แนะนำ 12 อุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊ค

เอาใจสาวกไอทีด้วยการพาไปส่อง 12 อุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คที่สามารถเลือกเป็นของขวัญให้คนสำคัญหรือจะซื้อให้ตัวเองก็ยังได้ ลองมาดูกันค่ะว่าในยุคดิจิทัลที่ใครๆ ต่างอยู่ในโลกโซเชียลกันนั้น จะมีไอเทมเสริมอะไรบ้างที่ควรมอบให้แก่กันในวันสำคัญต่างๆ

1. เมาส์ไร้สาย เรียบหรู ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น เหมาะแก่การพกพา

ถึงแม้จะเป็นของขวัญขนาดเล็กแต่เชื่อว่าผู้รับต้องชอบแน่นอน เพราะเมาส์ไร้สายผลิตจากวัสดุที่ทนทาน น้ำหนักเบานอกจากพกพาไปไหนมาไหนสะดวกแล้วยังช่วยให้การทำงานคล่องตัว ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน ไม่เกะกะ แถมยังสามารถเชื่อมต่อได้รวดเร็วอีกด้วย นี่แหละไอเทมอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ไม่ควรพลาดในยุคนี้

ดูเพิ่มเติม

2. หูฟังบลูทูธแบบครอบ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย ชาร์จเต็มเร็ว สำหรับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต

ด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ที่จะช่วยฟื้นฟูประสบการณ์ในการดูหนัง ฟังเพลงของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม อุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คชิ้นนี้รับรองว่าต้องถูกใจหนุ่มๆสาวๆที่ต้องนั่งวุ่นอยู่กับโน๊ตบุ๊คเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวันอย่างแน่นอน ด้วยวัสดุที่แข็งแรงแต่นุ่ม สามารถครอบได้เต็มหู ทำให้เสียงที่ได้ออกมาชัดเจน ของดีในราคาหลักร้อยปลายๆไม่ไมีไม่ได้แล้วแหละค่ะ

ดูเพิ่มเติม

3. Wi-fi Router, Pocket WiFi 4G รองรับ AIS / DTAC / TRUE

ของขวัญที่คนรับต้องเป็นปลื้ม เพราะยุคนี้ใคร ๆ ก็ขาดโลกโซเชียลไม่ได้ ดังนั้นการมอบอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คเป็นเครื่องปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม โดยข้อดีของเจ้าสิ่งนี้คือสามารถใช้งานได้ทุกที่เพราะ Wi-fi Router นี้มีขนาดเล็กพกพาสะดวก อีกทั้งยังเชื่อมต่อได้หลายเครื่องด้วย

ดูเพิ่มเติม

4. Web Camera พร้อมไมโครโฟน HD ในตัว

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คยอดนิยม Web Camera นี้เหมาะกับการเลือกซื้อเป็นของขวัญอย่างมาก โดยเฉพาะยุคที่ทุกคนต้อง work from home ไม่ว่าจะเป็นการประชุมออนไลน์ คุยกับลูกค้า หรือสั่งงานลูกน้อง รวมถึงการเล่นเกมส์สำหรับวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งกับคนที่อยู่ไกลกันแล้วต้องการคุยแบบเห็นหน้าชัดๆก็สามารถใช้ได้ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่เหมาะกับคนหลายช่วงวัยตามความต้องการในการใช้งานเอามากๆเลย

ดูเพิ่มเติม

5.  USB Hub อุปกรณ์เพิ่มช่อง USB ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดเราขอแนะนำ USB Hub เพราะราคาไม่แพง ขวัญชิ้นนี้เหมาะกับนักศึกษาหรือคนวัยทำงานที่ต้องเชื่อมต่อข้อมูลจำนวนมาก ซึ่ง USB Hub มีให้เลือกหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กที่มีช่องเชื่อมต่อ 3-4 ช่อง หรือขนาดใหญ่ที่มีช่องเชื่อมต่อมากถึง 10 ช่อง เป็นต้น แน่นอนว่าเราต้องรู้จักผู้รับอยู่ระดับหนึ่งดังนั้นน่าจะไม่ยากสำหรับการเลือกขนาด จริงมั๊ยคะ

ดูเพิ่มเติม

6. Card Reader รองรับการ์ด CF, SD, MMC, Micro SD, MS, UHS-I 

อีกหนึ่งไอเดียดีๆที่ควรมอบให้แก่คนรักการถ่ายรูปนั่นคือ card reader เพราะนี่คือตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่จะสามารถถ่ายโอนข้อมูลที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การถ่ายโอนภาพหรือข้อมูลต่างๆ จากสมาร์ตโฟนหรือกล้องถ่ายรูปเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว และที่สำคัญคือ card reader สามารถรองรับการ์ดได้หลายแบบมาก

ดูเพิ่มเติม

7. External Hard Disk ฮาร์ดดิสสำหรับพกพา

สำหรับคนที่จำเป็นต้องเก็บข้อมูลหรือมีไฟล์สำคัญเยอะๆ บางทีหน่วยความจำในโน๊ตบุ๊คอาจไม่เพียงพอหรือบางคนอาจต้องการสำรองข้อมูลไว้อีกที่เพื่อป้องกันการสูญหาย เราจึงอยากแนะนำ External Hard Disk เพื่อเป็นไอเดียในการให้ของขวัญเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊ค

ดูเพิ่มเติม

8. HDMI to VGA Converter สายแปลงจาก HDMI ออกมาเป็น VGA

ของขวัญที่เหมาะกับคนทำงานหรือนักศึกษาที่ต้องนำเสนองานบนจอขนาดใหญ่ โดย Converter HDMI – VGA คือตัวช่วยแปลงสัญญาณ เพื่อนำภาพจากในโน๊ตบุ๊คฉายไปยังหน้าจอใหญ่ เมื่อเชื่อมต่อแล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที สามารถเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการนำเสนองานได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

9. ลำโพงไร้สาย รุ่น SRS-XB12/BCE

ในยามที่ต้องการผ่อนคลาย แน่นอนว่าเสียงเพลงคือสิ่งที่ทำให้สบายใจยิ่งขึ้น การฟังเพลงผ่านโน๊ตบุ๊คจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำได้ง่าย หากฟังผ่านลำโพงยิ่งทำให้เสียงดังกระหึ่มขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับเป็นของขวัญวันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆเป็นอย่างมากเพราะใช้ได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คหรือมือถือก็ได้หมด

ดูเพิ่มเติม

10. ที่เก็บหูฟังจากไม้วอลนัต เพื่อให้อุปกรณ์ของคุณสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย

บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นสำหรับที่เก็บหูฟัง แต่เรามองว่าการเก็บอุปกรณ์ให้เข้าที่เข้าทางหลังจากใช้งานเสร็จแล้วนั้นมันเป็นการฝึกระเบียบให้กับคนที่ใช้งาน แถมยังช่วยรักษาความสะอาดเพราะไม่ได้วางบนพื้นเพื่อให้ฝุ่นเกาะง่าย เพราะอุปกรณ์หูฟังต้องอยู่บนหัวแถมแนบชิดกับใบหน้า ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการมอบเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ

ดูเพิ่มเติม

11. เจลทำความสะอาดแป้นพิมพ์

สินค้าราคาหลักสิบก็ไม่ควรมองข้ามนะคะ ในยุคที่มีการแข่งขันในด้านราคาสูงมากจึงทำให้ผลประโยชน์ตกอยู่กับคนซื้ออย่างเรา เจลทำความสะอาดแป้นพิมพ์อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ควรมีไว้เคียงคู่กับโน๊ตบุ๊คและแป้นพิมพ์ของคุณเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่เราอาจะมองไม่เห็น อย่าลืมไปตำกันนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค หนัง PU แข็งแรง ทนทาน

เพราะโน๊ตบุ๊คไม่ใช่ราคาหลักสิบ ดังนั้นสมควรที่จะต้องมีกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเพื่อป้องกันการกระแทกหรือตกหล่นเวลาที่เราพกพาออกนอกบ้าน โดยกระเป๋าโน๊ตบุ๊คที่เราอยากจะแนะนำคือควรเป็นกระเป๋าที่ป้องกันรอยขีดข่วนและควรมีช่องใส่อุปกรณ์เสริมอื่นๆเพิ่มด้วยเพื่อให้เป็นสัดส่วนและหยิบใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสีให้ถูกใจผู้รับด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เสริมสำหรับโน๊ตบุ๊คที่นำมาฝากกันนั้น นอกจากจะใช้งานได้จริงแล้วยังเป็นไอเดียของขวัญสำหรับชาวไอที รวมถึงใครก็ตามที่มีโน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์คู่ใจ แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อให้ผู้รับ อย่าลืมสืบก่อนนะคะว่าคนที่เราจะซื้อของขวัญให้นั้นใช้โน๊ตบุ๊ครุ่นใด รสนิยมแบบไหน เพื่อให้ถูกใจคนรับและสุขใจคนให้นั่นเอง

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts