ชี้เป้า 10 ของขวัญสำหรับคุณยาย

ตอนเป็นเด็กนอกจากคุณแม่กับคุณพ่อที่ดูแลเราแล้ว เชื่อว่ายังมีอีกหลายๆท่านที่มีคุณยายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการเลี้ยงดูเราให้เติบโตมาได้จนถึงทุกวันนี้ บางท่านอาจจะโตมาเพราะคุณยายด้วยซ้ำ หากถามย้อนกลับว่าเราโตมาได้เพราะท่านแล้วตอนนี้ ในเวลาที่เรามีงานทำ มีเงินเดือนกิน เราเคยซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ท่าบ้างมั๊ย เราเคยนึกถึงท่านหรือเปล่าในตอนที่เราประสบความสำเร็จ บางทีอาจจะมีหลงลืมท่านไปบ้าง ดังนั้นอย่ารอช้าเราจะพาทุกคนมาหา 10 ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับคุณยายที่รักกัน

1. แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral-B Advance Power 400 รุ่นประหยัด สามารถใช้พลังงานจากถ่าน AA ได้

ของขวัญสำหรับคุณยายชิ้นแรกที่อยากจะแนะนำคือแปรงสีฟันไฟฟ้าค่ะ ที่จริงทุกคนสามารถใช้ได้ แต่เราอยากให้ของขวัญชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทุ่นแรงคุณยายเวลาแปรงฟันค่ะ (แต่ถ้าคุณยายฟันไม่เหลือก็ข้ามข้อนี้นะคะ) ขนาดเราเองบางทียังขี้เกียจแปรงฟันนานๆเลย คุณยายก็ต้องมีเมื่อยบ้างแหละ ถ้ามีแปรงสีฟันไฟฟ้าให้คุณยายสักอันคงดีไม่น้อย

ดูเพิ่มเติม

2. รถตะกร้าเข็นของ พับเก็บได้ รับน้ำหนักได้ดี

ผู้สูงอายุบางท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก 70-80 ปีนี่ยังไปไหนมาไหนไกลๆได้สบาย ยิ่งถ้าเป็นคุณยายสายช้อปปิ้งแน่นอนว่าต้องมีเดินไปตลาดสดเอง ดังนั้นการให้ของขวัญเป็นรถเข็นก็ดูเข้าท่านะคะ คุณยายจะได้ไม่ต้องหิ้วของหนักพะรุงพะรัง แถมเจ้าตัวนี้ยังสามารถพับเก็บได้ไม่เกะกะ นี่แหละของขวัญสำหรับคุณยายสายสตรอง

ดูเพิ่มเติม

3. เบาะรองนั่ง สุดคุ้ม

เบาะรองนั่งราคาหลักร้อยแต่ได้รับการการันตีจากผู้ที่ใช้งานจริงแล้วว่าดี คุ้มค่าคุ้มราคา คุณยายอายุเยอะแล้วบางทีการนั่งเก้าอี้แข็งๆอาจจะทำให้ปวดเมื่อยตัวได้ง่าย จะดีกว่ามั๊ยถ้าเรามอบของขวัญสำหรับคุณยายเป็นเบาะนุ่มๆ มีที่พิงหลังที่ช่วยผ่อนคลาย

ดูเพิ่มเติม

4. รองเท้านุ่มๆ ผลิตมาสำหรับผู้หญิงเอเซียโดยเฉพาะ สวมใส่สบายมาก

ถ้าหากคุณยายจำเป็นที่จะออกนอกบ้านหรือมีธุระสำคัญจริงๆที่ต้องเดินทางไกล แนะนำให้คุณหารองเท้าดีๆสักคู่เพื่อมอบให้ของขวัญสำหรับคุณยาย เพื่อทำให้การเดินทางไกลรู้สึกผ่อนคลายไม่ปวดเมื่อยเท้าเวลาเดินหรือยืนนานๆ

ดูเพิ่มเติม

5. เบาะนวดไฟฟ้าอัจฉริยะ แบบพกพา ราคาสบายกระเป๋า

ถ้าหากได้ยินคุณยายบ่นบ่อยๆว่าเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวหรือปวดหลังแนะนำเจ้านี้เลยค่ะ เบาะนวดไฟฟ้า ตัวช่วยที่สามารถทำให้คุณยายรู้สึกผ่อนคลายและผลพลอยได้คือคุณยายก็จะอารมณ์ดี มีเบาะนวดไฟฟ้าไว้ติดบ้านสักอันก็ดีนะคะ นอกจากคุณยายแล้วสมาชิกในบ้านก็สามารถใช้ได้ด้วย ในราคาหลักพันต้นๆบวกกับรีวิวโอเคจากผู้ที่ใช้งานจริงเรามองว่าคุ้มค่ะ

ดูเพิ่มเติม

6. ราวจับกันลื่นครอบชักโครก 

อาการเหนื่อยและไม่มีแรงหรือบางทีอาจจะมีวิงเวียนศรีษะบ้างเป็นเริ่มธรรมดาสำหรับคนสูงวัย แม้แต่เราบางทีก็ยังเป็น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับคุณยายเวลาเข้าห้องน้ำแนะนำให้ซื้ออุปกรณ์ราวจับกันลื่นเหมือนในภาพค่ะ รับรองว่าท่านต้องชอบเพราะถือเป็นการช่วยพยุงตัวเวลาจะลุกหรือนั่งได้เป็นอย่างดี นี่แหละของขวัญสำหรับคุณยายที่หลานๆไม่ควรมองข้าม

ดูเพิ่มเติม

7. สุขาเคลื่อนที่ ที่นั่งถ่ายเคลื่อนที่ ส้วมเคลื่อนที่ ส้วมคนแก่ สุขภัณฑ์เคลื่อนที่ ชักโครก ห้องน้ำเคลื่อนที่

สินค้าชิ้นนี้นอกจากจะเหมาะกับคุณยายสำหรับไว้ใช้งานในบ้านแล้ว ยังเหมาะกับทุกคนที่ต้องการความปลอดภัยในเวลากลางคืนด้วยนะคะ เพราะบางทีอาการงัวเงียเดินไปเข้าห้องน้ำไกลในตอนกลางคืนอาจจะเป็นเหตุให้เราไม่ระมัดระวังแล้วเกิดเป็นอุบัติเหตุได้

ดูเพิ่มเติม

8. วิทยุฟังธรรมมะสุขใจ

ธรรมมมะจะช่วยเยียวยา เชื่อว่าของขวัญสำหรับคุณยายชิ้นนี้จะต้องถูกใจคนรับแน่นอน ถึงแม้จะไปวัดไม่ไหวแต่คุณยายก็สามารถสวดมนต์ ฟังธรรม อยู่ที่บ้านได้แบบไม่น่าเบื่อเพราะในวิทยุนี้มีบทสวดเยอะมาก รวมถึงธรรมเทศนาของพระอริยสงฆ์เจ้าที่คนไทยนับถือ ฟังธรรมก่อนนอนก็จะช่วยให้หลับสบาย คุณยายเป็นปลื้มแน่นอนค่ะถ้าได้ของขวัญชิ้นนี้

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องนวดเท้า คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์

ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย เพื่อช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้กับคุณยาย ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่น่าใช้เลยทีเดียว ราคาหลักร้อยปลายๆถ้าทำให้คุณยายอารมณ์ดีขึ้นก็น่าสนใจนะคะ

ดูเพิ่มเติม

10. MAGIC CANE ไม้เท้าส่องสว่าง

ไม้เท้ามีหลอดไฟในตัวเก่ไก๋สุดๆ ตัวไม้เท้าทำจากอลูมิเนียม น้ำหนักเบา มีสายคล้องมือเวลาใช้งานเพื่อไม่ให้ไม้เท้าหลุดออกจากมือ พอใช้งานเสร็จก็สามารถแขวนเก็บไว้กับผนังได้ สามารถปรับระดับได้ ถ้าหากคุณยายจำเป็นต้องใช้ไม้เท้าตอนกลางคืนก็ยิ่งสบายเพราะไม้เท้ามีไฟในตัว ปลอดภัย หายห่วงได้เลยงานนี้

ดูเพิ่มเติม

ความรักความเมตตาจากคุณยายที่มีให้กับเราแน่นอนว่าตีออกมาเป็นราคาไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่หลานๆควรทำคือหมั่นไปหาท่านเมื่อมีโอกาสหรือถ้าไม่สะดวกจริงๆก็สามารถแสดงความระลึกถึงท่านด้วยวิธีอื่นๆก็ได้เพื่อให้ท่านรู้สึกว่าเรายังจดจำท่านได้เสมอ(คนแก่ขี้น้อยใจ) 10 ของขวัญสำหรับคุณยาย ล้วนแล้วแต่เป็นของที่มีประโยชน์ ราคาไม่แพง ผู้ที่เคยใช้งานจริงล้วนแล้วแต่คอนเฟิร์มว่าดี ผู้เขียนหวังว่าไอเดียดีๆเหล่านี้จะมีสักชิ้น สองชิ้นที่ถูกใจ ต้องตา ท่านผู้อ่านนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts