แนะนำ 12 รถเข็นเด็กที่ต้องห้ามพลาด

ต้องยอมรับว่ารถเข็นเด็กเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ในยุคนี้เพราะเวลาออกนอกบ้านถ้าไม่มีรถเข็นเด็กคิดสภาพไม่ออกเลยว่าจะเหนื่อยและพะรุงพะรังแค่ไหน ถึงแม้จะช่วยกันหอบหิ้วทั้งคนและสัมภาระกันสองคนก็เหอะ แล้วถ้าบางวันคุณแม่จำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกตามลำพังกับลูกสองคนล่ะ นั่นยิ่งหนักไปอีก จริงมั๊ย วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ 12 รถเข็นเด็กที่ต้องห้ามพลาด มาดูกันเลยว่ามีแบบไหนดี แบบไหนเด็ดกันบ้าง

1. Cooper รถเข็นเด็กพับได้ รุ่น Classic รถเด็กนั่งพกพาสะดวก

สวยสะดุดไม่ซ้ำใครในราคาหลักพันกลางๆ จุดเด่นของรุ่นนี้คือเขาเอาข้อด้อยของรุ่นก่อนๆมาปรับปรุง พัฒนาเพิ่ม เช่น เพิ่มความยาวเบาะ ที่ปรับพนักพิงแบบไหม่ ที่ลากแบบไหม่ ที่ปรับขาสามารถปรับได้มากกว่าเดิมแถมล๊อคง่าย พอรวมกับคุณสมบัติเดิมที่ดีอยู่แล้วจึงทำให้รถเข็นเด็กรุ่นนี้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายแบบไม่ต้องสงสัย

ดูเพิ่มเติม

2. Aprica รถเข็นเด็กวัยแรกเกิด – 3 ปี รุ่น Optia Premium

Aprica แบรนด์รถเข็นเด็กที่ราคาค่อนข้างแรง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีกำลังซื้อหรือสามารถซื้อได้แบบไม่เดือดร้อนเพราะรถเข็นส่วนใหญ่ของเขาจะราคาหลักหมื่นขึ้นไป แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าคุณจะได้ของดีแน่นอนเพราะด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย วัสดุที่ใช้ในการผลิตและส่วนอื่นๆที่ผ่านการรับรอง ได้รับการยอมรับจากหลายๆประเทศทั่วโลก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าถ้าคุณมี Aprica แล้วจะสะดวกสบายมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

3. รถเข็นเด็ก Camera โยกได้ หลังคาปิดเต็ม เข็นหน้า-หลัง 

รถเข็นเด็กที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 5 ขวบหรือน้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม โยกได้ หลังคาปิดเต็ม สามารถเอนนอนได้ถึง 180 องศา ด้ามจับเข็นหน้า-หลัง ถาดกั้นหน้าวางชามข้าวได้หรือจะถอดออกก็ได้ คุณสมบัติดีในราคาย่อมเยา บวกกับรีวิวดีใช้ได้ บอกเลยว่าคุ้ม

ดูเพิ่มเติม

4. Chicco รถเข็นเด็กเซ็ท Bravo Travel System W Tray-Indigo

รถเข็นนี้บอกเลยว่าราคาแอบแรงแต่ข้อมีของเขาคือมาทีเดียวเป็นเซ็ท ได้ทั้งรถเข็นและคาร์ซีท ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นทั้งคู่ ถ้าหากว่าคุณพ่อคุณแม่เชื่อมั่นในแบรนด์และคุณภาพว่ายี่ห้อนี้ดีจริงก็แทบไม่ต้องลังเลเลยนะคะ ตรงกันข้ามเลยคือสะดวกซื้อทีเดียว 2 ชิ้น ไม่ต้องเสียเวลาช้อปปิ้งหลายรอบ

ดูเพิ่มเติม

5. Fico รถเข็นเด็ก รุ่น Apollo : B818 พร้อมคาร์ซีทกระเช้า

Fico ก็ไม่น้อยหน้า จัดเซ็ทรถเข็นพร้อมคาร์ซีทแบบกระเช้าในราคาหลักพันปลายๆ ถ้าหากว่างบเรามีจำกัดก็อาจจะลดสเปคจากยี่ห้อ Chicco มาเป็น Fico ก็ได้ ซึ่งประหยัดไปได้เท่าตัวกันเลยทีเดียวเพราะโดยรวมแล้วคุณสมบัติอื่นๆก็ใกล้เคียงกัน

ดูเพิ่มเติม

6. รถเข็นเด็ก​ Oyster 2 – สี City Bronze special edition

จุดเด่น “รถเข็น ที่เน้นดีไซน์สวยหรูคลาสสิค แตกต่างไม่เหมือนใคร” เป็นรถเข็นเด็กที่มีสีสันกลางๆสามารถใช้ได้ทั้งลูกสาวและลูกชาย มีความแข็งแรง ทนทาน สะดวก พับเก็บง่าย รองรับ travel system ฐานล้อรองรับการกระแทก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด รถเข็นเด็กรุ่นนี้เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่ชื่นชอบความสวยแบบคลาสสิคเป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

7. รถเข็นเด็ก Belecoo รุ่น A8 เข็นได้ 2 ทาง พับเล็กได้ น้ำหนักเ​บา

จุดเด่นของรถเข็นเด็กรุ่นนี้คือสามารถพับให้มีขนาดเล็กได้ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่พาลูกออกไปไหนมาไหนคนเดียวเพราะอีกมือนึงอุ้มลูกและอีกมือนึงก็ยังสามารถหิ้วรถเข็นนี้ได้ ด้วยความที่รถเข็นพับย่อขนาดได้และมีน้ำหนักเบา ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋าสุดๆที่หลักพันต้นๆ เห็นทีคุณแม่จะต้องรีบสอยไว้ใช้งานแล้วแหละค่ะ

ดูเพิ่มเติม

8. Maclaren รถเข็นเด็ก รุ่น Mark II Style Set

ถ้าดูแค่ภาพเผินๆคุณอาจจะคิดว่ารถเข็นเด็กรุ่นนี้ราคาคงไม่แพง แต่นั่นเป็นเพราะภาพที่เห็นเท่านั้นค่ะ จริงๆแล้วรถเข็นคันนี้ก็เหยียบหมื่นเชียวนะคะ นั่นเป็นเพราะคุณสมบัติที่จัดเต็มของเขาต่างหาก จุดเด่นของเขาคือเป็นรถเข็นที่น้ำหนักเบาที่สุดและโครงสร้างรถเข็นผลิตจากอะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา ทนทาน และแข็งแรง สามารถใช้งานได้ยาวนาน จึงเป็นเหตุผลและที่มาว่าทำไมเขาถึงแพง

ดูเพิ่มเติม

9. รถเข็นเด็ก พับอัตโนมัติ PALI รุ่น Magic2 

รถเข็น”พับอัตโนมัติ”แบรนด์ดังจากประเทศอิตาลี ที่สามารถพับให้มีขนาดกระทัดรัด สามารถวางตั้งตรงได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทาง คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องพาลูกเดินทางด้วยบ่อยๆน่าจะชอบสิ่งนี้เพราะไม่ว่าจะรถไฟฟ้า เครื่องบิน เรือ บอกเลยว่าจอบโจทย์สุดๆเพราะพอเราพับรถเข็นแล้วก็สามารถถือหรือหิ้วได้แบบไม่เกะกะเลย

ดูเพิ่มเติม

10. GD Baby รถเข็นเด็ก ( เข็นหน้า-หลัง ) ใช้ได้ตั้งเเต่เเรกเกิด ปรับ 3 ระดับ

รถเข็นเด็กหลักร้อยก็มีนะคะ สำหรับครอบครัวที่คิดว่ารถเข็นอาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ถ้าซื้อของแพงมาใช้แล้วกลัวไม่คุ้มก็ลองเลือกแบบนี้ดูก็ได้นะคะ เพราะถึงแม้ว่าราคาเขาจะไม่น่าดึงดูดสักเท่าไหร่แต่ถ้าเข้าไปอ่านรีวิวจากคนที่ซื้อไปใช้จริงแล้วก็ไม่เลวนะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. รถเข็นเด็ก TR18 พับได้ ขึ้นเครื่องบินได้ น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน

รถเข็นเด็กในราคาย่อมเยาหลักพันต้นๆที่มาพร้อมกับจุดเด่นคือมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าเดินทางหรือนำขึ้นเครื่องบินได้ไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากนี้ร้านยังมีของแถมให้อีกตั้งหลายรายการ ถ้าสนใจก็ลองเลือกชมกันดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. รถเข็นเด็กพกพา V.5 Stroller พับ กาง พกพาง่าย ฟังก์ชั่นเพียบในราคาเบาๆ 

รถเข็นเด็กรุ่นนี้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ชอบอะไรเยอะ เน้นความคล่องตัวเป็นหลักเพราะรถเข็นคือใช้สำหรับเข็นลูกอย่างเดียวจริงๆ ของใช้หรืออุปกรณ์อื่นๆที่ต้องพกพาไปด้วยคือใส่กระเป๋าสะพายของคุณพ่อคุณแม่ประมาณนี้ ด้วยราคาเบาๆหลักพันต้นๆก็เหมาะที่จะสอยไว้ใช้ในนาทีเร่งรีบนะคะ

ดูเพิ่มเติม

เราจะสังเกตได้ว่า 12 รถเข็นเด็กที่ต้องห้ามพลาดที่เอามาแนะนำนั้นมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น มีหลายปัจจัยที่ทำให้ราคานั้นต่างกันไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ วัสดุที่ใช้ รวมถึงคุณสมบัติของรถเข็นเด็กในแต่ละรุ่น ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่นสำคัญที่เราควรคำนึงคือความคุ้มค่า คุ้มราคา คุณต้องลองชั่งน้ำหนักดูว่าถ้าซื้อรถเข็นนั้นๆแล้วมาระดับความคุ้มจะอยู่ประมาณไหน ต้องราคาเท่าไหร่ที่ซื้อมาแล้วจะไม่เสียดายเงินเพราะคุณอย่าลืมว่าเราใช้รถเข็นนี้กับลูกแค่ช่วงแรก ไม่กี่ปีเท่านั้นเอง ถึงอย่างไรก็ตามก็ขอให้ผู้อ่านเจอรถเข็นที่ใช่ หรือถ้าจะซื้อให้เป็นของขวัญ ของฝากก็ขอให้ถูกใจผู้รับกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts