ไอเดีย 20 ของขวัญวันครบรอบ ให้แฟนผู้ชาย

วันครบรอบทั้งทีมีหรือที่สาวๆอย่างเราจะอยู่เฉยได้ เพราะไม่ว่าจะวันสำคัญอะไรก็ตามส่วนมากแล้วผู้หญิงมักจะจำได้ดีกว่าผู้ชายจริงมั๊ย งานนี้ถ้าคุณอยากจะเซอร์ไพรส์คุณแฟนแต่คิดไม่ออกว่าจะต้องทำยังไงหรือให้อะไรเป็นของขวัญดีน๊า เพราะเดี๋ยวนี้ตัวเลือกมีเยอะขึ้นมันยิ่งทำให้เราคิดหนักว่าของขวัญวันครบรอบให้แฟนผู้ชายที่เราเลือกไปมันจะถูกใจเขารึเปล่า จะบอกว่าไม่ต้องคิดมากตามมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากก่อนดีกว่า

1. แอร์ตั้งโต๊ะ พัดลมไอเย็น

อากาศบ้านเราร้อนทุกฤดูไม่ว่าจะหน้าหนาวหรือหน้าฝนก็ยังคงความร้อนอยู่ดี ยิ่งถ้าอยู่ในเมืองก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะมลพิษ แสงไฟยิ่งเร่งให้อากาศนั้นร้อนอบอ้าว จึงขอแนะนำพัดลมไอเย็นเพื่อมอบเป็นของขวัญวันครบรอบให้แฟนเหตุเพราะเวลานั่งทำงานอยู่บ้านจะได้ช่วยลดความหงุดหงิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวเพราะบางทีแอร์เครื่องใหญ่ก็เอาไม่อยู่

ดูเพิ่มเติม

2. หูฟังแฟชั่นหลากสไตล์

ถ้าเป็นคนชอบฟังเพลงหูฟังเสียงดีๆกริบซักอันนี้ใช่เลย แถมเดี๋ยวนี้หูฟังมีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็นหูฟังเอียร์บัด (Earbuds) หูฟังแบบเสียบหู (In-Ear) หรือหูฟัง Headphone แอบบอกนิดนึงว่าถ้าหนุ่มๆของคุณเป็นสายกีฬาเลือกแบบทนๆกันเหงื่อกันน้ำได้นี่อย่างแจ่มพูดเลย

ดูเพิ่มเติม

3. พัดลมระบายความร้อน ระบายอากาศ

ใครว่ามีแต่เด็กที่ติดเกมส์ ผู้ใหญ่บางคนก็ใช่ย่อยเชียวนะ เนื่องจากเป็นความชอบของเขาหรือบางทีเล่นเพื่อคลายเครียดหลังจากเวลางาน สิ่งหนึ่งที่เราจะช่วยเขาได้นั่นคือการมอบที่รองโน๊คบุ๊คเพื่อระบายความร้อนและช่วยยืดอายุการใช้งานของคอมฯ เพราะการเล่นเกมส์ทีนึงนั้นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงการมีแผ่นรองดีๆเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณแฟนประหยัดเงินในกระเป๋า

ดูเพิ่มเติม

4. นาฬิกา Smart Fitness

ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่านาฬิกาเครื่องนี้ต้องไม่ธรรมดา และนอกจากนี้นาฬิกาถือว่าเป็นของขวัญเหนือกาลเวลาที่ดีทั้งการใช้งานและความหมายแฝงนะคะ มันสามารถตีความได้ว่าคุณให้เวลาทั้งหมดแก่เค้าก็ได้ ในแง่ก็การใช้งานนี่ก็นับเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่เพิ่มความดูดีให้กับคุณผู้ชายได้ นาฬิกา Smart Fitness สามารถกันน้ำได้ รองรับการออกกำลังกายได้หลายประเภท แถมยังเป็น GPS ได้อีกต่างหาก สุดคุ้มขนาดนี้ถ้าคุณสาวๆมอบให้กับแฟนในวันครบรอบรับรองว่าต้องโดนใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

5. เข็มขัดหนังดีๆสักเส้น

แม้จะแลดูเป็นของชิ้นเล็กๆแต่ก็สำคัญนะเออ ยิ่งถ้าเป็นคนทำงานออฟฟิศทั้งหลาย เข็มขัดนี่เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณหนุ่มๆ ถ้ามีงบสูงหน่อยจัดเข็มขัดหนังแบรนด์ดีๆให้นี่คนรับฟินแน่นอน แต่สำคัญคืออย่าลืมเช็คไซด์ก่อนซื้อด้วยนะคะว่าหนุ่มของเราเอวประมาณเท่าไหร่ ไม่อย่างงั้นอาจจะใส่ไม่หรือเสียเวลามาเปลี่ยนทีหลัง

ดูเพิ่มเติม

6. กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์อาจจะไม่ได้เป็นของขวัญที่แปลกใหม่อะไร แต่มันดีตรงที่เขาต้องหยิบใช้ทุกวัน ลองคิดดูว่าถ้าเขาหยิบปุ๊บคิดถึงเราปั๊บมันจะดีขนาดไหนคะคุณ อาจจะเลือกแบบตามสีมงคลหรือตามวันเกิดของแฟนก็โอเคนะคะ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของผู้ให้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. กล้องถ่ายรูปเจ๋งๆ

สำหรับผู้ชายสายถ่ายรูปแล้วกล้องมือถืออาจจะไม่ตอบโจทย์ได้เต็มที่เพราะบางคนกล้องหนึ่งตัวนี้สามารถสร้างรายได้ให้เขาเชียวนะ แต่ก็อย่างว่าของดีมักจะมาคู่กับราคาที่สูง สำหรับคนที่เป็นแฟนกันเราจึงไม่แนะนำให้ซื้อของแบบนี้ แต่ถ้าคุณแต่งงานเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว สินค้าชิ้นนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ เพราะคุณผู้ชายสามารถนำไปใช้งานเพื่อต่อยอดหารายได้ ได้แน่นอน

ดูเพิ่มเติม

8. รองเท้ากีฬาแบบสวย สะดุดตา

รองเท้ากีฬานี่แหล่ะตัวจี๊ดของสายสปอร์ต แบบว่าของมันต้องมี หรือบางทีเขาอาจจะมีอยู่แล้วก็ได้ แต่ก็ใช่ว่าเราจะซื้อให้เป็นของขวัญวันครบรอบไม่ได้นะคะ เพราะความรู้สึกของการซื้อเองกับคนรักซื้อให้นั้นมันคนละแบบ เอาเป็นว่าถ้าแฟนคุณรักกีฬา ชอบการออกกำลังกาย แนะนำให้คุณซื้อเป็นของขวัญให้แฟนค่ะเพื่อแสดงว่าคุณใส่ใจสุขภาพของเขานั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

9. อุปกรณ์ยกน้ำหนัก

ถ้าแฟนคุณเป็นหมวดสายหมีชอบออกกำลังกาย ลองมองหาอุปกรณ์ยกน้ำหนักดีๆซักเซ็ตนึงนี่รับรองว่ามีปลื้ม ยิ่งถ้าอยู่ในงบที่คุณตั้งไว้ก็รีบจัดให้ไวเลยค่ะเพราะนอกจากเจ้าตัวที่จะได้ของถูกใจแล้ว สาวๆอย่างเราอาจจะมีผลพลอยได้คือมีแฟนหนุ่มที่หุ่นเฟิร์มนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

10. น้ำหอมคู่รัก

น้ำหอมไม่ได้เหมาะแค่กับผู้หญิง เพราะคุณผู้ชายก็ควรที่จะมีน้ำหอมคู่กายบ้างเพื่อใช้ในโอกาสสำคัญ จริงอยู่ว่าคุณผู้ชายบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าหากว่าเรายังต้องอยู่ในสังคมและมีออกงานมันก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีนะคะ เนื่องจากคุณผู้ชายจะไม่ค่อยกล้าเวลาเลือกน้ำหอมฉะนั้นหน้าที่นี้ควรเป็นของคุณ เพราะคุณจะรู้ดีว่าแฟนมีไลฟ์สไตล์ประมาณไหน ดังนั้นการจัดน้ำหอมให้ในวันครบรอบถือเป็นไอเดียที่ดีมาก

ดูเพิ่มเติม

11. กล่องรูป DIY

ถ้างบไม่เยอะแต่อยากได้ความประทับใจต้องแบบนี้เลย อันนี้ถือว่าเป็นของขวัญวันครบรอบให้แฟนหนุ่มที่ต้องใส่ใจเกินร้อยกันไปเลยเพราะคุณอาจจะต้องไปหารูปตั้งแต่เพิ่งเริ่มคบกันใหม่ๆมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวเพื่อตอกย้ำความทรงจำดีๆระหว่างกันและกัน งานนี้ไม่เขาก็คุณแหละค่ะที่จะซึ้งจนเก็บน้ำตาไว้ไม่อยู่

ดูเพิ่มเติม

12. วิตามินบำรุงร่างกาย

ฮั่นแน่อาจจะคิดว่าให้วิตามินวันครบรอบนี่นะจะดีเหรอ บอกเลยว่าดีเพราะมันหมายถึงเราต้องการให้เขามีสุขภาพที่ดี แข็งแรง อยู่ด้วยกันไปนานๆ อาจจะดูนิดนึงว่าเขามีโรคประจำตัวอะไรรึเปล่า ถ้าเป็นไม่เกรนก็อาจจะหาเซ็ตพวกวิตามินบี 2 และบี 6 ที่ช่วยเรื่องการปวดหัวไมเกรนได้อะไรประมาณนี้

ดูเพิ่มเติม

13. แว่นตากันแดดเพื่อถนอมดวงตา

ของขวัญวันครบรอบให้แฟนผู้ชายชิ้นนี้เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่ต้องขับรถเจอแดดเป็นประจำทุกวัน แว่นกันแดดอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่บ่งบอกถึงการเป็นห่วงและเอาใจใส่ อีกหนึ่งของขวัญที่คุณสาวๆไม่ควรมองข้าม แถมคุณยังสามารถซื้อแบบเซ็ทคู่เอาไว้ใส่ด้วยกันเวลาเที่ยวแบบมุ้งมิ้งได้อีก

ดูเพิ่มเติม

14. ชวนแฟนเที่ยว

หากแฟนคุณไม่ค่อยมีเวลาพาไปเที่ยวลองซื้อแพ็คเกจเที่ยวเพื่อเป็นของขวัญวันครบรอบให้แฟนหนุ่มดูมั้ยคะ นี่เรียกว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสอง เพราะไม่เพียงแค่เขาที่ได้ แต่เราก็จะได้เที่ยวด้วยเหมือนกัน วันดีๆแบบนี้มีหรือเขาจะปฏิเสธ

ดูเพิ่มเติม

15. เบเกอรี่โฮมเมด โชว์ฝีมือในวันสำคัญ

ถ้าความเป็นแม่บ้านแม่เรือนมันอยู่ในสายเลือด แสดงออกมาให้เขาได้เห็นฝีมือกันไปเลยจ้า มันจะดีแค่ไหนถ้าเค้กวันครบรอบที่เรายกมาฉลองเป็นของที่เราทำเองทุกขั้นตอน เรียกว่าไม่ได้ใช้แค่ความตั้งใจและยังเต็มไปด้วยความใส่ใจเพื่อมอบให้คนที่เรารัก แบบนี้ไม่รักบ้าแล้ว อิอิ

ดูเพิ่มเติม

16. หนังสือสไตล์ที่เขาชอบ

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีจะไปไกลแค่ไหนแต่คุณเชื่อไหมว่ายังมีบุคคลอยู่กลุ่มหนึ่งที่ยังคงรักการอ่านคืออ่านและหาความรู้จากหนังสือเป็นหลัก เพราะหนังสือหนึ่งเล่มนั้นกว่าจะถูกตีพิมพ์ออกมาให้เราได้อ่านมันต้องผ่านกระบวนการและขั้นตอนเยอะมาก ถ้าเผยแพร่ออกมาแล้วนั่นหมายความว่าทุกอย่างถูกต้อง ไม่แปลกถ้าแฟนหนุ่มจะรักการอ่านหนังสือมากกว่าการหาความรู้จากโซเชียล ดังนั้นแนะนำให้คุณสังเกตประเภทหนังสือที่เขาชอบแล้วจัดให้เป็นของขวัญวันครบรอบไปเลย (เขาต้องดีใจแน่ๆ)

ดูเพิ่มเติม

17. อุปกรณ์ทำความสะอาดรถ

สำหรับแฟนหนุ่มที่รักรถยิ่งชีพการซื้ออุปกรณ์แต่งรถดีๆก็ถือว่ามีประโยชน์นะคะ ถือคติที่ว่า Love me Love my dog อย่างถ้าเค้ายังไม่มีกล้องติดรถก็อาจจะซื้อให้ซักตัวเพื่อความปลอดภัย หรืออะไรก็ตามที่เขากำลังเล็งๆอยู่ แต่อย่าซื้ออะไรที่เป็นพวกของตกแต่งที่ผิดกฎหมายนะคะเพราะนอกจากจะไม่ดีแล้วอาจจะทำให้มีปัญหาได้ในภายหลัง

ดูเพิ่มเติม

18. เครื่องทำกาแฟ

เชื่อมั้ยหนุ่มบางคนติดกาแฟมากกว่าติดแฟนอีกอ่ะ แบบว่าตื่นเช้ามาต้องโดฟสักแก้วไม่งั้นไม่ตื่น นี่เลยจัดเครื่องชงกาแฟพร้อมเม็ดกาแฟดีๆในแบบที่คุณเขาชอบ ถ้ากลัวยุ่งยากจะเป็นพวกเครื่องชงแบบใช้แคปซูลไปเลยอันนั้นก็ยิ่งดี หรือถ้าสายดิบชอบดริปลองจัดเครื่องดริปกาแฟให้สักเซ็ทคือดีงาม

ดูเพิ่มเติม

19. ฟิกเกอร์หรือโมเดลการ์ตูน

อะไรจะดีไปกว่าซื้อฟิกเกอร์หรือโมเดลการ์ตูนเป็นของขวัญวันครบรอบให้แฟนหนุ่มโอตาคุล่ะค่ะ อาจจะซื้อเป็นเซ็ทแล้วใส่กล่องแก้วงามๆผูกโบว์ซักนิดให้สมกับเป็นของขวัญซักหน่อย เพียงเท่านี้หนุ่มๆก็ใจละลายกันแล้ว

ดูเพิ่มเติม

20. ขาตั้งโน๊ตบุ๊คอลูมิเนียมแบบพับได้

หากสาวใดมีแฟนเป็นหนุ่มสาย IT บอกเลยว่ามันไม่มีวันจบ ของมันต้องมีได้โผล่มายั่วกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเราก็อาจจะศึกษาซักนิดว่าแฟนเราสายไหน อย่างสายคอมก็เน้นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือสายมือถือก็เน้นอุปกรณ์มือถือ เรียกได้ว่ายิ่งของใหม่มาแรงหรือหายากๆนี่หนุ่มตาลุกวาวชัวร์

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 20 ไอเดียของขวัญวันครบรอบให้แฟนหนุ่ม จัดมาเยอะขนาดนี้มันต้องมีโดนคุณแฟนเราบ้างล่ะเนอะ แต่การซื้อของให้แฟนนี่ก็อย่าให้ลำบากตัวเองจนเกินไปกันนะคะ เอาแบบซือแล้วไม่ลำบาก วางแผนดีๆ เชื่อว่าความตั้งใจที่เรามีให้เขาต้องรับรู้มันได้แน่นอนไม่ว่าของขวัญนั้นจะมีมูลค่ามากน้อยก็ตาม

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts