ไอเดีย 15 ของขวัญวันแม่ งบน้อยแต่มีประโยชน์

ใกล้จะถึงวันแม่แล้วหนึ่งปีมีครั้งเดียว คุณได้เตรียมของขวัญชิ้นพิเศษไว้มอบให้คุณแม่กันหรือยัง ถ้าหากว่ายังและไม่รู้ว่าจะให้อะไรดีวันนี้เรามีมาแนะนำ 15 รายการด้วยกัน ซึ่งเป็นของขวัญวันแม่สำหรับคนงบน้อยในราคาหลักสิบหลักร้อย แต่คุณประโยชน์นั้นไม่ได้น้อยตามงบนะคะ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามมาอ่านด้านล่างกันเลยจ้า

1. พวงมาลัยสบู่สินค้า hand made

วันแม่ปีนี้สื่อรักด้วยพวงมาลัยสบู่ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ ทั้งสวย ปราณีตและมีประโยชน์ขนาดนี้คุณแม่ต้องชอบแน่นอน ถ้าคุณไม่มีเวลาไปมอบให้เองกับมือก็สามารถสั่งซื้ออนไลน์ได้ แต่อย่าลืมเผื่อเวลาสั่งซื้อล่วงหน้าไว้ด้วยนะคะเพราะสินค้านี้เขาทำตามออเดอร์เท่านั้น

ดูเพิ่มเติม

2. หมอนเพื่อสุขภาพ แก้อาการปวดคอ ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น

คุณเคยสังเกตบ้างมั๊ยว่าหมอนที่คุณแม่ใช้อยู่ตอนนี้มีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง ผ่านการใช้งานมานานกี่ปีแล้ว ประสิทธิภาพยังคงดีเหมือนเดิมหรือเปล่า คุณอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่คุณเชื่อมั๊ยว่าการนอนหลับสนิทหรือการนอนไม่หลับนั้นมันสามารถส่งผลกระทบไปถึงสภาพจิตใจของคนเราได้ ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณหาหมอนดีๆสักใบให้กับคุณแม่ในวันสำคัญนี้

ดูเพิ่มเติม

3. แท่นยืนยืดเส้นเพื่อสุขภาพ

เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดาตามช่วงวัย เมื่อตอนเป็นเด็กหรือวัยรุ่นอะไรก็ดูจะแข็งแรงเข้าท่าไปหมด แต่พอแก่ขึ้นสภาพร่างกายมันก็เริ่มเสื่อมไปตามกาลเวลา ถ้าคุณจะหวังให้แม่นั้นแข็งแรงและอยู่กับเราไปถึง 100 ปีคงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้แต่ยากมาก ครั้นเมื่อท่านบ่นว่าร่างกายส่วนนั้น ส่วนนี้มีปัญหา เราในฐานะลูกก็ควรที่จะรีบหาอุปกรณ์ที่พอจะช่วยบรรเทาให้ท่าน อย่างแท่นยืนสุขภาพชิ้นนี้ที่ดูเหมือนจะเป็นของธรรมดาแต่บอกได้เลยว่าคุณประโยชน์นั้นมีมากกว่าที่คุณคิด ถ้าอยากรู้รายละเอียดต้องคลิ๊กดูเพิ่มเติมนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องนวดไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ กดจุดเพื่อผ่อนคลาย

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย สุขภาพกายใจแข็งแรง อารมณ์ดี นั่นก็คือเครื่องนวดไฟฟ้าตัวนี้เลย ด้วยลักษณะของการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน มีหลายโหมดให้เลือกใช้ บอกเลยว่าคุณแม่ต้องเพลิดเพลินแน่ เห็นภาพแบบนี้คุณอาจจะคิดว่ามันคงแพง แต่เปล่าเลยเพราะสินค้าชิ้นนี้ราคาเพียง 175 บาท แถมมีรีวิวจากคนที่เคยซื้อการันตีมาแล้วว่าดี คุ้มเกินราคา ถ้าคุณจะสอยมาเป็นของขวัญวันแม่ก็เข้าท่าไม่เบาเลยนะคะ ถึงจะมีงบน้อยแต่เราก็ไม่ลืมที่จะแสดงความรักต่อแม่

ดูเพิ่มเติม

5. แว่นสายตายาว ช่วยกรองแสง

สายตายาวมาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้น ไม่มีใครที่อยากจะใส่แว่นเพราะมันดูไม่สวย ไม่หล่อ แต่ถ้าจำเป็นและเพื่อสุขภาพที่ดีก็ควรที่จะสวมใส่ โดยเฉพาะเวลาอ่านหนังสือหรือดูทีวีนี่ยิ่งจำเป็นมาก ถ้าเรายังฝืนในระยะยาวอาจจะเกิดผลเสียได้ ถ้าหากคุณสังเกตและเห็นว่าแม่เริ่มจะสายตาไม่ดีก็ควรที่จะหาแว่นให้เขาใส่นะคะ เดี๋ยวนี้แว่นราคาไม่แพงเหมือนสมัยก่อน สามารถเลือกแบบที่เหมาะกับโครงหน้าได้อีกด้วย ลองดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

6. เบาะรองนั่งแบบนุ่มๆ มีที่พิงหลัง

ของนุ่มๆดีๆในราคาที่แสนจะถูกใครบ้างจะไม่ชอบ ยิ่งถ้าเราจะหาซื้อใครใครสักคนที่เรารักแล้วมันดีงามมากที่จะซื้อ อยากให้ของขวัญวันแม่แต่มีงบน้อยของขวัญชิ้นนี้ตอบโจทย์เพราะราคาเบาะรองนั่งชิ้นนี้ 199 บาท เองค่ะคุณ มอบสิ่งนี้ให้แม่ในวันสำคัญก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรให้จริงมั๊ย

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องสปาเท้า แช่เท้า นวดเท้าเพื่อผ่อนคลาย

ถึงแม้ว่าคุณจะงบน้อย แต่ของขวัญชิ้นนี้ราคาหลักร้อยปลายๆและนานทีปีหนที่คุณจะหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับคุณแม่ เราเชื่อว่าคุณสามารถจ่ายได้ ในหนึ่งวันคุณแม่อาจจะต้องทำอะไรหลายๆอย่างจนไม่ได้หยุดพัก ตกเย็นมาคงเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเป็นธรรมดา มันจะดีมากถ้าคุณซื้อเครื่องสปาเท้ามอบให้เขาในวันแม่เพื่อแสดงถึงความรัก ความห่วงใยและความจริงใจที่คุณมีให้ต่อเขา

ดูเพิ่มเติม

8. เครื่องดักยุงและแมลงต่างๆ

ของขวัญวันแม่ชิ้นนี้เหมาะกับคุณแม่ที่อยู่ต่างจังหวัดมากกว่าคนที่อยู่ในเมือง ซึ่งรับรองว่าเขาจะได้ใช้มันแน่นอน ค่ำมาเมื่อไหร่ยุงมักจะบินว่อนแบบไม่สนใจใคร กัดทุกคนแบบไม่เลือกหน้า เผลอๆเราอาจจะติดโรคมาจากยุงได้ ดังนั้นการป้องกันย่อมดีกว่ากว่าการแก้ไข เห็นยังงี้แล้วอย่าลืมจัดให้คุณแม่กันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากสมุนไพรไทย

ความโชคดีของไทยเราคือมีสมุนไพรที่เป็นประโยชน์เยอะ เผลอๆเราอาจจะใช้สมุนไพรแทนยาสามัญไปเลยก็ได้สำหรับบางโรค แม้ว่าเราไม่ได้ป่วยก็สามารถดื่มเพื่อบำรุงร่างกายได้ วันแม่ปีนี้ถ้าคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรก็สามารถจัดเครื่องดื่มดีๆเพื่อสุขภาพสักชุดให้คุณแม่ก็ถือว่าเริ่ดแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

10. ตรีผลาดีท็อกซ์ ลำไส้ ล้างสารพิษ เสริมภูมิคุ้มกัน แก้ท้องผูก ถ่ายยาก

โลกนี้ไม่มีอะไรที่อยู่เป็นอมตะ แต่ถ้าเราอยากให้คนที่เรารักอยู่กับเราไปนานๆนั้นเราก็ต้องใส่ใจและดูแลท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตรีผลากระปุกนี้เป็นอีกหนึ่งของขวัญวันแม่ที่คนงบน้อยสามารถมอบเป็นของขวัญให้คุณแม่ได้ ถ้าคุณแม่เป็นคนที่มักจะมีปัญหาเหี่ยวกับการขับถ่ายอยู่บ่อยๆ

ดูเพิ่มเติม

11. ที่นอนลมแบบรังผึ้งเพื่อสุขภาพ

ขนาดเราเป็นวัยรุ่นเรายังอยากจะได้ที่นอนดีๆเพื่อจะได้นอนหลับสบายทั้งคืนพอตื่นมาจะได้สดใจอารมณ์ สำหรับคนที่อายุมากขึ้นอย่างแม่เรานั้นก็ยิ่งจำเป็นและสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะมีที่นอนดีๆแบบนี้ วันแม่ที่จะถึงนี้ถือโอกาสมอบให้คุณแม่เลยจะดีมาก หากไม่สามารถไปมอบให้ด้วยตัวเองไม่ว่าจะด้วยงานหรือภาระหน้าที่ คุณก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ให้ส่งถึงหน้าบ้านได้ สะดวกทั้งคนให้และคนรับในเวลาเดียวกัน

ดูเพิ่มเติม

12. ถุงมือและถุงเท้าสปาด้วยเจลอโลเวร่า

พออายุมากขึ้นความรู้สึกต่ออากาศร้อน หนาว จะไวและทนต่ออากาศเย็นได้น้อยกว่าวัยรุ่น ถ้าคุณแม่อยู่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะภาคเหนือหรือภาคอิสานที่อากาศมักจะเย็นเวลาหน้าหนาวหรือช่วงกลางคืน คุณก็สามารถจัดของขวัญชิ้นนี้ให้ท่านได้นะคะ เพราะนอกจากจะมอบความอบอุ่นให้กับส่วนที่สำคัญของร่างกายแล้วยังเป็นสปาบำบัดไปในตัวได้อีก

ดูเพิ่มเติม

13. รองเท้านวดเพื่อสุขภาพ นุ่ม สวมใส่สบาย

รองเท้าที่ผลิตจากผ้าชนิดระบายความชื้นได้ดีและโฟมยาง EVA โดยรองเท้านวดเพื่อสุขภาพแต่ละสีจะมีเม็ดบีตสำหรับการนวดที่แตกต่างกัน ด้วยคุณสมบัติพิเสษของยางอีวีเอที่ไม่ทำให้ลื่นเวลาสวมใส่ คุณสมบัติมาเพียบขนาดนี้ถ้าคุณสอยมาเป็นของขวัญวันแม่เพื่อแสดงถึงความรัก ความห่วงใยก็คงจะดีไม่น้อย

ดูเพิ่มเติม

14. พาคุณแม่ไปทานอาหารนอกบ้าน

365 วันในหนึ่งปีคุณจำได้มั๊ยว่าได้นั่งทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับคุณแม่และครอบครัวกี่ครั้ง ยิ่งถ้าคุณไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกันแล้วก็เป็นเรื่องยากมากที่จะได้ทานข้าวด้วยกันบ่อยๆ วันแม่ปีนี้ถ้าคุณได้มีโอกาสกลับไปเจอท่านแนะนำให้คุณพาครอบครัวออกไปทานข้าวนอกบ้าน เน้นร้านที่มีเมนูที่คุณแม่ชอบเป็นพิเศษก็ยิ่งดีเลยค่ะ รับรองว่าท่านต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

15. มอบเงินให้คุณแม่ตามกำลังที่เราพอจะให้ได้

ถ้าหากว่าคุณคิดอะไรไม่ออกจริงๆและไม่รู้ว่า ณ. ตอนนี้คุณแม่กำลังต้องการอะไร แนะนำให้คุณทำกล่องของขวัญและใส่เงินไปในนั้นเพื่อมอบให้ท่านเป็นของขวัญวันแม่ค่ะ อาจจะดูง่ายแต่บางทีเขาอาจจะกำลังต้องการมันอยู่พอดี

ดูเพิ่มเติม

ความรักของแม่เราไม่สามารถตีออกมาเป็นมูลค่าหรือราคาได้เหมือนหุ้นหรือทองคำ เพราะความรักของแม่นั้นใหญ่โตและไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับวันแม่นั้นคุณแม่อาจจะรู้สึกว่ามันเป็นแค่วันธรรมดาวันนึง แต่เราในฐานะลูกนี่เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะแสดงความรักให้ท่านได้รับรู้มากกว่าวันอื่นๆ สำหรับคนที่อยู่ห่างไกลคุณแม่ไม่ว่าจะด้วยภาระหรือหน้าที่การงานนั้นก็ยิ่งต้องมีสิ่งของแทนใจไปให้ท่าน อย่างน้อยๆท่านก็จะได้รับรู้ว่าเราไม่เคยลืมวันสำคัญถึงแม้ว่าจะห่างไกลกันมากแค่ไหนก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่า 15 ของขวัญวันแม่สำหรับคนงบน้อยที่เอามาแนะนำนี้จะถูกใจคุณลูกๆกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ การเป็นลูกที่กตัญญูนั้นเป็นสิ่งที่ดีถึงแม้เราจะไม่เงินตรามากมายก่ายกองแต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถแสดงความรักให้ท่านเห็นได้เลย ถูกต้องมั๊ยคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts