ชี้เป้า 11 แชมพูเด็ก คุณภาพดี ของใช้สำหรับลูกน้อย

แชมพูเด็กที่เราคุ้นตากันอยู่ตามท้องตลาดนั้นก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนใหญ่แล้วก็เป็นแชมพูเด็กที่ไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจสักเท่าใหร่ เพราะปัญหาของลูกน้อยแต่ละคนนั้นมีไม่เหมือนกัน การมีแชมพูเด็กที่มีคุณสมบัติพิเศษจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ โดยเฉพาะปัญหาผมยาวช้า ปัญหาหนังศรีษะแห้ง เป็นต้น วันนี้เราจึงมาชี้เป้า 11 แชมพูเด็กที่มีคุณสมบัติดีๆมาฝากแม่ๆกันค่ะ

1. แชมพูเด็ก เร่งผมยาว แชมพูกาก้า ล้างไขมันที่หัวเด็กแรกเกิด gaga organic 100%

แชมพูเด็กออแกร์นิก สูตรอ่อนโยน ที่ทำมาจากน้ำนมข้าวโอ๊ต เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่าย ผิวอักเสบง่ายหรือผิวธรรมดาก็ใช้ได้หมดตั้งแต่แรกเกิดพูดง่ายๆคือคลอดออกมาก็สามารถใช้แชมพูเด็กกาก้านี้ได้ เพราะฉะนั้นหายห่วงได้เลยเรื่องความปลอดภัยในส่วนผสม และที่สำคัญคือยาสระผมนี้สามารถช่วยให้ผมยาวไวได้อีกด้วย ปังมากแม่

ดูเพิ่มเติม

2. Achi herb แชมพูเด็กเร่งผมยาวไวx3 ดกดำ แชมพูออร์แกนิก ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงผู้ใหญ่

อีกหนึ่งสมุนไพรที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานกับดอกอัญชัญ แชมพูสมุนไพรอัญชัน Achi Herb shampoo ช่วยให้ลูกผมดกดำ ยาวไวแบบปลอดภัย เพราะเขาเป็นแชมพูสมุนไพรออแกนิค100% เป็นแชมพูที่ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากอัญชัญจะช่วยในการเร่งผมยาวแล้ว เขายังช่วยในเรื่องลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสวย รากผมแข็งแรง ผมดำเงางาม ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

3. Godmami เจนเทิล เดลี่ แคร์ แชมพูเด็กผสมคอนดิชันเนอร์ 2 in 1 สูตรอ่อนโยน ผมเงางาม หนานุ่ม กลิ่นซากุระเจแปน

คุ้มกันแบบ 2 in 1 กับแชมพูเด็กที่ผสมครีมนวดผมไปในตัว เรียกได้ว่าประหยัดทั้งเงินและประหยัดทั้งเวลาในการสระผมกันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับเด็กที่ไม่ชอบสระผมเพราะจะได้กระชับเวลาในการสระ หรือเด็กที่ผมพันกันก็แนะนำนะคะเพราะตัวครีมนวดจะช่วยให้ผมนุ่ม ลื่น สลวยและไม่พันกันนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

4. ไออุ่น แชมพูโฟมอัญชันเด็ก สระเร่งผมยาวไว

แชมพูโฟมอัญชันสูตรเร่งผมยาวสำหรับเด็ก อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเด็กที่ผมยาวช้า แพคเกจมาในรูปหัวปั๊มเพราะแชมพูจะออกมาเป็นโฟมให้เลย ข้อดีคือตัดปัญหาเรื่องการเกลี่ยให้เป็นฟองเหมือนยาสระผมทั่วไป สามารถใช้ได้กับเด็กอายุ 1 เดือนขึ้น แชมพูมีกลิ่นหอม ดอกไม้อ่อนๆแต่เขาไม่ได้ใส่น้ำหอมนะ เป็นสูตร No Tear เข้าตาแล้วไม่แสบ อันนี้ดีมากสำหรับลูกน้อย

ดูเพิ่มเติม

5.  Kodomo แชมพูเด็ก โคโดโม Pearly Pink เพื่อผมเงางาม นุ่มสลวย

แชมพูเด็กโคโดโมที่คุ้นตา เพราะเขามีผลิตภัณฑ์เด็กหลายอย่างมากจนเราต้องเสพติดแบรนด์ไปในตัว แต่โคโดโม Pearly Pink เพื่อผมเงางาม นุ่มสลวยนี้เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 ปีขึ้นไปนะคะ ลูกน้อยหรือวัยแรกเกิดยังใช้ไม่ได้ แชมพูนี้จะช่วยในเรื่องผมเงางาม นุ่มสลวยด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก Organic Olive Oil และ Pro-vitamin B5

ดูเพิ่มเติม

6. จอห์นสัน เบบี้ แชมพูเด็ก แอคทีฟ คิดส์ คลีน & เฟรช แชมพู

จอห์นสัน แอคทีฟ คิดส์ คลีน & เฟรช แชมพู ให้กลิ่นหอมสดชื่นยาวนานด้วยเทคโนโลยี Active Fresh™ เป็นสูตรที่อ่อนโยนกว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังคงประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมที่ตรงกับความต้องการของเด็ก มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็ก ผ่านการทดสอบแล้วโดยกุมารแพทย์ Active Fresh Technology™ ช่วยให้ความหอมสดชื่นยาวนาน มีสารสกัดจากอโลเวร่า และกรีนที

ดูเพิ่มเติม

7. ENFANT ORGANIC SHAMPOO & BODYWASH เป็นทั้งแชมพูและอาบน้ำ

อองฟองต์ ออแกนิค แชมพู แอนด์ บอดี้ วอช อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว แน่นอนว่าจะช่วยประหยัดงบและเวลาในการอาบน้ำ แชมพูเป็นสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ถนอมผิวบอบบางอย่างปลอดภัย pH Balance คงความสมดุลตามธรรมชาติของผิวหนังศรีษะ ปราศจากสารเคมีรุนแรง จึงปลอดภัยต่อเส้นผม หนังศีรษะ และผิวบอบบางของลูกน้อยเป็นอย่างดี ส่วนผสมเขามาจากพืชธรรมชาติ 100% สกัดจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก จึงอ่อนโยนปลอดภัยต่อลูกน้อยได้อย่างหายห่วง

ดูเพิ่มเติม

8. Himalaya Gentle Baby Shampoo แชมพูเด็ก สูตรอ่อนโยน

แชมพูเด็กสูตรอ่อนโยน ช่วยบำรุงและเพิ่มความเงางามของเส้นผมให้นุ่มและสดชื่น มีส่วนผสมที่สำคัญคือดอกชบาและถั่วลูกไก่ รวมถึง Khus Grass ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราทำให้หนังศีรษะเย็นลง เป็นอีกหนึ่งแชมพูเด็กที่เหมาะกับลูกน้อยเอามากๆเลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

9. SEBAMED BABY SHAMPOO pH 5.5 แชมพูสระผมสำหรับเด็ก เบบี้ ซีบาเมด แชมพู

แชมพูสระผมสำหรับเด็ก สูตรอ่อนโยน ลดการระคายเคืองหนังศรีษะ เป็นแชมพูเด็กที่มีค่า pH 5.5 ที่เทียบเท่ากับค่าพีเอชปกติของผิว ปราศจากสารสบู่, ด่างและพาราเบนที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ป้องกันและลดการระคายเคืองผิวด้วยคาโมไมล์จากธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองตาด้วยสูตร No Tear Formula แชมพูเด็กนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

10. DMP kids ดีเอ็มพี คิดส์ 3in1 แคนดี้เบอร์รี่และกัมมี่ ฟรุตตี้ สบู่เหลวแชมพูและครีมนวดสำหรับเด็ก

สบู่เหลวอาบน้ำ 3 in 1 อาบ สระ นวดได้ในขวดเดียวผสานคุณค่าด้วยสารสกัดจากธรรมชาติออร์แกนิคออยล์จากโมรอคโค ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นให้ลูกอาบสะดวก สะอาดสนุกเสริมสร้างจินตนาการด้วยฟองโฟมนุ่ม ตัวโฟมล้างออกง่ายลดการสะสมของแบคทีเรียและยังคงด้วยคุณภาพของ pH-Balance 5.5 ที่ช่วยรักษาสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ แถมยังปราศจาก 7 สารระคายเคืองผิวอีกด้วยนะ แต่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป ลูกน้อยวัยแรกเกิดยังใช้ไม่ได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

11. Aveeno Baby Wash & Shampoo 235 ml. อาวีโน่ เบบี้ วอช แอนด์ แชมพู

Aveeno แบรนด์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำ ราคาแอบแรงกว่าเพื่อนแต่ด้วยความที่คุณสมบัติของเขาอัดแน่นจริงก็ไม่น่าแปลกใจ ทั้งนี้รีวิวจากผู้ที่ใช้งานจริงก็ดีเริ่ดมาก เขาเป็นสบู่เหลวอาบน้ำที่อ่อนโยนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำ (สูตร Tear-free) มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ โลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ซึ่งผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางและระคายเคืองง่ายของทารก แม้กับผิวทารกแรกเกิดก็ตาม ปราศจากสารสบู่ที่ทำให้ผิวแห้งตึง พูดง่ายๆว่าแพงแบบสบายใจอะนะ

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 11 แชมพูเด็กที่มีคุณสมบัติดี๊ดีที่ Needidea ถึงกับอยากยกมาชี้เป้าให้กับแม่ๆ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และพอที่จะชี้เป้าสิ่งดีๆให้กับผู้ที่กำลังค้นหาคำตอบอยู่นะคะ เพราะบางทีการจ่ายแพงนั้นมันก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบสู่ผลลัพธ์ที่ดี เพื่อลูกน้อยแล้วไม่มีอะไรที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ลงทุนไม่ได้ จริงมั๊ยคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts