แนะนำ 12 นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 3000

พูดถึงนาฬิกาผู้ชาย ดีไซน์เรียบหรู ผู้ดี มีระดับ เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนจะต้องนึกถึงนาฬิกาแบรนด์นอกอย่างแน่นอน แต่จะบอกว่าไม่จริงเสมอไปนะคะ เพราะนาฬิกาสำหรับผู้ชายแบรนด์ไทยดี ๆ ก็มีเหมือนกัน วันนี้ทางเราจึงไม่พลาดที่จะนำเสนอของดี ราคาย่อมเยาในงบ 3,000 บาทมาฝากคุณผู้อ่านกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย

1. WYE Matter รุ่น NEUT

มาเริ่มกันที่แบรนด์เครื่องหนังอย่าง WYE Matter ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘เพราะทุกๆวันของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา’ ทำให้นาฬิกาจากแบรนด์นี้ถูกออกแบบพร้อมกับลูกเล่นเปลี่ยนสายสุดง่ายเพียง 5 วินาที โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ แถมมีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกันคือ ดำ ทอง และทองกุหลาบ ให้คุณเลือกแมทช์กับทุกสไตล์ได้ในทุกวันเป็นอย่างดี ราคาอาจจะเกินงบมาสักเล็กน้อยแต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

2. นาฬิกาข้อมือ/นาฬิกาคู่ สายหนังแท้ Second Skill 2nd

นาฬิกาข้อมือแบรนด์ 2ndthai มาพร้อมกับความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยสายหนังสีดำ น้ำตาล เป็นแนวสไตล์วินเทจ อีกทั้งตัวหน้าปัดนาฬิกายังมาพร้อมกับความเรียบหรู ดูมีเอกลักษณ์อีกด้วย ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้สามารถใส่ได้กับทุกเพศทุกวัย ที่พิเศษกว่านั้นก็คือกล่องนาฬิกาซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรูสมราคา

ดูเพิ่มเติม

3.Seiko 5 Military Automatic 

สำหรับแบรนด์นี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์ โฆษณา คงติดตตากันมาบ้างแหละ คุณสมบัติพเศษของเจ้าตัวนี้คือเขาเป็นระบบออโต้คือระบบ mechanical ที่สะสมพลังงานจากการเคลื่อนไหวถ้าวางไว้เฉยๆพลังงานจะหมดและหยุดเดิน ต้องเอามาใส่แล้วตั้งเวลาใหม่ เจ๋งป่ะล่ะ ราคา 2,390 บาทและมีลูกเล่นแบบนี้เรามองว่ามันคุ้มค่าและน่าลองมาก

ดูเพิ่มเติม

4. Parity รุ่น Caramel Classy

นาฬิกาข้อมือแบรนด์ Parity เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์นาฬิกาที่เอาใจคนรักความเรียบหรูแต่ดูผู้ดีแบบสุดๆ ด้วยดีไซน์ของนาฬิกาที่มีเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำมาประกอบกันจนกลายเป็นนาฬิกาเรือนหนึ่งจึงดูดีมีระดับไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำ โดยจุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่ความทนทาน ตัวเรือนหนา ผลิตจากสแตนเลสขัดเงา พร้อมสายหนังแท้ ด้วยคุณภาพที่มาแบบจัดเต็มขนาดนี้ เชื่อมั๊ยว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะนาฬิกาผู้ชายแบรนด์ Parity มีราคาเริ่มต้นที่ 2,700-3,200 บาทเท่านั้น

ดูเพิ่มเติม

5. Paraface รุ่น BL SolidBlack

สำหรับนาฬิกาแบรนด์นี้เรียกได้ว่าผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มขาลุยแบบสุด ๆ ด้วยสายนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างเชือกถัก Paracord ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 250 กิโลกรัม พร้อมกันนั้นนาฬิกาแบรนด์นี้ยังมาพร้อมกับระบบกลไก Japan Miyota 2114 Movement ในตัวเรือนนาฬิกาทำให้สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องประดับและนาฬิกาในตัวเดียวกัน โดยราคาของนาฬิกาแบรนด์นี้เริ่มต้นที่ 2,950 บาท ไปจนถึง 3,700 บาท

ดูเพิ่มเติม

6. นาฬิกาผู้ชายเหล็กอนาล็อกควอตซ์

สำหรับใครที่ชอบความหรูนาฬิกาผู้ชายเรือนนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ด้วยความที่นาฬิกาเป็นสีทองจึงเหมาะกับหนุ่มๆที่มีความมั่นใจ จะใส่เที่ยวหรือใส่ทำงานก็ได้ทั้งนั้น

ดูเพิ่มเติม

7. Timex Expedition นาฬิกาข้อมือ รุ่น T49905 – Brown

สำหรับนาฬิกาแบรนด์นี้ก่อตั้งโดยกลุ่ม Passionated Designers ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายของ Modern Design นั่นจึงทำให้การออกแบบนาฬิกานี้มีความ Minimal โดยจุดเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้คือแต่ละเรือนลวดลายจะไม่เหมือนกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนคุณก็ดูดีไม่เหมือนใครแน่นอน เหมาะสมมากสำหรับหนุ่มๆที่ไม่ชอบมีของเหมือนใคร

ดูเพิ่มเติม

8. นาฬิกา CASIO G-SHOCK รุ่น GA-110HR-1ADR

นาฬิกาข้อมือดิจิตอลสำหรับผู้ชายที่วัสดุตัวเรือน กรอบ และสายนาฬิกาผลิตจากเรซินเกรดพรีเมี่ยม น้ำหนักเบา ไม่เป็นรอยขีดข่วนง่ายและมีความทนทานต่อคลื่นแม่เหล็ก ดูจากคุณสมบัติแล้วต้องบอกเลยว่าเหมาะสมกับหนุ่มๆมาก ราคาอาจจะเกินสามพันไปนิดนึงแต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

9. N.IX STUDIO รุ่น Shine & Shadow Leather

สำหรับแบรนด์นาฬิกาที่จะแนะนำให้รู้จักต่อไปนี้ บอกเลยว่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่รักความเรียบง่ายอย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์สุดมินิมอล แถมมีหน้าปัดสีดำที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยเข็มบอกเวลาสีโรสโกลด์แบบเดียวกับตัวเรือนคือดูแล้วทุกอย่างมันลงตัวและไปด้วยกันไได้ดีอย่างไม่มีที่ติเลยแหละ ถ้าคุณยังเดาราคาไม่ถูกเราบอกให้เลยก็ได้ค่ะว่านาฬิกานี้ราคาอยู่ที่ 2,430 บาท ถ้าตรงสไตล์กับแฟนหนุ่มของคุณแล้วล่ะก็อย่าได้รอช้าเชียวนะ จัดเลย

ดูเพิ่มเติม

10. 90 ninety รุ่น Nava Ora Dial designer timepieces/wristwatches

งานนี้ใครที่ชื่อชอบความวินเทจ ย้อนยุคต่าง ๆ บอกเลยห้ามพลาดนาฬิกาแบรนด์ 90ninety โดยเด็ดขาด เพราะนาฬิกาแบรนด์นี้มีแรงบันดาลใจมาจากยุค 90 ซึ่งผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายปนกับลูกเล่นที่สะดุดตาอย่างสร้างสรรค์ รับรองว่าทุกชิ้นที่คุณใส่ไปไม่มีตกเทรนด์ ใครที่สนใจบอกเลยว่าราคาอาจจะน่าตกใจอยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับดีไซน์โดยราคาเริ่มต้นที่ 3,050-8,800 บาท

ดูเพิ่มเติม

11. NAKARI รุ่น Bamboo wood

สำหรับคนที่ชื่นชอบลายไม้ต่าง ๆ เราขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดแบรนด์นี้โดยเด็ดขาด ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ดึงความงามตามธรรมชาติของพันธุ์ไม้ต่างๆ เช่น ไม้ประดู่แดง เมเปิ้ล มาดัดแปลงเป็นตัวเรือนและหน้าปัดนาฬิกาให้ดูสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยความพิเศษของแบรนด์นี้ก็คือคุณสามารถเลือกพันธุ์ไม้สำหรับหน้าปัดนาฬิกาและสายนาฬิกาได้เอง

ดูเพิ่มเติม

12. นาฬิกา CAT ระบบดิจิตอล รุ่น CROSSFIRE

อีกหนึ่งนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่แท้ทรู จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก CAT ด้วยความแข็งแรงและทนทานที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ทำให้นาฬิกานี้เป็นที่รู้จักและตอบโจทย์

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วสำหรับ 12 นาฬิกาผู้ชายราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ อาจจะมีบางรายการที่ราคาเกินไปนิดหน่อย แต่เชื่อเหลือเกินว่ายังไงมันก็ยังคุ้มอยู่เพราะส่วนมากแล้วนาฬิกาที่เราเอามาแนะนำล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของคนไทยซะส่วนใหญ่ ความละเอียด ปราณีต ไม่ต้องพูดถึงเพราะไทยเราเป็นที่หนึ่งอยู่แล้วในเรื่องนี้ ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อให้ญาติผู้ใหญ่ คนรัก เพื่อน หรือน้องชาย เราก็มองว่างบในราคาเท่านี้มันพอดีทั้งกับคนให้และคนรับค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts