12 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้าน

เชื่อว่าผู้อ่านเป็นคนชอบออกกำลังกายถึงได้มาอ่านบทความนี้ หรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่นแต่ก็เชื่อว่าคุณเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ แต่ในบางครั้งเราก็มักจะเจอปัญหาหรืออุปสรรคที่มาขัดขวางการออกกำลังกายของเรา อาทิเช่น เวลาไม่ได้ ไม่สะดวกเข้า gym ค่าสมาชิกแพง เป็นต้น แต่ถ้าเรามีเครื่องออกกำลังกายอยู่ที่บ้านล่ะ คุณจะยังมีเหตุผลใดๆมาอ้างอีกมั๊ยที่จะไม่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี วันนี้เราจึงมาแนะนำ 12 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้านเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและทุกคนในครอบครัว

1. เชือกกระโดด ปรับความยาวได้ น้ำหนักเบา กระโดดง่ายไม่สะดุด

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้านชิ้นนี้เชื่อว่าทุกท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นเด็กต่างจังหวัดเชือกกระโดดเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เด็กๆนิยมเล่นกัน การกระโดดเชือกเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านเพราะใช้งานง่าย จัดเก็บง่าย แถมยังใช้ได้กับทุกคน

ดูเพิ่มเติม

2. ฮูล่าฮูป แบบลูกคลื่น ช่วยลดหน้าท้อง น้ำหนักเบา

ฮูล่าฮูปเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังที่ฮอตฮิตมากสำหรับสาวๆ เพราะใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องออกแรงเยอะและตรงกับปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่กำลังเผชิญ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้เห็นฮูลาฮูปปรากฏอยู่ในแทบทุกบ้าน ด้วยราคาที่เป็นมิตร หาซื้อง่ายและใช้ได้ทั้งหญิงชาย เราจึงแนะนำว่าฮูลาฮูปควรที่จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้าน

ดูเพิ่มเติม

3. เสื่อโยคะแบบหนากันลื่นสำหรับออกกำลังกาย

เสื่อโยคะสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ แต่ที่เราอยากจะเน้นย้ำคือเสื่อโยคะนั้นจะต้องนุ่ม ทนทานและมีคุณภาพพอที่เราจะฝากชีวิตไว้ได้ในขณะที่ออกำลังกาย เพราะถ้าเสื่อไม่ได้คุณภาพจากที่เราหวังว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอาจจะกลายเป็นเสื่อมสภาพก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม

4. ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย พร้อมที่สูบลม

ลูกบอลโยคะที่ผลิตจาก PVC คุณภาพสูง พื้นผิวทำจากวัสดุพิเศษ มีความหนืด ไม่ลื่นไหล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบไม่หนักมาก ช่วยเสริมในการทรงตัว โยคะ หรือ บริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เพื่อสร้างความแข็งแรงและยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว แต่เด็กและผู้สูงอายุควรใช้ความระมัดระวังในการใช้งาน

ดูเพิ่มเติม

5. KUMALL Situp อุปกรณล็อคเท้าซิทอัพ บริหารหน้าท้อง
อุปกรณ์ล็อคเท้าซิทอัพ ตัดปัญหายุ่งยากแบบเดิมๆที่กว่าจะได้ออกกำลังกายก็ต้องมีคนมานั่งทับเท้าให้ถึงจะซิทอัพ เพราะอุปกรณ์ตัวนี้เป็นแท่นยึดออกกำลังกายโดยตัวโครงสร้างทำมาจากเหล็ก แข็งแรง ทนทาน มีตัวดูดอย่างดีแน่นเพื่อใช้ยึดกับพื้น ที่สำคัญคือพกพาสะดวก เก็บง่าย จะหิ้วไปเล่นที่ไหนก็ได้ภายในบ้านเพราะใช้พื้นที่ไม่เยอะแถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

6. Sky Walker เครื่องออกกำลังกายบริหารสัดส่วน

เป็นอีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะอุปกรณ์นี้เน้นช่วงล่างเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นสะโพก ต้นขา น่อง หน้าท้อง ช่วยบริหารให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น โดยที่ไม่ทำให้ข้อต่อบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายได้รับการบาดเจ็บ สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ การใช้งานก็ง่ายแถมยังได้ประโยชน์ครบทุกส่วนตั้งแต่แขนลงมาถึงเท้า

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องออกกำลังกาย ม้านั่ง ม้ายกดัมเบล เครื่องบริหารหน้าท้อง

แนะนำอุปกรณ์สำหรับคุณผู้หญิงเยอะแล้ว ทีนี้เรามาเอาใจคุณผู้ชายกันบ้างกับอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็น all in one ที่คุ้มมากๆเลย เพราะม้านั่งตัวนี้สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้สำหรับซิทอัพ ยกดัมเบลและอื่นๆ ที่สำคัญคือสามารถปรับระดับม้านั่งได้ด้วยตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน

ดูเพิ่มเติม

8. ดัมเบล (Dumbbells)

ดัมเบลถือเป็นอุปกรณ์ Free Weight เบสิคสุด สำหรับการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ (Strength Training) เราสามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลายท่าในแบบต่างๆตามความเหมาะสม สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องบริหารหน้าท้อง Six Pack Care

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่น่าสนใจที่ควรมีไว้ติดบ้าน โดยเฉพาะหนุ่มๆที่ต้องการโชว์ six pack ให้สาวๆได้กรี๊ดกัน แต่ก็ใช่ว่าคุณสาวๆจะใช้งานไม่ได้นะคะ ยิ่งเราอายุมากขึ้นเรายิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินและไม่ควรปล่อยให้หน้าท้องเราเป็น one pack กันนะคะ มาคลายปัญหาหน้าท้องด้วยอุปกรณ์นี้กันได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

10. ลู่วิ่งไฟฟ้า ไอเทมฮอตฮิต

อีกหนึ่งเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีไว้ติดบ้านกันก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าตัวนี้ ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ใช้ไปใช้มากลายเป็นราวตากผ้าซะงั้น อุปกรณ์ชิ้นนี้ราคาค่อนข้างสูงเริ่มตั้งแต่หลักพันปลายๆถึงหลักหมื่นหลักแสน ดังนั้นถ้าหากว่าคุณอยากจะมีไว้ติดบ้านแนะนำว่าคุณควรใช้งานให้คุ้มกับค่าเงินที่เสียไปเพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีกลับมานะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. จานทวิส บริหารเอว

อุปกรณ์ราคาย่อมเยาว์ เบาสบาย ใช้งานง่าย นอกจากควรมีไว้ติดบ้านแล้วคุณยังสามารถซื้อเป็นของขวัญของฝากให้กับเพื่อนหรือคนที่คุณรักได้นะคะ ไม่ว่าจะอยู่อพาร์เม้นท์ คอนโดหรือบ้านก็สะดวกแก่การใช้งานแน่นอนเพราะจานทวิสใช้พื้นที่น้อยมาก ถ้าอยากมีเอวผอมเพรียวอย่าลืมจานทวิสกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. ลูกรอกเคเบิ้ล อุปกรณืเชือกออกกำลังกาย แขวนห้อยได้ทุกที่

บางท่านอาจจะมีพื้นที่จำกัดในการออกกำลังกาย ดังนั้นอุปกรณ์ที่เหมาะสมก็ควรจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พื้นที่ไม่เยอะแต่ได้คุณภาพอย่างลูกรอกเคเบิล อุปกรณ์นี้เหมาะกับคุณผู้ชายที่เน้นกล้ามเนื้อ ด้วยลักษณะการใช้งานที่ง่าย สะดวก เราจึงแนะนำให้คุณมีไว้ติดบ้าน

ดูเพิ่เติม

ครบแล้วสำหรับ 12 เครื่องออกกำลังที่ควรมีไว้ติดบ้าน ลองเลือกดูนะคะว่าแบบไหนที่ใช่และเหมาะสำหรับคุณและคนในครอบครัว เพื่อเป็นการประหยัดเวลา ประหยัดเงินและได้สุขภาพ เราเชื่อว่าการมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอยู่ที่บ้านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ เพราะการป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา ลงทุนซื้ออุปกรณ์ดีๆในตอนนี้ยังไงก็ดีกว่าการจ่ายค่ารักษาค่ายาที่สุดแสนจะแพงอย่างแน่นอน สุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดีนั้นอยู่แค่เอื้มเองค่ะ สู้ๆ นะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts