20 ของขวัญสุดประทับใจ สำหรับพ่อแม่

พ่อแม่เป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดของลูกทุกคน ท่านทั้งเป็นผู้ให้กำเนิด ดูแลเราแบบไม่มีข้อแม้ ส่งเสียเลี้ยงดูให้เราได้รับการศึกษาที่ดีมาตลอด เพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือตนเองและเอาตัวรอดได้ในสังคมภายนอก เมื่อถึงวันคล้ายวันเกิดของคุณพ่อคุณแม่ ลูกๆก็ต้องแอบทำเซอร์ไพรส์คุณพ่อคุณแม่กันหน่อยซะแล้ว เพื่อให้ท่านรู้สึกประทับใจและดีใจว่าลูกไม่ลืมให้ความสำคัญกับท่าน วันนี้เราจะมาแนะนำของขวัญสุดประทับใจสำหรับพ่อแม่เพื่อเป็นไอเดียกันนะคะ

1. ตั๋วละคร เพื่อความบันเทิง เข้าถึงบรรยากาศ

หากคุณพ่อคุณแม่ของคุณชอบดูการแสดงโขนที่โรงละคร ก็ลองซื้อตั๋วให้คุณพ่อคุณแม่ควงคู่กันมาดูการแสดงโขนกันได้ รับรองท่านจะต้องประทับใจเป็นแน่และเหมือนได้ย้อนวัยไปพร้อมๆกับสมัยที่เป็นวัยรุ่น

ดูเพิ่มเติม

2. สร้อยคอสลักชื่อหรือความทรงจำดีๆ

ถ้าคุณต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ่อย ๆ คุณอาจจะให้สร้อยคอสลักชื่อของคุณให้คุณพ่อคุณแม่เป็นของขวัญสุดประทับใจ เพื่อท่านจะได้รู้สึกว่าคุณอยู่กับท่านตลอดเวลา

ดูเพิ่มเติม

3. รูปถ่ายครอบครัวพร้อมกรอบรูป

หากคุณมีครอบครัวที่ต้องแยกจากพ่อแม่ของคุณ เพื่อไปอยู่ข้างนอกกับครอบครัวใหม่ของคุณเอง อย่าลืมให้รูปภาพถ่ายครอบครัวที่มีคุณและพ่อแม่อยู่ด้วยกัน เพื่อพ่อแม่จะได้หายคิดถึง และอย่าลืมกลับมาดูแลหรือโทรหาพ่อแม่ของคุณบ่อย ๆ ด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

4. ตู้เย็นขนาดเล็ก

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ชอบดื่มน้ำตอนกลางคืนที่ห้องนอนเป็นประจำ ก็อาจจะมองหาตู้เย็นเล็ก ๆ มอบให้ท่านเป็นของขวัญ จะได้ไม่ต้องเดินมาหยิบน้ำในตู้เย็นใหญ่ข้างนอกห้อง แค่นี้ก็ทำให้ท่านรู้สึกประทับใจในตัวเราแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

5. Meyer รุ่น Cook’N Look Induction ชุดเครื่องครัวอลูมิเนียม 

ชุดเครื่องครัวอลูมิเนียมดี ๆ หากคุณพ่อคุณแม่ของคุณเป็นคนชอบทำอาหาร ว่างทีไรต้องเข้าครัวทำขนมทำอาหารทุกที ก็ทำเซอร์ไพรส์มอบของขวัญเป็นเครื่องครัวอลูมิเนียมดี ๆ ซะเลย

ดูเพิ่มเติม

6. กะทะไฟฟ้า พร้อมหม้อสุกี้บาร์บีคิว เตาย่างบาบีคิวไฟฟ้า 

หากอาหารที่โปรดปรานของคุณพ่อคุณแม่ของคุณ คือ หมูกระทะ ก็มอบกระทะไฟฟ้าให้เป็นของขวัญสุดประทับใจแก่ท่านเลย จะได้ปิ้งอาหารสดได้สะดวก อยากทานเมื่อไรก็ทำได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปทานนอกบ้าน แถมยังทำได้ทั้งปิ้งย่างและน้ำซุป

ดูเพิ่มเติม

7. ชุดนอนสมวัย ใส่สบาย

การนอนคือยาวิเศษ ถ้าคืนไหนหลับสบายตื่นเช้ามาก็จะเป็นวันที่สดชื่นและอารมณ์ดี ดังนั้นการสวมใส่ชุดนอนจึงมีส่วนช่วยในเรื่องการนอนหลับเพราะถ้าเราใส่ชุดนอนแบบอีรุงตุงนังก็ดูจะไม่เข้าที ควรเป็นชุดนอนที่ใส่สบาย ไม่อึดอัด สไตล์สวยสมวัยผู้ใส่ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการมอบเป็นของขวัญให้กับพ่อแม่เลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

8. บัตรของขวัญร้านอาหารสุดหรู

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณชอบทานอาหารนอกบ้าน ก็ลองให้บัตรของขวัญร้านอาหารสุดหรู เช่น ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้ค่ะท่านจะได้เปลี่ยนบรรยากาศ ทานอาหารไปชมวิวสองข้างทางยามค่ำคืนไป

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอล เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก 

ช่วงนี้มีโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) ยังแพร่ระบาดอยู่ เนื่องจากผู้ที่มีอายุมากจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้ง่าย ลูก ๆ อาจจะซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอลให้คุณพ่อคุณแม่ไว้วัดบ่อย ๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสามารถบ่งบอกถึงอาการได้

ดูเพิ่มเติม

10. หมวกสำหรับใส่เล่นกอล์ฟ

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณชอบและรักการเล่นกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ ก็มอบอุปกรณ์กอล์ฟให้คุณพ่อคุณแม่อย่างน้อยสัก 1 ชิ้นค่ะ แน่นอนคุณพ่อคุณแม่ของคุณต้องปลื้มกับของขวัญชิ้นนี้แน่นอนเพราะเป็นหมวกที่เหมาะกับการใส่ไปตีกอล์ฟสุดๆเลย

ดูเพิ่มเติม

11. ลำโพงไร้สาย  

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่รักในเสียงเพลงและชอบทำกิจกรรมเคลื่อนไหวหรือออกกำลังกายในสวนหน้าบ้าน ก็ทำเซอร์ไพรส์มอบลำโพงไร้สายเก๋ ๆ สักเครื่องนึงเพื่อท่านจะได้เอาไปใช้ประโยชน์ ข้อดีคือพกพาสะดวก ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา อายุเยอะก็ยังพอถือได้

ดูเพิ่มเติม

12. กาน้ำชา Tea pot หรือกาชงชา

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณชื่นชอบการดื่มชา ก็นี่เลยกาชงชาดี ๆ สักอันเพื่อเป็นของขวัญสุดประทับใจกันไปเลย แค่ใส่ใบชาและน้ำอุ่นลงไป เครื่องก็จะแยกตัวน้ำชาและกากชาออกจากกันได้ แค่นี้คุณพ่อคุณแม่ก็ได้ชาร้อนรสชาติดีไว้ดื่มแล้วค่ะ

ดูเพิ่มเติม

13. กล้องใหม่สุดเจ๋ง กล้องดิจิตอลขนาดเล็ก ป้องกันการสั่นสะเทือน

หากคุณพ่อคุณแม่เป็นสายชอบเที่ยว ชอบถ่ายภาพ ลองให้กล้องยี่ห้อใหม่ล้ำๆ ไว้เก็บภาพความทรงจำตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆที่ท่านชอบไป เพื่อเก็บไว้ดูเวลาเหงาๆ หรือจะเอาไว้อวดลูกหลานก็ยังได้

ดูเพิ่มเติม

14. แบตเตอรี่สำรองสำหรับพกพา

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณต้องเดินทางบ่อย อาจจะมอบของขวัญแทนใจเป็นแบตเตอรี่สำรองพกพาก็เยี่ยม เผื่อแบตมือถือใกล้หมดจะได้ใช้สาย USB เชื่อมต่อกับแบตเตอรี่สำรองได้เลย รับรองว่าคุณจะหมดห่วงเรื่องแบตหมดและติดต่อท่านไม่ได้เวลาอยู่ไกลกัน

ดูเพิ่มเติม

15. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือการมอบรองเท้าดีๆเพื่อสุขภาพให้ท่านสักคู่ ยิ่งอายุเยอะการใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพยิ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นการใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับคุณพ่อคุณแม่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

ดูเพิ่มเติม

16. เครื่องนวดเท้า  

เป็นธรรมดาที่คนอายุเยอะมักจะเหนื่อยง่าย ถ้าหากการทำงานตลอดทั้งวันทำให้ท่านเพลีย เมื่อยล้า คุณลองหาสิ่งที่จะช่วยผ่อนคลายให้ท่านสดชื่นขึ้นมาบ้างดีมั๊ย เครื่องนวดเท้า อุปกรณ์ที่จะช่วยให้ท่านคลายเหนื่อยได้เพราะบริเวณส่วนเท้าเรานั้นมีเส้นประสาทอยู่เยอะ วันไหนทำงานหนักมาถ้ามีเจ้าอุปกรณ์ดีๆตัวนี้อยู่ก็คงจะดีไม่น้อย

ดูเพิ่มเติม

17. Amazon Echo Dot (3rd Gen) with clock สุดยอดลำโพงอัฉริยะ

Smart speaker and Alexa อาจจะให้ลำโพงอัจฉริยะอยู่เป็นเพื่อนคุณพ่อคุณแม่คุณได้ เพราะสามารถโต้ตอบกับคุณพ่อคุณแม่คุณได้ ช่วยให้ท่านมีเพื่อนคุย

ดูเพิ่มเติม

18. เครื่องนวดกล้ามเนื้อไร้สายอัจฉริยะ

ช่วยนวดบรรเทาอาการปวดของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการนั่งท่าเดิมนาน ๆ หรือออกกำลังกาย เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของขวัญสุดประทับใจให้คุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างยิ่ง

ดูเพิ่มเติม

19. เสื้อคลุมอาบน้ำคุณภาพดี

คุณลูก ๆ อาจจะให้ของใช้พวกเสื้อผ้าที่คุณพ่อคุณแม่ใช้เป็นประจำ เช่น ชุดคลุมอาบน้ำ เนื้อผ้าดีนุ่มสบาย ให้เป็นของขวัญก็ดีค่ะ เพราะท่านต้องใช้ทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะะกับใส่ในห้องแอร์

ดูเพิ่มเติม

20. Xiaomi Deerma DEM F323 Air Humidifier เครื่องเพิ่มความชื้น 

เครื่องเพิ่มความชื้นที่เงียบและมีประสิทธิภาพสูง และมีกลิ่นหอมของน้ำมันระเหย ช่วยสร้างอากาศที่สะอาดและสดชื่น ใช้ตั้งได้ในทุก ๆ ห้อง เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่ รับรองว่าท่านจะต้องปลื้ม

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้ว 20 ของขวัญสุดประทับใจสำหรับพ่อแม่ หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านเพื่อนำไปปรับใช้หรือเพื่อเป็นไอเดียกันนะคะ แต่การให้ของขวัญกับคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมให้ของขวัญที่มีประโยชน์ สามารถใช้งานได้จริงด้วยนะ เพราะถ้าใช้งานไม่ได้ก็ถือว่าเราไม่ได้ประสบความสำเร็จในการหาของขวัญให้ท่าน บางทีสิ่งขิงเล็กๆน้อยๆที่ราคาไม่แพงก็อาจจะตอบโจทย์ บางทีคุณไม่จำเป็นที่จะต้องหาของหรูหราเพื่อมอบให้ท่านก็ได้เพราะสิ่งสำคัญและมีค่าต่อจิตใจของท่านนั่นคือการที่คุณไม่ลืมวันสำคัญของท่านมากกว่า

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts