ห้ามพลาด 12 อุปกรณ์ท่องเที่ยว ราคาถูก สินค้าดี มีคุณภาพ

ถ้าไม่เคยเจอปัญหามาก่อนบางทีเราก็ไม่รู้ว่าอะไรที่เราควรปรับปรุงและแก้ไข คุณว่าจริงไหม เหมือนกันกับการออกทริปหรือเดินทางท่องเที่ยวที่มักจะรู้สึกว่าเราลืมนั่นลืมนี่ หรือขาดอันนั้นอันนี้ ถ้าพกมาด้วยก็คงจะดีไม่น้อย เชื่อว่าสายเที่ยวหลายๆท่านอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างกับความรู้สึกเหล่านี้ ดังนั้นผู้เขียนจึงอยากจะมาแนะนำ 12 ไอเทมที่เป็นอุปกรณ์ท่องเที่ยว ราคาถูกและดีแบบที่คุณอาจจะไม่เคยคาดคิดมาก่อน หรือบางทีคุณอาจจะมองข้ามประโยชน์ของมันด้วยซ้ำไป มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

  1. ถุงน้ำดื่มพกพา พับได้ ถุงน้ำนิ่ม ใช้งานง่ายสะดวก

นอกจากจะเหมาะสำหรับการออกกำลังกายแล้วถุงน้ำดื่มแบบนี้ดูดีและมีประโยชน์มากสำหรับสายแบคแพค ด้วยการท่องเที่ยวที่มีแค่ประเป๋าเป้ใบเดียวและต้องประหยัดเนื้อที่ในจัดเก็บสิ่งของให้ได้ประโยชน์สูงสุด ดังนั้นถุงน้ำดื่มที่สามารถพับเก็บได้แบบนี้จึงตอบโจทย์ได้อย่างไม่มีที่ติ

ดูเพิ่มเติม

2. ทิชชู่เปียกแบบกระป๋องขนาดเล็ก กะทัดรัด จิ๋วแต่แจ๋ว

สิ่งที่ไม่คาดคิดมักจะเกิดขึ้นเสมอเมื่อเราได้ก้าวออกจาก comfort zone เช่นเดียวกับการเดินทางท่องเที่ยวบางทีเราก็ไม่รู้จริงๆว่าข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างถึงแม้ว่าเราจะวางแผนมาแล้วก็ตาม ดังนั้นอีกหนึ่งอุปกรณ์ท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำให้คุณมีไว้ติดกระเป๋าตลอดเวลานั่นคือทิชชู่เปียกค่ะ ถ้าจะอธิบายถึงประโยชน์บอกเลยว่ายาว เอาเป็นว่าถ้าคุณมีมันไว้ติดตัวเวลาเดินทางก็เหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์แบบนั้นดีกว่า

ดูเพิ่มเติม

3. สมุดโน๊ตกับปากกา พกพาสะดวก

บางคนอาจจะมองว่าสมุดกับปากกามันล้าสมัยแล้วสำหรับยุคนี้ แต่สุภาษิตไทยสอนว่า “กันดีกว่าแก้ แย่แล้วแก้ไม่ทัน” ผู้เขียนเชื่อว่าคำคมนี้ยังคงใช้ได้ในทุกยุคทุกสมัยเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าระหว่างทางท่องเที่ยวนั้นเราจะไปเจออุปสรรคอะไรบ้าง การพกสิ่งของเหล่านี้ติดตัวไปด้วยมันน่าจะช่วยให้อุ่นใจกว่าการไม่มี จริงมั๊ย

ดูเพิ่มเติม

4. ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง หัวแปลงที่ใช้ได้ทั่วโลก

ข้อนี้บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ตรงจากผู้เขียน มันเป็นอะไรที่แย่มากถ้าหากว่าเราตกอยู่ในสถานการณ์นี้ โดยเฉพาะการเที่ยวต่างประเทศ ดังนั้นจึงอยากจะเตือนให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับปลั๊กไฟที่ใช้ได้หลายๆประเทศ เพราะบางประเทศปลั๊กไฟ เต้าเสียบ-เต้ารับ มันจะไม่เหมือนกันกับของประเทศเรา

ดูเพิ่มเติม

5. Power Bank แบตสำรอง ลักษณะบาง น้ำหนักเบา ชาร์จไว

อีกหนึ่งไอเทมที่เชื่อว่าทุกคนมี แทบจะ 99.99 % เลยแหละมั้ง แต่ที่เราต้องเตือนให้คุณพกพาไปด้วยเวลาท่องเที่ยวเพราะบางท่านอาจจะลืมหรือมองข้ามไปเพราะคิดว่าข้างหน้าต้องมีที่ชาร์จแบตแน่นอน บอกเลยว่าเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้าในสถานการณ์ที่จำเป็นแต่แบตโทรศัพท์หมดคุณจะทำยังไงถ้าไม่พกแบตสำรองไปด้วย จะดีกว่านะถ้าคุณมีแบตสำรองติดตัวไปด้วยเวลาเดินทาง

ดูเพิ่มเติม

6. หมอนรองคอ ลดการปวดเมื่อย

ถ้าเดินทางใกล้ก็หนุนแขนหรือถ้าเดินทางไกลก็หนุนคอเวลานอน หมอนรองเป็นอุปกรณ์ท่องเที่ยวที่มีประโยชน์มากในแง่สุขภาพ เพราะมันช่วยให้คุณนอนหลับได้นานขึ้นในระหว่างการเดินทาง ยิ่งถ้าเป็นการเดินทางที่ต้องอยู่บนรถหรือเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงยิ่งจำเป็นต้องอาศัยหมอนรองคอ mush have ไอเทมนะคะพูดเลย

ดูเพิ่มเติม

7. ถุงกันเปียกเก็บรองเท้า

หากเป็นการท่องเที่ยวที่ต้องผจญภัย เดินป่า ลุยน้ำ หน้าฝนหรือไปทะเล สิ่งหนึ่งที่คุณควรที่จะพกติดกระเป๋าไปด้วยนั่นคือถุงกันเปียกนะคะ ไม่ใช่แค่เก็บรองเท้า แต่คุณยังสามารถใส่เสื้อผ้าเปียกได้ด้วย แน่นอนว่าการใส่เสื้อผ้าเปียกรวมกับเสื้อผ้าแห้งในกระเป๋าเดินทางเป็นเรื่องที่ไม่ควร ดังนั้นคุณควรที่จะยอมจ่ายเงินเล็กๆน้อยๆเพื่อไปเทมนี้ เพราะราคานั้นถูกมากแค่หลักสิบเอง

ดูเพิ่มเติม

8. ช้อนส้อมพกพา จัดเก็บง่ายใช้งานสะดวก

เรามักจะลืมตัวอยู่บ่อยๆโดยการใช้มือหยิบจับของกินเข้าปากเวลาหิวจัด แต่หารู้ไม่ว่าจังหวะนั้นและที่เราอาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายตัวเองโดยไม่รู้ตัว ยิ่งเวลาเดินทางท่องเที่ยวแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้นเราแนะนำให้ผู้อ่านพกช้อนส้อมส่วนตัวไว้ใช้เวลาออกทริปเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง อุปกรณ์ชิ้นนี้ราคาไม่แพง ซื้อครั้งเดียวใช้งานไปได้ยาวๆเลยเพราะเป็นสแตนเลส อย่าลืมไปหาซื้อกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

9. ถุงผ้าพับได้ พกพาง่าย ใส่ของได้เยอะ

จริงอยู่ว่าเวลาเที่ยวเรามีเป้ มีกระเป๋าลาก แต่บางทีถุงผ้าแบบนี้มันก็จำเป็นนะเพราะมันสะดวกดีเวลาที่เราต้องการจะใช้ของเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น ทิชชู่ กระเป๋าตังค์ เครื่องสำอาง ถ้าหากว่าใส่กระเป๋าใหญ่บางทีก็ล้วงหายาก เผลอๆทำให้เสียเวลาและเสียอารมณ์ไปด้วยก็มี ดังนั้นเวลาออกทริปก็อย่าลืมพกถุงผ้าไปด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

10. ชุดขวดเดินทางพกพาแบบ 4 in 1

4 อย่างที่ว่านี้คือของใช้อะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าจำเป็นและต้องใช้มันแน่นอนเวลาเที่ยว เช่น สบู่เหลว โลชั่น ยาสระผม ครีมนวด เป็นต้น ถามว่าแล้วเราจะจำได้มั๊ยว่าแต่ละช่องอันไหนเป็นอะไร บอกเลยว่าชุดขวดนี้เขาผลิตมาดีมากเพราะตัวหลอดที่อยู่ด้านในมันใส เราสามารถที่จะสังเหตจากสีของเครื่องสำอางได้ว่ามันเป็นโลชั่นหรือยาสระผม

ดูเพิ่มเติม

11. กระเป๋าจัดเก็บระเบียบ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ท่องเที่ยวที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นและไม่วุ่นวายเพราะมัวแต่หาของนั่นก็คือกระเป๋าจัดเก็บของค่ะ เพราะแน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะเสียเวลาไปกับการหาข้าวของเครื่องใช้ที่กระจัดกระจายเต็มกระเป๋าเวลาเที่ยว ตัดปัญหาด้วยการซื้อกระเป๋าแบบนี้สักใบรับรองว่าคุณจะใช้งานกระเป๋าได้เงินราคาแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋ากันน้ำสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ยุคที่เทคโนโลยีทันสมัยและใครๆก็ตกเป็นทาสอุปกรณ์ gadget เชื่อว่าอย่างน้อยสายเที่ยวก็ต้องมีอุปกรณ์เหล่านี้ไมต่ำกว่า 3 ชิ้นขึ้นไปแน่ๆ แล้วปกติคุณจัดเก็บสิ่งของเหล่านี้ยังไง ด้วยความที่มันเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยบางทีก็อาจจะล้วงหายาก มาเปลี่ยนวิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆแล้วให้ gadget ทุกชิ้นมารวมตัวในที่เดียวกันดีมั๊ย เวลาต้องการใช้งานจะได้หยิบได้ไว

ดูเพิ่มเติม

12 อุปกรณ์ท่องเที่ยวราคาถูกที่เราเอามาแนะนำวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ สินค้าทุกชิ้นที่เราตั้งใจเลือกมาแนะนำราคาอยู่ที่หลักสิบ หลักร้อย ซึ่งถือว่าไม่แพงและเราเชื่อว่าถ้าผู้อ่านได้ซื้อมาใช้แล้วจะคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน ถูกและดีแบบนี้นอกจากจะจัดให้กับคนอื่นแล้ว อย่าลืมจัดให้ตัวเองด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts