ไอเดีย 13 ของขวัญสำหรับคุณแม่มือใหม่

ความรักที่มีให้กับตัวเองมันจะไม่มีอยู่จริงหรือมันจะลดน้อยลงเมื่อคุณได้มีหัวใจอีกดวงโผล่มาเผชิญโลกกว้างใบนี้ที่เป็นผลิตผลจากเส้นเลือดของคุณแท้ๆ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้คำว่าแม่นั้นมีความหมาย แต่ก็ใช่ว่าความปลื้มปิตินี้จะจบแค่ที่คนสองคน เพราะคนรอบข้างต่างก็พร้อมและรอที่จะยินดีด้วยเสมอ แต่ปัญหาที่มักจะเจอคือเราไม่รู้ว่าจะให้ของขวัญแบบไหนกับคุณแม่คุณลูกดี สำหรับคนที่คิดไม่ตกซะทีวันนี้เรามี 13 ไอเดียของขวัญสำหรับคุณแม่มือใหม่มาช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

1. เป้อุ้มเด็ก รับน้ำหนักได้ดี ราคาไม่แพง
เครื่องทุ่นแรงที่คนสมัยก่อนเห็นแล้วต้องอิจฉานั่นคือเป้อุ้มเด็ก เพราะสมัยก่อนเขาไม่มีของแบบนี้กัน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้ช่วยทุ่นแรงคุณแม่ได้เยอะ นอกจากจะเป็นเป้อุ้มเด็กแล้วยังสามารถเก็บของได้อีกด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่มือใหม่เป้อุ้มเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คุณไม่ควรมองข้ามนะคะ

ดูเพิ่มเติม

2. รถเข็นเด็ก พับเก็บง่าย ปรับนอนได้ บังแดดได้ดี

ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสำหรับคุณแม่ที่ต้องอาศัยตัวช่วยเวลาออกนอกบ้าน เราขอแนะนำรถเข็นเด็กที่เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่มีตัวตน ถึงแม้ราคาจะแอบแรงไปหน่อยแต่เพื่อหลานรัก ลูกรักแล้วเรามองว่าคุ้มค่ะ เพราะรถเข็นนี้สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน

ดูเพิ่มเติม

3. อ่างอาบน้ำสำหรับเด็ก

Shnuggle Bath ช่วยให้คุณแม่หายห่วงเรื่องการอาบน้ำ เพราะอ่างอาบน้ำสำหรับเด็กยี่ห้อนี้ได้รับการการันตีจากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั่วโลกแล้วว่าใช้ดี อ่างนี้มีแผ่นรองหลังไปจนถึงศรีษะแม่ๆมั่นใจได้เลยว่าลูกน้อยจะปลอดภัยถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะเผลอปล่อยให้ลูกหลุดมือในขณะอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักเบา ทนทาน ถ้าเทียบกับราคาแล้วเรายังมองว่าคุ้มค่าที่จะจ่าย

ดูเพิ่มเติม

4. คาร์ซีท  มาตรฐานยุโรป

“Safety First” คือสิ่งที่ควรคำนึงถึงโดยเฉพาะเวลาขับรถแล้วมีลูกน้อยอยู่ด้วย ถ้าเดินทางกันหลายคนแล้วมีคนอุ้มก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าวันไหนที่แม่ๆจำเป็นที่จะต้องออกจากบ้านแล้วกะเตงลูกน้อยมาด้วยแนะนำว่าให้ใช้คาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยดีกว่าการให้ลูกน้อยนั่งตักตัวเองในขณะขับรถนะคะ ถ้าคุณกำลังมองหาของขวัญสำหรับหลานรักอุปกรณ์ชิ้นนี้ดูดีไม่เบาเลยน๊า

ดูเพิ่มเติม

5. ที่นอนเด็กขนาดกระทัดรัด สามารถพกพาไปได้ทุกที่

เชื่อว่าแม่ๆเองก็คงจะแอบเตรียมที่นอนให้ลูกน้อยไว้แล้วแหละเพราะเป็นไอเทมที่ต้องห้ามพลาดอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะซื้อให้เป็นของขวัญไม่ได้นะคะ เพราะที่นอนเด็กที่เราแนะนำนี้เป็นแบบพกพาได้ เคลื่อนย้ายสะดวก เผื่อคุณแม่เอาไปใช้งานเวลาออกนอกบ้านจริงมั๊ยคะ

ดูเพิ่มเติม

6. Baby set ชุดเตรียมคลอดแบบน่ารักๆ

ล้าสมัยแต่ไม่เชย อาจจะดูงงๆแต่เรากำลังจะบอกว่าชุดเด็กนี้ถ้าเรามอบเป็นของขวัญให้กับคุณแม่และคุณหลานแล้วยังไงเขาก็ได้ใช้งานแน่นอนค่ะ เพราะเด็กจะใช้เสื้อผ้าเปลืองมาก ต้องเปลี่ยนชุดบ่อย ยิ่งถ้าไม่มีแพมเพิร์สเป็นตัวช่วยแล้วยิ่งต้องมีเสื้อผ้าไว้คอยเปลี่ยนบ่อยๆ

ดูเพิ่มเติม

7. หมอนเด็ก หมอนกันสะดุ้งบัควีทออแกนิค เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการนอน

ขนาดผู้ใหญ่เองยังต้องการหมอนที่ดีและยอมที่จะจ่ายแพงเพื่อให้ตัวเองมีความสุขกับการนอน เด็กก็เช่นกันค่ะถ้าเขาได้หมอนที่ดีรับรองว่าตื่นมาต้องอารมณ์ดี ร่าเริง สดใสแน่นอน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกหมอนที่เหมาะกับขนาดตัวของเด็ก รูปทรงของหมอนต้องรองรับศีรษะและคอได้พอดี ต้องไม่สูงจนเกินไป สำคัญคือให้เลือกหมอนที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ด้วยนะคะ เพราะเด็กแรกเกิดยังไม่สามารถสร้างภูมิต้านทานให้ตัวเองได้อย่างเต็มที่เรื่องนี้จึงต้องระวังเป็นพิเศษ

ดูเพิ่มเติม

8. Baby and Animal Scale เครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับเด็ก

ของขวัญชิ้นนี้ก็สำคัญมากเลยทีเดียวสำหรับคุณแม่มือใหม่เพราะจะได้ติดตามน้ำหนักของลูกน้อยได้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ดีและเหมาะสมกับช่วงวัย ถ้าหากน้ำหนักมากหรือต่ำกว่าเกณฑ์คุณแม่จะได้รีบหาสาเหตุและวิธีแก้ไขได้ทันท่วงที

ดูเพิ่มเติม

9. ผ้าคลุมให้นมลูก เกรดพรีเมี่ยม เนื้อนุ่มน่าสัมผัส

ถ้าเป็นสมัยก่อนอาจจะไม่จำเป็นแต่ตอนนี้ไม่มีไม่ได้แล้วเพราะคุณแม่ๆยังห่วงสวยอยู่ แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นคุณแม่มือใหม่แน่นอนว่าอาจจะยังเขินอายหากจะต้องเปิดผ้าโชว์เพื่อให้ลูกดูดนมในที่สาธารณะ ดังนั้นไอเทมนี้จึงตอบโจทย์ของขวัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ได้แบบไม่มีที่ติ ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่ม ลวดลายที่สวยเก๋ พับเก็บและพกพาได้สะดวกจึงเหมาะที่ควรจะซื้อเป็นของขวัญและของฝากให้แม่ๆ

ดูเพิ่มเติม

10. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ประหยัดเวลาและมีประสิทธิภาพ

คุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่ต้องพบกับความยุ่งยากในระยะแรกๆกับเจ้าตัวเล็กมากหน่อยเพราะเขามักจะต้องการน้ำนมตลอดเวลา คุณแม่ที่มีน้ำนมให้ลูกมากพอก็โชคดีไปแต่คุณแม่หลายท่านอาจจะมีไม่เพียงพอทำให้ลูกน้อยร้องให้งอแงบ่อย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหานี้เราจึงอยากจะแนะนำของขวัญชิ้นเด็ดดวงที่คุณแม่ๆทั้งหลายชอบกัน นั่นคือเครื่องปั๊มนม นอกจากจะช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการนั่งบีบน้ำนมเองแล้ว ลูกน้อยก็ยังจะมีน้ำนมในสต๊อกให้กินอิ่มเต็มที่แบบไม่ต้องร้องขออีกต่อไป

ดูเพิ่มเติม

11. เซ็ทที่คว่ำขวดนมสำหรับเด็ก

บางทีแม่ๆอาจจะคิดไม่ถึงว่าที่คว่ำขวดนมนี้ก็สำคัญ ความสพอาดต้องมาที่หนึ่งสำหรับลูกน้อย ไม่ใช่ว่าคุณจะล้างแล้ววางขวดนมตรงไหนก็ได้เพราะแบคทีเรียนั้นแฝงอยู่ทุกที่ ถ้าคุณกำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่หรือหลานรักเซ็ทนี้เหมาะมากที่จะหิ้วไปเป็นของขวัญของฝาก

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋าวิเศษของคุณแม่

เรื่องแบรนด์และราคาไม่ได้แอ้มแน่นอนเพราะนาทีนี้แม่ๆเขาเน้นประสิทธิภาพการใช้งานมากกว่า กระเป๋าเพื่อความสวยงามนั้นใช้ไม่ได้อีกต่อไปเมื่อคุณมีลูก กระเป๋าที่สามารถเป็นได้ทั้งที่นอนและที่บรรจุสิ่งของนั้นเหมาะสมยิ่งนักกับคุณแม่มือใหม่ ด้วยราคาหลักพันต้นๆเรามองว่าคุ้มค่ามากและแนะนำให้คุณซื้อเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ค่ะ

ดูเพิ่มเติม

13. จุกซิลิโคนนุ่ม สำหรับดูดผลไม้

เป็นคุณแม่สมัยนี้ได้เปรียบกว่าคุณแม่สมัยก่อนเยอะเลยเพราะมีกิมมิกหลอกล่อลูกรักหลากหลายแบบ แถมยังมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอีกด้วย จุกซิลิโคนที่เรานำเสนอนี้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่กิ๊บเก๋และสามารถใช้งานได้จริงในราคาย่อมเยาว์ ถึงแม้จะช่วยผ่อนแรงแม่ๆได้ไม่มากแต่ก็ไม่ควรมองข้ามนะคะเพราะบางทีเวลายุ่งจริงๆเราอาจจะจำเป็นต้องใช้มันก็ได้เพื่อหลอกล่อให้ลูกน้อยไม่งอแงเวลาหิวนม

ดูเพิ่มเติม

มีโดนใจบ้างมั๊ยคะสำหรับไอเดีย 13 ของขวัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ ต้องยอมรับว่าสินค้าหรือผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กสมัยนี้มีเยอะมากและบางอย่างราคาก็แอบแพงด้วย เพื่อให้คุณแม่และลูกน้อยได้รับประโยชน์สูงสุดในการใช้งานเราแนะนำว่าคุณควรไปแอบสืบมาก่อนก็ได้นะคะว่าเขาขาดเหลืออะไรบ้าง หรือถ้าไม่แน่ใจจริงๆอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำนั่นคือการให้เป็นเงิน หรือ Gift card ยังงี้ก็ดีไปอีกแบบนะคะคุณจะได้ไม่ต้องคิดมากและเครียดว่าซื้อของขวัญไปให้แล้วเขาจะใช้งานได้จริงหรือเปล่า จริงมั๊ยคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts