ไอเดีย 15 ของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงาน

เมื่อถึงวันเกิดของคนสำคัญแน่นอนว่าหลายท่านอาจจะคิดหนัก เพราะต้องมองหาของขวัญวันเกิดเพื่อมอบให้กับคนพิเศษ และสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญวันเกิดแก่ชายหนุ่มซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานหรือจะเป็นคนพิเศษที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน ลองมาดูไอเดียของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงานที่บอกได้เลยว่าผู้รับต้องประทับใจแน่ๆ มาดูกันเลยค่ะ

1. นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกานับเป็นของขวัญสุดคลาสสิกที่สามารถมอบให้กันได้ในทุกโอกาสเลยก็ว่าได้ และของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงานก็เช่นกัน เนื่องจากผู้ชายวัยนี้จำเป็นต้องครีเอทลุคให้ดูดี น่าเชื่อถือ และนาฬิกาข้อมือคือไอเทมหนึ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

2. เสื้อแขนยาว ทรงสวย ใส่สบาย

แม้เสื้อเชิ้ตจะเป็นเสื้อที่หนุ่มวัยทำงานใส่เป็นประจำ แต่เชื่อเถอะว่าหนุ่มออฟฟิศต่างมีเสื้อเชิ้ตใส่ทำงานมากพออยู่แล้ว ตัวเลือกที่แนะนำจึงเป็นเสื้อยืดทรงสวยที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ระบายอากาศได้ดี โดยอาจเลือกลวดลายหรือโทนสีที่ชายหนุ่มเขาชื่นชอบ เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

3. เนคไทผ้าไหมแฟชั่น ที่เข้ากับผู้รับ ใส่แล้วดูดี

ตัวเลือกของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงานที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องแต่งตัวอย่างเป็นทางการ อีกทั้งเนกไทยังเป็นตัวช่วยเพิ่มลุคให้ดูน่าเชื่อถือ โดยหากไม่ชัวร์ว่าควรเลือกซื้อเนกไทแบบไหนดี แนะนำดีไซน์เรียบๆ และเลือกสีโทนเข้มเข้าไว้ เนื่องจากแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย จะใส่กับโทนสีอะไรก็รอด

ดูเพิ่มเติม

4. เข็มขัด ใช้ได้ทั้งเวลาทำงานและเที่ยว

ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มวัยทำงาน เนื่องจากการแต่งตัวต้องภูมิฐานและดูน่าเชื่อถืออยู่เสมอ เทคนิคการเลือกซื้อเข็มขัดเป็นของขวัญควรทราบขนาดเอวเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ซื้อเข็มขัดที่ยาวเกินไปจนดูไม่สวย หรือแน่นเกินไปจนทำให้ดูสั้น ที่สำคัญควรเลือกสีคลาสสิกอย่างสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มจะปลอดภัยที่สุด

ดูเพิ่มเติม

5. รองเท้าผ้าใบ ดีไซน์เท่ ใส่ในวันสบายๆ

แม้ในวันทำงานหนุ่มๆ อาจต้องพึ่งรองเท้าหนัง แต่ในวันหยุดสุดชิลหนุ่มออฟฟิศเหล่านี้ก็ต้องการความสบายๆ แต่หากเกรงว่าเลือกรองเท้าแตะแล้วจะดูชิลเกินไป แนะนำให้เลือกเป็นผ้าใบเท่ๆ หรือรองเท้าลำลองสักคู่ โดยเทคนิคการเลือกคือไม่ควรเลือกสีฉูดฉาดมากนัก เนื่องจากคนวัยทำงานค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ เว้นเสียแต่ว่าเป็นความชอบส่วนตัว

ดูเพิ่มเติม

6.  น้ำหอม ตามสไตล์ของผู้รับ Calvin Klein Eternity For Men

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ชื่นชอบน้ำหอมเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเดี๋ยวนี้คุณหนุ่ม ๆ ก็มักจะเติมเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยน้ำหอมกลิ่นโปรด และหากใครทราบว่าผู้รับคุณชื่นชอบกลิ่นใดเป็นพิเศษหรือเห็นว่ามีกลิ่นที่เหมาะสม แนะนำให้เลือกสิ่งนี้เป็นของขวัญ รับรองว่าเขาต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

7. กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย หนังแท้ พกพาได้สะดวก

อีกหนึ่งของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงานที่เชื่อว่าต้องได้ใช้งานอย่างแน่นอน ก่อนซื้อควรพิจารณาก่อนว่าผู้รับชอบใช้กระเป๋าขนาดใหญ่หรือใบขนาดมินิ สำหรับเรื่องสีอาจเลือกสีดำ สีน้ำตาล เนื่องจากเป็นสีที่สะพายได้ทุกวันและเหมาะกับลุคทำงาน แถมยังใช้ได้เวลาเที่ยวด้วย

ดูเพิ่มเติม

8. กระเป๋าใส่นามบัตร

สำหรับผู้ชายวัยทำงานที่ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อยๆ แน่นอนว่าแต่ละครั้งต้องมีการแลกเปลี่ยนนามบัตรกันเกิดขึ้น ดังนั้นการมีกระเป๋าใส่นามบัตรจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหยิบออกมาใช้เมื่อไหร่ก็ง่าย แถมจะได้นึกถึงคนให้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

9. ปากกาดี ๆ สักแท่ง พร้อมสลักชื่อ

แน่นอนว่าผู้ชายวัยทำงานต้องเข้าประชุมบ่อยๆ และไอเทมที่ขาดไม่ได้ระหว่างการประชุมคือปากกา ยิ่งหากเป็นการประชุมกับลูกค้าหรือผู้บริหาร การมีปากกาดีไซน์เรียบหรูดูดี จะช่วยเพิ่มความภูมิฐานและความน่าเชื่อถือ อีกทั้งหากเป็นปากกาที่มีด้ามจับถนัดมือ เขียนลื่น ยิ่งเหมาะกับการเลือกเป็นของขวัญที่สุด

ดูเพิ่มเติม

10. หูฟังเพื่อความบันเทิง

หนุ่มวัยทำงานอาจมีเรื่องให้คิดเยอะ ดังนั้น พวกเขาอาจต้องการช่วงเวลาผ่อนคลาย การดูหนังฟังเพลงจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยม เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนมาไหน เพราะฉะนั้นลองมองหาหูฟังคุณภาพเสียงดีๆ มอบให้คนทำงาน เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มความผ่อนคลายในวันหยุดก็ดีนะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. อุปกรณ์ไอทีที่มีประโยชน์ต่อผู้รับ

ตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงาน เนื่องจากช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย โดยอุปกรณ์ไอทีเพื่อคนทำงานมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดร์ฟ ฮาร์ดดิสก์ Laser Point ซึ่งเหล่านี้เป็นไอเทมที่ใช้งานได้จริง หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็จะได้นึกถึงคนให้บ้าง

ดูเพิ่มเติม

12. เครื่องโกนหนวด

ไอเดียของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงานและเป็นไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องใช้ โดยเฉพาะผู้ชายทำงานยิ่งจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ จะให้หนวดเครารกรุงรังไปทำงานก็ดูจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นหากได้เครื่องโกนหนวดคุณภาพดีๆสักชิ้น เชื่อได้เลยว่าต้องถูกใจเขาไม่น้อยเลย

ดูเพิ่มเติม

13. แท่นชาร์จมือถือไร้สาย

เพราะวันทำงานมักมาพร้อมความเร่งรีบ ชายหนุ่มจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยเพิ่มความคล่องตัว โดยแท่นชาร์จมือถือไร้สายคือตัวเลือกที่เหมาะสม แท่นชาร์จไร้สายจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องเสียบสายชาร์จให้เกะกะ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกแบบ Fast Charge เพื่อให้แบตเตอรี่เต็มเร็วเร็วทันใจด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

14. แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน เย็น

เครื่องดื่มคู่ใจคนทำงานต้องยกให้เมนูกาแฟ เพราะกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งช่วยให้ร่างกายตื่นตัว และคงจะดีไม่น้อยหากหนุ่ม ๆ มีแก้วเก็บอุณหภูมิที่คอยรักษาความร้อนความเย็นของกาแฟแก้วโปรดเอาไว้สำหรับจิบชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องทำกาแฟสด เครื่องชงกาแฟสด

สำหรับใครที่มีงบประมาณเพิ่มมาอีกนิด แนะนำให้มอบเครื่องทำกาแฟ โดยควรเลือกขนาดกะทัดรัดเพื่อวางมุมใดมุมหนึ่งของห้องทำงานหรือที่บ้านได้แบบไม่เกะกะ อีกทั้งควรเลือกฟังก์ชันแบบใช้งานง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพราะอย่าลืมว่าคนทำงานมีเวลาน้อย จะหยิบจับอะไรต้องให้รวดเร็วและทันเวลา

ดูเพิ่มเติม

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญวันเกิดผู้ชายวัยทำงาน แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะมอบของขวัญวันเกิดอะไรดี อย่าลืมนำไอเดียดี ๆ เหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกเพื่อมอบความรู้สึกให้แก่คนพิเศษ ซึ่งไอเดียเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นไอเดียที่ใช้งานได้จริง เหมาะสมกับคนวัยทำงาน เราเชื่อเหลือเกินว่าไอเดียทั้งหมดที่แนะนำมานี้จะถูกใจผู้รับในวัยนี้แน่นอน

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts