15 ของขวัญที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับผู้รับของขวัญในบางครั้งนั้นเราก็อาจจะอยากหาอะไรที่แปลกๆเก๋ๆเพื่อมอบให้เขา แต่บางทีก็คิดไม่ออกจริงๆว่าของสิ่งนั้นควรเป็นอะไรดี วันนี้เรามี 15 ของขวัญที่ไม่เหมือนใครมาแนะนำเพื่อเป็นไอเดียประกอบการพิจารณา มาดูไปพร้อมๆกันนะคะว่า 15 ของขวัญที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง

1. เหรียญสะสม เก็บเป็นของที่ระลึกได้

ถ้าหากเราพอจะรู้มาบ้างว่าสไตล์ของผู้รับของขวัญเป็นยังไงและแบบไหนที่เขาจะชอบก็ถือว่าเป็นใบเบิกทางที่ดีเลยนะคะ เหรียญสะสมถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ไม่ธรรมดาแต่เชื่อเถอะว่ามีคนที่ชอบสะสมของแบบนี้จริงๆ แล้วเขาคนนั้นจะเป็นคนที่คุณกำลังหาของขวัญให้อยู่รึเปล่าน๊า?

ดูเพิ่มเติม

2. ปากกาแม่เหล็กสุดมหัศจรรย์

Magnetic Pen มีรูปทรงสวยงาม สะดุดตา ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบพลังแม่เหล็กเป็นที่สุด ด้านหนึ่งเป็นปากกา อีกด้านเป็น Stylus สำหรับ Touch Screen ดูหรูหราและน่าใช้งานมาก ของขวัญดีๆแบบนี้ในราคาหลักร้อยที่เหมาะกับคนหลากวัย ถ้าใครได้รับถือว่าคุ้มค่าแก่การใช้งานแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. Fidget Cube ลูกเต๋าแก้เครียด ขนาด 12 หน้า

Fidget Cube เหมาะสำหรับคนเหงามือ กลุ่มคนที่น่าจะชื่นชอบอุปกรณ์ชนิดนี้ก็คงจะเป็นคนที่ชอบหยิบปากกามากดเล่น หมุนเล่น หรือคนที่ชอบใช้มืออยู่ตลอดเวลาเพราะ Fidget Cube เป็นของเล่นที่ช่วยลดความกังวล กระสับกระส่าย คลายเครียดและบริหารนิ้ว ดังนั้นถ้าคุณมีเพื่อนแบบนี้อยู่ของขวัญชิ้นนี้แหละตอบโจทย์

ดูเพิ่มเติม

4. ลูกบาศก์มหัศจรรย์ทำจากอลูมิเนียม

น้ำหนักดี ทรงสวย เวลาหยิบจับก็พอดีมือต้องยกให้กับลูกบาศก์อลูมิเนียมชิ้นนี้เลย อีกหนึ่งอุปกรณ์คลายเครียด แก้เหงา คั่นเวลาระหว่างนั่งรอรถหรือเดินทางไกลก็สามารถแก้เบื่อได้ สินค้าในราคาหลักร้อยที่ผู้ซื้อการันตีว่าดีซึ่งดูได้จากรีวิว ดังนั้นถ้าจะซื้อเป็นของขวัญให้ใครสักคนรับรองว่าไม่ผิดหวังทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

5. คาลิมบา (kalimba) ยี่ห้อ HLURU

ของขวัญที่ไม่เหมือนใครที่เหมาะกับผู้รับแนวศิลปินหรือนักดนตรีต้องคาลิมบาชิ้นนี้เลย เปียโนนิ้วหัวแม่มือเครื่องดนตรีชนิดใหม่ที่เกิดขึ้นในแอฟริกาแต่ตอนนี้ในเอเชียเราก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะ จีน ไต้หวันและญี่ปุ่น เนื่องจากคาลิมบานี้ทำมาจาก ไม้ Rosewood เรื่องเสียงและความสวยงามนั้นหายห่วงไปได้เลย

ดูเพิ่มเติม

6. ขลุ่ยโอคาริน่า Ocarina คีย์ C 12 รู แบบเซรามิก

อีกหนึ่งของขวัญสำหรับสายดนตรีนั่นคือขลุ่ย แต่ไม่ใช่ขลุ่ยแบบเดิมๆเพราะขลุ่ยนี้เป็นแบบเซรามิก รูปทรงสวยงามกะทัดรัด ในชุดมีคู่มือสอนเล่นพร้อมโน๊ตเพลงให้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ไม่เหมือนใครที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้

ดูเพิ่มเติม

7. แฮนแพน ( Handpan ) กลอง Steel Tongue Drum

เอาใจคนรักดนตรีกันอย่างต่อเนื่องด้วยกลอง แฮนแพน ( Handpan ) ที่เสียงไพเราะเพราะพริ้ง จากแบรนด์ Hluru ซึ่งมีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการได้เลย ของขวัญที่ไม่เหมือนใครชิ้นนี้พกพาสะดวก สามารถเอาติดตัวไปได้ง่ายโดยเฉพาะคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

8. กบคาบเหรียญ กบมงคล

ของขวัญที่ไม่เหมือนใครสำหรับสายมูต้องนี่เลย กบมงคลสีทองคาบเหรียญเพราะเขาเป็นตัวแทนแห่งความรุ่งเรืองในด้านเงินทอง ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง ทำให้เกิดโชคลาภ มอบของขวัญชิ้นนี้ให้รับรองถูกใจสายมูเป็นแน่

ดูเพิ่มเติม

9. กบสามขาคาบเหรียญมงคล แกะจากหยกจีน

อีกหนึ่งของขวัญสำหรับสายมูก็ยังหนีไม่พ้นกบ แต่ชิ้นนี้เป็นกบสีเขียวทำมาจากหยกจีน ขนาด 7.3×6.8 ซม.น้ำหนักราวๆ 551 กรัม เหมาะสำหรับผู้รับที่ทำมาค้าขายเพราะตามความเชื่อคือช่วยเรียกเงินเรียกทอง ทำมาค้าขายดี

ดูเพิ่มเติม

10. ถุงเท้าแยกนิ้ว ใส่แล้วสบายเท้า

ชิ้นนี้เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้กับคนรักสุขภาพเพราะสามารถใส่ถุงเท้าแบบนี้วิ่งได้อย่างสบาย ผลิตจากผ้า Cotton 100% ระบายอากาสได้ดี ผ้าไม่หนาและบางจนเกินไป นี่แหละสินค้าดีๆในราคาหลักสิบที่คุณไม่ควรพลาด

ดูเพิ่มเติม

11. โคมไฟอะคริลิคแบบสั่งลายเองได้เลย

อีกหนึ่งของขวัญที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนนั่นคือโคมไฟสั่งทำ พิเศษตรงที่เราสามารถเลือกลายได้ตามใจชอบได้เลย เรียกได้ว่าโคมไฟนี้มีแค่ชิ้นเดียวในโลกเชียวแหละ โดยหลอดไฟนั้นเป็นแบบ LED

ดูเพิ่มเติม

12. ชุดจานชามเซรามิกแบบแปลกๆและสวยงาม

เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันในการรับประทานอาหาร จาน ชาม เซรามิกที่มีรูปทรงแปลกๆก็สามารถทำให้มื้ออาหารนั้นพิเศษได้ สำหรับผู้รับที่มาในสายแม่ครัว พ่อครัว ของขวัญชิ้นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

13. ที่ใส่ทิชชู่แบบแปลกๆไม่เหมือนใคร

ที่ใส่ทิชชู่น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน สีสันสดใส งานปราณีตฝีมือคนไทย ดีไซด์เก๋ไม่จำเจ ใครเห็นเป็นต้องร้องว๊าว ถ้าผู้รับเป็นคนออกแนวตลก เฮฮา ของขวัญที่ไม่เหมือนใครแบบนี้แหละที่เหมาะกับเขา

ดูเพิ่มเติม

14.  ที่วางของในห้องน้ำแบบสารพัดประโยชน์

ของขวัญชิ้นนี้ออกแบบมาเพื่อเน้นความสะอาด ถูกสุขอนามัย ไม่มีน้ำตกค้าง แห้งสะอาดตลอดเวลา ฐานที่วางแก้วคว่ำลงมีแม่เหล็กดูดแก้วไว้เพื่อให้น้ำไหลออก ไม่ตกค้าง เหมาะกับการจัดระเบียบในห้องน้ำ วัสดุเป็นABS แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้สูงด้วยแผ่นกาวคุณภาพดี ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะผนัง

ดูเพิ่มเติม

15. หมวกกันน็อคเด็กลายสัตว์

สำหรับใครที่มีลูกน้อยหรือต้องการที่จะซื้อของขวัญให้เด็กแนะนำหมวกกันน็อคเด็กลายสัตว์ต่างๆที่ทั้งน่ารักและมีประโยชน์เพราะช่วยป้องกันศีรษะกระแทกหรือชนสิ่งต่างๆ รับรองว่าน้องๆหนูๆต้องชอบแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 15 ของขวัญที่ไม่เหมือนใคร บางอย่างอาจจะเป็นของที่เราเคยเห็นผ่านๆตามาบ้าง แต่บางอย่างก็อาจจะเป็นของที่เรานึกไม่ถึงว่ามีประโยชน์และควรจะมอบให้ใครดี วันนี้เราก็ได้เอามาแนะนำพร้อมกับเสนอไอเดียดีๆให้แล้วหวังว่าผู้อ่านก็คงพอที่จะได้รับประโยชน์เพิ่มเติมจากเราไม่มากก็น้อยนะคะ ขอให้โชคดีกับการเลือกของขวัญที่ไม่เหมือนใครกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts