10 ไอเดียของขวัญสำหรับคุณตา

เพราะวันสำคัญของคนที่คุณรักคือโอกาสดีๆ ในการส่งมอบสิ่งของแทนใจ ครอบครัวใดที่มีผู้สูงอายุอยู่ไม่ว่าจะเป็นคุณตาหรือคุณยายอย่าลืมมองหาของขวัญแทนความห่วงใยเพื่อให้ท่านรู้สึกว่าตัวเองยังมีค่า สำหรับวันนี้เรามีไอเดียของขวัญสำหรับคุณตามาแนะนำกัน 10 ไอเดีย ซึ่งไอเดียแต่ละอย่างนั้นรับรองว่าคุณตาต้องประทับใจตามมาดูกันเลยค่ะ

1. กระเช้าผลไม้ สด สะอาดเพื่อสุขภาพ

เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผลไม้ทุกฤดูกาล การส่งมอบกระเช้าผลไม้จึงเป็นไอเดียของขวัญสำหรับคุณตาแบบง่าย ๆ ที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์ต่อของร่างกาย แนะนำว่าควรเลือกสรรผลไม้ที่สด ใหม่ รสชาติไม่หวานมาก มีสีสันน่ารับประทาน จากนั้นจัดใส่กระเช้าเพื่อความสวยงาม ผูกโบว์เล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นของขวัญที่น่ารักเพื่อมอบให้กับคุณตาได้แล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

2. ProFlex Gold อาหารเสริมบำรุงร่างกาย

ด้วยวัยที่ล่วงเลยทำให้ผู้สูงอายุแต่มีปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับกระดูก เป็นต้น ลองมองหาอาหารเสริมที่สามารถบำรุงและซ่อมแซมร่างกายเพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับคุณตา ไอเดียนี้ก่อนซื้ออย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือหาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะว่าอาหารเสริมนั้นๆจะไม่ส่งผลข้างเคียงต่อผู้สูงอายุ

ดูเพิ่มเติม

3. ขนมไทย ของดีที่หากินได้ยาก

สำหรับผู้สูงอายุแล้วขนมยอดนิยมต่างๆในยุคนี้อาจไม่ถูกปากท่านสักเท่าไหร่นัก แนะนำให้เลือกซื้อขนมไทยรสชาติเยี่ยม บรรจุใส่กล่องให้สวยงาม เพื่อนำไปมอบให้ท่านเป็นของขวัญวันสำคัญ รับรองได้เลยว่าคุณตาจะต้องถูกใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

4. อโรม่า Xiaomi HL Aromatherapy Diffuser 

คุณรู้หรือไม่ว่ากลิ่นหอมอโรมาคือตัวช่วยดี ๆ ในการบำบัดร่างกายและจิตใจ เพราะฉะนั้นวันสำคัญของคนที่คุณรัก อย่าลืมหาซื้อเทียนหอม เครื่องหอม น้ำมันหอมระเหย หรือเครื่องพ่นอโรมาสักเครื่อง เพื่อมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคุณตากันนะคะเพื่อให้ท่านนำไปวางไว้ในห้องนอนและควรเป็นกลิ่นหอมที่ส่งผลดีต่อร่างกายคุณตาด้วยนะคะ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น หรือกลิ่นตระไคร้ที่ช่วยลดอาการหวัด เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

5. สำหรับคอกาแฟทั้งหลาย

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญสำหรับคุณตาคือการเลือกซื้อชุดชาร้อนหรือชุดแก้วกาแฟลวดลายไทยๆให้เป็นของขวัญในวันสำคัญ เทคนิคคือควรพิจารณาเรื่องคุณภาพของสินค้าและควรเลือกซื้อแบบที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้ผู้สูงอายุใช้งานสะดวกสบาย

ดูเพิ่มเติม

6. ต้นไม้มงคล ความหมายดี มีประโยชน์

เอาใจคุณตาที่รักธรรมชาติหรือชอบปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจด้วยการเลือกซื้อต้นไม้ให้ท่านสักต้น แต่ด้วยความที่เป็นโอกาสพิเศษจึงแนะนำให้เลือกต้นไม้มงคลที่มีความหมายดี ๆ เช่น ต้นกวนอิมที่เชื่อว่าจะนำมาซึ่งสิริมงคล ต้นดาวเรืองที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ รวมถึงต้นวาสนาที่นำมาซึ่งความสุขสมหวัง เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

7. ปากกาดีๆ สักด้าม

สำหรับคุณตาท่านใดที่ยังไม่เกษียณตัวเอง การเลือกซื้อปากกาเป็นของขวัญสำหรับคุณตาดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะทุกครั้งที่ท่านหยิบขึ้นมาใช้ท่านจะนึกถึงคนให้ ที่สำคัญคืออย่าลืมเลือกซื้อรุ่นที่ขนาดกะทัดรัดหยิบจับง่ายเพื่อให้ท่านใช้งานได้สะดวกนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. แพคเกจตรวจสุขภาพ

สุขภาพของผู้สูงอายุนับเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆก็เยอะตาม ดังนั้นแพ็กเกจตรวจสุขภาพจึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญสำหรับคุณตาที่หลานๆอย่างเราควรมอบให้ ส่วนของราคานั้นก็มีหลายระดับแนะนำให้เลือกแพคเกจที่เราคิดว่าจ่ายไหวก็โอเคแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

9. มื้ออาหารสุดพิเศษ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการรับประทานอาหารที่บ้านเป็นบนเรือดีมั๊ย เพื่อไม่ให้ท่านรู้สึกเบื่อ โดยไอเดียนี้แนะนำให้เลือกร้านอาหารบรรยากาศดี วิวธรรมชาติ เพื่อให้คุณตารู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นเพราะมีลูกหลานอยู่เคียงข้าง

ดูเพิ่มเติม

10. ให้เวลากับท่าน

ของขวัญง่าย ๆ ที่หยิบยื่นได้ทุกครั้งที่มีโอกาสนั่นคือเวลา เพราะบางครั้งผู้สูงอายุอาจไม่ได้ต้องการอะไรมากมายจากลูกหลาน ขอเพียงได้พบหน้า ได้ใช้เวลาร่วมกัน รวมถึงไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบ เพียงเท่านี้ท่านก็ชื่นใจแล้ว โดยไอเดียนี้นับเป็นไอเดียของขวัญสำหรับคุณตาที่ไม่ต้องใช้เงินเลย แถมยังจะได้ใจคุณตาไปเต็มๆอีกต่างหาก

กำลังใจใครบอกว่าไม่สำคัญ โดยเฉพาะคนในครอบครัวเป็นอะไรที่เราควรใส่ใจและเติมเต็มเป็นที่สุด มีคนเคยบอกว่าคนแก่ชอบทำตัวเหมือนเด็กเพราะชอบให้ลูกหลานเอาใจ เรามองว่ามันเป็นเรื่องจริงและเป็นสิ่งที่เราควรทำอยู่แล้ว เพราะตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาของคุณตาหรือคุณยายนั้นท่านย่อมผ่านอะไรมาเยอะและในสิ่งที่เขาเหน็ดเหนื่อยมานั้นอาจจะส่งผลให้เราอยู่ดีในวันนี้ ดังนั้นเมื่อโอกาสหรือวันสำคัญสำหรับท่านมาถึงเราในฐานะลูกหลานก็ไม่ควรที่จะมองข้าม ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 10 ไอเดียของขวัญสำหรับคุณตาที่นำมาเสนอนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่านที่กำลังมองหาของขวัญกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts