เช็คลิสต์ 20 ของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาคิดไม่ออกว่าควรจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดแก่คนสำคัญ โดยเฉพาะหากเป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า ใครที่กำลังมองหาของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 บอกเลยว่าวันนี้เราได้เตรียม 20 ไอเดียของขวัญเพื่อคนวัยนี้โดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละชิ้นรับประกันได้ว่าผู้รับต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

1. กระเป๋าสตางค์ตามสีที่เขาชื่นชอบ

ถึงแม้จะดูเป็นไอเทมง่ายๆ แต่บอกเลยว่าความไม่ธรรมดาอยู่ที่การเลือกกระเป๋าสตางค์ให้สีถูกโฉลกตามวันเกิด โดยไอเดียนี้ต้องสืบก่อนว่าผู้รับเกิดวันอะไรและชอบใช้กระเป๋าสตางค์แบบไหน ใบสั้นหรือใบยาว เพื่อให้ซื้อมาแล้วถูกใจคนรับที่สุด

ดูเพิ่มเติม

2. กระเป๋าสะพาย ขนาดน่ารักๆ

หากไม่ต้องการเลือกกระเป๋าสตางค์เป็นของขวัญ ลองเปลี่ยนมาซื้อกระเป๋าสะพายที่สามารถเปลี่ยนใช้ได้ทุกวัน เทคนิคการเลือกกระเป๋าเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ควรเลือกดีไซน์ที่เป็นผู้ใหญ่เล็กน้อย จะได้สะพายไปทำงานแล้วสวยสมวัย หรือจะสะพายเที่ยวก็ดูดี

ดูเพิ่มเติม

3. นาฬิกาข้อมือหรือ Smart Watch

เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับหลาย ๆ โอกาส โดยเฉพาะวันเกิด เนื่องจากนาฬิกาข้อมือเป็นไอเทมที่คน ส่วนใหญ่สวมติดตัวตลอดเวลา โดยสามารถเลือกมอบได้ทั้งนาฬิกาแบบเข็มธรรมดา หรือหากเลือกมอบ Smart Watch ก็ดูอินเทรนด์ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม

4.  ผ้าพันคอสีสันสวยงาม

ผ้าพันคอลวดลายสวยๆ มีจำหน่ายเยอะมาก มีให้เลือกทั้งดีไซน์ผ้าหนานุ่มและผ้าบาง นอกจากจะมีไว้ใช้พันคอเมื่ออยู่ในที่อากาศหนาวแล้วยังเอาไว้คลุมไหล่เก๋ ๆ ในวันที่แต่งตัวเรียบ ๆ ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นพร๊อพที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างก็มีกัน

ดูเพิ่มเติม

5. เสื้อจิตรลดาผ้าไหม

ด้วยวัยที่เลยกลางคนไปแล้ว ทำให้การแต่งกายในแต่ละงานต้องดูดีและสมวัย หากจะต้องไปงานมงคลหรืองานบุญ ถ้าอยากให้ดูดีก็คงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าไหมสวยๆสักตัว หากคุณกำลังมองหาของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ไอเทมนี้เราอยากจะแนะนำเป็นพิเศษ เพราะเชื่อเหลือเกินว่าคนรับจะต้องเป็นปลื้ม

ดูเพิ่มเติม

6. รองเท้าที่สวมใส่สบาย สมวัย

ด้วยอายุที่มากขึ้น ถ้าขืนยังใส่ส้นสูงเหมือนตอนวัยรุ่นก็ดูจะสงสารข้อเข่าไปหน่อย ลองหันมาหารองเท้านุ่มๆที่สวมใส่สบาย คลายปวดเมื่อยสำหรับเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ดูดีมั๊ย

ดูเพิ่มเติม

7. รองเท้าวิ่ง สำหรับออกกำลังกาย

คนวัย 40 ปี มักเป็นช่วงวัยที่ต้องดูแลสุขภาพมากขึ้น รองเท้าวิ่งจึงเป็นไอเดียดี ๆ ที่นอกจากสะท้อนถึงความห่วงใยสุขภาพแล้วยังทำให้ผู้รับรู้สึกได้ถึงความใส่ใจอีกด้วย หรือถ้าหากไม่ใส่วิ่งก็ใส่เป็นรองเท้าลำลองเวลาออกนอกบ้านหรือเที่ยวก็ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

8. ชุดออกกำลังกาย

ไอเดียของขวัญดีๆ สำหรับสาว 40 กะรัตที่เป็นสายรักสุขภาพ เทคนิคการเลือกคือควรเลือกขนาดพอดีตัว ไม่เล็กจนฟิตหรือไม่ใหญ่จนพะรุงพะรัง อีกทั้งควรเลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เวลาออกกำลังกายจะได้ไม่รู้สึกอบอ้าวหรือแน่นอึดอัดจนเกินไไป

ดูเพิ่มเติม

9. ครีมลดเลือนริ้วรอย

เชื่อว่านี่คือของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ที่ผู้รับต้องชอบแน่ๆ เนื่องจากช่วงวัยนี้มักมีริ้วรอยถามหา ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา ร่องแก้ม รอยเหี่ยวย่นตามจุดต่างๆ จึงควรที่จะเพิ่มความกระชับให้ใบหน้าด้วยครีมคุณภาพดีสักกระปุก อย่าลืมเลือกสูตรอ่อนโยนเพื่อเลี่ยงอาการแพ้ด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

10. ครีมบำรุงรอบดวงตา

ต้องบอกว่าริ้วรอยรอบดวงตาคือปัญหาใหญ่สำหรับคนวัยนี้ เพราะฉะนั้นลองเลือกครีมบำรุงรอบดวงตาที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาสำหรับคนวัยนี้โดยเฉพาะดูนะคะ บอกเลยว่าต้องโดนใจเขาแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

11. เครื่องสำอาง

เพราะผู้หญิงกับความสวยคือของคู่กัน ยิ่งเป็นคนวัย 40 ปี ยิ่งต้องสวยในแบบของตัวเอง โดยหากผู้รับเป็นคนชอบแต่งหน้าอยู่แล้ว แนะนำให้สังเกตโทนสีที่เขาชอบแต่งอยู่บ่อยๆ หรือหากไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหน ให้เน้นโทนสีชมพูนู้ดที่เหมาะกับทั้งสาวผิวขาวและสาวผิวสีไว้ก่อนนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. น้ำหอม กลิ่นไม่ฉุนมาก

สาววัยนี้นอกจากต้องการความดูดีแบบสมวัยแล้วยังต้องการเนรมิตเสน่ห์ผ่านกลิ่นกายด้วย ดังนั้นลองสังเกตกลิ่นน้ำหอมที่ผู้รับชอบ หรือไม่อาจมองหาน้ำหอมแพคเกจสวยๆ ที่มาพร้อมกลิ่นสดชื่น ไม่ฉุนมาก เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 เพียงเท่านี้ผู้รับก็ปลื้มปริ่มแล้วจ้า

ดูเพิ่มเติม

13. นาฬิกาไม้แขวนผนัง

เป็นได้ทั้งนาฬิกาและของประดับตกแต่งบ้านในเวลาเดียวกัน ข้อดีของนาฬิกานี้คือเสียงเดินเบามาก เหมาะที่จะมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ที่เขาชอบการตกแต่งบ้าน หรือเป็นคนมีศิลปะอยู่ในตัว เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

14. อุปกรณ์ทำครัว

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยอาจเลือกซื้อชุดเครื่องครัวแบบเป็นเซ็ทเพื่อให้เข้ากันและครบครันทุกการใช้งาน เชื่อได้เลยว่าผู้รับต้องประทับใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

15. ผลิตภัณฑ์สปา

เพราะช่วงวัยนี้อาจต้องทำงานหนักและต้องการการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์สปา อย่างเครื่องพ่นอโรมาหรือน้ำมันหอมระเหยจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากตัวแพคเกจสวยงามแล้วยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

16. น้ำนมบำรุงผิวสปา

อีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อการผ่อนคลายถึงขีดสุด นั่นคือ การมอบแพคเกจสปาแด่คนที่คุณรัก อย่าลืมเลือกร้านสปาที่มีหลายสาขาหรือมีสาขาที่อยู่ไม่ไกลนะคะ เพื่อการเดินทางที่สะดวกของผู้รับนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

17. จัดกระเช้าผักสดเพื่อสุขภาพ

เพราะวัย 40 คือช่วงวัยที่ต้องเริ่มดูแลตัวเองอย่างจริงจังทำให้หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ตัวเลือกของขวัญสำหรับคนวัยนี้จึงควรเป็นสิ่งที่ช่วยบำรุงสุขภาพอย่างชุดผักหรือผลไม้ออแกนิก เพราะนอกจากจะสดใหม่แล้วยังได้รับประโยชน์เต็มๆอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

18. เติมความหวานแบบได้สุขภาพกับบราวนี่

เมื่อพูดถึงวันเกิด แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงเค้ก และเพื่อความพิเศษยิ่งขึ้นแนะนำให้สั่งแบบพิเศษ โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลายร้านหลายดีไซน์แปลกตา อีกทั้งบางร้านยังเลือกใช้ส่วนผสมเพื่อสุขภาพดีๆ อีกด้วย เช่น บราวนี่เพื่อสุขภาพ เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

19. บัตรรับประทานอาหารในโรงแรม

บางคนอาจต้องการมื้ออาหารสุดพิเศษ ดังนั้นมื้ออาหารในโรงแรมคือตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้ทานมอาหารรสเลิศแล้วยังได้บรรยากาศดีๆอีก เหมาะที่จะเป็นค่ำคืนอันแสนพิเศษแบบสุด ๆ

ดูเพิ่มเติม

20. แพคเกจตรวจสุขภาพประจำปี ตามโรงพยาบาลที่สะดวก

ใส่ใจสุขภาพคนพิเศษด้วยแพคเกจตรวจสุขภาพประจำปีที่มีให้เลือกหลายโรงพยาบาลชั้นนำ ที่สำคัญควรเลือกแพคเกจที่ออกแบบมาเพื่อคนวัยนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลการตรวขสุขภาพที่ตอบโจทย์

ดูเพิ่มเติม

ทั้งหมดนี้คือไอเดียของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 40 ที่รวบรวมมาให้ท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษเพื่อคนวัยนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรับรองได้เลยว่าต้องถูกใจผู้รับ เพราะของขวัญที่เอามาแนะนำล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ สามารถได้จริงทั้งนั้น แถมของขวัญแต่ละชิ้นแสดงถึงความรักและใส่ใจจากผู้ให้อีกด้วย

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts