11 ยาอมแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ที่หลายๆคนชอบ

อาการไอ เจ็บคอ นอกจากทำให้รู้สึกหงุดหงิดกับอาการระคายเคืองเป็นระยะแล้ว หากเกิดในยุคนี้อาจทำให้หลายคนกังวลว่าจะใช่โรคโควิด-19 หรือไม่ แต่หากตรวจแล้วไม่พบก็สบายใจได้ แต่ถึงอย่างนั้นก้อต้องรักษาเจ็บคอ อาการไอ ให้หายขาด ตัวช่วยดี ๆ ที่ต้องมีติดบ้าน คือ ยาอมแก้ไอ ที่แม้จะมีให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ Need Idea ได้คัดมาแล้ว 11 ยี่ห้อยอดฮิต อมแล้วช่วยบรรเทาอาการไอเจ็บคอได้จริง จนเป็นยาอมแก้ไอที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเลยทีเดียวค่ะ

1. ยาอมแก้ไอ ตราตะขาบ 5 ตัว

ราคาโดยประมาณ 14 บาท

ยาอมแก้ไอรสสมุนไพรที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องคุ้นหู เพราะเป็นยี่ห้อยาอมแก้ไอที่มีมานาน ทำให้มั่นใจว่าอมแล้วอาการไอเจ็บคอจะหายเป็นปลิดทิ้ง คุณสมบัติคือบรรเทาอาการไอ แก้เจ็บคอ ลดอาการระคายคอ ชุ่มคอ และละลายเสมหะ จัดอยู่ในหมวดยาสามัญประจำบ้านที่ทุกครัวเรือนต้องมี

ดูเพิ่มเติม

2. สเตร็ปซิล

ราคาโดยประมาณ 90 บาท

ถ้าพูดถึงชื่อยาอมแก้ไอที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อของสเตร็ปซิลแน่นอนค่ะ นอกจากแพ็กเกจที่ดูทันสมัยให้ความรู้สึกเหมือนเป็นลูกอมธรรมดา ๆ รวมถึงรสชาติที่มีให้เลือกหลายรสทำให้หลายคนเทใจให้ยี่ห้อนี้ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสชาติยาอมขม ๆ มีให้เลือกทั้งรสดั้งเดิม รสน้ำผึ้ง มะนาว และรสส้ม แม้แพ็กเกจคล้ายลูกอมแต่คุณภาพไม่ธรรมดา อมแล้วชุ่มคอ อาการระคายเคืองคอจะค่อย ๆ ดีขึ้น

ดูเพิ่มเติม

3. ลูกอมหวังเหล่าจี๋

ราคาโดยประมาณ 30 บาท

แค่ชื่อก็พอเดาได้แล้วว่าเป็นยาอมแก้ไอจากจีน ราคาจับต้องได้ แถมยังอัดแน่นด้วยคุณภาพ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรจีนหลากหลายชนิด จุดเด่นที่ทำให้ใคร ๆ ชื่นชอบ คือ บรรเทาอาการไอ อมแล้วชุ่มคอ มาพร้อมรสหวานแบบกำลังดี ทำให้อมได้เรื่อย ๆ ที่สำคัญอมแล้วยังเห็นผลลัพธ์ว่าอาการไอดีขึ้น

ดูเพิ่มเติม

4. ยาอมแก้ไอผสมมะขามป้อม อภัยภูเบศร 

ราคาโดยประมาณ 25 บาท

ยาอมแก้ไอที่มีส่วนผสมจากมะขามป้อม ซึ่งมะขามป้อมโดดเด่นที่คุณสมบัติช่วยลดเสมหะ ลดอาการไอ บรรเทาอาการเจ็บคอ ดับกระหาย แถมยังเป็นแหล่งวิตามินซีสูง และยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น สมอเทศ รากชะเอมเทศ ส้มป่อย ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยเยียวยาอาการไอเจ็บคอ

ดูเพิ่มเติม

5. Koflet Himalaya

ราคาโดยประมาณ 35 บาท

บอกลาอาการคันคอ อาการไอแบบแห้ง ๆ และอาการเจ็บคอไปได้เลย เมื่ออมยาอมแก้ไอยอดฮิต ยี่ห้อดังจากอินเดีย ยาอมที่บรรจุในห่อจนมองแล้วคล้ายลูกอมสำหรับเด็ก แต่บอกเลยว่าส่วนผสมอัดแน่นด้วยส่วนผสมของสมุนไพรและน้ำผึ้งช่วยให้ชุ่มคอ รวมถึงตัวยาที่ช่วยให้อาการไอหายเร็วขึ้น จนต้องซื้อตุนเอาไว้เยอะ ๆ

ดูเพิ่มเติม

6. I – HERB ไอ-เฮิร์บ ชนิดอม

ราคาโดยประมาณ 30 บาท

ยาอมแก้ไอผลิตจากสมุนไพรหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลูกสมอไทย มะขามป้อม รากชะเอมเทศ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นสมุนไพรที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติลดอาการไอ ขับเสมหะ และยังทำให้ชุ่มคอ นอกจากชนิดอมแล้วยังมียาน้ำแก้ไอที่สรรพคุณยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

ดูเพิ่มเติม

7. ไฟโตแคร์ ยาอมมะแว้ง

ราคาโดยประมาณ 135 บาท

ยาอมแก้ไอที่ถูกจัดอยู่ในหมวดยาสามัญประจำบ้าน ปลอดภัยเพราะอัดแน่นด้วยส่วนผสมจากสมุนไพร โดยเฉพาะผลมะแว้งที่มีสรรพคุณแก้ไอ ละลายเสมหะ แถมยังป้องกันไม่ให้ติดเชื้อรุนแรงของระบบทางเดินหายใจ รสบ๊วย อร่อย ทานง่าย

ดูเพิ่มเติม

8. ยาอม มิสเตอร์เฮิร์บ-แก้หวัด

ราคาโดยประมาณ 17 บาท

แค่ชื่อก็การันตีแล้วว่าต้องประกอบด้วยสมุนไพรนานาชนิด ส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ มะขามป้อม ชะเอมเทศ และมะแว้งเครือ สรรพคุณบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ ช่วยให้ชุ่มคอ ที่สำคัญมีให้เลือกหลายกลิ่น ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นมะม่วง กลิ่นทับทิม กลิ่นขิง มะนาว กลิ่นมัลเบอร์รี และยังมีสูตรต้นตำรับ

ดูเพิ่มเติม

9.  อู่ทองไทยเฮิร์บ

ราคาโดยประมาณ 32 บาท

ยาอมแก้ไอเม็ดจิ๋วแต่แจ๋วด้วยคุณภาพ จัดการอาการไอและละลายเสมหะได้อย่างอยู่หมัด 1 ขวด จัดเต็มมากถึง 100 เม็ด ควรอมครั้งละ 2-3 เม็ด มีให้เลือก 3 รส คือ รสมะนาว รสบ๊วย และกานพลู ชอบรสไหนรีบซื้อมาเป็นเจ้าของได้เลย

ดูเพิ่มเติม

10. Mybacin OTC และ Mybacin Zinc มายบาซิน

ราคาโดยประมาณ 15-40 บาท

ถ้าพูดถึงยาอมแก้ไอที่หลาย ๆ คนชอบ จะขาดชื่อของมายบาซินไปไม่ได้เลยค่ะ ยาอมรสชาติอร่อย อมง่าย แต่ช่วยบรรเทาอาการไอได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงเป็นยาอมฆ่าเชื้อโรคในปากและลำคอ บรรเทาอาการเจ็บคอ มีส่วนผสมของสังกะสี เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

ดูเพิ่มเติม

11. ยาอมบรรเทาอาการไอ มะขามป้อม

ราคาโดยประมาณ 12 บาท

อีกหนึ่งยาอมแก้ไอที่มีส่วนผสมของมะขามป้อม เป็นยาแผนโบราณและจัดอยู่ในหมวดยาสามัญประจำบ้าน โดยมะขามป้อมเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซีสูง นอกจากช่วยดับกระหายแล้วยังแก้ไอ แก้เจ็บคอ ขับเสมหะ ช่วยให้ชุ่มคอ อมง่ายมาพร้อมรสหวานอมเปรี้ยว

ดูเพิ่มเติม

จัดเต็มยี่ห้อยาอมแก้ไอมาให้เลือกแบบนี้ ใครที่มีอาการไอ ระคายคอ หรือเจ็บคอ แนะนำให้ลองของดีของเด็ด ยาอมแก้ไอ 11 ยี่ห้อ คัดมาแล้วว่าดี แก้อาการไอเจ็บคอได้อย่างเห็นผล หรือหากชาว Need Idea มียี่ห้ออื่นถูกใจ อย่าลืมมาบอกต่อกันบ้างนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts