20 รายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัว

ใครที่กำลังมองหาไอเทมสำหรับทริปเที่ยวเพื่อเป็นของขวัญให้คนพิเศษหรือกำลังเตรียมตัวสำหรับทริปเที่ยวที่จะมาถึง ลองมาดูไอเดียเจ๋งๆกับ 20 รายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัวกันนะคะ ไม่ว่าจะเตรียมเพื่อตัวคุณเองหรือจะหาเป็นของขวัญให้เพื่อนก็ได้ทั้งนั้น

1. กล้องถ่ายรูป

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้จริงๆ ยิ่งปัจจุบันในยุคที่ทุกคนต่างก็ชอบโพสต์ชอบแชะแอนด์แชร์ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับสายเที่ยวที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจอย่าลืมมองหากล้องถ่ายรูปดีๆที่มาพร้อมฟังก์ชันโดนใจเพื่อมอบเป็นของขวัญเพื่อเป็นอีกหนึ่งรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัวลำดับต้นๆกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

2. ขาตั้งกล้องแบบพกพา

ให้การถ่ายภาพง่ายกว่าที่เคยด้วยขาตั้งกล้องแบบพกพาที่จะทำให้ภาพออกมาสวยยิ่งขึ้น แถมไม่ต้องมีใครตกหล่นในภาพ โดยขาตั้งกล้องไม่จำเป็นต้องซื้อขนาดใหญ่เสมอไปเพราะจะทำให้พกพายาก แนะนำให้เลือกซื้อขนาดมินิ ขาตั้งพับได้ เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า นี่แหละรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัวโดยเฉพาะสายแชะแอนด์แชร์

ดูเพิ่มเติม

3. Matador Pocket Blanket ผ้าปูอเนกประสงค์

ผ้าปูรองนั่งอเนกประสงค์เหมาะมากสำหรับการพกติดกระเป๋าเวลาเดินทางท่องเที่ยวผ้าทำมาจากวัสดุ HyprLyte Nylon มีความทนทานไม่ขาดง่าย และยังป้องกันน้ำไม่ให้ซึมลงในเนื้อผ้า ด้วยความที่อุปกรณ์ชิ้นนี้กินพื้นที่น้อยมากๆเราจึงแนะนำให้คุณพกติดตัวเผื่อจำเป็นต้องใช้งาน

ดูเพิ่มเติม

4. กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเดินทางล้อลาก

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสุดคลาสสิกที่สายเที่ยวต้องมีเป็นอย่างยิ่ง โดยกระเป๋าล้อลากมีอยู่ด้วยกันหลายดีไซน์และหลายขนาด เทคนิคการเลือกก็ไม่ยากเพียงเลือกดีไซน์ที่โดนใจผู้รับ ด้านฟังก์ชันควรเลือกที่ตอบโจทย์ สำคัญที่สุดคือความคงทนเพราะเป็นไอเทมสำหรับทริปเที่ยวที่ต้องนำติดตัวไปด้วยทุกทริป

ดูเพิ่มเติม

5. กระเป๋าเป้สำหรับใส่สิ่งของจำเป็น

สำหรับใครที่มีกระเป๋าใบใหญ่อย่างกระเป๋าล้อลากแล้ว อาจเพิ่มกระเป๋าเป้ กระเป๋าคาดเอว หรือกระเป๋าสะพายขนาดกลางอีกสักใบ เพื่อบรรจุสิ่งของจำเป็น เช่น กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ หนังสือเดินทาง ยารักษาโรค ฯลฯ รับรองได้ว่าเมื่อมีกระเป๋าใบนี้เพิ่มขึ้นมาจะทำให้คล่องตัวยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

6. กระเป๋าจัดระเบียบ

อีกหนึ่งรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัว นั่นคือกระเป๋าจัดระเบียบ โดยกระเป๋าชนิดนี้ที่นิยมออกแบบให้มีหลายขนาดเพื่อใช้บรรจุของหลากชนิด หยิบของสะดวก แนะนำให้เลือกสไตล์ที่ชื่นชอบ เช่น หากผู้รับชอบสไตล์มินิมอล ควรเลือกดีไซน์เรียบ ๆ เพื่อให้ผู้รับถูกใจนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

7. Samsung Power Bank แบตเตอรี่สำรอง

ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล แบตเตอรี่สำรองคือไอเทมที่ขาดไม่ได้ การเลือกไอเทมนี้เป็นของขวัญหรือรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัว จะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน อย่าลืมเลือกความจุเยอะ ๆ เพื่อการใช้งานอย่างจุใจ ที่สำคัญควรเลือกแบบที่ได้มาตรฐานเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาจะดีที่สุด

ดูเพิ่มเติม

8. หูฟังสำหรับฟังเพลงระหว่างการเดินทาง

เรียกได้ว่าเป็นของขวัญเอาใจสายเที่ยวที่รักการฟังเพลงเป็นอย่างยิ่ง เพราะทำให้คนพิเศษของคุณได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะทริปไหนบอกเลยว่าไม่มีเหงาอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

9. แว่นกันแดด ไอเทมที่ไม่ควรพลาด

อีกหนึ่งของขวัญที่สามารถมอบให้ทั้งนักเดินทางสายลุยและนักเดินทางสายแฟชั่น โดยแว่นกันแดดเป็นไอเทมสำคัญในทุกการเดินทางเนื่องจากเป็นตัวช่วยถนอมสายตา อีกทั้งยังทำให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยเก๋ สิ่งสำคัญคือควรเลือกให้เหมาะสมกับโครงหน้าและการใช้งานของบุคคลนั้น ๆ

ดูเพิ่มเติม

10. หมวกบังแดดกันฝน

ไอเทมสำหรับทริปเที่ยวที่ช่วยปกป้องคุณจากแสงแดด เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรารวมไว้ในลิสต์รายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัว ซึ่งดีไซน์หมวกมีด้วยกันหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก็ป หมวกปีกกว้าง ฯลฯ การเลือกหมวกเป็นของขวัญจึงควรเลือกตามสไตล์หรือการใช้งานของคนนั้น ๆ ถ้าคุณรู้ว่าเขาชอบโทนไหน สีไหน จะดีมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม

11. ถุงน้ำดื่มพกพา พับได้ ใช้งานง่าย

ถุงน้ำดื่ม food grade ทนทานต่อการบีบอัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย บางคนอาจจะคิดว่าเหมาะสำหรับการออกกำลังกายหรือคนที่ปั่นจักรยาน มันก็ใช่นะ แต่อย่าลืมว่าการท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนที่ชอบเที่ยวแบบแบคแพคเขามักจะต้องการอะไรที่มันใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า เราจึงมองว่าถุงน้ำแบบนี้ตอบโจทย์ ช่วงไหนที่ไม่ต้องการใช้งานก็พับเก็บ

ดูเพิ่มเติม

12. ไฟฉายสำหรับส่องสว่างยามค่ำคืน

ไอเทมสำหรับทริปเที่ยวแบบลุย ๆ ที่น่าจะถูกใจสายแบกเป้เที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อต้องเข้าป่าหรือนอนเต็นท์ การมีไฟฉายจะช่วยเพิ่มความสะดวกยามต้องเดินออกไปไหนมาไหน ยิ่งเลือกขนาดพกพาง่ายยิ่งต้องถูกใจ เนื่องจากน้ำหนักเบา พกติดตัวไปที่ไหนก็สะดวกโดยเฉพาะเวลาที่ต้องเดินไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน

ดูเพิ่มเติม

13. ร่มหรือชุดกันฝน

ไม่ว่าจะเดินทางใกล้ไกล สิ่งสำคัญที่ควรพกติดกระเป๋าไว้คือร่มขนาดกะทัดรัดหรือชุดกันฝน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างแดนที่คาดการณ์สภาพอากาศได้ยากกว่าบ้านเรา โดยการเลือกร่มควรเลือกแบบพับได้ น้ำหนักเบา และไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า เช่นเดียวกับเสื้อกันฝนที่ควรเลือกแบบที่ใช้งานง่ายเช่นกัน รายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัวชิ้นนี้สำคัญมากเมื่อต้องเที่ยวต่างประเทศ

ดูเพิ่มเติม

14. หมอนรองคอ Memory Foam ม้วนเก็บได้

ใครที่ต้องเดินทางไกลบ่อย ๆ ย่อมรู้ดีว่าหมอนรองคอนั้นมีประโยชน์มากเพียงใด ดังนั้น การเลือกซื้อไอเทมนี้เป็นของขวัญย่อมถูกใจผู้รับที่เป็นสายเที่ยวอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้หมดปัญหาเรื่องอาการปวดคอระหว่างเดินทางไกลได้

ดูเพิ่มเติม

15. ถุงนอนสำหรับกางเต็นท์

ใครที่มีเพื่อนเป็นสายลุยแนะนำไอเทมนี้เลย เพราะไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกลเป็นต้องได้ใช้แน่นอน โดยถุงนอนมีทั้งแบบคู่และแบบเดี่ยว พกสะดวก น้ำหนักเบา แถมประหยัดพื้นที่อีกต่างหาก

ดูเพิ่มเติม

16. ผ้าปิดตาเพื่อช่วยให้การหลับดียิ่งขึ้น

สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าควรซื้อของขวัญอะไรให้สายเที่ยว ไอเทมสำหรับทริปเที่ยวที่ควรพิจารณาคือผ้าปิดตา เพราะเหมาะอย่างยิ่งหากต้องเดินทางไกล อีกทั้งยังหยิบมาใช้ได้ในทุกวัน เทคนิคการเลือกคือควรเลือกที่กระชับเพื่อการพักผ่อนอย่างสบายที่สุด ไม่เลื่อนหลุดระหว่างนอนนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

17. Universal Travel Adapter

อีกหนึ่งรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัวตัวเลือกของขวัญสุดประทับใจแก่คนพิเศษที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ เพราะปลั๊กไฟในแต่ละประเทศแตกต่างกันดังนั้นการได้รับ Universal Travel Adapter จะทำให้การเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าในต่างแดนเป็นเรื่องง่าย

ดูเพิ่มเติม

18. Pocket wi-fi สำหรับการเที่ยวต่างประเทศ

แม้จะมีหลายเจ้าที่เปิดให้เช่า Pocket wi-fi แบบรายวันเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เช่าไปใช้ในต่างแดน แต่หากมีอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นของตัวเองก็จะทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องดำเนินการขอเช่า ยืมเครื่อง และคืนเครื่องให้เสียเวลา ใครที่ยังไม่มีไอเดียซื้อของขวัญให้คนพิเศษที่ชอบท่องเที่ยว ไอเทมนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่ควรพิจารณานะคะ

ดูเพิ่มเติม

19.เครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าแบบพกพา

ไอเทมที่เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยวต่างประเทศแบบสุด ๆ เพราะหลายครั้งที่นักท่องเที่ยวเหล่านี้ต้องเผชิญความกังวลว่าน้ำหนักกระเป๋าจะเกินเกณฑ์ที่สายการบินกำหนดรึเปล่า การพกเครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพาจะช่วยให้ตรวจเช็คน้ำหนักกระเป๋าตัวเองได้เสมอ ทำให้หมดห่วงปัญหาน้ำหนักเกิน

ดูเพิ่มเติม

20. กระเป๋าสำหรับเก็บการ์ดและอุปกรณ์ที่สำคัญ

กระเป๋าที่เป็นเนื้อผ้ากันน้ำเหมาะกับทุกสถานการณ์และทุกสถานที่เวลาเราไปเที่ยว สามารถใส่โทรศัพท์มือถือ,หนังสือเดินทาง,ตั๋ว,บัตร,เงินสด,เหรียญและอื่นๆได้เพื่อให้สิ่งของชิ้นเล็กๆไม่กระจัดกระจายจนเกินไป หรือถ้าเราแยกไว้หลายที่อาจจะง่ายต่อการหายหรือจำไม่ได้ ใส่ในกระเป๋าแบบนี้ดีที่สุด

ดูเพิ่เติม

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดียดีๆ กับรายการที่นักท่องเที่ยวควรพกติดตัว หรือการเลือกซื้อไอเทมสำหรับทริปเที่ยว เราคัดสรรมาเพื่อเอาใจคนรักการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลยนะคะ โดยทั้ง 20 ไอเดียที่หยิบมาฝากนี้คัดมาดีแล้วว่าจำเป็นต่อการท่องเที่ยวในทุกทริป อีกทั้งยังใช้งานได้จริง ดังนั้น ใครที่ยังไม่มีไอเดียเลือกซื้อของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนพิเศษ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปเลือกซื้อของขวัญกันได้เลยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts