สุดยอด 20 อุปกรณ์การเกษตร ที่ควรมีไว้ติดบ้าน

เศรษฐกิจพอเพียงเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ดีมากสำหรับเราทุกคนในยุคนี้ ไม่ว่าเราจะอยู่ในเมืองหรือชทบทเราก็สามารถจัดสรรปันส่วนให้ทุกอย่างลงตัวได้ การทำการเกษตรก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เศรษฐกิจพอเพียงนั้นเห็นผลลัพธิ์ ดังนั้นจึงหนีไม่พ้นที่จะต้องมีอุปกรณ์การเกษตรเป็นตัวช่วยในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะลงมือทำแบบจริงจังหรือแค่มือสมัครเล่นก็ตาม นั่นก็ยังแสดงให้เห็นว่าผู้อ่านยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นผู้เขียนเลยอยากจะยกสุดยอด 20 อุปกรณ์การเกษตรที่จำเป็น ราคาถูกและใช้งานง่ายมาแนะนำกัน

1. อุปกรณ์ทำสวน 10 ชิ้น อุปกรณ์การเกษตรพร้อมกล่องเก็บ

เหมาะสำหรับการทำสวนเล็กๆหลังบ้าน เครื่องมือทำจากสแตนเลสซึ่งมีความเงางามไม่เป็นสนิม ใช้งานได้ยาวนานไม่หักง่ายและแข็งแรง ทนทาน เครื่องมือทำสวน 10 ชิ้นประกอบไปด้วย พลั่วเกรียง, คราดจอบ, วัชพืช, เสียม, เครื่องปลูก, กรรไกรตัดแต่งกิ่ง, ขวดสเปรย์รดน้ำและกระเป๋าหิ้วสำหรับใส่เครื่องมือและอุปกรณ์

ดูเพิ่มเติม

2. ชุดอุปกรณ์ปลูกต้นไม้ ชุดพรวนดิน ขนาดใหญ่ 4 ชิ้น

ชุดอุปกรณ์การเกษตรสำหรับปลูกต้นไม้ เหมาะกับต้นไม้ที่มีกระถางใหญ่ หรือปลูกลงดิน ประกอบไปด้วย เสียมแหลม (ขุดดิน) , เสียมป้าน (ตักดิน) , คราด (พรวนดิน) , คราดฟันเดี่ยว (เจาะดิน) สินค้าในราคาหลักสิบแต่ได้ 4 ชิ้นถือว่าคุ้มมาก

ดูเพิ่มเติม

3. เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ใบหญ้าไร้สาย น้ำหนักเบา

ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกอย่างดี แข็งแรงและทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี สามารถเปลี่ยนหัวตัดเป็นหัวตัดแต่งกิ่งไม้และหัวตัดเล็มหญ้าได้ มีการออกแบบด้ามจับแบบนุ่มทำให้จับถนัดมือ ไม่ลื่น ไม่เจ็บมือ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ดูเพิ่มเติม

4. ก๊อกน้ำหัวฉีดรดน้ำต้นไม้ ใช้กับสายยาง ขนาด 4 หุน

เป็นอุปกรร์การเกษตรที่ทำมาจากวัสดุพลาสติกที่มีคุณภาพสูง ทนทาน ใช้งานง่าย รดน้ำต้นไม้หรือพืชผักได้อย่างสบายและรวดเร็ว

ดูเพิ่มเติม

5. อุปกรณ์สอยผลไม้

อุปกรณ์การเกษตรสำหรับช่วยสอยเก็บผลไม้จากต้น สามารถต่อเข้ากับไม้สอยได้ง่าย ปลิดขั้วผลไม้ได้ง่ายด้วยแนวฟันรอบปากถุง ผลไม้ที่ถูกปลิดขั้วจะอยู่ในถุงเก็บ ช่วยลดความเสียหายจากการร่วงหล่น การใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับการเก็บแอปเปิ้ล, ลูกพีช, ลูกแพร์, ส้ม, มะม่วง ฯลฯ

ดูเพิ่มเติม

6. กรรไกรสำหรับตัดแต่งกิ่งไม้ ดอกไม้

กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ ใบมีดทำจากเหล็ก SK5 ทนทานต่อการใช้งาน ด้ามจับหุ้มยาง กันลื่น ทนทานและไม่ทำให้เจ็บมือ

ดูเพิ่มเติม

7. เสียมขุดดิน พรวนดิน เพื่อปลูกต้นไม้ ทำการเกษตร

จุดเด่นของเสียมขุดดินคือวัสดุทำจากสแตนเลส ด้ามจับทำจากไม้ แข็งแรง ทนทาน เหมาะสำหรับพรวนดิน ขุดดิน ตกแต่งสวนขนาดเล็ก

ดูเพิ่มเติม

8. รถไถพรวนดิน 52CC Field Cultivator

รถไถพรวนดิน 52 ซีซี ขนาดความจุถังเชื้อเพลิง : 1200 มล. แรงดัน : 2-2 4MPA กำลังขับ : 1.25km/6500 RPM -ฐานล้อ : 44 ซม. เหมาะสำหรับไถพรวนดินสวนผักต่างๆ

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องตัดหญ้าไร้สาย 12V เครื่องตัดหญ้าแบบพกพา

เครื่องตัดหญ้าแบตเตอรี่ 12 โวลต์ รุ่น GT-12 กำลัง 450 วัตต์ ความเร็วรอบ 6000 R/MIN ความยาวรวม 95-125 ซม. แบตเตอรี่ 3000 mah จุดเด่นคือเป็นเครื่องตัดหญ้าที่ใช้ไฟแทนน้ำมัน แบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จได้

ดูเพิ่มเติม

10. พลั่วทำสวน ทำจากเหล็ก คุณภาพดี อุปกรณ์ทางการเกษตร

พลั่วสำหรับใช้พรวนดิน ขุดดิน มีหลากสีให้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้หรือพรวนดิน ดายหญ้าก็สามารถใช้ได้

ดูเพิ่มเติม

11. เครื่องตัดหญ้า WEIDUN ตัดหญ้า 2 จังหวะ NB411 สตาร์ทง่าย วัสดุแข็งแรง อุปกรณ์ครบ

อุปกรณ์การเกษตรที่ใหญ่ขึ้นมานิดนึงจากเครื่องตัดหญ้าแบบไร้สาย เหมาะสำหรับการเกษตรที่เป็นรูปเป็นร่างไม่ใช่การทำสวนที่อยู่หลังบ้าน

ดูเพิ่มเติม

12. ถุงมือขุดดิน พรวนดิน ถุงมือขุดดินทำสวน ถุงมือปลูกต้นไม้

ถุงมือขุดดิน พรวนดินขนาดฟรีไซด์ ใช้ขุดหลุมปลูกต้นไม้ในดินที่ร่วนชุยได้ง่าย สะดวก ทำให้เพลิดเพลินในการทำสวนปลูกต้นไม้ ช่วยให้การจัดการสวนเร็วขึ้นโดยมือไม่เลอะหรือเปื้อน

ดูเพิ่มเติม

13. กระบอกฉีดน้ำขนาด 2 ลิตร แบบปั้มมือ

กระบอกฉีดน้ำ พ่นยา ชนิดราคาประหยัด หัวฉีดปรับระดับได้ สามารถทำให้เป็นละอองเล็กๆเหมาะกับการใช้งานจำพวก ปุ๋ย/ฮอร์โมนสำหรับไม้ดอกขนาดความจุ 2 ลิตรฉีดยา/พ่นยา ฆ่าแมลงได้ พลาสติกเนื้อแข็ง หนา อย่างดี ทนทานต่อการใช้งาน

ดูเพิ่มเติม

14. สายส่งน้ำ ท่อน้ำผ้าใบเคลือบ PE สำหรับการเกษตร

วัสดุผลิตจากพลาสติกพีอี เคลือบอย่างดี ผิวมันทนทาน น้ำหนักเบาบาง มีความยืดหยุ่น ทนทานสูง ขนาด 2 นิ้ว ใช้เป็นท่อประธาน ท่อรอง เพื่อกระจายน้ำในการเกษตรได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

15. มีดหวดหญ้า เครื่องสับคู่ เหล็กเคียวขวานสับขวานมีดเครื่องตัดหญ้าการเกษตร

หัวมีดเดี่ยวแบบ Double cut king หัวสับคู่ + ด้ามไม้เนื้อแข็ง รอยท่อป้องกันสนิม มีการเชื่อมท่อป้องกันสนิม เหมาะสำหรับการถางหญ้าที่มีลักาณะหนาทึบ

ดูเพิ่มเติม

16. แว็กดายหญ้าหรือจอบจีนด้ามไม้

ใช้ถากหน้าดิน ถางหญ้า และพรวนดิน ขนาดความยาวแว็กดายหญ้า 16 นิ้ว

ดูเพิ่มเติม

17. กรรไกรกระตุกกิ่ง SOLO พร้อมด้ามจับ

กรรไกรกระตุกกิ่ง SOLO พร้อมใบเลื่อย คมใช้งานง่าย ระบบรอกคู่ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน มีเชือกกระตุกกิ่งในตัว ใช้สำหรับตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่สูงๆ

ดูเพิ่มเติม

18. ถุงมือกันลื่น ทนความร้อน 

ถุงมืออเนกประสงค์ที่จะช่วยทำให้งานเกษตรนั้นสนุกและง่ายขึ้น ไม่ว่าจะดายหญ้า ปลูปผักหรือตัดกิ่งไม้ก็สามารถสวมใส่ถุงมือนี้ได้

ดูเพิ่มเติม

19. เครื่องมือขุดกําจัดวัชพืช สแตนเลส

อุปกรณ์มีฐานโค้งงอ ใช้ประโยชน์ได้จริงมีมุมซ่อมที่แข็งแรงและคม สามารถขุดลงไปในดินเพื่อขุดรอบ ๆ ฐานรากได้เป็นอย่างดีเพื่องัดรากและลำต้น แล้วคลายดิน มีด้ามจับกันกระแทกขนาดใหญ่พิเศษลดความเมื่อยมือ อุปกรณ์รูปทรงตัว V ถอนรากได้ลึกเพื่อให้แน่ใจว่าวัชพืชจะไม่กลับมางอกอีก

ดูเพิ่มเติม

20. พลาสติกคลุมดิน พลาสติกคลุมวัชพืช

อุปกรณ์ผลิตจากพลาสติก PE มีความทนทาน แข็งแรง เหนียว ใช้งานได้นาน 2-3 ปี อากาศสามารถถ่ายเทได้ ใช้งานกลางแจ้งได้ดี มีเส้นสีเขียวแบ่งเขต ใช้งานง่าย ขนาดหน้ากว้าง 0.9 เมตร ความหนา 1 เซนติเมตร

ดูเพิ่มเติม

20 อุปกรณ์การเกษตรที่ผู้เขียนเอามาแนะนำนี้ส่วนมากเราก็ได้รู้จักและพบเห็นกันอยู่บ่อยๆแต่แค่อาจจะยังไม่เคยใช้งาน หลังจากนี้ไปผู้อ่านอาจจะต้องทดลองใช้มันแล้วแหละ นอกจากการเลือกซื้ออุปกรณ์แบบเดิมๆแล้วปัจจุบันนี้ก็มีช่องทางการสั่งซื้ออุปกรณ์การเกษตรแบบออนไลน์ตามช่องทางต่างๆมากมาย เพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้นและสินค้าก็ถึงมือเราอย่างรวดเร็ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาช้อปปิ้ง ขอให้สนุกและมีความสุขกับอุปกรณ์การเกษตรชิ้นใหม่กันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts