13 ของขวัญสำหรับคนอายุ 50

ใกล้จะถึงวันเกิดคุณพ่อคุณแม่แล้วทั้งที คนเป็นลูกอย่างเราก็อยากจะซื้อของขวัญให้ท่าน สำหรับคนอายุ 50 บางทีคนเป็นลูกก็ยากที่จะเดาใจ ด้วยความต่างของช่วงอายุที่มากเกินไปอาจจะทำให้ขั้นตอนการเลือกซื้อของขวัญเพื่อคนที่คุณรักติดขัด งานนี้ใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่อย่าเพิ่งกังวลไป รับรองว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้วคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆได้ด้วย 13 ของขวัญสำหรับคนอายุ 50 ปีขึ้นไป จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยดีกว่า

1. อัลบั้มรูปสำหรับรวบรวมความทรงจำของคนในครอบครัว

ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความทรงจำที่แสนสุข คุณพ่อคุณแม่ของเราก็เช่นกันค่ะ ในวันคล้ายวันเกิดของท่านการมอบของขวัญวันเกิดเป็นอัลบั้มรูปสำหรับเก็บภาพความทรงจำดีๆของคนในครอบครัวก็ดูจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ งานนี้ใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญวันเกิดอะไรให้คุณพ่อคุณแม่ บางทีอัลบั้มรูปก็อาจจะเป็นคำตอบที่ดีได้นะ

ดูเพิ่มเติม

2. เครื่องประดับบ้านหรือห้องทำงานแบบย้อนยุค เท่ย์ไม่ซ้ำใคร

พูดถึงของขวัญสำหรับคนอายุ 50 ปีขึ้นไปทั้งที จะพลาดเครื่องประดับเก๋ๆตามยุคไปได้อย่างไร มีคนกล่าวเอาไว้ว่า “ดนตรี คือ ความสุขเล็กๆที่ทรงพลัง” และยิ่งไปกว่านั้นถ้าคนที่คุณรักชอบเสียงเพลงเป็นทุนอยู่แล้วการซื้อของประดับแบบนี้ให้ดูเหมือนจะเข้าทางได้ดีเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

3. หนังสือเกี่ยวกับสุขภาพ

หนังสือดีๆ สักเล่มก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ว่ากันว่า “หนังสือ คือ อาหารสมอง” ดังนั้นการที่คุณมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่คุณรักเป็นหนังสือสักเล่ม ตัวหนังสือใหญ่ๆหน่อยจะได้อ่านง่ายๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ของคุณได้ใช้เวลาว่างอยู่กับหนังสือ จิบชาเพื่อสุขภาพไปด้วย ดูจะเป็นการฮีลลิ่งจิตใจของคนวัยใกล้เกษียณได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

4. หมอนหนุน Sleep Essential Ortho Air Vent Latex Pillow

หมอนที่ผลิตจากยางพาราธรรมชาติ 100% มีความยืดหยุ่นและหนาแน่นสูง รองรับน้ำหนักได้ดี ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับ เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบให้เป็นของขวัญกับคนอายุ 50 ปีขึ้นไป นอกจากจะทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายแล้วยังจะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับยากของผู้สูงวัยได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. อุปกรณ์สำหรับงานอดิเรก หรืองานศิลปะที่ท่านชื่นชอบ

ทุกคนล้วนมีงานอดิเรกที่ชอบ กิจกรรมยามว่างที่ใช่ เหล่าผู้สูงอายุทุกท่านเองก็เช่นกันค่ะ งานนี้ใครที่มีแพลนจะซื้อของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อคุณแม่ละก็เราขอแนะนำให้คุณซื้ออุปกรณ์สำหรับงานอดิเรก หรืองานศิลปะที่ท่านชื่นชอบเลยน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะซื้อไปได้ใช้งานจริงแน่นอน แต่ก่อนจะซื้อของขวัญวันเกิดให้พวกท่านก็อย่าลืมดูให้ดีกันนะคะว่าอุปกรณ์ที่เราจะซื้อไปนั้นพวกท่านมีแล้วหรือยัง

ดูเพิ่มเติม

6. เสื้อผ้าหรือชุดลำลอง ที่ท่านชอบ

หากคุณคิดไม่ออกแล้วจริงๆ ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อคุณแม่ดี เสื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพราะนอกจากจะใส่สบายแล้ว สิ่งนี้ยังเป็นของขวัญที่ใช้งานได้จริง พ่อแม่ของคุณจะได้มีเสื้อผ้าใหม่ๆ สวยๆ เราขอแนะนำให้คุณซื้อเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ระบายเหงื่อได้จะดีที่สุด 

ดูเพิ่มเติม

7. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

อายุมากขึ้นก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับสุขภาพภายนอกและสุขภาพเท้านั้นก็สำคัญ เราจึงอยากที่จะแนะนำเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพเพื่อมอบเป็นของขวัญ นอกจากจะดีต่อสุขภาพเท้าแล้วยังสวมใส่สบายอีกด้วย โดยก่อนซื้อคุณอาจจะต้องดูก่อนว่าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพเท้าอย่างไรบ้างแล้วจึงสอบถามพนักงานว่ารองเท้าเพื่อสุภาพแบบไหนเหมาะกับปัญหาของท่าน เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

8. สกินแคร์บำรุงผิวเพื่อความชุ่นชื่น

อายุยิ่งมากปัญหาริ้วรอยก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา งานนี้ใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้พ่อแม่ เราขอแนะนำให้ซื้อเซ็ตบำรุงผิว ชะลอริ้วรอย รับรองว่าถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

9. วิตามินบำรุงร่างกาย

บำรุงผิวพรรณด้วยปัจจัยภายนอกอย่างสกินแคร์แล้ว อย่าลืมบำรุงสุขภาพภายในกันด้วยนะ วิตามินบำรุงร่างกายเป็นอีกหนึ่งของขวัญสำหรับคนอายุ 50 ปีขึ้นไปที่เราอยากแนะนำ โดยคุณอาจซื้อเป็นวิตามินรวมสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะก็ได้ หรือจะเป็นวิตามินซีก็ดี ทั้งนี้ควรตรวจให้แน่ใจว่าท่านสามารถทานวิตามินนั้นๆได้ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ที่แพ้ยาเราก็ควรที่จะดูเอกสารกำกับยาให้ละเอียดก่อนมอบเป็นของขวัญให้ท่าน

ดูเพิ่มเติม

10. ตั๋วชมการแสดง ละครเวที หรือดนตรีที่ท่านชื่นชอบ

วันเกิดคุณพ่อคุณแม่ทั้งทีการเซอร์ไพรส์วันเกิดของท่านด้วยตั๋วชมการแสดงละคร หรือดนตรี ที่ท่านชื่นชอบก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน งานนี้ใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้ท่านเราขอแนะนำให้คุณซื้อตั๋วแล้วพาท่านไปชมการแสดงละครหรือดนตรี รับรองว่าท่านจะต้องดีใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

11. เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เมื่ออายุเยอะขึ้นเชื่อเหลือเกินว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่ย่อมต้องใส่ใจสุขอนามัยและโภชนาการมากขึ้นตาม การดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าผู้สูงวัยให้ความสนใจ ดังนั้นถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้ท่านดี เครื่องดื่มสมุนไพรนี่ล่ะคือคำตอบที่น่าสนใจ

ดูเพิ่มเติม

12. เทียนหอมไล่ยุง

ผลิตภัณฑ์สปาหรือเครื่องหอมต่างๆเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผู้สูงอายุได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และมันจะดีมากถ้าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นได้หลายอย่างในชิ้นเดียว ทั้งกลิ่นหอมและยังสามารถไล่ยุงได้อีกด้วย ถ้าหากบ้านใครที่มียุงเป็นปัญหากวนใจเราแนะนำให้มอบสิ่งนี้ให้กับท่านเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของความรัก ความห่วงใยให้กับคนที่คุณรัก

ดูเพิ่มเติม

13. ขนมเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันผู้คนเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพกันมากขึ้นแม้แต่ขนมขบเคี้ยวหรือของทานเล่นอื่นๆก็เริ่มมีการปรับส่วนผสมให้ดีต่อสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอาหารจำพวกถั่วหรือธัญพืชต่างๆ  เช่น อัลมอนด์ เมล็ดทางตะวัน เมล็ดแตงโม หรือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น หรือจะเป็นการลดไขมันทรานส์ ใช้แป้งไม่ขัดสี และลดเนยนมลงเพื่อให้ขนมเหล่านั้นกลายเป็นขนมทานเล่นเพื่อสุขภาพ ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้ท่านจริงๆ เราขอแนะนำเป็นขนมเพื่อสุขภาพ อาจจะดูเป็นของไม่มีราคาค่างวดอะไรแต่เชื่อเถอะว่ามันเปี่ยมไปด้วยความห่วงใยและใส่ใจในสุขภาพของผู้รับโดยสิ้นเชิง

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้ว 13 ของขวัญสำหรับคนอายุ 50 ปีขึ้นไปที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะเห็นได้ว่าของขวัญบางอย่างที่เราแนะนำมาในวันนี้ไม่มีมูลค่าสูงเท่าไหร่นักแต่เชื่อเถอะค่ะว่าผู้รับนั้นรับรู้ได้ถึงความตั้งใจดีของคุณ เพราะของขวัญที่ดีที่สุดไม่ใช่ของขวัญที่มีราคาแพงที่สุด แต่เป็นของขวัญที่มาจากใจผู้ให้และผู้รับก็สามารถใช้ได้จริงต่างหาก

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts