แนะนำ 8 สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว

สิว”เรียกได้ว่าเป็นสิ่งเล็กๆที่สร้างปัญหาใหญ่ชวนให้ปวดหัวกันอยู่บ่อยๆเพราะมันเป็นส่วนเกินที่ใครๆก็ไม่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวผด สิวแพ้ สิวหัวดำ บางคนสิวขึ้นหน้านี่แทบไม่อยากออกจากบ้านไปพบเจอใคร เชื่อว่าถ้าคนที่เป็นสิวบ่อยๆนี่ต้องหาวิธีการร้อยแปดพันเก้าเพื่อที่จะจัดการกับมัน เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้เจอทางออกด้วยการมาแนะนำ 8 สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวที่คัดจากทั้งประสบการณ์ตรงของตัวเองและรีวิวตามเว็บต่างๆที่เชื่อถือได้ว่าของเค้าดีจริง เด็ดจริงแบบไม่ได้โม้ แล้วจะช้าอยู่ใยตามมาเช็คลิสต์กันให้ไวเลยจ้า

1. ครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่คัน ไม่ทำร้ายผิว

แต้มสิวแล้วยุบเร็วมากค่ะคุณขา ครีมตัวนี้ถูกยกให้เป็นที่ 1 ในใจสาวไทยด้าน Acne Care ของเว็บไซต์ cosmenet เวลาใช้จะไม่รู้สึกแสบหรือคัน นอกจากจะช่วยในเรื่องสิวแล้วครีมตัวนี้ยังช่วยสมานผิวให้กระชับไปในตัวได้อีกด้วย ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

2. ZiiiT Away ครีมแต้มสิวอุดตันสูตรเข้มข้น

อีกหนึ่งตัวเทพของการแต้มสิวที่ยุบไวแม้แต่สิวอุดตันก็เอาอยู่ แถมยุบแล้วก็ไม่ค่อยทิ้งรอยแผลให้กวนตากวนใจเราอีก ที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์จ้า ผิวแบบไหนก็ใช้ได้ แถมใช้แล้วแต่งหน้าต่อได้เลยรับรองไม่เป็นคราบแน่นอน บอกเลยว่าเริ่ด

ดูเพิ่มเติม

3. Skinsista V Acne Clear Booster (V Clear) เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

วิตามินบูสเตอร์เนื้อบางเบาซึมไวและทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้กับสิวทุกรูปแบบรวมถึงสิวสเตียรอยด์ด้วยนะคะ ครีมนี้ไม่มีสารกันเสีย น้ำหอม และแอลกอฮอล์อีกต่างหาก ถ้าอยากรู้ว่าใช้ดีแค่ไหนต้องรีบไปสอยกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution เซรั่มที่จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวต่างๆแนะนำให้ปักหมุดเซรั่มนี้ไว้นะคะ เพราะเขาเป็นเทพของการแก้ไขปัญหารอยสิว จุดด่างดำต่างๆ เนื้อสัมผัสซึมเร็วมากๆซึ่งจะไม่ทำให้เรารู้สึกหนักหน้าด้วยเวลาแต่งหน้า ราคาแอบแรงนิดนึงแต่ถ้าเทียบกับคุณสมบัติแล้วถือว่าไม่แพงเกินจริงเชียวคุณ

ดูเพิ่มเติม

5. Laroche posay Effaclar Duo (+) ครีมลดรอยสิว

ตัวนี้ดังมากเรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของแบรนด์นี้เลย ใครที่เป็นสิวแบบซ้ำๆซากๆต้องลองโดนดูแล้วจะติดใจ นอกจากช่วยเรื่องสิวอุดตัวต่างๆยังมีดีที่ลดรอยสิวด้วยนะคะ แบบครบจบในหลอดเดียว สำหรับคนที่หน้ามัน ไม่ชอบอะไรเหนอะหนะนี่ก็น่าจะเลิฟค่ะเพราะของเขาดีจริง คนผิวบอบบางก็ใช้ได้นะคะเพราะเขาไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียพาราเบน ฉะนั้นสบายใจหายห่วง

ดูเพิ่มเติม

6. BK Mask Acne Mask Tea Tree Oil ลดรอยแดงรอยดำ ดูดซับความมันส่วนเกิน อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ที่มาส์กสิวแบบยุบไวเว่อร์ในตำนานที่เหล่าบล็อกเกอร์ดังๆแนะนำกันมาแทบทั้งนั้นว่าต้องตำ ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ หรือสิวอุดตันสามารถใช้ได้หมด พอใช้ไปซักพักรู้เรื่องสิวยุบกันรัวๆ สำหรับคนที่เป็นสิวอยู่บ่อยๆแนะนำให้ซื้อไว้ติดบ้านเลยนะคะตัวนี้ รับรองว่ามีดีกินขาดด้วยราคาหลักร้อยต้นๆ

ดูเพิ่มเติม

7. แป้งน้ำศิริราช Lotion P

เจอของดีต้องบอกต่อ แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่าน่าใช้และราคาต้องไม่แพง ใช่ค่ะคุณเดาถูกแล้วเพราะราคานั้นเบาราวกับปุยนุ่น ส่วนคุณสมบัตินั้นก็มาเต็มเพราะแป้งน้ำทาสิวนี้ใช้ทาสิวอักเสบ สิวผด พอใช้แล้วจะทำให้สิวที่เป็นอยู่แห้งได้ไวขึ้น แถมยังลดการอักเสบ และลดการเกิดสิวเม็ดใหม่ได้อีกด้วย ถ้าดูจาดรีวิวแล้วบอกเลยว่าไอเทมนี้ต้องมีติดกระเป๋า

ดูเพิ่มเติม

8. Thursday Plantation Tea Tree Oil Multipurpose Liquid บำรุงผิวหน้าสำหรับผิวที่เป็นสิว

สำหรับสายออแกนิก ถ้าต้องการแบบปลอดสารเคมีแนะนำชิ้นนี้เลยค่ะ เพราะเขาเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ผิวบอบบางใช้ได้สบายๆไม่มีแพ้แน่นอน  โดยที ทรี ออยตัวนี้จะมีกลิ่นแบบสมุนไพรหน่อยๆ วิธีใช้ก็ง่ายๆคือทาออยล์ปริมาณ 1-2 หยด บริเวณที่ต้องการแล้วก็รอลุ้นผล

ดูเพิ่มเติม

เรียกได้ว่างัดแต่ตัวเด็ดๆมาทั้งนั้นเชียวค่ะสำหรับ 8 สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวมาก สิวน้อย สิวอุดตัน เรามีแนะนำให้คุณได้เลือกตามปัญหาที่เจอเลย ที่สำคัญคืออย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิวของตัวเองด้วยนะคะว่าเหมาะกับครีมหรือเซรั่มนั้นๆรึเปล่า ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าถ้ามีขนาดทดลองก็ให้ใช้แบบทดลองก่อนก็ดีนะคะเพราะบางทียี่ห้อที่คนอื่นบอกว่าดีใช่ว่ามันจะดีกับผิวเราเสมอไ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts