40 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชาย

ถึงแม้ว่าผู้หญิงจะเป็นเพศที่เก็บรายละเอียดเก่ง รู้จักใส่ใจและชั่งสังเกต แต่ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถคาดเดาใจคุณผู้ชายได้ว่าควรจะซื้ออะไรให้เป็นของขวัญหรืออ่านใจออกว่าเขากำลังต้องการอะไรอยู่ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 40 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชายมาไว้ตรงนี้ให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจครับ

1. กระเป๋าสตางค์

ผู้ชายมักจะใช้อะไรได้นานและไม่เบื่อง่ายเหมือนผู้หญิง ถ้าคุณสังเกตดีๆบางครั้งกระเป๋าสตางค์เขาอาจจะกำลังขาดหรือหมดสภาพไปแล้วก็ได้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่ง Item ที่คุณควรเลือกให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชายครับ

ดูเพิ่มเติม

2. ตั๋วหนัง

ส่วนใหญ่แล้วคุณผู้ชายมักจะชอบดูหนังบู๊ แอคชั่น ไซไฟน์ และแนวนี้ก็ค่อนข้างมีเยอะ ถึงแม้วาคุณสาวๆจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่ก็ถือว่าเอาใจคุณผู้ชายเขาสักวันนะครับ เทศกาลแห่งความรักทั้งทีก็ให้ของขวัญดีๆแบบที่เขาชอบจะเป็นไรไป ซื้อตั๋วหนัง 2 ใบไปนั่งดูภาพยนต์ด้วยกันซะเลย

ดูเพิ่มเติม

3.ดินเนอร์

ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็แนะนำให้หาร้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ (อ่านจากรีวิว) แล้วก็ชวนเขาไปดินเนอร์ซะ ง่ายดีและที่สำคัญฝ่ายหญิงได้เปรียบเพราะเป็นคนเลือกสถานที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องถามคุณผู้ชายด้วยนะว่าชอบรึเปล่า แบบนี้โอเคมั๊ย

ดูเพิ่มเติม

4. บอร์ดเกมส์

ของขวัญชิ้นนี้อาจจะไม่เหมาะกับทุกคนเพราะคุณผู้ชายบางคนก็ไม่ได้มีงานอดิเรกแบบนี้ เอาเป็นว่าถ้าแฟนคุณเป็นคนที่ชอบเล่นบอร์ดเกมส์มาก ทุกอาทิตย์ต้องมีนัดกับเพื่อนๆเพื่อไปเล่นเกมส์ นั่นแหละคือจังหวะดีเลยที่คุณจะให้ของขวัญกับเขา

ดูเพิ่มเติม

5. แก้วกาแฟ

ดูล้าสมัยไปหน่อยแต่ก็ยังไม่ถือว่าเชยนะครับ ยิ่งช่วงนี้เขารณรงค์เรื่องงดใช้พลาสติกเพื่อลดโลกร้อนถือว่าเป็นโอกาสเหมาะเลยแหละที่จะเลือกของขวัญแบบนี้ให้

ดูเพิ่มเติม

6. กระเป๋าทำงาน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องเป็นกระเป๋าสำหรับทำงาน เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลือกกระเป๋าโปโลเท่ย์ๆสักใบให้คุณผู้ชายไว้ใส่เอกสารเพื่อถือไปทำงาน ก็ไม่เลวนะครับ

ดูเพิ่มเติม

7. ทริปสั้นๆในวันหยุด

ผู้ชายก็ชอบเที่ยวนะอย่าได้มองข้าม เพราะปกติในชีวิตประจำวันคือการทำงาน นั่งอยู่แต่ในออฟฟิศ ซึ่งเป็นอะไรที่ซ้ำซากและน่าเบื่อ การที่เราพาเขาออกไปเที่ยว สูดอากาศดีๆสักวัน สองวัน ก็อาจจะช่วยชาร์จพลังให้เขาได้ (รวมถึงตัวเราด้วย)

ดูเพิ่มเติม

8. Scratch Map

จะแผนที่ไทย แผนที่โลกหรือแผนที่ประเทศใหนก็ได้ที่เคยไปเที่ยวด้วยกันมาแล้ว เพื่อเป็นการเตือนความทรงจำดีๆของกันและกัน

ดูเพิ่มเติม

9. แว่นกันแดด

อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญและมีประโยชน์นั่นคือแว่นกันแดด โดยเฉพาะประเทศไทยเราสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ของขวัญชิ้นนี้ เพราะมันสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปใหนก็สามารถพกแว่นตากันแดดติดตัวไปได้ตลอดเพื่อถนอมสายตาตัวเอง

ดูเพิ่มเติม

10. เสื้อยืดแขนยาวผ้าฝ้ายผ้าลินิน สำหรับผู้ชาย

เสื้อยืดเนื้อผ้าสบายๆใส่แล้วดูดีคงจะหนีไม่พ้นเนื้อผ้าลินิน นอกจากความสบายแล้วก็ยังดูเท่ย์ มีสไตล์ไปอีกแบบ แต่สำคัญคืออย่าลืมเลือกโทนสีที่คุณผู้ชายชอบด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. เซ็ทขนมที่เขาชอบ

แนะนำเลยสำหรับข้อนี้เพราะเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ แค่คุณรู้ว่าแฟนหนุ่มชอบทานขนมอะไร ชอบแนวใหนเป็นพิเศษ คุณก็ซื้อมารวมๆกันแล้วจัดเป็นกระเช้าสวยๆ หรือจะใส่ลังใหญ่ๆเพื่อเซอร์ไพรส์ก็ยังได้เลย ยังไงเขาก็ต้องดีใจเพราะเป็นของที่ชอบอยู่แล้ว

12. เซ็ทดูแลผิวพรรณ

ผู้ชายจะไม่ค่อยสนใจเรื่องการดูแลผิวพรรณเหมือนผู้หญิง แต่ก็มีบ้างบางคนที่เจ้าสำอาง ชอบดูแลผิวตัวเองแต่ก็มีน้อย ดังนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คุณสาวๆควรมอบให้กับแฟนหนุ่ม เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป เพราะผู้ชายจะไม่ชอบอะไรที่เยอะและยุ่งยาก

ดูเพิ่มเติม

13. ชุดอุปกรณ์โกนหนวด

ของมันต้องมีเพราะผู้ชายทุกคนต้องใช้ แถมยังต้องโกนหนวดอยู่บ่อยๆ ของขวัญชิ้นนี้แนะนำเลยครับ สำหรับผู้ชายแล้วถ้ามีเครื่องโกนหนวดดีๆสักอันมันก็ฟินมากแล้ว โกนไปคิดถึงคนให้ไปเป็นอะไรที่ดีสุดๆ แถมราคาก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องแพงลิบลิ่ว งบมีเท่าไหร่ก็เอาเท่านั้น

ดูเพิ่มเติม

14. นาฬิกา กันน้ำได้

ของขวัญสุดฮิตตลอดกาลและไม่ว่าจะเทศกาลใหนๆผู้ชายก็มักจะได้ของขวัญเป็นนาฬิกา แต่ถึงแม้ว่าเขาจะมีนาฬิกาอยู่แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะซื้อให้เขาอีกไม่ได้ เพราะบางทีคุณค่าทางใจก็สำคัญพอๆกับสิ่งของ

ดูเพิ่มเติม

15. ที่เปิดขวด

ของขวัญชิ้นนี้ดูเหมือนจะบ่งบอกนิดนึงว่าแฟนคุณเป็นหนุ่มแนวใหน แต่เอาเถอะพอถึงเวลาจริงๆบางครั้งเราก็จำเป็นต้องใช้สำหรับที่เปิดขวด ถ้าจะลงทุนซื้อเป็นของขวัญมันคงจะไม่ใช่ที่เปิดขวดแบบธรรมดาๆแน่นอน จริงมั๊ย อย่างน้อยมันก็ต้องมีจุดเด่นอย่างอื่นบ้างแหละ

ดูเพิ่มเติม

16. น้ำหอม

ผู้ชายบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบฉีดน้ำหอม แต่ก็ควรจะมีไว้บ้างอย่างน้อยสักขวดนึง เผื่อบางทีฉุกเฉินจริงๆอาจจำเป็นต้องใช้ หรือเอาไว้ฉีดตอนที่ต้องไปงานสำคัญๆก็ได้ น้ำหอมสำหรับผู้ชายมีให้เลือกเยอะแยะ แต่ถ้าคุณเลือกไม่ถูก ตัดสินใจไม่ได้ก็ไปขอคำแนะนำจากคนขาย

ดูเพิ่มเติม

17.กะทะไฟฟ้า เตาปิ้งย่าง

ลองสำรวจดูซิว่าที่ห้อง คอนโดหรือบ้านของแฟนหนุ่มมีกะทะไฟฟ้ารึยัง ถ้ายังไม่มีจัดให้เขาสักชุดก็ดีนะครับ เผื่อวันดีคืนดีอาจจะเป็นเราเองที่อยากจะปาร์ตี้หมูกะทะหรือปิ้งย่างก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม

18. สมุดบันทึก

หากแฟนคุณเป็นคนที่ชอบเก็บรายละเอียด เจออะไรก็จด หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเก็บข้อมูลแนะนำให้ซื้อสมุดบันทึกที่พกพาสะดวก หยิบขึ้นมาใช้งานง่าย เนื้อกระดาษเขียนลื่นดี และที่สำคัญคือทนทานเป็นปกหนังยิ่งดี รับรองว่าเขาต้องชอบแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

19. สร้อยคอ

หนุ่มศิลปะจำเป็นต้องมีเครื่องประดับเก๋ๆที่ไม่เหมือนใคร ถ้าแฟนคุณสไตล์นี้แนะนำให้ซื้อสร้อยคอ เอาแบบลายนี้มีชิ้นเดียวในโลกนะ ฉันเลือกมาให้เธอเพราะมันดูเท่ย์มาก อะไรประมาณนี้

ดูเพิ่มเติม

20. แก้วน้ำพิมพ์ลาย

แก้วน้ำธรรมดาอาจจะดูเชยแนะนำให้พิมพ์ลายเข้าไปด้วย จะเป็นรูปภาพตลกๆ ตัวหนังสือ หรือคำพูดที่สามารถสื่อความหมายถึงเขาและเธอได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

21. หวีพกพาแบบเท่ย์ๆ

เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ชายต้องเซ็ทผม จัดทรงผม และมันจะไม่ธรรมดาขึ้นมาทันทีถ้าในอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมนั้นมีสิ่งที่คุณซื้อให้เขาเพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ เลือกหวีเท่ย์ๆสักอันดีมั๊ย มันจะเป็นของขวัญที่เขาได้ใช้งานจริงในทุกวันเชียวนะ

ดูเพิ่มเติม

22. กล้องถ่ายรูป Gopro

ผู้ชายเขาไม่ได้ชื่นชอบการถ่ายรูปเหมือนผู้หญิง ยกเว้นคนที่มีอาชีพหรือเป็นตากล้อง แล้วถ้าเป็นกล้องสำหรับคนกลุ่มนี้ก็จะมีราคาสูงกว่าปกติ ด้วยคุณสมบัติและสเปคการใช้งานต่างๆที่ดีกว่า สาวๆอาจจะต้องดูงบประมาณของตัวเองนิดนึงว่าไหวหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ไหวก็อาจจะเปลี่ยนเป็นซื้ออุปกรณ์เสริมของกล้องสักชิ้นนึงให้เขาก็ได้นะถ้าสมมติว่าแฟนหนุ่มมีกล้องอยู่แล้ว

ดูเพิ่มเติม

23. หูฟังไร้สาย

ถ้าเป็นสมัยก่อนเห็นคนยืนพูดคนเดียวเราอาจจะมองว่าเขาบ้า แต่ตอนนี้มันเป็นแบบนั้นจริงๆในยุคที่หูฟังไร้สายระบาด ใครๆก็ใช้กัน คุยโทรศัพท์แต่ไม่ต้องถือโทรศัพท์เพราะมีหูฟังไร้สาย สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะว่ามั๊ย

ดูเพิ่มเติม

24. เข็มขัดหนัง

Item นี้ขาดไม่ได้เลยสำหรับหนุ่มออฟฟิศ ทำงานอยู่ในออฟฟิศต้องแต่งตัวเรียบร้อย ถึงแม้จะไม่ใส่สูทผูกไทน์แต่ยังไงก็ต้องใส่เสื้อเข้าในกางเกง ดังนั้นเข็มขัดจึงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ต้องใช้ จะดีมั๊ยถ้าคุณให้ของขวัญกับแฟนเป็นเข็มขัดหนังดีๆสักชิ้น แล้วมันก็จะได้ติดตัวเขาไปทำงานในทุกๆวัน

ดูเพิ่มเติม

25. เสื้อโอเวอร์ไซร์แขนสาม

แฟนคุณชอบแต่งตัวแนวโอปป้ารึเปล่า ลองสังเกตดูซิ ถ้าใช่เราขอแนะนำของขวัญชิ้นนี้เลย เสื้อโอเวอร์ไซด์ในราคาหลักร้อยที่สวยและดูดีไม่แพ้ของแบรนด์เนมเชียวนะคุณ

ดูเพิ่มเติม

26. กระเป๋า Backpack

ขาเที่ยวเชิญทางนี้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวขาลุย ไปใหนไปกันขอแค่กระเป๋าใบเดียวก็เที่ยวได้แล้ว ถ้าคุณผู้หญิงรู้ว่าแฟนตัวเองเป็นสไตล์นี้อยู่ จัดเลยอย่ารอช้ากับกระเป๋า Backpack ดีๆสักใบ เน้นถึกและทนทานต่อทุกสภาพอากาศจะได้ไม่พังไว

ดูเพิ่มเติม

27. เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายใส่แล้วคูล

สำหรับประเทศไทยเราอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อยนัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้ใช้งานเลย บางทีเราอาจจะจำเป็นต้องใช้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ต่างจังหวัดช่วงหน้าหนาว หรือใช้ในออฟฟิศเวลาแอร์เย็นๆ ก็สามารถหยิบมาใช้งานได้ครับอย่ามองข้าม

ดูเพิ่มเติม

28. พาไปคอร์สสปา

นานๆทีไปเข้าสปาบ้างก็ดีนะ อาจจะไปให้เขานวดตัว ขัดขี้ไคลหรืออะไรก็ว่าไปเพื่อช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายบ้าง บางทีคุณผู้ชายอาจจะทำงานหนัก หักโหมเกินไปจนไม่ได้ดูแลตัวเอง พอมาเห็นสภาพในกระจกอีกทีคือ เฮ้ย..นี่ฉันหน้าแก่ขนาดนี้เลยเหรอ อารมณ์แบบว่าหน้าตาไปก่อนอายุก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติม

29. ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

เดี๋ยวนี้คนนิยมใช้กันเพราะมันง่ายดูเป็น 2 in 1 ดีนะ เป็นได้ทั้งที่ชาร์ตแบตและแท่นวางโทรศัพท์ จะใช้ที่โต๊ะทำงานหรือที่บ้านก็ได้ แต่ถ้าออกข้างนอกอาจจะไม่ค่อยสะดวก

ดูเพิ่มเติม

30. ไฟแช็ค Zippo

ของขวัญชิ้นนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้ชายทุกคนเพราะถ้าแฟนคุณไม่ใช่คนที่ชอบสูบบุหรี่ก็ไม่มีประโยชน์สักเท่าไหร่ ในชีวิตประจำวันน้อยมากที่จะต้องใช้ไฟแช็ค หรือถ้าแฟนคุณเป็นนักสูบอยู่แล้วการซื้อไฟแช็คให้เหมือนเป็นการสนับสนุนให้เขาสูบรึเปล่าอันนี้น่าคิด แต่เรื่องแบบนี้มันห้ามกันยากเนอะ เอาเป็นว่าสักวันนึงเขาอาจจะกลับใจและเลิกสูบก็เป็นได้ใครจะไปรู้

ดูเพิ่มเติม

31. แพคเกจ Netflix สำหรับคอหนัง

วาเลนไทน์มีแค่ 1 วันในรอบปีแต่ถ้าอยากมีโมเม้นต์ดีๆลองสมัคร Netflix รายปีดูมั๊ย จะได้มีเวลานั่งดูหนังด้วยกันบ่อยๆหรือทุกวันหยุด

ดูเพิ่มเติม

32.กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแฟชั่น สีดำลายตาข่าย ฮิปแพ็คกระเป๋าผ้าใบ

กระเป๋าเล็กๆพกพาสะดวกสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะผู้ชายเวลาไปไหนมาไหนเขาจะไม่ชอบพกของเยอะเหมือนผู้หญิง ดังนั้นกระเป๋าสะพายข้าง ใบเล็กๆประมาณนี้กำลังดี

ดูเพิ่มเติม

33. เสื้อคู่แบบเด็กแนว เสื้อโอเวอร์ไซด์

คู่รักของคุณใช่แนวนี้รึเปล่า คุณเองย่อมรู้ดีที่สุด จริงมั๊ย เป็นอะไรที่เก๋ไก๋ไม่เบาเชียวนะกับการแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวเอง แถมจะโชคดีไปอีกถ้าแฟนเราก็เป็นไปในแนวเดียวกัน วันวาเลนไทน์ทั้งทีจัดเสื้อคู่แบบนี้ก็ดูดีไม่เบานะ

ดูเพิ่มเติม

34. แหวนคู่

ก่อนที่คุณจะเลือกของขวัญชิ้นนี้อาจจะต้องใช้ความสามารถพิเศษนิดนึงนะครับ คือทำยังไงก็ได้ให้รู้ไซร์ของนิ้วที่แฟนคุณจะใส่ จะด้วยการแอบถามหรืออะไรก็ตามแต่ เพราะถ้าได้แก้แล้วอาจจะทำให้เสียทั้งเงินและเวลาเพิ่มอีก

ดูเพิ่มเติม

35. PLAYSTATION 5 CONSOLE

ผู้ชายเกินครึ่งที่ชอบเล่นเกมส์ไม่ว่าจะเล่นในมือถือหรือเชื่อมต่อเข้าจอทีวี ยิ่งถ้าได้เล่นกับกลุ่มเพื่อนๆก็ยิ่งมันส์กันใหญ่ แต่ราคาของพวกนี้ค่อนข้างสูง คุณผู้หญิงอาจจะต้องดูงบตัวเองนิดนึงว่าไหวรึเปล่า

ดูเพิ่มเติม

36. รองเท้าคู่ใหม่

ลองสังเกตดูว่ารองเท้าแฟนหนุ่มเริ่มจะผุพังและควรเปลี่ยนรึยัง สำหรับผู้ชายแล้วก็มักจะมีรองเท้าหลายประเภทไม่ต่างจากผู้หญิงเลย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสำหรับออกกำลังกาย รองเท้าใส่ทำงาน รองเท้าลำลอง รองเท้าเดินป่าและอื่นๆ เลือกเอาสักคู่นึงเพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์รับรองว่าเขาต้องถูกใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

37. ชุดชั้นในแบบเซ็กซี่ Victoria Secret

คำเตือนของขวัญข้อนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่แต่งงานกันแล้วนะครับ ไม่มีอะไรมากแค่อยากให้คุณเซอร์ไพรส์เขาด้วยการใส่ชุดชั้นในสวยๆสักครั้งในรอบปีเพื่อโชว์ให้เขาได้รู้สึกตกใจ ตื่นเต้นเท่านั้นเอง แค่นั้นจริงๆนะครับ บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องที่คุณมองข้ามไปหรือคาดไม่ถึงแต่เขาอาจจะทึ่งคุณก็ได้นะ

ดูเพิ่มเติม

38. ชุดไพ่โป๊กเกอร์

หรือถ้าจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆในภาษาบ้านๆก็คือสำรับไพ่นั่นเอง ในบ้านเราอาจจะมองว่าใช้เพื่อการพนันแต่จริงๆแล้วสำรับไพ่นี้สามารถใช้เล่นเกมส์ได้เยอะและหลากหลายมาก ยิ่งถ้ามีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติคุณจะรู้ว่าเขาสามารถใช้งานสำรับไพ่นี้ได้คุ้มมาก

ดูเพิ่มเติม

39. iPad Air

PC หรือ Notebook เขาอาจจะมีแล้ว แต่ลองสำรวจดูความจำเป็นหน่อยซิว่าเขาควรจะมีไอแพดดีๆสักอันเพื่อพกติดตัวแทนโน๊ตบุคดีมั๊ยเวลาเดินทางไกลจะได้ไม่หนักมาก แถมยังพกพาสะดวกกว่ากันเยอะเลย

ดูเพิ่มเติม

40. ที่พักกับบรรยากาศโรแมนติก

สำหรับคู่รักที่แต่งงานกันแล้ว บางทีการนอนอยู่บ้านหรือคอนโดมันก็อาจจะน่าเบื่อไป ลองเปลี่ยนที่นอนดูมั๊ย มาพักโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดีๆสักคืนก็ไม่เลวนะครับ อาจจะเป็นโรงแรมใจกลางเมืองเพื่อที่จะได้ชมแสงสีในยามค่ำคืน หรือจะเลือกแบบสงบๆท่ามกลางขุนเขาหรือทะเลก็ได้เพื่อให้เป็นวันวาเลนไทน์ที่น่าจดจำ

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 40 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชาย มีหมายปองข้อใหนไว้เป็นพิเศษรึเปล่า แต่ถ้าเข้าตากรรมการหลายข้อแนะนำให้เลือกเอาข้อที่คิดว่าเหมาะสมตามงบประมาณและสามารถใช้งานได้จริงเป็นหลักนะครับจะได้สุขทั้งคนให้และคนรับ สำคัญคืออย่าพยายามใช้ความต้องการหรือความรู้สึกของตัวเองเป็นหลักในการเลือกของขวัญ ถ้าคุณตัดสินใจและเลือกเองไม่ได้จริงๆแนะนำให้ไปปรึกษาเพื่อนที่เป็นผู้ชายเขาอาจจะช่วยให้คุณได้เจอคำตอบ โชคดีครับ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts