12 อุปกรณ์สำหรับขัด ถู แบบเริ่ดๆปังๆ

ใครว่าการเป็นแจ๋วหรือแม่บ้านนั้นสบายขอแย้งว่าไม่จริง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างคือต้องทำความสะอาดอย่างใส่ใจและเปลืองแรงกายมากถ้าหากต้องการผลลัพธ์ที่ถูกใจ ดังนั้นเพื่อให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเราจึงมี 12 อุปกรณ์สำหรับขัด ถู มาแนะนำ เรียกว่าเป็น 12 ไอเทมเด็ดๆเลยก็ว่าได้ สำหรับบางท่านที่ขี้เกียจแต่ก็จำเป็นที่จะต้องทำงานบ้านนั้นอาจจะทำให้คุณหลงรักการทำความสะอาดขึ้นมาทันตาเห็นก็เป็นได้นะคะ มาดูพร้อมกันเลยว่า 12 อุปกรณ์สำหรับขัด ถู นั้นมีอะไรบ้าง

1. อุปกรณ์แผ่นขัดพื้น ขัดกระเบื้อง สำหรับทำความสะอาด

แผ่นขัดไนลอนที่สามารถประกอบเองได้อย่างง่ายดาย แผ่นขัดไนลอนที่มีความยืดหยุ่น สามารถนำไปใช้กับพื้นผิวโค้ง ขอบ มุม และพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการกำจัดคราบสบู่, คราบน้ำ, คราบเกลือแร่, เชื้อราและอื่นๆ เพราะบางครั้งการขัดด้วยอุปกรณ์ธรรมดาทั่วไปนั้นไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้ ถ้าหากคุณมีอุปกรณ์สำหรับขัดชิ้นนี้น่าจะช่วยเบาแรงได้ดีในระดับหนึ่งเลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

2. แปรงขนม้าสำหรับขัดเครื่องหนัง

ขนแปรงเป็นขนม้าแท้ 100% ขนหนานุ่ม ไม่ทำให้เกิดรอยที่พื้นผิว ทนต่อสารเคมี ใช้ทำความสะอาดเบาะหนัง, กำมะหยี่, เพดานรถ, ไวนิล, พรม เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำหรับขัดถูที่ควรมีไว้ติดบ้าน

ดูเพิ่มเติม

3. อุปกรณ์สําหรับขัดเครื่องประดับ

ไอเทมเด็ดสำหรับคุณผู้หญิง โดยเฉพาะสาวๆที่มีเครื่องประดับเยอะแนะนำว่าต้องมีอุปกรณ์สำหรับขัดชิ้นนี้ไว้ติดบ้าน เอาไว้ขัดเครื่องประดับให้มีความเงา วาวและสวยงาม

ดูเพิ่มเติม

4. ผ้าอเนคประสงค์ไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความสะอาด

ผ้าขัดถูอเนกประสงค์ซักทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ใช้เช็ดคราบมันที่ติดกับจานได้ ซึมซับน้ำได้ดีมากๆ รวดเร็วทันใจ เนื้อผ้านุ่มไม่ทำลายผิวสิ่งของที่เรารักให้เป็นรอย สามารถขัด ถู ได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

5. ฝอยขัดแบบด้ามจับ สะดวกใช้งานง่าย

เอาใจคุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านที่ชอบเข้าครัวด้วยฝอยขัดแบบมีด้ามจับ ใช้ขจัดคราบอาหาร คราบไหม้ ไขมันบนภาชนะ ขัดคราบเขม่า รอยไหม้ต่างๆ เหมาะกับพ่อครัวแม่ครัวยุคใหม่สุดๆเพราะบางทีมีเวลาในการทำอาหารอย่างจำกัด ทุกอย่างจึงต้องรีบ เร็วและไวที่สุด

ดูเพิ่มเติม

6. แปรงทำความสะอาดไฟฟ้าแบบไร้สาย

อุปกรณ์สำหรับขัด ถู แบบเริ่ดๆปังๆในยุคนี้ต้องยกให้เจ้านี่เลย แปรงขัดเอนกประสงค์ไฟฟ้า ใช้ขัดห้องน้ำ ห้องครัว ขัดทำความสะอาดล้อรถ เป็นต้น ทำงานสุดคุ้มไม่เมื่อยมือ ไม่ปวดหลัง ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกเพลิดเพลิน

ดูเพิ่มเติม

7. แปรงขนม้า อุปกรณืขัดเงาโลหะและเครื่องประดับ

แปรงขนม้าสำหรับขัดเงาโลหะเครื่องประดับต่างๆ เช่น ฟันปลอม งา ไม้ นาฬิกา เป็นต้น ใช้สำหรับขัดซอกมุมต่างๆที่เข้าถึงได้ยาก เหมาะสำหรับชิ้นงานเล็กๆ

ดูเพิ่มเติม

8. แผ่นสก๊อตไบรท์ ใบขัด ใบขัดสนิม ใบขัดไม้ 

อุปกรณ์ขัดสำหรับคุณผู้ชายสำหรับขัดเงารอยเชื่อมแสตนเลสขัดเงารอยต่อเล็กได้ดีโดยไม่กินเนื้อชิ้นงาน

ดูเพิ่มเติม

9. อุปกรณ์ขัด ชุดขนแกะ+ฟองน้ำขัด 

ชุดขนแกะสำหรับเครื่องขัดเงา Black & Deckerภายในชุดประกอบด้วยขนแกะแบบผูกเชือก 1 ชิ้น และ ฟองน้ำแบบยางยืด 2 ชิ้นใช้ได้กับเครื่องขัดเงาที่มีขนาดแป้น 152 มม.หรือ 6 นิ้ว

ดูเพิ่มเติม

10. น้ำยาเช็ดครัว โต๊ะ เตา MAID MAGIC ขจัดคราบมัน ลดแรงขัด ลดรอยขัดบนอุปกรณ์ครัว

น้ำยาเช็ดห้องครัวที่จะช่วยลดความมัน ทำความสะอาดคราบมันได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องออกแรงขัดทำให้เกิดรอยบนภาชนะ เพียงฉีดแล้วทิ้งไว้ สักครู่แล้วเช็ดออก คราบน้ำมัน คราบอาหาร คราบสกปรกก็จะหายไป ทำให้คุณเหนื่อยน้อยลงเพราะไม่ได้ออกแรงเยอะ

ดูเพิ่มเติม

11. น้ำยาเช็ดขจัดคราบ น้ำยาเช็ดอเนกประสงค์ 

อีกหนึ่งไอเทมดีๆในการขัดถูที่จะช่วยให้คุณประัหยัดทั้งแรงและเวลา ด้วยน้ำยาเช็ดอเนกประสงค์ที่สามารถล้างผลาญได้ทุกคราบที่ติดอยู่ตามห้องครัวและพื้น ตัวช่วยที่ทำให้งานขัดถูนั้นกลายเป็นเรื่องสนุก

ดูเพิ่มเติม

12. ฟองน้ำอเนกประสงค์ ฟองน้ำนาโน เช็ดคราบได้ดีเยี่ยม

ฟองน้ำมหัศจรรย์ใช้ขัดคราบทั่วไป คราบสนิมบนพื้นผิวโครเมี่ยม สแตนเลส เหล็ก สุขภัณฑ์ กระจกรถ กระเบื้องปูพื้น แกรนิโต้ ขจัดคราบหมึก ปากกา สี คราบสกปรกบนพื้นผนังบ้าน ลบรอยคราบที่ติดแน่นของสติกเกอร์ ทำความสะอาดผนัง โต๊ะ พื้นผิวลามิเนต กระจกหน้าต่าง ตู้โลหะ ทำความสะอาดคราบสบู่ ในห้องน้ำ ฝักบัว กระเบื้องผนังห้องน้ำ ลบรอยปากกาเมจิกชนิดที่ติดทน บนไวท์บอร์ ทำความสะอาดรอยคราบนิ้วมือ คราบสีที่เด็กเล็กขีดเขียนบนกำแพงบ้าน ฯลฯ เรียกได้ว่ามีฟองน้ำนี้อยู่ติดบ้านจะดีที่สุด นี่แหละอุปกรณ์ขัด ถู ที่ไม่ควรมองข้าม

ดูเพิ่มเติม

12 อุปกรณ์สำหรับขัด ถู แบบไหนบ้างที่ผู้อ่านเคยใช้ และแบบไหนบ้างที่ยังไม่เคยลอง อุปกรณ์ขัดถูชิ้นไหนนะที่ควรมีเพื่อช่วยในการผ่อนแรง บอกเลยว่าแต่ละชิ้นนั้นราคาเบาๆมาก บางชิ้นนี่แทบจะไม่น่าเชื่อว่าทำไมราคาถึงถูกได้ขนาดนี้ ในเมื่อมีสิ่งดีๆที่ช่วยทุ่นแรงมาแนะนำกันขนาดนี้แล้วก็อย่าลืมไปตำกันดูนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts