30 ของขวัญวันรับปริญญาเพื่อน ให้อะไรดี

อาการตื่นเต้นในวันสำคัญเกิดขึ้นได้กับทุกคน แล้วยิ่งถ้าเป็นวันสำคัญของคนสำคัญอย่างเพื่อนสนิทหรือคนรู้จักแล้วล่ะก็แน่นอนว่าเราจะต้องมีการเตรียมตัว วันนั้นเราจะต้องทำตัวให้ว่าง มีของขวัญเพื่อไปแสดงความยินดีให้กับเพื่อน แล้วคิดออกรึยังว่าของขวัญวันรับปริญญาเพื่อนจะให้อะไรดี ถ้ายังคิดไม่ออกตรงนี้เรามีตัวช่วยถึง 30 อย่าง มาดูกันเลย

1. ปากกา Parker ปากกาสลักชื่อได้

เมื่อเพื่อนเรียนจบแน่นอนว่าต้องทำงาน จะเป็นงานประจำหรือฟรีแลนซ์ยังไงก็ต้องใช้ปากกา ไอเดียง่ายๆเลยคือเลือกปากกา Parker ดีๆสักด้ามแล้วสลักชื่อเพื่อนลงไป ให้ร้านจัดการห่อใส่กล่องติดริบบิ้นสวยๆให้เลย

ดูเพิ่มเติม

2.  สายคล้องคอ ห้อยบัตรพนักงาน

เป็นของขวัญวันรับปริญญาสำหรับเพื่อนที่ทำงานออฟฟิศ เพราะแต่ละบริษัทเขาจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยของตัวเอง ระดับความเข้มงวดก็แตกต่างกันไปแต่ที่มีเหมือนกันคือทุกคนต้องมีบัตรพนักงานสำหรับสแกนเพื่อเข้าออฟฟิศแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. เข็มขัดหนัง CAMEL

เป็นอีกหนึ่ง accessory สำคัญสำหรับเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่เราไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือเข็มขัด ของขวัญชิ้นนี้เหมาะสำหรับเพื่อนผู้ชายมากกว่าเพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบใส่เดรส ถ้าคุณเลือกเข็มขัดที่สามารถใส่ทำงานและใส่ชิวล์ๆในวันธรรมดาได้ก็จะยิ่งดี

ดูเพิ่มเติม

4. หมอนผ้าห่ม

ไอเดียหมอนผ้าห่มก็ยังคงความนิยมกันอยู่นะ ถึงแม้อากาศบ้านเราจะร้อนแต่เวลาอยู่ในห้องนอนหรือในบ้านอย่าลืมนะว่าเราเปิดแอร์ ยิ่งตอนที่นอนดูทีวีนานๆเพื่อนอาจจะต้องการผ้าห่มแบบไม่หนามากเพื่อคลุมให้ได้ความอบอุ่น หรือจะใช้พกพาเวลาเที่ยวก็ยังได้เลย

ดูเพิ่มเติม

5. ขาตั้งกล้อง

สามารถใช้งานได้ทั้งมือถือและกล้องถ่ายรูป ของขวัญวันรับปริญญาชิ้นนี้เหมาะกับเพื่อนที่ชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผู้หญิงหรือเพื่อนผู้ชายก็สามารถใช้งานได้ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ดีและมีประโยชน์สำหรับผู้รับแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

6. รูปภาพเพื่อเก็บความทรงจำ

ที่เราอยากแนะนำเป็นรูปภาพเพราะปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่ผู้คนมักจะชอบเก็บภาพกันแค่ในมือถือ หรือไม่ก็โพสต์ลงโซเชียล แต่มีน้อยมากที่จะเก็บภาพความทรงจำไว้ในรูปแบบกระดาษเหมือนสมัยก่อน ซึ่งถ้าเทียบแล้วการเก็บรูปภาพแบบนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพและอยู่กับเราได้นานถึงหลายสิบปีกว่าจะจางไปตามกาลเวลา สำคัญคือคิดถึงวันเก่าๆเมื่อไหร่ก็หยิบมาดูได้แต่ในมือถือถ้าเราทำโทรศัพท์หายภาพความทรงจำเหล่านี้ก็จะหายตามไปด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. แม่เหล็กรูปหน้าคน

หลายๆคนยังชินและชอบกับการใช้แถบแม่เหล็กเพื่อแปะโน๊ตหรือกระดาษสำหรับเตือนตัวเองว่าต้องทำอะไรบ้าง ถ้าต้องการเพิ่มความตื่นเต้นและแปลกตาแนะนำให้สั่งทำแม่เหล็กเป็นรูปหน้าคนรับ(เพื่อน)ไปเลย เขาต้องชอบแน่นอนเวลาเห็นหน้าตัวเองอยู่บนแถบแม่เหล็ก

ดูเพิ่มเติม

8. สติ๊กเกอร์ไลน์

สั่งทำสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นรูปเพื่อนก็ดูดีไม่เบาเลย แนะนำให้เลือกสไตล์ตามบุคลิกของเพื่อน จะสายหวาน สายห้าว หรือแนวกวนๆร้านเขาจัดให้คุณได้หมด แต่ถ้าคุณจะสั่งทำต้องแพลนเวลาล่วงหน้าไว้ดีๆด้วยนะ เพราะใช่ว่าสั่งแล้วจะได้เลยและที่สำคัญคือคุณต้องมีรูปเพื่อนเยอะพอสมควรสำหรับการทำสติ๊กเกอร์ หรือถ้าเพื่อนมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจก็สามารถนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

9. ภาพวาดแฮนด์เมดแบบเก๋ๆ

ภาพวาดแบบการ์ตูนก็น่ารักดี เลือกภาพเพื่อนมาสักใบนึงแล้วส่งให้ร้านวาด เพิ่มมูลค่ารูปภาพนั้นด้วยการใส่กรอบสวยๆแล้วห่อเป็นของขวัญให้เพื่อนในวันรับปริญญา เชื่อว่าจะเป็นของขวัญราคาหลักร้อยที่เก็บความทรงจำได้เป็นอย่างดีอีกชิ้นนึงเลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

10. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้าที่เราสวมใส่อยู่ทุกวันนี้มีเยอะแยะหลากหลายแบรนด์ให้เลือกก็จริง แต่จะมีสักกี่ยี่ห้อที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อสุขภาพเท้าของเราจริงๆอย่าง FANTURE ด้วยคุณลักษณะและจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เรามองว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมอบให้กับเพื่อนรักได้ในงานรับปริญญา ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพก็ไม่น้อยหน้าใครนะ

ดูเพิ่มเติม

11. ที่ชาร์ตแบตไร้สาย

จริงอยู่ว่าเรามีสายชาร์ตแบตของแท้ที่มาคู่กับโทรศัพท์ตอนซื้อ แต่บางทีเราก็มักจะลืมหยิบมันมาด้วยบ่อยๆ จะดีกว่ามั๊ยถ้ามีที่ชาร์ตแบตแบบไร้สายไว้พกติดตัวเวลาออกนอกบ้านหรือเดินทางท่องเที่ยว อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้มือถือในการทำงาน

ดูเพิ่มเติม

12. เสื้อกีฬา(ทีมฟุตบอลที่เพื่อนชอบ)

ของขวัญวันรับปริญญาชิ้นนี้เหมาะสำหรับเพื่อนชาย เพราะผู้ชายเขาจะมีทีมฟุตบอลในดวงใจเขาอยู่แล้วและเสื้อก็ใช่ว่าราคาจะย่อมเยาว์ โดยทั่วไปราคาก็จะอยู่ที่หลักร้อยปลายๆถึงหลักพัน สำคัญคือเราต้องรู้ว่าเพื่อน ชอบทีมใหน ใส่เสื้อเบอร์อะไร จะได้ไม่พลาดหลังจากที่ซื้อไปแล้ว

ดูเพิ่มเติม

13. ครีมกันแดด Banana Boat

ไม่ว่าจะวัยใหนถ้าเราอยู่ในประเทศไทยแล้วครีมกันแดดสามารถใช้ได้ทุกคนแน่นอน เพราะบ้านเราแดดร้อนตลอดทั้งปี ถ้าเพื่อนผู้หญิงก็อาจจะดีหน่อยว่าเขาค่อนข้างที่จะดูแลผิวตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณต้องให้ของขวัญวันรับปริญญาสำหรับเพื่อนชาย ครีมกันแดดจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม

ดูเพิ่มเติม

14. ถุงนอนแบบพกพา

เอาใจเพื่อนสายเที่ยวกันหน่อย ด้วยถุงนอนที่เหมาะสำหรับออกทริป พกพาได้สะดวก ขนาดและน้ำหนักเบา ถ้าเพื่อนเราเป็นสายเที่ยวหรือแบคแพคเขาต้องชอบแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

15. เซ็ทขนมที่เพื่อนชอบ

ถ้าเป็นเพื่อนกันจริงก็ต้องรู้นะว่าเพื่อนชอบกินขนมอะไรบ้าง ยิ่งถ้าเพื่อนสนิทแล้วคุณต้องจำได้ในรายละเอียดว่าขนมแบบใหน ยี่ห้อใหนที่เพื่อนโปรดปรานบ้าง งานนี้รับรองงบไม่บานแต่หน้าคนรับจะบานแทน

16. การ์ดของขวัญ

สำหรับคนที่ไม่สะดวกจริงๆหรือเดาใจเพื่อนไม่ได้เลย นี่คงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีสำหรับ gift card เราสามารถระบุได้เลยว่าต้องการซื้อที่มูลค่าเท่าไหร่โดยเริ่มจาก 500 บาทขึ้นไป เราอาจจะรู้สึกว่าเป็นของขวัญที่ไม่น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่คนรับส่วนใหญ่ชอบนะ เหตุเพราะเขาสามารถเลือกของขวัญได้เองตามที่เขาต้องการ

ดูเพิ่มเติม

17. กระเป๋าสตางค์  

ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ต้องใช้และพกติดตัวสำหรับกระเป๋าสตางค์ ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ชอบพกเงินสด แต่อย่างน้อยๆเราก็ต้องพกบัตรที่จำเป็นติดตัวอยู่ดี สรุปคือหลีกเลี่ยงได้ยากที่จะไม่ใช้ รู้ยังงี้แล้วมาเลือกกระเป๋าสตางค์ให้เพื่อนเพื่อเป็นของขวัญวันรับปริญญากันเถอะ

ดูเพิ่มเติม

18. ต่างหูน่ารักๆ

ต่างหูแฟชั่นเหมาะสำหรับเพื่อนสาว งานรับปริญญาเพื่อนทั้งทีถ้าคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดีก็จัดต่างหูน่ารักๆให้สักคู่ก็ดีนะ เอาแบบใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะที่ทำงานหรือเวลาเที่ยวก็ใช้ได้หมด เดี๋ยวนี้ต่างหูดีๆราคาไม่แพงมีเยอะแยะ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แบรนด์เนมแต่ขอให้มีคุณภาพก็ใช้ได้แล้ว

ดูเพิ่มเติม

19. ผ้าปิดตากันแสงยามหลับ

ผ้าปิดตาสไตล์เกาหลี อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับคนที่หลับยาก แม้แต่แสงไฟจากรถที่สวนมาบางทีก็ชวนให้คุณสะดุ้งตื่นได้ ดังนั้นใครที่มีเพื่อนหลับยากแนะนำของขวัญชิ้นนี้เลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม

20. หนังสือดีๆสักเล่ม

เวลาเรามอบหนังสือเป็นของขวัญให้ใครสักคนมันเหมือนเป็นมีดสองคม ความตั้งใจของคนให้คือปราถนาดีแต่บางทีคนรับอาจจะเข้าใจผิดคิดในทางลบได้ ดังนั้นต้องระวังนิดนึง หนังสือที่อยากจะแนะนำคือแนวพัฒนาตัวเอง อาหารและสุขภาพ ให้กำลังใจ เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

21. ไฟเซลฟี่

ไฟเซลฟี่นี้เป็นของขวัญที่เหมาะกับเพื่อนที่ชอบถ่ายรูป ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเซลฟี่เพราะฉะนั้นคุณรู้ดีอยู่แล้วว่าเพื่อนเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปรึเปล่า ถ้าดูแล้วสเปคนี้ใช่เลยก็อย่ารอช้าจัดให้เขาซะ ซัก 2-3 ชิ้นยังได้เลยเพราะราคานั้นถูกแสนจะถูกอยู่ที่หลักสิบเอง ราคาเราไม่เน้นแต่ถ้ามองถึงคุณค่าทางด้านความรู้สึกแล้วคุณจะได้ใจเขาไปเต็มๆเลยจากงานนี้

ดูเพิ่มเติม

22. เลี้ยงอาหารมื้อพิเศษ

บางทีเพื่อนก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้เจอหน้า พูดคุย ถ่ายรูปร่วมกันในวันสำคัญ ถ้าไม่มีของขวัญติดมือมาแนะนำให้เลี้ยงข้าวเพื่อนสักมื้อ เพื่อนชอบอะไรก็จัดให้ตามใจเขาไปเลย รับรองว่าคุณจะได้เห็นรอยยิ้มและความสุขบนใบหน้าเขาแน่นอน

23. JOOX Thailand Top 100

เพื่อนของคุณเป็นคนชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจรึเปล่า แล้วมีเพลงแนวใหนที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษมั๊ย ถ้าใช่ JOOK จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มาช่วยเติมเต็มให้เพื่อนคุณได้มีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยเสียงเพลงที่หลากหลาย

ดูเพิ่มเติม

24. ลำโพงบลูธูท

เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยลำโพงบลูธูทแบบพกพาได้ ถ้าไม่ใช้ในยุคนี้ก็ไม่รู้ว่าเทคโนโลยียุคใหนจะเหมาะสมเท่าเพราะทุกคนมีโทรศัพท์ มีอินเตอร์เน็ต สามารถแชร์ Wifi เปิดเพลงโดยไม่ต้องเสียบสายเหมือนสมัยก่อนแล้ว จะใช้เพื่อเปิดเพลงฟังบนที่นอน หรือพกพาเพื่อใช้งานระหว่างเดินทางไกลก็สะดวก

ดูเพิ่มเติม

25. แก้วน้ำสกรีนชื่อ

มาช่วยกันลดโลกร้อนด้วยการใช้แก้วน้ำของตัวเองกัน ให้ของขวัญเพื่อนทั้งทีจัดแก้วน้ำดีๆที่สามารถใช้ได้นานๆก็โอเคนะ พิเศษไปกว่านั้นคือสามารถกสรีนเป็นชื่อหรือรูปภาพของเพื่อนลงบนแก้วน้ำได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

26. ช่อดอกไม้จากธนบัตร

ของขวัญชิ้นนี้เราสามารถทำได้เอง ส่วนจำนวนเงินนั้นก็แล้วแต่เราเลย มีคลิปวิธีการทำให้ด้วย แบบไม่ยากทุกคนสามารถทำได้ เหตุผลที่แนะนำว่าต้องทำเองเพราะถ้าเราจ้างทำเขาจะคิดเงินเพิ่มมากกว่าจำนวนเงินจริง ดังนั้นทำเองดีที่สุด

ดูเพิ่มเติม

27. น้ำหอม

อาจจะเลือกยากนิดนึงสำหรับการให้น้ำหอมเป็นของขวัญวันรับปริญญาเพื่อน เหตุเพราะมีเงื่อนไขหลายอย่างที่เราต้องรู้ก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ กลิ่น รวมถึงเรื่องข้อจำกัดเกี่ยวกับสุขภาพด้วย แต่ก็ใช่ว่าเราจะซื้อให้เป็นของขวัญไม่ได้ แนะนำให้คุณไปที่เคาเตอร์น้ำหอมแล้วปรึกษาพนักงานขาย เชื่อว่าเขาจะช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง

ดูเพิ่มเติม

28. ลิปสติก Mac

สำหรับเพื่อนผู้หญิงจัดลิปติกสักแท่งให้ เท่านี้เธอก็ดีใจแล้วค่ะ ถ้าคุณเป็นผู้ชายก็ไม่ต้องกังวลใจ เดินไปที่เคาเตอร์เครื่องสำอางแล้วบอกพนักงานให้ช่วยแนะนำได้เลยว่าคุณต้องการซื้อเป็นของขวัญวันรับปริญญาให้เพื่อน แล้วเขาจะช่วยคุณเอง

ดูเพิ่มเติม

29. แว่นตากันแดด

แว่นกันแดดสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ควรจะมอบให้เพื่อนเหตุเพราะบ้านเราอากาศร้อน แดดแรงตลอดทั้งปีถ้ามีแล้วได้ใช้งานแน่นอน ไม่จำเป็นต้องแบรนด์หรูหรือราคาแพงหูฉีก เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเขาไปไกลแล้ว แบรนด์ที่มาใหม่ คุณภาพดีและราคาไม่แพงก็มีให้เลือกเยอะแยะ

ดูเพิ่มเติม

30. NETFLIX แบบ 4 User สุดคุ้ม

ช่วงวัยรุ่น เป็นวัยที่ชอบดูหนังอยู่แล้ว อีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้คุณสนุกสนาน ตื่นเต้นและผ่อนคลาย สามารถดูหนังได้แบบไม่มีขีดจำกัด แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะสามารถนอนดูที่บ้านได้ การสมัครสมาชิกรายปีเป็นอะไรที่คุ้มมาก ซึ่งสามารถเลือกได้อีกว่าจะเอาแบบใช้งาน 1 , 2 หรือ 4 user

ดูเพิ่มเติม

ครบ 30 อย่างแล้วในสิ่งที่เราแนะนำเกี่ยวกับของขวัญวันรับปริญญาเพื่อน ปิ๊งไอเดียกันรึยังน๊า..ว่าข้อใหนเหมาะกับเพื่อนรักที่สุด การให้ของขวัญกับใครสักคนไม่ใช่แค่การให้เพื่อเป็นพิธีแล้วจบนะ ของขวัญสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณใส่ใจเพื่อนแค่ใหน ขอให้ทุกคนโชคดีกับการเลือกของขวัญให้เพื่อนนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts