แนะนำ 7 คอกกั้นเด็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ปี 2024

คุณจะเข้าใจถึงความรู้สึกของใครสักคนได้ดีก็ต่อเมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์นั้นเช่นเดียวกันกับเขา การเลือกคอกกั้นเด็กก็เช่นกันถ้าอารมณ์และความรู้สึกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่เกิดขึ้นแน่นอนว่าคุณไม่มีอารมณ์หรือไม่ได้ใส่ใจที่ละเลือกซื้อเป็นแน่ วันนี้เราจึงขอแนะนำ 7 คอกกั้นเด็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ซึ่งมีหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างที่ต้องใช้พิจารณาร่วม ตามมาดูกันเลยค่ะว่าคอกกั้นเด็กแบบไหนถูกใจคุณพ่อคุณแม่บ้าง

1. คอกกั้นเด็กจากท่อพีวีซี ในราคาย่อมเยา

ถึงแม้เขาจะราคาหลักร้อยปลายๆแต่อย่าได้ดูถูกความสามารถปละประสิทธิภาพเขาเชียวเพราะผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยความถึกทน แข็งแรงนั้นจึงทำให้สามารถเก็บไว้ใช้งานครั้งต่อไปได้อีก หรือจะส่งต่อให้กับคนอื่นก็ยังได้ วัสดุที่ใช้ก็เกรด 5 ดาว จากโรงงานชั้นนำของไทย รับรองว่าใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

2. คอกกั้นเด็กรูปกระต่ายน้อย รูปทรงหกเหลี่ยม

คอกกั้นเด็กรูปทรงหกเหลี่ยมที่เห็นแล้วต้องสะดุดตา ข้อต่อทำจากพลาสติก เนื้อผ้าเป็นผ้าร่ม ช่องรอบคอกเป็นตาข่าย ระบายอากาศได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งกับห้องอุณหภูมิปกติหรือห้องแอร์ แม้แต่สนามเด็กเล่นก็สามารถใช้ได้เพราะคอกน้ำหนักเบาจึงเคลื่อนย้ายง่าย

ดูเพิ่มเติม

3. คอกกั้นเด็ก วางได้ทุกพื้นผิว พร้อมมุมกิจกรรมในราคาสบายกระเป๋า

จุดเด่นของคอกกั้นเด็กชุดนี้คือสามารถประกอบในเหลี่ยมมุมอื่นๆได้ไม่จำเป็นต้องต่อกันตรงๆตามแบบ แถมยังมีมุมของเล่นให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินด้วย เช่น ลูกคิด กล่องดนตรี เฟื่องแสนสนุก วัสดุคอกผลิตจากพลาสติก HDPE ปลอดภัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเด็ก สินค้าคุณภาพในราคาไม่ถึงสองพันบาทน่าสอยไม่เบาเลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. คอกกั้นเด็กลายแมว สำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป ผลิตจาก HDPE food Grade ไร้สารตกค้าง

คอกกั้นเด็กที่มีหลายโทนสีและหลายขนาดให้เลือก คุณพ่อคุณแม่สามารถถอดหรือประกอบคอกเองได้เลยเพราะขั้นตอนง่ายไม่ซับซ้อน บานประตูสามารถเปิด-ปิด ล็อคจากด้านนอก ห้องกันเด็กเปิดคอกเอง ข้อดีเลยคือสามารถเคลื่อนย้ายง่ายเพราะประกอบได้เองทุกที่ทุกเวลา ราคาก็ถือว่าไม่แรงเหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่คิดว่าใช้งานครั้งเดียว

ดูเพิ่มเติม

5. คอกกั้นเด็กแบบนุ่มๆด้วยเบาะ PVC

ต้องยอมรับว่าเป็นที่นิยมมากสำหรับเบาะนุ่มๆแบบนี้เพราะคุณพ่อคุณแม่ต่างก็ห่วงสวัสดิภาพของลูกน้อยเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว การมีเบาะนุ่มๆที่ช่วยรองรับเวลาเขาล้มหรือเอาหัวฟาดพื้นเบาะนุ่มๆนั้นย่อมดีกว่าพื้นแข็งๆ ทั้งนี้การเลือกสี ขนาด ก็สามารถกำหนดได้ด้วยเพราะส่วนใหญ่หลายๆร้านจะเป็นแบบพรีออเดอร์ ราคาอาจจะแรงกว่าคอกพลาสติกแต่ก็ไม่ถึงกับแพงเว่อร์ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้

ดูเพิ่มเติม

6. คอกกั้นเด็กพร้อมที่เก็บของ สามารถ​ออกแบบสีคอกกั้นและ​เบาะรองคลานได้เอง

แค่เห็นภาพก็รู้ว่าราคาต้องแรง แต่แน่นอนว่าของแพงก็ต้องมาคู่กับประสิทธิภาพและคุณภาพที่มากมาย จุดเด่นของเขาคือมีที่เก็บของให้ด้วย แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็ยังสามารถเลือกสีคอก ขนาดได้เองเลย แถมทางร้านมี option อื่นๆให้เลือกสรรเพิ่มเติมได้อีกด้วย เช่น ประตูคอก ประเภทหนังแบบไร้กลิ่นปลอดสาร เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

7. BABYSELFY คอกกั้นเด็กกันกระแทก รุ่น Super bump 

เป็นคอกกั้นเด็กที่ราคาแพงที่สุดในบรรดา 7 รายการที่เราเอาแนะนำมา เอามาเป็นตัวเลือกให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่พร้อมในด้านกำลังทรัพย์ อารมณ์แบบว่าคุณพ่อคุณแม่บุญทุ่ม วัสดุหนังที่ใช้ปลอดภัยต่อเด็กเล็กได้ มาตรฐาน EN7-1 เบาะรองคลานหนา 2 นิ้ว ระยะห่างของท่อไม่ถี่หรือกว้างเกินไป มีรับประกันให้ด้วย 1 ปี

ดูเพิ่มเติม

ความโชคดีของคุณพ่อคุณแม่ในยุคนี้คือมีตัวช่วยเยอะในการเพิ่มความสะดวกสบาย แน่นอนว่าคอกกั้นเด็กนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเพราะบางทีถ้าต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านคนเดียวมันก็ยุ่งยากหรือไม่ปลอดภัยที่จะให้ลูกอยู่ในที่ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอย่าลืมว่าเด็กเขาไม่ได้รู้เรื่องเหมือนผู้ใหญ่ ดังนั้นการมีคอกกั้นเด็กไว้ให้ลูกอยู่ในเวลาที่เราต้องเข้าห้องน้ำหรือทำอาหารนั้นย่อมดีกว่าให้เขาคลานไปเรื่อยเปื่อย ขอให้โชคดีในการเลือกคอกกั้นเด็กให้ลูกรักกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts