20 ไอเดียของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่

การเลือกซื้อของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่อาจเป็นปัญหาสำหรับใครหลายคน เพราะไม่แน่ใจว่าโอกาสสำคัญแบบนี้จะเลือกซื้ออะไรดีเป็นของขวัญแทนใจเพื่อนำไปแสดงความยินดี สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆเพื่อมอบให้คนพิเศษในวันสำคัญนี้ ลองมาดูไอเดียการเลือกของขวัญเพื่อมอบให้กันในวันขึ้นบ้านใหม่จากเรา ซึ่งรับประกันว่าต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนตามมาค่ะ

1. ชุดเครื่องนอนนุ่มๆ

เพราะบ้านทุกหลังจำเป็นต้องมีชุดเครื่องนอนเพื่อการพักผ่อนอย่างสบายกายของคนในบ้าน การเลือกซื้อชุดเครื่องนอนเพื่อเป็นของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เทคนิคง่ายๆ คือเลือกสีหรือลวดลายที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ ที่สำคัญอย่าลืมทำการบ้านก่อนว่าเจ้าของบ้านเลือกใช้เตียงขนาดเท่าไหร่

ดูเพิ่มเติม

2.  หมอนอิง ลวดลายสวยงาม

ไอเดียง่ายๆ แต่ใช้งานได้จริงต้องยกให้กับหมอนอิงเพราะหาซื้อง่าย มีราคาให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีลวดลายให้เลือกมากมาย ถ้าไม่แน่ใจว่าเจ้าของบ้านชื่นชอบสไตล์ไหน แนะนำให้เลือกดีไซน์มินิมอล ขนาดพอเหมาะ รับรองว่าต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. ชุดเครื่องครัวแบบแข็งแรง ทนทาน ใช้งานง่าย

ไอเดียของขวัญเพื่อคนสำคัญที่หลงใหลการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจต้องยกให้ชุดเครื่องครัว โดยชุดเครื่องครัวสามารถแบ่งได้เป็นหลายประเภท เช่น ประเภทช้อน ส้อม จาน ชาม ลวดลายสวยๆ ที่บ่งบอกว่าตั้งใจเลือกมาให้ หรือชุดเครื่องครัวประเภทหม้อต้ม กระทะ ตะหลิว ก็เหมาะกับผู้ที่เข้าครัวเป็นประจำ

ดูเพิ่มเติม

4. หม้อทอดไร้น้ำมัน ของขวัญสุดฮิต

ไอเทมยอดนิยมในยุคนี้และถือเป็นไอเดียดี ๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญแก่คนสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันหม้อทอดมีราคาให้เลือกมากมาย อีกทั้งเทรนด์รักสุขภาพที่มาแรงแบบสุดๆ ยิ่งทำให้หม้อทอดไร้น้ำมันเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นของขวัญพิเศษในยุคนี้

ดูเพิ่มเติม

5.  ชุดแก้วน้ำสวยๆน่าใช้งาน

อีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่ที่มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเรียบและแบบมีลวดลายหรูหรา แม้จะเป็นเซ็ตเล็กๆ แต่เป็นสิ่งที่ได้ใช้งานบ่อย หรือหากเบื่อชุดแก้วน้ำธรรมดาๆ ลองเปลี่ยนมาซื้อกระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิก็ดูเข้าท่าอยู่เหมือนกันเพราะมีหลายราคาให้เลือกซื้อ อีกทั้งยังพกพาสะดวกอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

6. แจกันดีไซน์สวยเก๋เพื่อประดับบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบตกแต่งบ้าน โดยควรเลือกแจกันขนาดกำลังดี เพื่อให้ใช้งานได้หลายโอกาส อย่าลืมคำนึงถึงสไตล์บ้าน แต่หากไม่แน่ใจแนะนำให้เลือกสีพื้นๆ เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล ที่เข้ากับสไตล์บ้านได้ง่ายและหยิบมาใช้งานได้หลายโอกาส

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องพ่นอโรมา ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

ของขวัญที่ช่วยเติมความหรูหราให้กับบ้านหลังใหม่ อีกทั้งยังมอบกลิ่นหอมอ่อนๆ เนรมิตบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาอย่างน่าอัศจรรย์ หรือหากเครื่องพ่นมีราคาสูงไปนิด อาจเลือกมอบเทียนหอมกลิ่นเจ๋งๆแทนก็ได้ อย่าลืมศึกษาประโยชน์ของแต่ละกลิ่นก่อนเสมอ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยเรื่องการนอนหลับ หรือกลิ่นยูคาลิปตัส ช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

8. นาฬิกาแขวน สไตล์วินเทจ ตั้งโชว์ ประดับบ้าน

แม้จะเป็นไอเทมเบสิค แต่สามารถทำให้ดูไม่ธรรมดาได้โดยการสั่งทำพิเศษ เช่น เลือกสีที่เจ้าของบ้านชอบ เลือกใส่ข้อความน่ารักๆ ลวดลายแปลกตาหรือเลือกใส่ภาพเจ้าของบ้านลงไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนถึงความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

9. โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือหรือตกแต่งมุมห้อง

ไอเทมดีๆ ที่หลายครอบครัวจำเป็นต้องใช้ โดยปัจจุบันโคมไฟมาพร้อมกับราคาที่ไม่สูงนัก และมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย บางไอเทมมีระบบเซ็นเซอร์ในการเปิด-ปิด ทำให้ใช้งานได้สะดวกกว่าเดิมเยอะเลย

ดูเพิ่มเติม

10. พรมปูพื้นสำหรับห้องนั่งเล่น

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่ที่เชื่อว่าต้องถูกใจผู้รับเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถนำไปปูตามห้องต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นมุมดูโทรทัศน์ในห้องรับแขก มุมนั่งเล่นบริเวณปลายเตียง เทคนิคคือควรเลือกแบบที่ทำความสะอาดง่ายและเนื้อสัมผัสนุ่ม

ดูเพิ่มเติม

11. รูปภาพติดผนังเพื่อตกแต่งบ้าน

ไอเดียสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน เริ่มต้นที่การค้นหาสไตล์ภาพที่ผู้รับชื่นชอบ เช่น ภาพวิวทะเล ภาพวิวภูเขา ภาพเขียน หรืออยากเพิ่มความประทับใจอาจจ้างวาดภาพเจ้าของบ้านหรือภาพสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบเป็นพิเศษ รับรองได้ว่าจะต้องถูกใจผู้รับสุดๆ แต่อย่าลืมดูเรื่องงบด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

12.  เครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้

อย่าเพิ่งจินตนาการถึงเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ เพราะนอกจากงบประมาณสูงแล้วยังเพิ่มความยุ่งยากเรื่องการติดตั้ง แนะนำให้เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศขนาดมินิ เคลื่อนย้ายสะดวก เพื่อใช้ตั้งภายในบ้าน ยิ่งบ้านเราเป็นประเทศเมืองร้อนการมอบเครื่องปรับอากาศดูจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

ดูเพิ่มเติม

13. พัดลมแบบประหยัดไฟ

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีและเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หาซื้อง่าย ราคาเบาๆมีให้เลือกตามงบประมาณในกระเป๋า เทคนิคการเลือกคือควรเลือกให้สอดคล้องกับขนาดของบ้านและควรเลือกแบบประหยัดไฟ มีการรับประกัน เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

ดูเพิ่มเติม

14. เครื่องฟอกอากาศ

ปัญหาฝุ่น มลภาวะ ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น เพราะปัญหาเหล่านี้ยังลามเข้ามาในบ้าน ดังนั้นใครที่ยังไม่มีไอเดียเจ๋งๆ อาจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศเป็นของขวัญสุดพิเศษ เพราะนอกจากใช้งานได้จริงแล้วราคายังจับต้องได้ อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายขนาดอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ตัวช่วยทำความสะอาดบ้านที่ทุกครอบครัวต้องมี ยิ่งหากเลือกเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายยิ่งทำให้ใช้งานง่าย ที่สำคัญควรเลือกซื้อขนาดกะทัดรัดเพื่อให้เคลื่อนย้ายสะดวก เพียงเท่านี้คนที่คุณรักก็มีบ้านที่สะอาดได้ในพริบตา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

ดูเพิ่มเติม

16. เครื่องชงกาแฟ

ของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่สำหรับคนที่เป็นคอกาแฟ โดยเครื่องชงกาแฟในปัจจุบีนมีให้เลือกหลายแบรนด์และหลายฟังก์ชัน ซึ่งแต่ละฟังก์ชั่นก็มาพร้อมกับราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งเครื่องชงกาแฟนอกจากทำหน้าที่เนรมิตเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้านด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

17. ลำโพงบลูทูธ

ของขวัญที่จะทำให้บรรยากาศในบ้านผ่อนคลายและมีสีสัน เทคนิคการเลือกซื้อคือควรเลือกลำโพงที่ให้เสียงคมชัด เพื่อการรับฟังแบบมีอรรถรสและควรเลือกแบบไร้สาย เชื่อมต่อบลูทูธได้รวดเร็ว เพื่อการใช้งานสะดวกและวางตั้งได้ทุกมุมภายในบ้าน

ดูเพิ่มเติม

18. ต้นไม้มงคล ไม้ประดับ

สำหรับใครที่สายมู แนะนำให้มอบของขวัญชิ้นพิเศษเป็นต้นไม้มงคล ซึ่งปัจจุบันต้นไม้เหล่านี้สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น เช่น ต้นเงินไหลมา ที่เชื่อว่าหากปลูกในบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์ หรือต้นรวยไม่เลิก ที่ช่วยเรื่องโชคลาภเงินทอง เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

19. กระจกสวยๆแบบเห็นเต็มตัว

นอกจากกระจกเงาจะเป็นไอเทมที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงแล้ว ตามความเชื่อยังเชื่อว่าช่วยดึงดูดพลังงานด้านบวกรวมถึงดึงดูดทรัพย์ โชคลาภให้คนในบ้าน เพียงตั้งกระจกเงาสะท้อนกับวัตถุประเภทเครื่องเงิน นอกจากนี้กระจกเงายังช่วยปรับจุดบอดภายในบ้านได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

20. Gift Voucher บัตรของขวัญ

ไอเดียสุดท้ายที่เชื่อว่าผู้รับต้องแฮปปี้ นั่นคือการมอบ Gift Voucher หรือบัตรกำนัล เพื่อใช้ซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า ซึ่งบัตรกำนัลมีหลายราคาให้เลือกซื้อตามงบประมาณในกระเป๋า โดยไอเดียนี้ผู้รับจะนำบัตรกำนัลที่ได้ไปซื้อของที่ตัวเองต้องการ ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

จัดเต็มไปแล้วทั้ง 20 ไอเดียของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่ที่นำมาฝากกัน เชื่อว่าน่าจะช่วยให้หลายๆคนมีไอเดียเพิ่มว่าโอกาสสำคัญแบบนี้ควรเลือกซื้ออะไรดี เพื่อให้ถูกใจผู้รับ เทคนิคง่ายๆ คือควรเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์บ้านหรือรสนิยมส่วนตัวของผู้รับ เพื่อให้ได้ของขวัญชิ้นพิเศษที่ถูกใจผู้รับนั่นเอง

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts