แนะนำ 10 เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก

ทุกวันนี้ทั้งโรคภัยและมลภาวะช่างเยอะแยะมากมายเหลือเกิน อากาศนี่ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้แต่มลภาวะทางอากาศก็บุกมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว หากแต่ว่าแก้ที่คนอื่นไม่ได้ก็เพิ่มตัวช่วยให้การหายใจของเรามีคุณภาพมากขึ้นด้วยเครื่องฟอกอากาศก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี รอบนี้เราคัดมาเน้นๆกับ 10 เครื่องฟอกอากาศ ของแท้ ราคาถูก มีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้อุ่นใจกว่าได้แน่นอน

1. Avana – Air Purifier รุ่น AV-001

เครื่องฟอกอากาศขนาดพอเหมาะสำหรับห้องขนาด 50 ตารางเมตร ถึงแม้จะราคาหลักร้อยแต่คุณภาพเขาไม่ธรรมดา น้ำหนักก็ไม่มากประมาณ 4.5 กิโลกรัม การทำงานของตัวพัดลมก็เงียบกริบ ทำงานติดต่อกันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ตัวนี้ไม่เพียงกรองกรองควันบุหรี่ แบคทีเรีย หรือสารอันตรายต่างๆ แต่ยังมีตัวกรอง HEPA กรองละเอียด ที่สามารถกำจัดฝุ่น P.M. 2.5 ได้ด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

2. Future N7 Air Purifier Cleaner

ถ้าชอบเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก น้ำหนักไม่ถึงกิโลต้องจัดตัวนี้เลย เริ่มตั้งแต่ดีไซน์นี่ก็ปังมาก แลดูมินิมอลแต่แอบดูดีมีระดับด้วยการออกแบบ Building Block โดดเด่นเรื่องการกำจัดกลิ่น ควัน และเชื้อโรคในอากาศ แถมยังอัพเกรดด้วยความเป็นไอออนลบ 10 ล้านตัว และ Micro-superoxide ใช้เวลาเพียง 180 วินาทีในการฆ่าเชื้อไรฝุ่น ที่สำคัญสามารถเอาไปติดในรถยนต์ก็ได้หรือจะไปไว้ในห้องนอนก็ดี

ดูเพิ่มเติม

3. เครื่องฟอกอากาศ UNITBOMB

คุณภาพหลักพันในราคาหลักร้อยต้องตัวนี้จ้า มาพร้อมตัวกรองที่ละเอียดมากถึง 4 ชั้น เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูมากมาย มีรีโมทสามารถบังคับระยะไกลได้สบายๆ ดีไซน์เรียบหรู ที่สำคัญใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

ดูเพิ่มเติม

4. Air Purifier

กำแบงค์ 500 บาทมาก็สามารถซื้อเครื่องกรองอากาศได้แล้ว ตัวนี้นี่คือราคาเบาๆ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานคุ้มค่า ทั้งแผ่นกรองอากาศ Thai Shopping center เสียงเบาไม่รบกวนการนอน มีโหมดนอนหลับลดแสงได้อีกต่างหาก แถมยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิด เครื่องได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. Worldtech Air Purifier รุ่น WT-P50

เครื่องฟอกอากาศสำหรับพื้นที่ห้องประมาณ 40-55 ตรม. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานแบบแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอง 4 ชั้น HEPA ของแท้ และถ่านกัมมันต์ประสิทธิภาพสูง  ดักจับฝุ่นที่มีอนุภาคเล็ก 0.3 ไมครอน ดังนั้น PM 2.5 ที่ใหญ่กว่านี่ดักเรียบกว่า 99.97 % หน้าจอ LED ระบบสัมผัส ทัชสกรีน มีค่าสถานะอากาศบอกเรียบร้อย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวงงเพราะมีเมนูใช้งานภาษาไทย

ดูเพิ่มเติม

6. Sanshiro รุ่น SF-23A

ไม่ว่าจะฝุ่นขนาดใหญ่ไปจนถึงฝุ่นขนาดเล็กเครื่องนี้เอาอยู่ ด้วยระบบการกรอง 3 ขั้นตอน เริ่มจาก Pre-Purification ที่กรองหมดไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละอองในอากาศ เส้นผม ฝุ่นจากใยผ้า ขนสัตว์ ถัดมาเป็น HEPA File สำหรับกรองเชื้อโรคขนาดเล็กที่สามารถดักจับ PM 2.5 ได้ และยังมี Carbon Urethane Filter โดยจะใช้การทำงานระบบประจุลบเพื่อขจัดกลิ่นหรือควันบุหรี่ได้อย่างหมดจด เอาให้คุ้มกันไปเลย

ดูเพิ่มเติม

7. OTTO รุ่น PA-555

เครื่องฟอกอากาศระบบไอออนลบที่ช่วยในด้านการกรองอากาศอย่างดีเยี่ยม พร้อมชั้นกรอง 3 ชั้น ที่ขจัดได้ตั้งแต่ฝุ่นขนาดใหญ่ภายในบ้าน ฝุ่นขนาดเล็กมากๆ อย่าง PM 2.5 รวมไปถึงกลิ่นเหม็นหรือสารเคมีต่างๆ การใช้งานจะเป็นระบบสัมผัสเน้นความง่าย และยังสามารถตั้งเวลาได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

8. Air Purifier PM2.5 ขนาดพกพา

ถ้าอยากพกเอาเครื่องฟอกอากาศไปไหนมาไหนแบบสะดวกๆ จัดตัวนี้คือเหมาะมาก ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักเพียง 80 กรัม ไม่ว่าจะติดตั้งหรือถอดก็ง่าย สามารถกรองฝุ่นละออกได้ภายใน 10 วินาที โดยใช้การปล่อยไอออนลบ เสียงเงียบกริบจนแทบไม่รู้ว่าเปิดเครื่อง ชาร์จด้วย USBได้ สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 สูงสุด 99.97% การทำงาน 2 ชั่วโมง พัก 10 นาที  แถมประหยัดสุด ๆ เพราะใช้ไฟน้อยกว่าหนึ่งหน่วยต่อวัน

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi EraClean สําหรับติดรถยนต์

ถ้าอยากได้เครื่องฟอกอากาศดีๆ ไว้สำหรับติดรถยนต์ในราคาไม่ถึงสองพันบอกเลยว่าพลาดตัวนี้ไม่ได้  น้ำหนักไม่ถึงกิโล แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานนี่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่อึดทนเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีระบบการทำงานโอโซนที่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถกรองฝุ่นละอองต่างๆ ได้ด้วยระบบไอออนลบโดยไม่ต้องเปลี่ยนตัวกรอง มีช่องระบายอากาศแบบ 360 องศา และยังมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนเพื่อทำการทำงานไร้ปัญหาขณะรถยนต์มีการสั่นไหว

ดูเพิ่มเติม

10. Necklace Air Purifier

อยากได้อากาศบริสุทธิ์ก็อยาก แต่ติดตรงมีกิจกรรมต้องออกจากบ้านบ่อยมากจนซื้อแบบตั้งในบ้านไม่น่าจะเหมาะ จัดตัวนี้เลยเพราะเป็นเครื่องฟอกอากาศที่มาพร้อมสร้อยห้อยคอ สวมใส่ได้ประหนึ่งเครื่องประดับเก๋ๆ ชิ้นหนึ่ง แต่ประโยชน์การใช้งานนี่มาแบบแน่นๆ การทำงานหลักจะเป็นเทคโนโลยีพัลส์ทิปเพื่อปล่อยประจุลบมากกว่า 6 ล้านตัวเพื่อกำจัดฝุ่น ควัน ฟอร์มาลดีไฮด์ และ PM2.5 รวมทั้งยังปล่อยออกซิเจนแอนไอออนจำนวนมากเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา คัน กลิ่น ก๊าช และสารอันตรายที่อยู่ในอากาศ แถมเจ้าไอออนลบยังมีส่วนที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้มีการฟื้นฟู และช่วยบรรเทาอาการเมารถได้ด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

เท่าที่อ่านมามีตัวไหนถูกอกถูกใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย บอกเลยว่าคัดมาเน้นที่ทั้งถูก ทั้งดี รีวิวเพียบ เรียกได้ว่าแม้งบน้อยแต่ก็สามารถหาซื้อเครื่องกรองอากาศเจ๋งๆได้เหมือนกัน นับว่าซื้อให้คนรู้ใจก็พากันปลื้มหรือถ้าซื้อให้ตัวเองก็ไม่มีคำว่าพลาด ใครว่าของดีต้องแพงเสมอไป แค่หลักร้อยหรือพันต้นๆ ก็แจ่มแล้ว

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts