แนะนำ 20 ต้นไม้มงคล เสริมดวงโชคลาภ

ไม่ซื้อไม่ได้แล้วกับ 20 ต้นไม้มงคลเพราะช่วงนี้เทรนด์ต้นไม้นั้นมาแรงจริงๆ โดยเฉพาะต้นไม้มงคลนี่เรียกว่าความปังเกินต้าน ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองจนราคาขึ้นเร็วยิ่งกว่าราคาทองคำไปอีก แต่งานนี้ไม่ต้องกลัวราคาแรงแพงจนกระเป๋าเบา เพราะเราคัดมาแต่ราคาดี๊ดีไม่มีเกินหลักร้อย รับรองได้ทั้งความปังและความสดชื่นที่มาพร้อมความอินเทรนด์ ของดีแบบนี้ต้องกดสั่งให้ไวแล้วแหละ

1. ต้นวาสนา ไม้มงคล

ฟังแค่ชื่อก็เรียกพลังความปังแบบล้นเปี่ยม เชื่อว่าถ้ามีต้นนี้จะช่วยในเรื่องวาสนา ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน ยิ่งถ้าปลูกจนออกดอกนี่คือเฮงสองเด้ง คิดหวังสิ่งใดจะสำเร็จ

ดูเพิ่มเติม

2. ต้นโป๊ยเซียนแคระ ฟอร์มพุ่มสวย ใบและดอกมินิ 

ต้นไม้มงคลที่คนสมัยก่อนนิยมปลูกกันทุกบ้าน เนื่องจากมีความเชื่อว่าต้นโป๊ยเซียนนั้นเป็นตัวแทนของเทพเจ้า 8 องค์ ถ้ามีดอก 8 ดอกขึ้นไปจะพบเจอกับโชคลาภ และมีแต่ความเจริญรุ่งเรื่องในทุกๆด้าน

ดูเพิ่มเติม

3. ต้นเงินไหลมา ต้นไม้มงคลนาม ทรงพุ่มเตี้ย ใบสวยลายเด่นชัด

ไม่บอกก็รับรู้ถึงความหมายรวม ที่ฟังแค่ชื่อก็รู้สึกได้ว่าความเจิดจรัสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ปลูกแล้วนอกจากเงินจะไหลมาเทมาแล้ว เขายังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับเจ้าของบ้านที่ปลูกด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

4. ต้นเศรษฐีเรือนนอก ต้นไม้มงคล ต้นไม้ฟอกอากาศ

โดดเด่นเรื่องโชคลาภที่หลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสาย นอกจากนี้ยังเด่นเรื่องเมตตามหานิยม เลี้ยงแล้วมีแต่ความนิยมชมชอบ เรียกได้ว่าปังซ้อนปังกันไปเลย

ดูเพิ่มเติม

5. ต้นออมชมพู ต้นไม้มงคล ต้นไม้ตกแต่งห้อง

จริงๆมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า “เงินไหลมาชมพู” จัดอยู่ในตระกูลเงินไหลเลี้ยงแล้วเสริมศิริมงคลเพิ่มโชคลาภ แต่เพิ่มเติมจะเป็นความมุ้งมิ้งสีชมพู แบบฟรุ้งฟริ้งที่สายหวานควรตำ

ดูเพิ่มเติม

6. ต้นนางพญาคล้าทอง

ต้นนี้ขึ้นชื่อเรื่องเมตตามหานิยมมากๆ อีกทั้งยังช่วยเรื่องปกปักษ์รักษาให้ปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ

ดูเพิ่มเติม

7. ต้นว่านนกคุ้ม ว่านมงคล

ว่านที่มีอีกชื่อว่า “ว่านนกคุ่ม” เชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีต่างๆ ทั้งโรคภัย ไปจนถึงสิ่งอัปมงคลต่างๆนาๆให้ออกไปไกลจากเรา

ดูเพิ่มเติม

8. ต้นรวยไม่เลิก

ต้นไม้ประดับที่จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับดอกลิลลี่และต้นบอระเพ็ด ปลูกต้นนี้มีแต่ความรวย รุ่งเรื่อง เชื่อว่าจะมีความเฮงแบบไม่อั้น

ดูเพิ่มเติม

9. ต้นหนุมานนั่งแท่น ชอบแดด

นับว่าเป็นชื่อที่เรียกความสงสัยให้คิ้วขมวดสำหรับคนทั่วไปเบาๆ แต่ในหมู่คนเล่นต้นไม้นี่ก็ไม่เบา เพราะเลี้ยงแล้วมีแต่ความเป็นมงคลกับชีวิต แถมคนสมัยก่อนยังชื่อว่าสามารถเอามาปลุกเสกได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. ต้นใบเงิน ใบทอง ใบนาค ใบสามกษัตริย์ ต้นไม้มงคล

ตามความเชื่อคนโบราณกล่าวกันว่าต้นนี้จะนำพาเงินทองมาให้แบบไม่ขาดมือ เลี้ยงแล้วไม่มีขัดสนและมีฐานะที่มั่งคั่ง มั่นคง

ดูเพิ่มเติม

11. ต้นนางกวัก ( กวักเงินกวักทอง )

บางคนก็เรียกนางกวัก หรือบางคนก็เรียก กวักเงินกวักทอง เอาเป็นว่าต้นเดียวกัน และยังขึ้นชื่อเรื่องกวักเงินทองเข้าบ้านแบบไม่ขาดสาย มีแล้วบ้านร่มเย็นไม่ขัดสน

ดูเพิ่มเติม

12. เศรษฐีกอบทรัพย์ ( ขอดเงินขอดทอง )

หนึ่งในว่านมงคลที่คนโบราณที่ค้าขายมักจะมีวางไว้หน้าร้านเสมอๆ เพราะเชื่อว่ามีแล้วจะช่วยให้การค้าการขายเฮงๆ ปังๆ ซื้อง่ายขายคล่อง ยิ่งถ้าใบม้วนทุกใบหรือออกดอกจะยิ่งทวีคูณความเฮงเป็นเท่าตัวเชียวแหละ

ดูเพิ่มเติม

13. ว่านมหานิยม ไม้มงคล ไม้มหานิยม

เรียกว่าเป็นชื่อที่ฟังแล้วฮอตมากเว่อร์ แล้วก็เป็นตามชื่อคือเลี้ยงแล้วจะมีคนเมตตา แถมยังมีอีกความเชื่อหนึ่งของคนโบราณว่าถ้าเอาไปทานจะทำให้มีความคงกระพันชาตรี

ดูเพิ่มเติม

14. ไผ่กวนอิม เสริมฮวงจุ้ยบ้าน ต้นไผ่กวนอิม ไม้มงคลประดับโต๊ะทำงาน

เชื่อกันว่าปลูกแล้วเรียกทรัพย์มาไม่ขาดสาย นับเป็นต้นไม้มงคลที่ฮอตมาก เนื่องจากเลี้ยงง่ายและต้นเล็กสามารถวางโชว์หรือตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานได้แบบสวยๆ

ดูเพิ่มเติม

15. ต้นหมากผู้หมากเมีย เทียนมหาลาภ

ฟังชื่ออาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ นับว่าเป็นต้นไม้ที่คนโบราณนิยมกันมาก เพราะเชื่อว่าปลูกแล้วคนในบ้านจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรื่อง

ดูเพิ่มเติม

16. ต้นอ้อย

ต้นไม้ที่เราคุ้นเคยกันอย่างมาก บอเลยว่าไม่ได้มีแค่เป็นต้นที่ปลูกเพื่อสร้างน้ำตาลเท่านั้น โดยมีความเชื่อว่าถ้านำต้นอ้อยจากงานมงคลมาปลูกความรักจะหอมหวาน ยิ่งปลูกไว้หน้าบ้านนี่จะช่วยเรื่องดูดทรัพย์ให้เข้ารัวๆ

ดูเพิ่เติม

17. ต้นแก้ว

ใครกำลังโสดโปรดปลูก เพราะเชื่อกันว่าถ้าปลูกต้นแก้วจะทำให้มีคนรักเราแบบแก้วตาดวงใจ อ่ะไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองดูไม่เสียหลาย

ดูเพิ่มเติม

18. ต้นโกศล

นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่มีกันแทบทุกบ้านในสมัยก่อน เนื่องจากมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านเรือน เกิดความสงบร่มเย็นแก่ผู้อาศัย

ดูเพิ่มเติม

19. ต้นกระดังงา

อาจจะคุ้นๆกับคำว่ากระดังงาลนไฟ เรื่องความปังนี่ก็ไม่แพ้ใคร โดยเชื่อว่าปลูกแล้วจะช่วยให้คนในบ้านมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่นับหน้าถือตา ยิ่งถ้าปลูกในทางทิศตะวันออกของบ้านจะยิ่งเพิ่มความสิริมงคลให้มากยิ่งๆขึ้นไปอีก

ดูเพิ่มเติม

20. บานไม่รู้โรย

ต้นที่คนมีคู่อยากรักราบรื่นไม่ควรพลาด เนื่องจากเขาเชื่อกันว่าถ้าปลูกต้นนี้ความรักจะยืนยาว มีความรักที่มั่นคงต่อกัน สมกับความบานไม่รู้โรยนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

20 ต้นไม้มงคล ที่มีแต่ความหมายดีๆ มีต้นไหนโดนใจกันบ้านไหมเอ่ย ต้นไม้มงคลนั้นมีเยอะมาก ลองเลือกปลูกต้นไม้ที่เสริมความมั่นใจให้เราไม่ทางตรงหรือทางอ้อมก็ดีไม่น้อยเลยนะ เพราะเราจัดมาให้ตรงนี้หมดแล้วทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก รวมถึงเรื่องค้าขาย หวังว่าจะมีเข้าตากรรมการกันบ้างสักต้นสองต้นนะคะ ต้นไม้มงคลเหล่านี้ไม่เพียงช่วยเสริมในเรื่องต่างๆเท่านั้น แต่เขายังช่วยในเรื่องของความร่มรื่น สบายตา สบายใจได้อีกด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts