แนะนำ 10 ของขวัญวันเกิดลูกสาว 1 ขวบ

วันเกิดครั้งแรกของลูกสาวทั้งทีใครบ้างจะไม่ตื่นเต้น ยิ่งถ้าเป็นลูกสาวคนแรกแล้วล่ะก็แทบไม่ต้องเดาเลยว่าคุณพ่อกับคุณแม่มือใหม่จะตื่นเต้นแค่ไหน เพราะนอกจากจะคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรบ้างแล้วการจะหาของขวัญให้ลูกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าคุณยังกังวลใจอยู่วันนี้เรามีไอเดีย 10 ของขวัญวันเกิดลูกสาว 1 ขวบ มาบอกเล่ากันค่ะ โดยแต่ละข้อนั้นรับรองว่าเป็นของขวัญที่เหมาะสมกับช่วงวัยและไม่อันตราย ไม่ต้องรอช้ามาดูกันเลย

1. บล๊อกไม้ เลขาคณิต ของเล่นเสริมพัฒนาการ

ถึงแม้ว่าลูกน้อยจะยังไม่รู้ความหมายของสีและลักษณะรูปทรงของบล๊อกแต่อย่างน้อยสิ่งเหล่านี้ก็เคยผ่านตาและมันจะอยู่ในความคุ้นชินของลูกน้อย หากโตมากขึ้นแน่นอนว่าลูกน้อยจะรู้สึกคุ้นชิน ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับของขวัญวันเกิดลูกสาววัย 1 ขวบ

ดูเพิ่มเติม

2. ตุ๊กตา เพื่อเป็นคู่หู

ตุ๊กตาถือว่าเป็นไม้ตายที่เด็กทุกยุคทุกสมัยแพ้ทางกันรัวๆ ลองเลือกตุ๊กตาคาร์แรคเตอร์การ์ตูนที่ลูกสาวชอบหรือเราเป็นคนเลือกตัวที่คิดว่าเหมาะสม ถ้าเป็นเด็กเล็กๆสิ่งที่ควรระวังเป็นพิเศษคือไม่ควรมีกระดุมหรืออะไรที่เด็กจะอาจจะเผลอหยิบหรือดึงเข้าปาก อาจจะคัดๆตุ๊กตาตัวนิ่มๆกอดได้กอดดีอย่างพี่หมีตัวกลมดิ๊กซักตัวเด็กๆนี่เลิฟแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. จั้มเปอร์เด็ก เก้าอี้กระโดด

อีกหนึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อขา กระโดดๆดึ๋งๆ แถมเบาะหมุนได้ 360 องศา เพื่อฝึกการทรงตัว การหมุน และฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาของลูกน้อย ความน่ารักอีกอย่างคือมีรูปสัตว์ต่าง ๆ แขวนรอบเพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน ขา ของลูกน้อยในการเอื้อมหยิบจับและกระโดด คุ้มค่าและน่าใช้ขนาดนี้ในราคาพันนิดๆถือว่าดีงามมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม

4. หนังสือนิทาน เพื่อเพิ่มทักษะและพัฒนาการให้ลูกน้อย

บอกเลยว่าไม่มีวันเชยค่ะ การที่เราได้เล่านิทานให้ลูกฟังด้วยน้ำเสียงของเราเองนี่ก็ถือว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งบางทีเทคโนโลยีก็ไม่สามารถมาทดแทนได้ เราอาจจะหานิทานแบบมีภาพประกอบสวยๆและน่าสนใจ ส่วนเนื้อหาอาจจะยังไม่เน้นก็ได้เพราะเด็กวัย 1 ขวบยังไม่สามารถเข้าใจหรือจำ เน้นที่รูปภาพจะดีที่สุด

ดูเพิ่มเติม

5. ของเล่นเต่าไขลานว่ายน้ำ

ลูกน้อยชอบร้องให้และงอแงเวลาอาบน้ำ ดังนั้นการมีเพื่อนเล่นน้ำน่าจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินให้ลูกน้อยได้ อุปกรณ์ผลิตจากพลาสติกคุณภาพปลอดภัยต่อเด็กแน่นอน แค่ต้องคอยระวังอย่าให้ลูกหยิบเข้าปาก รับรองว่างานนี้น้องต้องอารมณ์ดีตอนที่รู้ตัวว่าจะได้อาบน้ำแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

6. เครื่องดนตรีของเล่น ฝึกความเป็นศิลปิน ทำให้เด็กอารมณ์ดี

ไม่มีคำว่าเร็วไปสำหรับการเล่นดนตรีหรอกค่ะ การซื้อเครื่องดนตรีสมัยนี้ก็มีทางเลือกมากกว่าแต่ก่อน อายุ 1 ขวบก็เล่นได้ คุณก็เลือกคีย์บอร์ดเล็กๆให้เจ้าตัวเล็กได้เรียนรู้เรื่องโทนเสียง กดโน่นเคาะนี่พอมีเสียงดนตรีออกมาเด็กก็จะตื่นเต้น ทำให้ลูกน้อยอารมณ์ดี แถมบางทีพอเด็กได้ซึมซับอาจจะปลูกฝังและกลายเป็นความชอบของเขาตอนโดก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม

7. ตุ๊กตาหุ่นมือ ลวดลายน่ารัก เพิ่มความสนุกสนานให้ลูกน้อย

กิจกรรมทำให้ลูกเกิดการเรียนรู้ เล็กๆน้อยๆถ้าได้สะสมนานๆเข้าก็จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่จะช่วยให้เด็กเป็นคนฉลาดได้ อีกหนึ่งกิจกรรมที่เด็กมักจะแพ้ทางเวลาร้องให้นั่นก็คือการเอาตุ๊กตาน่ารักๆหรือเรียกว่าหุ่นมือมาใส่ในมือเราแล้วพากย์ด้วยเสียงพูดที่น่าตื่นเต้น เพียงเท่านี้ลูกน้อยก็จะเปลี่ยนอารมร์ทันที ไม่เชื่อลองดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. เก้าอี้หัดนั่ง เป่าลม สำหรับเด็ก

เด็กสมัยนี้เรียนรู้ได้ไวแถมพัฒนาการไวอีกต่างหาก นอกจากเก้าอี้ตัวนี้จะช่วยในเรื่องการหัดนั่งของลูกน้อยแล้วยังถือว่าเป็นเครื่องช่วยทุ่นแรงของคุณแม่ได้อีกนะคะ แน่นอนว่าเวลาป้อนข้าวลูกมักจะไม่อยู่นิ่งเพราะห่วงเล่น แต่การมีที่นั่งแบบนี้อาจทำให้ลูกน้อยนั่งได้นานขึ้น วัสดุทำจากพีวีซี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ง่ายต่อการพกพา จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เรานำเสนอเพื่อให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวค่ะ

ดูเพิ่มเติม

9. มือถือของเล่น มีเสียงเพลง

ของเล่นชิ้นนี้ผลิตจากวัสดุพลาสติก น้ำหนักเบาและทนทาน ปลอดสารพิษและไม่เป็นอันตราย คุณแม่ทั้งหลายสบายใจได้ โทรศัพท์มือถือของเล่นเด็กนี้จะช่วยในด้านพัฒนาการ สติปัญญา อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถล้างทำความสะอาดได้เพื่อป้องกันเรื่องเชื้อโรค ในราคาหลักสิบแต่ได้ของเล่นดีๆแบบนี้อย่าลืมไปตำกันนะคะแม่ๆ

ดูเพิ่มเติม

10. สระน้ำเป่าลม

สระน้ำเป่าลมสำหรับเด็กเล็กๆสมัยนี้บอกเลยว่าดีไซน์เค้าเก๋ ไอเดียครีเอทีพสุดๆ มอบเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวตัวน้อยในช่วงฤดูร้อนรับรองว่าลูกน้อยต้องชอบ ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่ยังชอบเลย แถมอากาศเมืองไทยเรานี่มีแต่ร้อนกับร้อนมาก ได้สระน้ำเป่าลมให้ลูกน้อยสักอันรับรองมันส์แน่

ดูเพิ่มเติม

สำหรับเด็กแล้วทุกอย่างคือการเรียนรู้และ 10 ของขวัญวันเกิดลูกสาว 1 ขวบ  ไม่ได้มีประโยชน์เพียงเพราะให้แบบพอเป็นพิธีนะคะ เพราะของขวัญเหล่านี้ช่วยส่งเสริมเรื่องพัฒนาการภายใต้ความสนุกสนานในเวลาเดียวกัน เด็กเปรียบเสมือนผ้าขาวอันบริสุทธิ์ ไร้ซึ่งพิษภัย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมใส่ใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับของขวัญที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในทางที่ดีให้กับลูกๆกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts