แนะนำ 16 Gadget สุดเก๋สำหรับวัยรุ่น ปี 2024

วัยรุ่นยุค New Normal จะต้องเผชิญชีวิตที่เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้านโดยเฉพาะด้านการใช้ชีวิตประจำวันที่กำลังก้าวเข้าสู่ โลกยุคดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนแล้วแต่เป็นเทคโนโลยี ดังนั้นการตามเทรนด์ให้ทันก็เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตนะคะ เพื่อไม่ให้เราตกกระแสและพลาดสิ่งดีๆที่น่าสนใจ วันนี้เรามีเทรนด์ gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นมาแนะนำเพื่อให้คุณไม่ตกยุค มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. แท็บเล็ตพับได้ ไซส์เล็กกว่าสมาร์ทโฟนบางรุ่น

การพัฒนาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างหนักหน่วงระหว่างแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่นำเสนอเทคโนโลยีสุดล้ำมาเปิดตัวกันอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดเป็นเทคโนโลยีจาก Lenovo ม้ามืดของวงการที่เปิดตัว Lenovo Folio แท็บเล็ตพับได้เป็นเจ้าแรก ซึ่งหลังจากที่พับแล้ว มีขนาดเล็กกว่ามือถือด้วยซ้ำ ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงระบบ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

ดูเพิ่มเติม

2. ที่ชาร์จอาบรังสี UV ฆ่าเชื้อโรค

gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำ แต่ปัจจุบันเรื่องการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ บริษัทที่เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ ทำให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับการฆ่าเชื้อโรคไปได้ในตัว นั่นคือ ที่ชาร์จแบตสมาร์ทโฟน ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนโทรศัพท์ของเราได้ เรียกชื่อรุ่นนี้ว่า PhoneSoap Charger ใช้หลักการในการอาบรังสีเพื่อฆ่าเชื้อ ทำให้เป็นแท่นชาร์จที่น่าสนใจและควรซื้อมาใช้แบบด่วน ๆ เพราะเป็นการชาร์จโทรศัพท์ที่ปลอดภัยแบบสุด ๆ

ดูเพิ่มเติม

3. เครื่องปริ้นท์รูป แบบพกพา

การปริ้นท์รูปออกมาอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับโลกที่มีเทคโนโลยีดิจิตอลมากมาย เพราะการถ่ายรูปในปัจจุบันจะใช้กล้องดิจิตอลที่สามารถโหลดลงคอมและโพสต์ลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ ได้เลย แต่บางครั้งการที่กระแสเทคโนโลยียิ่งไปไกลเท่าไหร่หลายๆสิ่งที่เป็นวิถีแบบเดิมๆยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้น เครื่องปริ้นท์รูปแบบพกพาจึงถือว่าเป็น gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นได้ดีเลยทีเดียว ถ้าใครมียิ่งจะทำให้ดูคูล มีสไตล์ แถมการใช้งานก็ง่ายแค่ลิงก์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถปริ้นท์ความทรงจำดีๆออกมาได้แล้ว

ดูเพิ่มเติม

4. แท่นชาร์จแบตไร้สายด้วยสัญญาณ Wireless

ที่ชาร์ตแบตเพื่อใช้ในการชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตมีการพัฒนารูปแบบกันอย่างต่อเนื่อง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากสายที่หัก สายเกะกะเวลาชาร์จ ฉนวนหุ้มขาด ทำให้มีการผลิตแท่นชาร์ตแบบใหม่ที่เป็นแบบไร้สายเพื่อแก้ไขปัญหาในข้างต้น แถมยังสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่เป็นทั้งระบบ Android และ IOS อย่างไอโฟนได้

ดูเพิ่มเติม

5. เครื่องเก็บแปรงสีฟัน ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV ติดผนังได้

            ช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องพบปะผู้คนมากมายและการพูดเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราได้สื่อสารเรื่องราวต่างๆได้ดี ถ้าพูดแล้วขาดความมั่นใจจะทำให้ผู้พูดเสียบุคลิกได้เพราะอาจเกิดความไม่มั่นใจจากปัญหาสุขภาพฟันและกลิ่นปาก ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากเสนอ gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่น ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นในการช่วยทำความสะอาดฟันที่ดีชิ้นนี้ เนื่องจากมีกล้องที่ติดกับแปรงสีฟันขณะที่เราแปรงฟัน ซึ่งจะส่งสัญญาณ Wireless ไปที่มือถือของคุณ ทำให้เราเห็นการถ่ายทอดสดการแปรงฟันของตัวเอง ทำให้เราเห็นในทุกซอกมุมและสามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

6. เครื่องเพ้นท์เล็บอัตโนมัติ
สาวๆที่หลงใหลการทำเล็บแต่ไม่อยากเข้าร้านต้องร้องว้าวแน่นอนเมื่อเจอเครื่องเพ้นท์เล็บอัตโนมัติแบบนี้ที่สามารถเพ้นท์เล็บได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านให้ยุ่งยาก ที่สำคัญสามารถเลือกแบบเล็บจากแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมมาจากแมกกาซีนกว่า 1000 แบบ หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนใช้งานง่าย เพราะเครื่องสามารถใช้ร่วมกับมือถือได้ทุกยี่ห้อที่เป็นระบบแอนดรอยด์  ทำให้คุณประหยัดและได้เล็บสวยเก๋ในเวลาแค่ไม่กี่นาที

ดูเพิ่มเติม

7. หูฟังไร้สาย True Wireless

หูฟังไร้สายเรียกได้ว่าเป็น gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นแบบของมันต้องมีจริงๆเพราะปัจจุบันหูฟังแบบผ่าน Bluetooth ไร้สายกำลังได้รับความนิยม ชาร์ตแบตครั้งหนึ่งสามารถฟังได้นานติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้หูฟังแบบ True Wireless เป็นที่นิยมเพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นที่เปลี่ยนไป ความเป็นส่วนตัวสูง และชอบฟังเพลงเวลาเดินทางหรืออกกำลังกาย

ดูเพิ่มเติม

8. แขนจับมือถือแบบก้าน

Gadget นี้สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวก Lazy ทั้งหลาย สำหรับคนที่หลงใหลการดูซีรี่เกาหลี ซีรี่จาก Netflix คลิปบนยูทูป อุปกรณ์นี้ถือว่าตอบโจทย์แน่นอน เพราะของพวกนี้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ทำให้รู้สึกเมื่อยมือถ้าต้องถือ อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงเหมาะสำหรับสายนี้แบบไม่มีที่ติ เรียกได้ว่า เป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม

9. เม้าส์ปากกาเขียนจอ เชื่อมต่อระบบ Android ได้

เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ Wacom one เม้าส์ปากกาเขียนจอทั้งมือถือและแท็บเล็ต ที่เชื่อมต่อผ่านทั้ง Windows 10, MacOS และ Android สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการวาดรูปต่าง ๆ เขียนแผนงาน วาด Sticker Line ยังได้เลย ดังนั้นจึงเป็น gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นที่ดีอีกชิ้นนึงเพราะไม่ต้องเสียเวลาเชื่อมต่ออุปกรณ์บนคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยากเหมือนเดิมอีกแล้ว

ดูเพิ่มเติม

10. กล้องจิ๋ว 360 องศา

กล้องแบบพกพาขนาดเล็กที่คุณภาพไม่เล็กตามเพราะมี Fish eye lens ขนาดใหญ่ประกบเข้าหากันใช้ต่อกับมือถือเพื่อใช้งาน โดยไม่ต้องต่อกับขาไม้เพื่อตั้งถ่าย เลนส์สามารถหมุนรอบทิศทางแบบ 360 องศา แล้วกดถ่ายรูปได้เลย ไอเทมแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วโดยเฉพาะสายแชะสายเซลฟี่ทั้งหลายต้องไปตำกันให้ได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. ไมโครโฟน สำหรับนักแคสเกมส์, สตรีมเกมส์

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าอิทธิพลของโซเชียลมีเดียส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ที่เห็นได้ชัดคือวัยรุ่นนิยมเสพสื่อโซเชียลกันมากขึ้นทั้งเฟสบุ๊ค ยูทูป และทวิตเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบดูการไลฟ์ส ไลฟ์สตรีมหรือการแคสเกมส์เพราะมีกระแสตอบรับดีกว่าการโพสต์ Content แบบเป็นข้อความ จึงทำให้เกิดการพัฒนาไมโครโฟนสำหรับช่องทางนี้โดยเฉพาะที่ระดับเสียงเทียบเคียงถึงระดับ HyperX Quadcast กันเลยทีเดียว ซึ่งสามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง และเสียงชัดแบบสุด ๆ ถ้าวัยรุ่นคนไหนอยากเริ่มอาชีพลักษณะนี้ ก็ลองสอยมาเล่นดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. กล้องถ่ายรูป FUJIFILM INSTAX

โอ๊ยแค่เห็นแบบก็ใจละลายแล้ว นอกจากจะมีหลากหลายสีให้เลือกตามใจชอบอย่างจุใจแล้วกล้องรุ่นนี้ยังมีกระจกด้านหน้าให้ส่องเวลาจะถ่ายเซลฟี่อีกด้วย ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเขามีระบบวัดแสงอัตโนมัติที่จะช่วยปรับค่ารูรับแสง ให้สัมพันธ์กับแฟลช LED ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาชัดเจนในทุกสถานการณ์ ดีงามขนาดนี้สาวๆจะห้ามใจไหวมั๊ยหนอ

ดูเพิ่มเติม

13. เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา 

Xiaomi เธอเกิดมาเพื่อฆ่าทุกวงการจริงๆเพราะ Product ของเขานั้นมีตั้งแต่หลักสิบถึงหลักแสนและสินค้าทุกอย่างผลิตออกมาแล้วดันตอบโจทย์กับคนใช้งานด้วยซิ อย่างเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพานี้ก็โดนใจสาย healthy กันไปเต็มๆ ด้วยคุณสมบัติที่คับแก้วบวกกับราคาในหลักร้อยต้องไปสอยกันด่วนๆนะคะ

ดูเพิ่มเติม

14. เพาเวอร์แบงค์ ขนาดเท่าแป้งพัฟสำหรับสาวๆ

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ เนื่องจากการใช้กันอย่างแพร่หลายจึงมีการคิดค้นและผลิตพาวเวอร์แบงก์เพื่อเอาใจเหล่าบรรดาสาว ๆ ด้วยพาวเวอร์แบงก์ที่มีลักษณะเป็นเหมือนแป้งพัฟ หรือ Power Bank Puff ไอเดีย gadgets สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นชิ้นนี้ถือว่าบรรเจิดสุดๆ แถมมีไฟ LED ส่องสว่างให้กับใบหน้าอีกด้วย เป็นแบตเตอรี่สำรองที่น่าพกพา เพราะมีขนาดเล็ก ดีไซน์สวยมีประโยชน์รอบด้าน

ดูเพิ่มเติม

15. พัดลมไร้ใบพัด แบบพกพา

Gadget ชิ้นนี้เหมาะกับเมืองร้อนแบบประเทศไทยเรามาก ๆเลยเพราะเป็นพัดลมจิ๋วที่มีจุดเด่นคือไร้ใบพัดนั่นเอง หลายๆคนคงแปลกใจว่าถ้าไม่มีใบพัดแล้วจะเย็นได้อย่างไร แต่เขาพัฒนาจนมันเย็นได้ด้วยพลังของแบตเตอร์รี่ถึง 2000 mAh ที่ส่งผ่านความดันสูงจากใบพัดบริเวณแกน 7 ตัว ส่งผ่านมาเป็นลมเย็น ๆ และสามารถใช้ต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่เก๋ สวยงามลงตัว ในราคาหลักร้อยพกพาไปไหนต่อไหนได้แบบเก๋สุด ๆพูดเลย

ดูเพิ่มเติม

16. Nintendo Switch Lite สำหรับคอเกมส์

สำหรับวัยรุ่นแล้วไม่มีอะไรให้คิดเยอะ ถึงราคาจะแพงแต่ก็กล้าจ่ายเพราะเราสามารถหารายได้เอง จริงอยู่ว่าไอเทมนี้ส่วนใหญ่จะถูกใจคุณผู้ชายแต่ก็มีบ้างสำหรับสาวๆสายฮาร์ดคอที่ชอบเล่นเกมส์ ดูจากรีวิวที่การันตีจากคนซื้อจริงแล้วถ้าคุณชอบจริงๆในราคาหลักพันปลายๆเราว่าคุณกล้าที่จะจ่ายแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

นอกจาก Gadget สุดเก๋สำหรับวัยรุ่นในข้างต้นที่เรานำมาเสนอแล้ว ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของวัยรุ่นก็จะเปลี่ยนไป ซึ่งจะเน้นการอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะบางครั้งความสุขอาจไม่ได้มาจากการใช้ชีวิตคู่ ดังนั้นวัยรุ่นยุคใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยทำงาน จะมีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาปฏิสัมพันธ์ในชีวิตมากขึ้นกว่าแต่ก่อน หวังว่า Gadget สุดเก๋ที่เราแนะนำในวันนี้จะเป็นไกด์ดี ๆสำหรับวัยรุ่นกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts