชอบของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักชิ้นนี้แน่นอน

ดูเพิ่มเติม

11. เชือกกระโดด

ปี 2020 ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจเลี่ยงออกกำลังกายนอกบ้าน เชือกกระโดดจึงเป็นของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะราคาไม่แพง เผาผลาญแคลอรีได้ดี แต่มีข้อควรระวังคือ การออกกำลังกายด้วยเชือกอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไปเพราะอาจส่งผลต่อข้อเท้าได้

ดูเพิ่มเติม

12. เสื่อโยคะ

เพราะเสื่อโยคะมีอายุการใช้งานที่จำกัดจึงทำให้นี่คือไอเดียของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักที่นิยมเล่นโยคะเป็นอย่างยิ่ง เทคนิคการเลือกคือควรเลือกแบบที่มีลวดลายขรุขระ เพื่อเพิ่มความกระชับ เสื่อควรหนาพอดีเพื่อลดการบาดเจ็บ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสีหรือลวดลายที่ผู้รับชื่นชอบด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

13. กระบอกน้ำสำหรับพกพา

หนุ่มสาวที่กำลังลดน้ำหนักคงต้องออกกำลังกายกันบ่อยขึ้น และไอเทมที่ขาดไม่ได้ระหว่างออกกำลังกายคือกระบอกน้ำ แต่ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน โดยกระบอกน้ำเพื่อกิจกรรมออกกำลังกายควรเลือกขนาดกะทัดรัดและเปิดใช้งานง่ายเพียงมือเดียว

ดูเพิ่มเติม

14. เครื่องชั่งน้ำหนัก

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักที่บอกได้เลยว่าต้องโดนใจคนรับอย่างแน่นอน เพราะเครื่องชั่งน้ำหนักคือตัวช่วยติดตามตัวเลขน้ำหนักว่าเพิ่มขึ้นหรือลดลงโดยอาจเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหน้าจอดิจิทัล เพื่อการใช้งานที่สะดวก ที่สำคัญควรเลือกแบบที่ได้มาตรฐานด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

15. บัตรกำนัลสปา เพื่อผ่อนคลาย

เพราะคนลดน้ำหนักอาจต้องออกกำลังกายหนักกว่าคนทั่วไป เป็นผลทำให้กล้ามเนื้อบางส่วนตึงหรือเกิดอาการปวดเมื่อย ดังนั้น อาจเลือกบัตรกำนัลสปาแก่คนพิเศษ เพื่อการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อีกทั้งการนวดยังช่วยผ่อนคลายความเครียดที่อาจเกิดจากการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

นอกเหนือจากไอเดียของขวัญสำหรับคนลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากกันแล้ว อย่าลืมว่าอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จคือความร่วมมือและกำลังใจจากคนรอบข้าง ดังนั้นใครที่มีเพื่อนหรือคนพิเศษที่กำลังลดน้ำหนักอยู่อย่าลืมหมั่นให้กำลังใจกันและกัน เพื่อการพิชิตเป้าหมายหุ่นสวยแซ่บและสุขภาพดีทั้งหญิงและชายกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts