20 ไอเดียของขวัญสำหรับผู้ใหญ่

การหาของขวัญปกติที่ว่ายากแล้ว เวลาจะหาของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ ที่เราเคารพนี้ยิ่งยากกว่า ไม่ว่าจะพ่อแม่ ลุง ป้า น้า อา เรียกว่าต้องคัดแล้วคัดอีกกว่าจะเข้ารอบจนได้ซื้อกัน ต่อไปนี้ไม่ต้องปวดหัวกันอีกแล้วละค่ะ เพราะทางเราได้คัดเอาสุดยอด 20 ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ มาแนะนำแบบครบถ้วนทุกสไตล์มาไว้ในนี้แล้ว ยกมาเยอะขนาดนี้ต้องมีซักชิ้นแหละที่ใช่ ตามมาดูกันเลย

1. เพจเจอร์ระบบโทรสมาร์ทพยาบาลโทรแจ้งเตือนระบบช่วยเหลือต่างๆ

สำหรับบ้านไหนที่ผู้ใหญ่มีโรคประจำตัวที่อาจจะต้องมีคนคอยช่วยเหลือ หรือบางทีอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างการล้มหรือโรคกำเริบแบบไม่ได้ตั้งตัว เครื่องเพจเจอร์ตัวนี้ถือเป็นตัวช่วยได้อย่างดีเชียวละค่ะ เพราะจะสามารถกดเพื่อส่งสัญญาณแจ้งเตือน ขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที แถมเครื่องนี้ยังสามารถกันน้ำได้ ใช้งานง่าย รองรับการเรียกระยะไกล และมีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ชิ้นนี้พอไหวมั๊ยคะ

ดูเพิ่มเติม

2.ตู้ปลาขนาดเล็ก Mini ไฟ LED พร้อมสาย USB 

ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ใหญ่แต่ก็เหงาเป็นนะ บางทีการเลี้ยงสัตว์น่ารักๆไว้มองดูก็น่าสนใจดีนะคะ อาจจะเลือกเป็นตู้ปลาดีๆสักชิ้น มาพร้อมกับปลาที่สวยงาม อาจจะช่วยให้ผู้ใหญ่อารมณ์ดีขึ้นได้

ดูเพิ่มเติม

3. เครื่องชงกาแฟ

ผู้ใหญ่หลายท่านชอบดื่มกาแฟยามเช้าแทนอาหาร เพราะเขารู้สึกว่ามันอิ่มและทำให้กระปี้กระเป่าได้ ถ้าคุณเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟรูปแบบอื่นอาจจะยุ่งยากไป แต่ถ้าเป็นรูปแบบแคปซูลนี่ใช้ง่ายสุดๆ แถมยังมีรสชาติให้เลือกเพียบมากกว่า 29 ชนิด แค่หยิบใส่ชองแล้วกด ขั้นตอนง่ายๆที่ใครก็ทำได้ ผู้ใหญ่ที่เคารพต้องชอบแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ

ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่องสุขภาพก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจมากตาม แล้วถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วเรื่องความดันนี่ถือว่าสำคัญมากๆเลย ดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ ที่ควรค่าแก่การมอบให้กับคนที่คุณเคารพรักเป็นอย่างยิ่ง เดี๋ยวนี้เครื่องวัดความดันราคาไม่ได้แรงมาก ใช้งานง่าย แถมยังได้ค่าที่ค่อนข้างเสถียร มีหลายแบบ หลายรุ่นหลากราคาให้เลือกมากมายตามท้องตลาดหรือโลกออนไลน์ ลองเลือกกันดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

5. ชุดน้ำชาเซรามิคสไตล์อังกฤษ

บางทีผู้ใหญ่ก็ชอบดื่มชายามบ่ายเพื่อให้ผ่อนคลายพร้อมกับขนมเล็กๆน้อยๆ ชุดน้ำชาเซรามิคแบบเรียบหรูดูดีก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย สามารถเอาเข้าตู้โชว์ก็ได้หรือจะใช้งานจริงก็ดี เพื่ออีกหนึ่งความสุขของผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ

ดูเพิ่มเติม

6. ชุดกริ่งติดประตู Xiaomi Zero AI Face Identification 720P

หมดปัญหาเรื่องการเดินไป เดินมาหรือเข้าๆออกๆนอกบ้าน ยิ่งเป็นผู้ใหญ่นี่กว่าจะลุกกว่าจะนั่งก็ลำบาก ลองจัดชุดกริ่งติดประตู Xiaomi ซักเซ็ทเพื่อมอบเป็นของขวัญให้ท่าน นอกจากจะไม่ต้องเปิดประตูไปดูให้เหนื่อยหรือเสี่ยงกับอันตรายถ้าเป็นคนร้ายแล้วเครื่องนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆไม่ว่าจะเป็น การตรวจจับการเคลื่อนไหว การจดจำใบหน้า การสนทนาแบบ real-time การแจ้งเตือนไปยังมือถือได้อีกด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องตรวจน้ำตาล Glucosure Autocode

ถ้าคุณพ่อหรือคุณแม่เรามีโรคประจำตัว เช่น เป็นโรคเบาหวานหรือมีความเสี่ยง การควบคุมอาหารเพื่อให้น้ำตาลไม่สูงเกินนี่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่จะให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลบ่อยๆก็อาจจะไม่สะดวกใช่มั้ยคะ การที่เรามีเครื่องวัดน้ำตาลดีๆได้มาตรฐานสากลซักเครื่องจะทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม

8. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หลินจือมิน (Linhzhimin)

ผลิตภัณฑ์จำพวกอาหารเสริมเองก็ถือว่าหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะเป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ เนื่องจากเป็นของที่หาซื้อง่ายและเป็นกลางๆสามารถมอบให้ได้กับทุกคน ทางด้านประโยชน์นี่ก็ยืนหนึ่งเรื่องดูแลสุภาพให้แข็งแรง อย่างตัวนี้จะเป็นสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดงบวกกับวิตามินอื่นๆ มาในรูปแบบแคปซูลที่นิ่มที่ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

9.Benbo หมอนนวด เบาะนวดไฟฟ้า Multi Function 

ยิ่งมีอายุมากขึ้นอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัวนี่ก็ตามมาติดๆเหมือนเงา เบาะนวดไฟฟ้า BENBO International อีกหนึ่งของขวัญที่เราอยากแนะนำ เพราะสินค้าคุณภาพดีแถมราคาก็แค่หลักพันต้นๆเท่านั้นเอง เรียกว่าเมื่อเทียบกับเก้าอี้ไฟฟ้าทั่วไปตามท้องตลาดที่เจอคือหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ชิ้นนี้ควรค่าและสมวัยที่สุดแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

10. วิทยุรวมเพลง ลูก กรุง สุดคลาสสิค แม่ไม้เพลงไทย

แม้เทคโนโลยีจะไปไกลล้ำแค่ไหนและถึงแม้ว่าพ่อๆแม่ๆเราจะฟังเพลงจาก Youtube เป็นก็ตาม แต่ความคลาสสิคนั้นไม่มีวันตายยังไงซะท่านก็ยังคงชอบอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นวัยรุ่นในยุคของเขา บอกเลยว่าต้องลองวิทยุแม่ไม้เพลงไทย MASTER VOICE ที่มีแพลงให้เลือกมากกว่า 1,500 เพลง สามารถต่อ Bluetooth  หรือ USB ก็ได้ แถมยังชาร์จง่ายๆทางสายชาร์จ USB หัวต่อแบบอะแดปเตอร์ได้ ลองดูนะคะ อาจจะเป็นอะไรที่ผู้ใหญ่ปราถนาก็ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

11. อุปกรณ์เครื่องมือช่าง 82 ชิ้น

เชื่อว่าหลายๆคนจะเห็นได้ว่าเหล่าคุณพ่อหรือผู้ใหญ่หลายๆคนมักจะชอบซ่อมโน่นนี่นั่นเองในบ้าน ก็ด้วยความที่เคยทำมาตั้งแต่หนุ่มๆนั่นแหล่ะค่ะที่ทำให้ท่านๆทั้งหลายมักจะหยิบจับอันนั้น อันนี้มาซ่อมเองตลอดทั้งวัน ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่มีมากถึง 82 ชิ้นนี้น่าจะถูกใจท่านแน่นอน โดยเฉพาะผู้ชาย

ดูเพิ่มเติม

12. โซฟาปรับระดับได้

ผู้ใหญ่บางคนชอบที่จะนั่งดูทีวีบนพื้นบ้าน แต่ก็จะมีปัญหาปวดหลังตามมาจากการนั่งดูนานๆ โซฟาตัวนี้น่าจะโดนไม่น้อยเชียวค่ะ เพราะเป็นโซฟาขนาดหนึ่งคนนั่งที่ปรับระดับการเอนได้หลายระดับตามแนวโค้งของหลัง อีกทั้งน้ำหนักยังเบาพกไปไหนสะดวก

ดูเพิ่มเติม

13. ผ้าไหมสุรินทร์

ไอเท็มเด็ดที่เหล่าคุณแม่ๆมักจะชอบอกชอบใจกัน ปกติแล้วส่วนมากเหล่าแม่ๆเขาจะชอบเก็บผ้าไว้ตัดไปงานกันมากกว่าที่จะซื้อสำเร็จ การซื้อผ้าไหมผืนงามๆให้เป็นของขวัญนี่น่าจะโดนใจเชียวค่ะ ยิ่งผ้าไหมสุรินทร์นี่เขาขึ้นชื่อทั้งลวดลายและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเชียวนะ

ดูเพิ่มเติม

14. กระเช้าผลไม้สด

ผลไม้สดนี่แหล่ะค่ะดีที่สุดแล้วสำหรับการนำไปเป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ เพราะทั้งมีประโยชน์ หาซื้อได้ไม่ยาก สามารถจัดได้ตามงบประมาณที่เราไหว เดี๋ยวนี้ถ้าต้องการด่วนๆก็ไม่ยากมีบริการ delivery แค่กดสั่งซื้อคลิ๊กเดียวจบ หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัดก็แนะนำให้สั่งซื้อจากร้านที่เราสะดวกจะดีที่สุด

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องฟอกอากาศดีๆสักชุด

อากาศเดี๋ยวนี้มีมลพิษเยอะขึ้นทุกวัน ยิ่งในเมืองกรุงก็ยิ่งเจอปัญหาหนักเข้าไปอีก เครื่องกรองอากาศดีๆซักเครื่องก็น่าจะช่วยให้คุณภาพทางอากาศนั้นดีขึ้นได้ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยดีๆแบบนี้ไว้ติดบ้านบ้าง เดี๋ยวนี้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งตามห้างร้านทั่วไปและตลาดออนไลน์ที่จัดส่งฟรีถึงหน้าบ้าน สะดวกขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะ

ดูเพิ่มเติม

16. ต้นไม้มงคล

การให้ต้นไม้มงคลนี่สามารถให้ได้ตั้งแต่พ่อแม่ไปจนญาติผู้ใหญ่ที่เคารพกันเลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่ดีมากๆเลยชิ้นนึง ต้นไม้มงคลมีให้เลือกเยอะแยะตามความหมายที่ต้องการหรือตามโอกาสที่จะมอบให้เป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ต้นวาสนา ที่จะช่วยส่งเสริมด้านโชควาสนา ต้นนางกวักที่เชื่อว่าจะกวักสิ่งดีๆเข้ามาหาผู้ปลูก เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

17. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบแยกกาก TEFAL FRUTELIA + ZE370

พออายุมากขึ้นเรื่องอาหารก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ควรคำนึงในลำดับต้นๆ เครื่องสกัดผลไม้อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใหญ่สายสุขภาพ เพราะการดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปนั้นบางทีก็มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมเยอะเกินไปจนกลายเป็นว่าไม่มีประโยชน์

ดูเพิ่มเติม

18. หนังสือธรรมโฆษณ์ ชุดจากพระโอษฐ์ 5 เล่ม

หนังสือธรรมมะนับว่าเป็นไอเดียดีเชียวนะคะ เพราะส่วนมากๆพ่อแม่เราหรือผู้ใหญ่หลายๆท่านก็มักจะชอบเข้าวัดทำบุญทำทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว การมีหนังสือธรรมะดีๆซักชุดน่าจะถูกใจท่านไม่น้อยเลย

ดูเพิ่มเติม

19. กระเช้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

อย่างที่รู้ๆกันว่าผลิตภัณฑ์ดอยคำนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องสินค้าคุณภาพ หากมองหาของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่เคารพก็อาจจะไปเลือกซื้อสินค้าดีๆมาจัดใส่กระเช้าเพื่อไปเยี่ยมเยียนท่าน บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ดอยคำไม่ได้ดังปังแค่จำพวกน้ำมะเขือเทศอย่างเดียว เพราะเขามีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาเพียบให้คุณได้เลือกสรร

ดูเพิ่มเติม

20. แพ็กเกจท่องเที่ยวไทย

แพ็กเกจท่องเที่ยวไทยสำหรับซื้อให้คุณพ่อ คุณแม่สายเที่ยว ให้ท่านได้ไปฮันนีมูนอีกรอบ ข้อดีของการเที่ยวใกล้ๆคือจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง แถมยังมีรถคอยบริการรับส่งตลอด น่าจะเป็นทริปที่กลับมามีแต่รอยยิ้มรัวๆเลยละค่ะ

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 20 ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่เราเอามาแนะนำ มีไอเดียไหนเข้าตากันบ้างรึเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่กับผู้รับด้วยนะคะว่าผู้รับว่าเป็นใคร เนื่องในโอกาสอะไรและควรเป็นของขวัญแบบไหน รวมทั้งงบประมาณในกระเป๋าด้วยนะคะอันนี้สำคัญ เชื่อว่าถ้าดูครบทุกด้านและรู้ว่าผู้รับต้องการหรือชอบอะไรแน่นอนว่าเขาจะต้องชอบและถูกใจจนปลื้มแน่นอน

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts