12 ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เมื่อถึงโอกาสสำคัญอย่างวันขึ้นบ้านใหม่ แน่นอนว่าทุกคนต่างต้องหาของขวัญแทนใจเพื่อมอบแก่คนพิเศษหรือคนที่เรารู้จัก และบทความนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมองหาของขวัญประเภทชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ลองมาดูกันว่าในปี 2024 จะมีแบรนด์อะไรน่าซื้อเป็นของขวัญ เพื่อมอบให้กับคนรักการทำอาหารหรือขึ้นบ้านใหม่บ้าง

1. SEAGULL แบรนด์เครื่องครัวที่คุ้นหู

เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์เครื่องครัวเชื่อว่าจะต้องมีชื่อของ Seagull อยู่ในใจใครหลายคน โดยแบรนด์นี้นับเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และมีการพัฒนาเครื่องครัวประเภทต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนไทยได้ใช้สินค้าคุณภาพและราคาน่าจับต้อง เครื่องครัวแต่ละชิ้นผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เน้นความปลอดภัย เราเชื่อว่าถ้าหากมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ ถ้าถามว่าชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ต้องยี่ห้อนี้เลยเราขอแนะนำ

ดูเพิ่มเติม

2. ZEBRA เครื่องครัวตราหัวม้าลาย

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่คนไทยรู้จักมาอย่างยาวนานต้องยกให้กับ Zebra หรือเครื่องครัวตราหัวม้าลาย ถึงแม้จะเป็นแบรนด์ไทยแท้แต่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติเชียวนะ เนื่องจากเป็นเครื่องครัวที่มีคุณภาพ สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดเครื่องครัวเพื่อมอบเป็นของขวัญวันพิเศษ แต่อาจมีงบประมาณที่จำกัด แนะนำให้เลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อนี้เลย แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม

3. AIKEA ANNONS ใช้ได้กับเตาทุกชนิด 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องครัวสุดโปรดของคนรักการทำอาหารเชียวแหละสำหรับอันนุนส์ (Annons) ผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อการทำครัวที่แสนมีความสุข โดยคุณสามารถเลือกซื้อแบบเป็นเซ็ตสุดคุ้ม เพื่อมอบแก่คนพิเศษ หรืออาจซื้อแยกชิ้น เช่น หม้อ กระทะ ตะหลิว ทัพพี ฯลฯ และนำมาจับเซ็ตเอง ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. FLONAL Flonal Made in Italy

ครบเครื่องเรื่องงานครัวด้วยชุดเครื่องครัวแบรนด์นำเข้า เพื่อพ่อบ้านและแม่บ้านที่รักการเข้าครัวเป็นชีวิตจิตใจ เลือกใช้วัสดุคุณภาพ คงทน และออกแบบเพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย ลดการติดกระทะของอาหาร ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น โดย Flonal ได้มีการออกแบบเครื่องครัวหลากหลายแบบ เช่น กระทะก้นแบน กระทะก้นลึก ตะหลิว หม้อ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถเลือกจับเป็นเซ็ตเพื่อมอบแก่คนพิเศษได้อย่างง่ายดาย

ดูเพิ่มเติม

5.ราคาหลักร้อยแต่ไม่ด้อยคุณภาพ

เครื่องครัวราคาเบา ๆ ที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ แต่ถึงอย่างนั้นกลับอัดแน่นด้วยการเป็นเครื่องครัวที่ได้มาตรฐาน ทนทาน ปราศจากสารเจือปน ดีไซน์ส่วนใหญ่เน้นความเรียบง่าย คลาสสิก ทำให้ใช้งานได้นาน มีให้เลือกทั้งเครื่องครัวสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวรวมถึงครอบครัวขยายด้วยนะคะ ลองไปเลือกชมกันได้เลย

ดูเพิ่มเติม

6. SNITSIG เรียบหรูและดูดี

แบรนด์เครื่องครัวดีไซน์สวยที่เหมาะอย่างยิ่งกับการมอบเป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ เพราะนอกจากราคาที่เอื้อมถึงแล้ว เครื่องครัวแต่ละชิ้นยังมาพร้อมดีไซน์คลาสสิกวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีหลายเซ็ตให้เลือกอย่าลืมใส่กล่องขนาดพอดี ห่อของขวัญ และผูกโบว์สวยๆเพื่อให้ผู้รับประทับใจด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

7. OUMBÄRLIG สแตนเลสอย่างดี กระจายความร้อนได้ทั่วถึง

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตเครื่องครัวออกมาได้โดนใจคนรักการทำอาหาร ด้วยดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย คุณภาพการผลิตได้มาตรฐาน โดยเครื่องครัวจากแบรนด์นี้มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตเล็กและเซ็ตใหญ่ หากคนที่คุณรู้จักอาศัยอยู่ในครอบครัวขนาดใหญ่ อาจเลือกซื้อเซ็ตเครื่องครัวที่มีหลายชิ้น เพื่อให้ตอบโจทย์การทำครัว

ดูเพิ่มเติม

8. IKEA แบรนด์ดังจากสวีเดน

แม้ว่าหลายคนจะคุ้นเคยว่าอิเกียคือแบรนด์ที่จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นมุมหนึ่งของร้านดังจากสวีเดนยังมีสินค้าประเภทเครื่องครัวให้ได้เลือกซื้อเป็นของขวัญในวันสำคัญอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชุดหม้อ กระทะ หรืออุปกรณ์ทำครัวอื่น ๆ โดยทางร้านเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสแตนเลสสตีลและอะลูมิเนียมที่ชื่อเรื่องความทนทาน โดยอิเกียได้คัดสรรชุดเครื่องครัวดี ๆ มาฝากทุกคน เพื่อมอบเป็นของขวัญและใช้งานได้คุ้มค่าลองไปเลือกหากันดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม

9. CIRCULON เครื่องครัวน้ำหนักเบา

ชุดเครื่องครัวระดับโลก มาตรฐานสากล จุดเด่นคือการเป็นเครื่องครัวน้ำหนักเบา ทำให้ใช้งานง่าย ถึงจะมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานใช้ได้เลยนะคะ แต่ละรุ่นออกแบบมาเพื่อให้สามารถรับความร้อนได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีการออกแบบด้ามจับให้ถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย แถมยังมีเครื่องครัวให้เลือกหลายฟังก์ชั่น ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละครอบครัว

ดูเพิ่มเติม

10. MEYER ดีไซน์สวยเฉียบ ไร้สารเจือปน

เครื่องครัวคุณภาพสูงจากแบรนด์ Meyer ที่ให้ความร้อนเร็วและทั่วถึง จุดเด่นคือไร้สารเจือปนทำให้มั่นใจทุกครั้งที่หยิบใช้งาน ด้านดีไซน์สวยเฉียบ เน้นความเป็นมินิมอล แฝงด้วยความเรียบหรูดูมีระดับของสีเงิน วัสดุคุณภาพสูง เงางาม เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องครัวที่ตอบโจทย์คนชอบทำอาหารและหลงไหลในดีไซน์เป็นอย่างยิ่ง

ดูเพิ่มเติม

11. TEFAL ชุดเครื่องครัวที่คนไทยคุ้นชิน

แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการเป็นเครื่องครัวที่มีราคาให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน นอกจากนี้ยังมีดีไซน์สวยงามคลาสสิก มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตและแบบเดี่ยว ทำให้สามารถเลือกเครื่องครัวที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี เรามั่นใจว่าชุดเครื่องครัวยี่ห้อนี้เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสพิเศษ

ดูเพิ่มเติม

12. GLAMOUR KECH 6 ชิ้น/ชุด จับง่ายถนัดมือ

ชุดเครื่องครัวแบรนด์สุดท้ายที่หยิบมาแนะนำกัน นอกจากจะมาพร้อมจุดเด่นด้านราคาที่น่าคบหาแล้ว ยังมีหลายรุ่นที่ดีไซน์สะดุดตา ทนทานด้วยการเลือกสแตนเลสตีลคุณภาพเยี่ยม แต่ละชิ้นออกแบบมาให้ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย ด้ามจับแต่ละชิ้นออกแบบมาเพื่อการหยิบจับถนัดมือ เหมาะกับพ่อบ้านแม่บ้านสายทำอาหารเป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าควรซื้อชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกแนะนำให้คำนวณงบประมาณในกระเป๋าเพื่อพิจารณาว่ามีแบรนด์ใดที่ราคาเอื้อมถึง รวมถึงดีไซน์ควรถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ อย่าลืมนำมาใส่กล่อง ผูกโบว์น่ารักๆ และอย่าลืมเขียนการ์ดอวยพรแนบไปด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ผู้รับก็รู้สึกปลาบปลื้มเกินบรรยายแล้วละค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts