20 ของขวัญวันเกิดลูกสาว วัยรุ่น

การหาของขวัญให้ลูกสาวตอนเด็กว่ายากแล้วแต่ช่วงวัยแรกรุ่นก็ยิ่งยากกว่าเพราะเขาเริ่มโตเป็นสาวมีความคิด ความชอบเป็นของตัวเอง ที่บางครั้งเราเองก็ไม่สามารถที่จะไปบังคับเขาได้ แต่เอาจริงๆก็ถือเป็นความท้าทายของเหล่าแม่ๆไม่น้อยเลยที่จะอาศัยช่วงจังหวะนี้ที่จะชี้ทางหรือหรือสอดแทรกความรักความห่วงใยเพื่อให้ลูกเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า อย่างการเลือกของขวัญวันเกิดลูกสาววัยรุ่นนั้นก็ควรจะเป็นของขวัญที่ดีและสร้างสรรค์ 20 อย่างที่เรามาแนะนำมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. โน๊ตบุ๊คสำหรับการเรียน

คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คนี่สมัยนี้จำเป็นมากๆต่อการศึกษา ยิ่งโตขึ้นการบ้าน รายงานต่างๆก็พรึบขึ้นตามตัว เราอาจจะมองหาเครื่องคอมพิวเตอร์ดีๆ สเปคพอใช้ได้ในราคาที่ไม่แรงเกินไปนักให้กับลูกสักเครื่องก็ถือว่าเป็นการส่งเสริมการเรียนของลูกได้อีกทาง

ดูเพิ่มเติม

2. ชุดเดรสน่ารักฟรุ้งฟริ้งตามสไตล์

ไม่มากไม่มายและไม่แพง ชุดเดรสราคาหลักร้อยสำหรับใส่เที่ยวหรืออกนอกบ้าน เพราะลูกเราเป็นสาวแล้วการแต่งกายเพื่อให้ดูดีก็มีส่วนในการเพิ่มความมั่นใจได้

ดูเพิ่มเติม

3. ตุ๊กตาหมีขนนุ่มตัวใหญ่

ไอเทมที่ลูกมักจะขาดกันไม่ได้มักจะเป็นตุ๊กตา โดยเฉพาะลูกสาวจะติดตุ๊กตามากกว่าลูกชาย ซึ่งบางคนก็ติดมาตั้งแต่เด็กคือไม่ว่าตุ๊กตานั้นจะเน่าแค่ไหนก็ขาดไม่ได้ แต่ทีนี้ลูกโตเป็นสาวแล้วถ้าเราจะมอบตุ๊กตาให้ลูกก็ควรจะเป็นตุ๊กตาชิ้นใหญ่นอกจากจะนอนกอดได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นพร๊อพหรือ background เวลาลูกสาวอยากถ่ายรูปน่ารักๆ

ดูเพิ่มเติม

4. ชุดนอนน่ารักๆ ใส่สบาย

ชุดนอนก็ต้องปรับเปลี่ยนตามวัย ตอนนี้ลูกเป็นวัยรุ่นแล้วถ้าคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดีเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาว เราขอแนะนำชุดนอนน่ารักๆในราคาหลักร้อยต้นๆค่ะ เพราะของขวัญชิ้นนี้ถูกและดี สามารถใช้งานได้จริงแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

5. กระเป๋าสะพาย

กระเป๋าสะพายที่สามารถใใช้ได้ทั้งเวลาเรียนและเที่ยว แนะนำให้เลือกตามสไตล์ของลูกสาว สายหวาน สายเปรี้ยว ก็จัดให้ตามนั้น เราเป็นแม่ย่อมรู้จักลูกสาวดีที่สุดแล้วว่าเขาควรจะชอบแบบไหน

ดูเพิ่มเติม

6. ขาตั้งกล้องพร้อมไม้เซลฟี่ และ รีโมทชัตเตอร์

สิ่งที่เราต้องยอมรับและปรับตัวไปตามโลกนั่นคือการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเทคโนโลยี แน่นอนว่าลูกเราเป็นวัยรุ่นที่ก้าวทันโลกมากกว่าเรา สมัยนี้ที่เขาฮิตกันนั่นก็คือการถ่ายรูปเซลฟี่ ดังนั้นคุณแม่สามารถซื้อไม่เซลฟี่เพื่อให้เป็นของขวัญลูกสาววัยรุ่นได้ รับรองว่าเขาจะต้องถูกใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

7. หูฟังไร้สาย

ถ้าดนตรีคือชีวิตหูฟังไร้สายนี่คือสิ่งที่โดนอย่างแรง ปกติช่วงวัยรุ่นที่แหล่ะที่เราเริ่มจะชอบฟังเพลงนั่นนี่โน่น การมีหูฟังดีๆซักอันนี่แทบเป็นสวรรค์ โดยเฉพาะหูฟังแบบไร้สายที่มีดีไซน์คูลๆดูเท่ห์

ดูเพิ่มเติม

8. หนังสือเพื่อส่งเสริมเรื่องแนวคิดดีๆ

การวางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่งและหนังสือดีๆถ้าอ่านเป็นมันก็จะช่วยชี้ทางให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ แนะนำให้คุณแม่หรือคุณพ่อหาหนังสือดีๆสักเล่มเพื่อมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกสาว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความรักความห่วงใยที่เราสามารถส่งถึงลูกได้ด้วยตัวหนังสือ

ดูเพิ่มเติม

9. เลนส์สำหรับกล้องมือถือ LIEQI

เลนส์ถ่ายรูปฟังก์ชั่นสุดคูลสำหรับวัยรุ่นยุคนี้ เพื่อให้ได้ภาพสวยมุมกว้าง ถ้าใครได้มีเลนส์แบบนี้รับรองว่าสนุกสนาน จะว่าไปแล้วของขวัญชิ้นนี้ถือว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยแต่เอาเถอะวันเกิดลูกสาวทั้งทีปีหนึ่งครั้งเดียว จัดให้เขาเถอะในราคาหลักร้อยปลายๆ

ดูเพิ่มเติม

10. ไฟฉายป้องกันตัว 

ไม่ว่าจะลูกผู้หญิงหรือลูกผู้ชายเราย่อมห่วงอยู่ดี ยิ่งถ้าเป็นช่วงวัยรุ่นแล้วยิ่งห่วงมากเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำไฟฉายกระบองซึ่งเป็นไอเทมที่มีประโยชน์ เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาว เวลาลูกอยู่นอกบ้านหรือกลับค่ำๆมืดๆจะได้มีอุปกรณ์ไว้ป้องกันตัว

ดูเพิ่มเติม

11. บัตรของขวัญ

บางทีคิดแล้วคิดอีกก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดีใช่มั้ยคะ จัดบัตรของขวัญตามงบที่เราโอเคแล้วจูงลูกไปซื้อด้วยกันนี่แหล่ะค่ะดีสุดแล้ว รับรองว่าต้องเป็นของที่ลูกสาวเราถูกใจชัวร์ๆ ก็เขามาเลือกเองขนาดนี้ไม่ถูกใจไม่ได้แล้วเนอะ

ดูเพิ่มเติม

12. เครื่องประดับสไตล์มุ้งมิ้ง

เครื่องประดับนี่เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่น่าจะถูกใจสาวๆทุกวัย อย่างลูกสาววัยรุ่นเราก็อาจจะมองหาตุ้มหูน่ารักๆตามราศีเกิดให้เขาซักคู่ก็ดูดีนะคะ เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ไม่แพงและมีความหมายซ่อนอยู่ในตัว

ดูเพิ่มเติม

13. นาฬิกา Smart Watch

นาฬิกาเบสิคๆอาจจะธรรมดาไป ลองจัดสมาร์ทวอทช์ให้ซักเรือนรับรองลูกสาวฟิน ด้วยความที่มันเป็นมากกว่านาฬิกาบอกเวลาอย่างเดียวเหมาะกับเด็กวัยรุ่นที่มีไลฟ์สไตล์

ดูเพิ่มเติม

14. โคมไฟ LED 3 D สำหรับตกแต่งห้องนอน

ลูกโตเป็นสาวแล้วก็ต้องมีห้องนอนเป็นของตัวเอง ถึงวันเกิดลูกสาวถ้าคิดอะไรไม่ออกแนะนำให้ซื้อโคมไฟสวยๆน่ารักๆให้ลูกสาวก็ดีนะคะ เขาจะได้เอาไปประดับห้องนอนได้เก๋ๆ

ดูเพิ่มเติม

15. รองเท้าแฟชั่น รองเท้าทรงผ้าใบ หนังแท้

รองเท้าแฟชั่นนี่คือสิ่งที่วัยรุ่นแทบพลาดไม่ได้ อ๊ะๆอย่าเอาแค่ความชอบของคุณแม่เป็นหลักนะคะ เพราะสิ่งที่ควรคำนึงคือความชอบของลูกสาว เช็คเทรนด์ซักนิด ลองดูสไตล์ลูกซักหน่อย แล้วสอยใส่กล่องมาให้ลูกสาวในวันเกิด รับรองโดนใจ

ดูเพิ่มเติม

16. พาลูกไปเที่ยว

เด็กวัยรุ่นน้อยคนมากที่จะไม่ชอบเที่ยว เพราะด้วยวัยที่อยากรู้อยากลองของแปลกใหม่ ทำให้เขาชอบไปเจออะไรที่ไม่เคยเห็น การอยู่แต่ในบ้านหรือโรงเรียนวนเวียนซ้ำๆเป็นสิ่งที่ดูน่าเบื่อ วันสำคัญของลูกทั้งทีพาเขาไปเที่ยวนอกบ้านบางก็ดีไม่เบานะคะ

ดูเพิ่มเติม

17. เครื่องออกกำลังกายบริหารหน้าท้อง

สาวๆวัยรุ่นมักจะห่วงสวย ถ้าคุณได้ยินเขาบ่นเรื่องน้ำหนักหรือไม่พอใจกับหุ่นของตัวเอง อาจจะผอมไปหรืออ้วนไป ถือเป็นจังหวะดีถ้าคุณรู้ว่าลูกกำลังมีปัญหาเพราะจะได้จัดอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เขาได้

ดูเพิ่มเติม

18. สัตว์เลี้ยงที่ลูกชอบหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงก็สามารถคลายเหงาได้นะคะ แถมยังเป็นการหัดให้เขามีความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงด้วย เด็กบางคนจากที่เคยก้าวร้าวกลับกลายมาเป็นคนจิตใจดี มีเมตตาได้เพราะสัตว์เลี้ยง ข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆสำหรับการให้ของขวัญวันเกิดลูกสาววัยรุ่นนะคะ เพียงแต่การเลี้ยงสัตว์ต้องเช็คแล้วว่าเราพร้อมจะดูแลจริงๆหรือเปล่า

ดูเพิ่มเติม

19. สมัครสมาชิกฟิตเนส ( Fitness member )

เด็กสาวบางคนพอเข้าวัยรุ่นก็เริ่มจะห่วงสวยกันแล้วเนอะ ก่อนที่ลูกจะไปห่วงสวยในทางที่ผิดหรืออันตราย ลองแนะนำให้เขาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี เช่นการเข้าฟิตเนส หรือหารวิ่งตามสวนสาธารณะก็ดีใช้ได้เลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

20. CASIO TR mini กล้องฟรุ๊งฟริ๊ง

ของขวัญชิ้นสุดท้ายที่เราแนะนำนี้เชื่อว่าถูกใจสาวๆแน่นอนเพราะมันคือกล้องฟรุ๊งฟริ๊งขนาดเท่าตลับแป้งพัฟ มีแฟลตในตัว ถ่ายรูปออกมาได้สวยงามมาก ที่สำคัญคือพกพาได้สะดวกสุดๆไม่ว่าจะกระเป๋าเล็กก็สามารถจัดเก็บได้ง่าย

ดูเพิ่มเติม

ผ่านกันไปแล้วกับ 20 ของขวัญวันเกิดลูกสาววัยรุ่น คัดแล้วคัดอีกขนาดนี้เชื่อว่าต้องมีโดนหรือเข้าตาคุณพ่อคุณแม่กันบ้างนะคะ ส่วนใหญ่แล้วของขวัญก็จะอยู่ในราคาหลักร้อยต้นๆถึงหลักพันซึ่งเรามองว่าเป็นตัวเลขที่ไม่โหดร้ายจนเกินไป เพราะสมัยนี้เงินใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆดังนั้นการสอนให้ลูกรู้จักคุณค่าของเงินหรือใช้เท่าที่มีก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts