20 สถานที่ พาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการ

วัยเด็กเป็นช่วงที่สำคัญมากสำหรับการส่งเสริมในด้านพัฒนาการให้ลูก เพราะถือเป็นวัยที่อยากรู้ อยากลอง แถมความจำเขาดีด้วยซิในช่วงนี้ จะให้เรียนกี่ภาษาหรือจะให้ฝึกหัดทำอะไรเขาก็จำได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการ ออกไปเที่ยวเพื่อหาความรู้นอกบ้านจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและควรทำสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ วันนี้เรามี 20 สถานที่ พาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการมาแนะนำ มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

1. ซาฟารีเวิลด์ ( safari world ) สวนสัตว์ที่เด็กๆชอบ กทม.

ถ้าจะพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการ เปิดโลกการเรียนรู้ให้ลูกซาฟารีเวิลด์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งนะคะ มาที่นี่แล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอนเพราะเด็กๆจะได้เห็นสัตว์ชนิดต่างๆแบบตัวเป็นๆ ซึ่งอาจจะหาชมได้ยากนอกจากที่นี่ที่เดียว

ดูเพิ่มเติม

2. ดรีมเวิลด์ ( Dream World ) สวนสนุกของคนทุกวัย ปทุมธานี

ดรีมเวิลด์สวนสนุกที่สามารถเล่นของเล่นกันได้ทั้งครอบครัวเพราะเราสามารถเลือกเล่นเฉพาะเครื่องเล่นที่เหมาะสมกับวัยได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการและความกล้าโดยมีพ่อ แม่หรือญาติผู้ใหญ่ไปด้วยเพื่อความปลอดภัย

ดูเพิ่มเติม

3. คิดส์ซูน่า สวนสนุกในร่มสัญชาติญี่ปุ่น กทม.

Kidzooona สวนสนุกที่จะช่วยเสริมพัฒนาการให้น้องๆหนูๆได้อย่างดีเยี่ยมเพราะเขามีโซนที่หลากหลาย เช่น โซนที่ให้เด็กๆลองทำกิจกรรมอาชีพต่างๆ โซนบ้านบอลขนาดใหญ่ โซนสไลเดอร์และโซนสำหรับเด็กเล็ก บอกเลยว่าเด็กๆจะไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอนถ้าได้มาที่คิดส์วูน่า

ดูเพิ่มเติม

4. ฮาเบอร์แลนด์ ( harborland ) สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหลากหลาย

ฮาเบอร์แลนด์ สวนสนุกในร่มที่มีเครื่องเล่นให้เลือกสรรเยอะแยะมากมาย แถมเรายังสามารถเลือกสาขาใกล้บ้านได้อีกด้วย เหมาะที่จะพาลูกมาเล่นของเล่นเพื่อเสริมพัฒนาการเป็นอย่างยิ่ง เพราะของเล่นแต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่แฝงประสบการณ์และความรู้ที่ดีให้กับลูกน้อย

ดูเพิ่มเติม

5. สวนนงนุชพัทยา (Nongnooch Pattaya)

เอาใจคุณพ่อคุณแม่สายเที่ยวที่ชื่นชอบความเขียวขจีของธรรมชาติด้วยการพาลูกน้อยมาเที่ยวชมพันธุ์ไม้ต่างๆหลากหลายชนิดที่สวนนงนุช มาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อเพราะเขาตกแต่งสวนได้สวยงามมากด้วยต้นไม้นานาพันธุ์จากทั่วโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ พร้อมกับหุบเขาไดโนเสาร์และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและช้างแสนรู้ สามารถนั่งรถชมวิวสนุกสนานเพลิดเพลินกันทั้งวันแบบจุใจ

ดูเพิ่มเติม

6. สวนสัตว์เชียงใหม่

เอาใจคุณพ่อคุณแม่ในโซนภาคเหนือกันบ้าง ถ้าหากไม่สะดวกหรือไม่มีโอกาสได้เข้ามาในกรุงเทพก็สามารถพาลูกเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้ รับรองความตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันและที่สำคัญคือน้องๆจะได้เห็นหมีแพนด้าตัวเป็นๆอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. Pattaya Dolphinarium ชมโลมาโชว์แบบตื่นตาตื่นใจ

พาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการด้วยการชมโชว์โลมา แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เด็กๆที่จะตื่นเต้น คุณพ่อคุณแม่เองก็คงตื่นตาไปด้วยไม่เบา เพราะความสามารถของปลาเองและครูฝึกนั้นยอดเยี่ยมมาก

ดูเพิ่มเติม

8. มินิมูร่าห์ฟาร์ม (Mini Murrah farm) ฉะเชิงเทรา

มินิมูร่าห์ฟาร์ม ฟาร์มควายนมกิจกรรมสำหรับครอบครัว ร้านอาหารอร่อยสไตล์ FARMMADE และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายให้เด็กๆได้เรียนรู้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกทำพิซซ่า ปลูกผัก ทำไอศกรีม เก็บไข่เป็ด ทำขนมแพนเค้ก เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

9. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

“สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน” ที่สุดแห่งสวนน้ำและเครื่องเล่นสุดยอดมารวมไว้ด้วยกัน ทั้งสไลเดอร์และเครื่องเล่นแบบต่างๆ แน่นอนว่าจะเล่นได้อย่างสนุกสนาน เพลิดเพลินและปลอดภัยตามมาตรฐานโลก

ดูเพิ่มเติม

10. Kidzania คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ

ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงใจกลางกรุงเทพ เพื่อให้เด็กได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นที่สนุกสนาน ด้วยกิจกรรมเด็กในรูปแบบของการสวมบทบาทการทำงานในแต่ละอาชีพ ส่งเสริมพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่ใฝ่ฝัน เห็นแบบนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่ต้องพาลูกๆไปเที่ยวสักครั้งแล้วแหละค่ะ

ดูเพิ่มเติม

11. Sea life Ocean World สยามพารากอน

ที่เดียวทั้งเที่ยวทั้งช้อบปิ้ง เอาใจครอบครัวสายช้อบปิ้งด้วยการพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการในห้าง สะดวกทั้งการเดินทางและเที่ยวชม Sea life Ocean World อยู่ชั้นใต้ดินของห้าง เด็กๆสามารถเพลิดเพลินไปกับโลกใต้น้ำได้อย่างหนำใจแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

12. สวนสยาม ( Siam Park City ) ทะเลกรุงเทพ

ไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเขาอยู่มานานและทุกคนก็เรียกกันจนติดปากในฉายา “สวนสยามทะเลกรุงเทพ” เหมาะสำหรับเด็กๆที่ชอบเล่นน้ำเพราะสวนน้ำเขาสวย กว้าง เด็กสามารถเล่นได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ ( นอกจากจะเหนื่อยซะก่อน )

ดูเพิ่มเติม

13. สวนน้ำซินิคอลเวิล์ด ( Scenical World ) เขาใหญ่

เอาใจน้องๆทางโซนอิสานถ้าหากมาไม่ถึงกรุงเทพก็สามารถเที่ยวโซนปากช่อง เขาใหญ่ได้เพราะสวนน้ำสวนสนุก ซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่สามารถทำให้คุณกรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขาได้แน่นอน ที่มาพร้อมกับที่สุดของความมันส์ระดับโลกด้วยเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด และช็อปปิ้งมอลล์จากแบรนด์ชื่อดังอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

14. การ์ตูนเน็ตเวิร์ค ( Cartoon Network Amazone ) พัทยา

การ์ตูนเน็ตเวิร์คอเมโซน Cartoon Network Amazone โครงการสวนน้ำที่อลังการที่สุดภายใต้ลิขสิทธิ์ “การ์ตูนเน็ทเวิร์ค” แห่งแรกของโลก ใกล้พัทยามาก ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบความสนุกสนานและท้าทาย

ดูเพิ่มเติม

15. สวนน้ำแบล็ค เมาน์เทน ( Black Mountain ) หัวหิน

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 4,000 ตรม. ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติของขุนเขาและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน สวนน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น – 18.00 น ทุกวัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่โซนหัวหิน ประจวบฯ เพชรบุรี ก็สามารถพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการได้ใกล้ๆบ้านโดยไม่ต้องมาถึง กทม.

ดูเพิ่มเติม

16. สวนน้ำรามายณะ ( Ramayana Water Park ) พัทยา

ที่สุดของการพาลูกเที่ยวคือไปครั้งเดียวแล้วคุ้มได้ทั้งสวนน้ำและทะเล แน่นอนว่าต้องเป็นโซนตะวันออกอย่างพัทยา ชลบุรี ระยอง บอกเลยว่าตอบโจทย์ได้กับทุกคนในครอบครัวแน่นอนรวมถึงลูกน้อยที่จะได้รับพัฒนาการและได้เรียนรู้จากสิ่งต่างๆรอบตัวโดยอัติโนมัติจากสิ่งที่เขาเห็นและสัมผัส

ดูเพิ่มเติม

17. เพลย์มอนโด Playmondo @ Central World

เอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่งานยุ่ง มีเวลาน้อยแต่วันหยุดต้องพาลูกออกนอกบ้านเพื่อเสริมพัฒนาการด้วย Playmondo  สวนสนุกใหม่ใจกลาง central world เพื่อให้เด็กๆได้เข้าไปค้นหาและเรียนรู้กับเครื่องเล่นที่หลากหลายที่จัดไว้ใน 4 โซนธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Forest, Volcano, Desert, และ Ocean

ดูเพิ่มเติม

18. แฟมเพลย์แลนด์ ( Famplayland ) @ Centralfestival Eastville

แฟม เพลย์แลนด์ สถานที่ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้าไปจอยกับลูกได้ หมดห่วงว่าลูกจะเหงาหรือไม่มีเพื่อนเล่น แถมเครื่องเล่นทุกชิ้นใน Fam Playland ยังคัดสรรแต่เกรดพรีเมียมจากผู้ผลิตอุปกรณ์สนามเด็กเล่นที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย งานนี้ลูกได้เรียนรู้ เสริมสร้างทักษะรอบด้านทั้งร่างกาย สมองและจิตใจได้อย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

19. Swissvalley Hip resort สวนผึ้ง ราชบุรี

เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบการเดินทางค้างคืน เพื่อเป็นการพักผ่อน ชาร์จแบตไปในตัวให้กับทุกคนในครอบครัวหลังจากที่หักโหมงานหนักด้วยการเที่ยวและพักผ่อนค้างคืนที่รีสอร์ท ส่วนคุณน้องๆหนูๆก็ได้ชมแกะ ให้อาหารแกะ ได้สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ไปในตัว งานนี้ถือว่าฟินและวินวินกันทุกฝ่ายเลย

ดูเพิ่มเติม

20. โพโรโระ อควาพาร์ค เซ็นทรัลบางนา ( Pororo Aquapark )

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีเวลาน้อย แต่ลูกรักก็ร้องขอเหลือเกินว่าอยากเล่นน้ำ ต้องที่นี่เลยสวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค เซ็นทรัลบางนา เป็นที่นิยมสุดแล้วในย่านนี้ วันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะคึกคักกันหน่อยแหละ ส่วนวันธรรมดาก็ชิวล์ๆได้ เอาเป็นว่าสะดวกและพร้อมตอนไหนก็มากันได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งพาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการใกล้บ้านที่ไม่ควรมองข้ามเชียวนะ

ดูเพิ่มเติม

20 สถานที่ พาลูกเที่ยวเสริมพัฒนาการที่เราเอามาแนะนำล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่เหมาะกับเด็กแถมผู้ใหญ่ยังสามารถร่วมกิจกรรมได้อีกด้วย ถือเป็นการเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวไปในตัวเลยก็ว่าได้ กิจกรรมดี ราคาโดนแบบนี้ถ้ามีเวลาอย่าได้รีรอ คุณพ่อคุณแม่ต้องรีบจัดให้น้องเลยนะคะโดยเฉพาะช่วงปิดเทอม

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts