แนะนำ 12 อุปกรณ์สำหรับคนท้อง

ได้เวลาตามหาไอเดียของขวัญดีๆ เพื่อมอบให้แก่คนพิเศษและคราวนี้ก็ถึงคิวไอเดียของขวัญสำหรับคนท้อง ลองมาดูกันว่าในโอกาสพิเศษที่กำลังจะมีสมาชิกตัวน้อยๆ มาลืมตาดูโลก คุณควรเลือกอะไรเป็นของขวัญ ลองมาเช็คลิสต์ไปพร้อมๆกันกับ 12 อุปกรณ์สำหรับคนท้อง ที่ควรมอบให้กับแม่ๆกันค่ะ

1. หมอนและที่นอนคนท้อง ตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่

เพราะการพักผ่อนของคุณแม่ตั้งครรภ์นับเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากคุณแม่ควรพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ด้วยความที่ร่างกายขยาย ไหนจะขนาดท้องที่โตขึ้นอาจทำให้นอนไม่ถนัด การได้อุปกรณ์สำหรับคนท้องอย่างหมอนคนท้อง จึงช่วยให้คุณแม่หลับสบายยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลต่อพัฒนาการที่ดีของลูกรัก

ดูเพิ่มเติม

2. ครีมป้องกันหน้าท้องลาย ปัญหาที่หลายคนระแวง

ปัญหาหน้าท้องแตกลายหลังคลอดนับเป็นปัญหาที่แม่ ๆ หลายท่านกังวลใจ เนื่องจากเมื่อหน้าท้องขยายและหดตัวอย่างรวดเร็วทำให้เกิดเป็นรอยแตกลายบนหน้าท้อง แต่ปัญหานี้สามารถป้องกันได้ด้วยครีมป้องกันหน้าท้องลายที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น ความกระชับ และเพิ่มความยืดหยุ่น อย่าลืมจับเป็นเซ็ตใส่กล่องสวยๆและผูกโบว์ เพื่อมอบให้แม่ๆกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

3. ชุดคลุมท้องเนื้อผ้าใส่สบาย ไม่อึดอัด

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคในการเลือกเป็นของขวัญสำหรับคนท้องเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคุณแม่ยิ่งอายุครรภ์มากร่างกายยิ่งขยายใหญ่ไปทุกสัดส่วน ทำให้มีปัญหาเรื่องเสื้อผ้า จะใส่ชุดอะไรก็ดูลำบากแถมยังอึดอัดไปเสียหมด เพราะฉะนั้นอาจหาซื้อชุดคลุมท้องพริ้วๆ ดีไซน์สวยๆ ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ทำให้ใส่สบาย เพียงเท่านี้คุณแม่ก็เป็นปลื้มแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

4. เข็มขัดพยุงครรภ์หรือผ้ารัดหน้าท้อง

เข็มขัดพยุงครรภ์หรือบางคนอาจเรียกว่าผ้ารัดหน้าท้อง คืออุปกรณ์สำหรับคนท้องที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ท้องแก่ เนื่องจากขนาดท้องที่ใหญ่อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงลดอาการเกร็งเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น โดยเจ้าเข็มขัดจะช่วยขจัดปัญหานี้ เพราะจะช่วยโอบอุ้มหน้าท้อง ทำให้เวลายืนหรือเดินนานๆ แล้วไม่เมื่อย

ดูเพิ่มเติม

5. ชุดหูฟังแม่ลูก

เพราะดนตรีจะช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก กระตุ้นการทำงานของสมอง และทำให้ทั้งคุณแม่และคุณลูกรู้สึกผ่อนคลาย ชุดหูฟังแม่ลูกจึงเป็นอุปกรณ์สำหรับคนท้องที่ไม่ควรพลาดที่จะเลือกเป็นของขวัญ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มอบความสุขได้ทั้งแม่และลูก

ดูเพิ่มเติม

6. สมุดบันทึกการตั้งครรภ์และวิวัฒนาการของลูก

ช่วงเวลาตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ต้องใกล้ชิดคุณหมอ เพื่อหมั่นตรวจเช็คสุขภาพคุณแม่และเด็กในครรภ์ โดยสมุดเล่มนี้ควรพกติดตัวอยู่เสมอ และคงจะดีไม่น้อยหากคุณแม่มีสมุดบันทึกน่ารัก ๆ สำหรับพกติดตัว นี่จึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญสำหรับคุณแม่ที่จะทำให้คุณแม่นึกถึงคนให้ทุกครั้งที่หยิบมาใช้และเป็นสิ่งที่คุณแม่เก็บไว้จนลูกโตได้

ดูเพิ่มเติม

7. กางเกงสำหรับคนท้อง

ไอเดียสำหรับคุณแม่สายแอคทีฟที่ต้องการความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยกางเกงสำหรับคนท้องออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระคนท้องโดยเฉพาะ ดังนั้น กางเกงรูปแบบนี้จะมีความยืดหยุ่น โดยมีให้เลือกหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็น ขาสั้น ขาวยาว ขาสามส่วน เทคนิคการซื้อควรเลือกที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้คุณแม่อึดอัด นี่แหละอุปกรณ์สำหรับคนท้องที่แม่ๆควรมี

ดูเพิ่มเติม

8. ชุดชั้นในสำหรับคนท้อง 

เมื่อมีชุดคลุมท้องและกางเกงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือชุดชั้นในสำหรับคนท้อง โดยชุดชั้นในมีความสำคัญมากเนื่องจากสัมผัสกับร่างกายคุณแม่โดยตรง โดยชุดชั้นในประเภทนี้จะออกแบบให้ยืดหยุ่นและสอดรับกับสรีระคุณแม่ทำให้เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ จะรู้สึกสบายตัว เคลื่อนไหวสะดวก แต่หากจะเลือกไอเดียนี้เป็นของขวัญ อย่าลืมเช็คขนาดร่างกายคุณแม่ก่อนเสมอ เพื่อที่คุณแม่จะสามารถสวมใส่ได้พอดี

ดูเพิ่มเติม

9. รองเท้าสำหรับคนท้อง

ไอเทมนี้สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนท้องทุกคน เนื่องจากคุณแม่หลายท่านต้องเดินไปไหนมาไหนทุกวัน การมีรองเท้าดี ๆ สักคู่ย่อมทำให้ชีวิตง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อตั้งครรภ์เท้าจะขยาย โดยมีสาเหตุจากการบวมน้ำ ซึ่งประโยชน์ของรองเท้าคนท้องคือจะช่วยกระจายน้ำหนักตัวของคุณแม่ ยึดเกาะพื้นได้ดี และลดอุบัติเหตุ ทำให้คุณแม่ก้าวเดินได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. หนังสือสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

แม้จะเป็นยุคที่หลายคนหันไปอ่าน E-book แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลายคนที่ยังชื่นชอบความคลาสสิกของหนังสือ การซื้อหนังสือวิธีปฏิบัติตนระหว่างตั้งครรภ์จึงเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับให้คุณแม่พกติดตัวและหยิบมาอ่านยามว่าง อีกทั้งยังมีประโยชน์สำหรับคนท้องอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

11. กระเป๋าสัมภาระคุณแม่

ไอเดียของขวัญสำหรับคุณแม่ท้องแก่ที่เตรียมต้อนรับลูกน้อยลืมตาดูโลก เพราะเมื่อต้องรับบทเป็นคุณแม่ลูกอ่อนเมื่อไหร่ แน่นอนว่าเวลาไปไหนมาไหนสัมภาระต้องเยอะ โดยกระเป๋ารูปแบบนี้ออกแบบมาพร้อมช่องใส่ของเป็นสัดส่วน ทำให้คุณแม่จัดระเบียบสิ่งของได้ง่ายและหยิบใช้งานอย่างสะดวก

ดูเพิ่มเติม

12. แพคเกจนวดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

แม้จะไม่ใช่อุปกรณ์พกติดตัว แต่ถือเป็นไอเดียดี ๆ ที่เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านต้องชอบ เพราะคุณแม่หลายคนต้องเผชิญปัญหาปวดเมื่อยเพราะครรภ์ที่ขยายใหญ่ขึ้น ไหนจะสะโพกและหน้าอกที่ขยาย เพราะฉะนั้นแพ็กเกจนวดสำหรับคุณแม่จะช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้มีข้อควรระวังคือ หากทราบว่าคุณแม่มีอาการครรภ์เป็นพิษหรือมีอาการผิดปกติระหว่างตั้งครรภ์ก็ไม่แนะนำให้มอบแพ็กเกจเป็นของขวัญ เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่นั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

เพราะช่วงเวลาตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาสุดแสนพิเศษ อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่ต้องรับมือการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการใช้ชีวิตและร่างกาย ดังนั้นการมอบอุปกรณ์สำหรับคนท้องจึงเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อคุณแม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง รวมถึงเป็นการส่งต่อความรักความปรารถนาดีจากผู้ให้ไปยังผู้รับนั่นเอง

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts