13 สบู่อาบน้ำเด็ก ที่ไม่ควรพลาด

เพราะสภาพผิวของเด็กนั้นยังบอบบางจึงทำให้เด็กไม่สามารถใช้บู่อาบน้ำผู้ใหญ่ได้ ดังนั้นเขาจึงมีผลิตภัณฑ์สบู่อาบน้ำเด็กหรือครีมอาบน้ำเด็กออกมาโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพผิวที่ดีของเด็กนั่นเอง ตามท้องตลาดที่เราเห็นๆนั้นก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว วันนี้ Needidea จะมาชี้เป้า 13 สบู่อาบน้ำเด็กคุณภาพดี ผ่านการรับรองแถมยังเป็นยี่ห้อที่ผู้คนนิยมเลือกใช้เพื่อลูกน้อยด้วย จะมีสบู่อาบน้ำเด็กตัวไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

1. พีเจ้น สบู่เหลวอาบน้ำและสระผม ผสมซากุระสกัด ศาสตร์แห่งการบำรุงผิวจากญี่ปุ่น

สบู่เหลวอาบน้ำและสระผมที่ผสมซากุระสกัด ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและหนังศีรษะ เรียกได้ว่าอ่อนโยนจากธรรมชาติ ทั้งยังอ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบางด้วยนะ ด้วยค่า pH ที่สมดุลเหมาะกับสภาพผิว แถมล้างออกง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมละมุน ให้ลูกน้อยอารมณ์ดี บอกเลยว่าติดใจทั้งแม่และลูกแน่นอนสบู่อาบน้ำเด็กนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยนะคะ ปลอดภัยต่อผิวทารกแน่นอนเพราะไม่เจือสีสังเคราะห์ไม่มีสารซัลเฟตและไม่มีส่วนผสมของพาราเบนนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

2. Enfant Organic Baby Shampoo&Body Wash แชมพูและครีมอาบน้ำเด็ก จากพืชธรรมชาติ

อองฟองต์ ออแกนิค แชมพู แอนด์ บอดี้ วอช สบู่อาบน้ำเด็กแบบ 2 in 1 ทั้งอาบน้ำและสระผมในขวดเดียว ด้วยส่วนผสมที่ทำความสะอาดมาจากพืชธรรมชาติ 100% สกัดจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก จึงอ่อนโยนปลอดภัยต่อลูกน้อย ช่วยบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวและเส้นผมด้วย 100% ECOCERT CERTIFIED ORGANIC ARGAN OIL และ CHAMOMILE ที่ปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และการเกิดการสะสมสารเคมีในร่างกาย ดีและปลอดภัยแบบนี้ คนเป็นแม่หายห่วงได้เลย

ดูเพิ่มเติม

3. DMP ดีเอ็มพี ครีมอาบน้ำและสบู่เหลวออแกนิค เพียวแอนด์มายค์สำหรับเด็ก

ครีมอาบน้ำและแชมพูสูตรออร์แกนิคสำหรับเด็ก (Organic baby bath head to toe wash) ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวที่แพ้ง่าย ข้อดีคือเขามีให้เลือกเยอะมากตั้ง 6 สูตร แล้วก็ยังแบ่งด้วยว่าสูตรไหนเหมาะกับผิวแบบไหน คุณแม่ก็สามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการได้เลยแบบตรงเป้า ทุกสูตรนั้นผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กน้อยและปราศจากสารก่อการระคายเคืองผิว มั่นใจได้เลยว่าครีมอาบน้ำเด็กนี้คุณภาพดีแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

4. จอห์นสัน เบบี้ ครีมอาบน้ำ มิลค์ + ไรซ์ บาธ เพื่อผิวที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส

จอห์นสัน มิลค์ + ไรซ์ บาธ ผสานคุณค่าน้ำนมธรรมชาติและสารสกัดจากข้าว มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็กและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองซึ่งผ่านการทดสอบแล้วโดยกุมารแพทย์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีส่วนผสมของโปรตีนน้ำนม สารสกัดจากข้าว รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสบู่อาบน้ำเด็กที่คุ้นตา

ดูเพิ่มเติม

5. Babi Mild เบบี้ มายด์ สบู่อาบน้ำเด็กไวท์ซากุระ สบู่เหลว ใช้ได้ทั้งอาบและสระ

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและสระผมที่เหมาะสำหรับทารกและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง ผสานคุณค่าเซ้นท์จากซากุระขาวเข้มข้นและมีส่วนผสมของวิตามินอี สะดวกสบายเพราะใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมแบบ 2 in 1 ที่จะช่วยปกป้องผิวลูกน้อยได้อย่างอ่อนละมุน

ดูเพิ่มเติม

6. White Papel สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อโฟมกลิ่นผลไม้รวม ชุ่มชื่นอย่างเต็มที่ด้วยน้ำนมแพะ

สบู่อาบน้ำและสระผมเด็กเนื้อโฟมจาก ไวท์ พาเพล ได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ การระคายเคืองในผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย และปราศจากส่วนผสมของ SLS SLEs พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน น้ำมันแร่และพาทาเลต ด้วยส่วนผสมต่างๆที่ดีและมาจากธรรมชาติแน่นอนว่าจะทำให้ผิวของลูกน้อยนั้นสุขภาพดีและแข็งแรง

ดูเพิ่มเติม

7.  ละมุน Lamoon โฟมอาบน้ำและสระผมแบบ 2 in 1 ขวดปั๊มเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ละมุนโฟมอาบน้ำเด็กออแกนิกที่เป็นได้ทั้งแชมพูสระผม และสบู่อาบน้ำได้ในเวลาเดียวกัน ปลอดภัยต่อลูกน้อย 100% เนื่องจากผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ส่วนผสมออแกนิก กลีเซอรีนจากพืช แถมยังมีวิตามินบี 5 อ่อนโยนต่อผิว แม้ผิวที่บอบบางก็ตาม ช่วยให้ผิวของลูกน้อยแข็งแรงและชุ่มชื้น

ดูเพิ่มเติม

8. เจลอาบน้ำสระผม 2in1 ไม่มีน้ำหอม กลิ่นแป้งเด็ก ไม่แสบตา เผลอเข้าปากได้

สบู่อาบน้ำเด็กที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด 2 in 1 ในขวดเดียวใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ประหยัดเวลา ลดขั้นตอน เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น บอกเลยว่าเหมาะมากโดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะเกร็งๆเวลาอาบน้ำให้ลูก กลิ่นหอมจากธรรมชาติด้วยสารสกัดจาก Coconut Oil ที่จะช่วยล็อคความชุ่นชื่นผิวและผม ผม ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยด ผมแห้งกระด้าง หลังอาบน้ำ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทาโลชั่นสบู่อาบน้ำเด็กนี้ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงนะคะ

ดูเพิ่มเติม

9. D-nee ดีนี่ เบบี้ 98% เนเชอรัล ออร์ริจิน โฟมอาบและสระ 

อีกหนึ่งยี่ห้อสบู่อาบน้ำเด็กที่ค่อนข้างจะคุ้นตากับดีนี่ โฟมอาบและสระ ช่วยปกป้องผิวได้เหนือกว่าด้วยเซราไมด์ 3 ชนิด มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ เซลาไมด์, อัลลันโทอินและทรีฮาโลส กลิ่นหอมอ่อนโยนจากธรรมชาติ สบู่อาบน้ำล้างออกง่าย ทำให้ผิวและผมนุ่มไม่แห้งตึง และที่สำคัญคือเขาผ่านการทดสอบที่ดีที่สุดว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

ดูเพิ่มเติม

10. PUREEN เพียวรีน เบบี้โยเกิร์ต เฮดทูโทวอช 500 มล. หัวปั๊ม

สบู่เหลวเพียวรีนสำหรับเด็ก ที่จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนานด้วยโยเกิร์ตจากธรรมชาติ มี Pro-Vitamin B5 and E ช่วยบำรุงผิวและผมให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นเป็นประกาย อ่อนละมุนต่อผิวและดวงตา ปราศจากสารที่เป็นอันตรายอย่างพาราเบน SLS และ MIT คนเป็นแม่อย่างเราก็อุ่นใจ

ดูเพิ่มเติม

11. แอ็บซอร์บา โฟมอาบน้ำและสระผมเด็กออแกนิกในขวดเดียว

แอ็บซอร์บาสบู่อาบน้ำเด็กแบบโฟม ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมในขวดเดียว ชนิดหัวปั๊ม ฟองโฟมนุ่ม ล้างออกง่าย ไม่แสบตา เป็นสบู่แบบออแกนิก เพราะฉะนั้นมั่นใจในความปลอดภัยได้เลย นอกจากโฟมอาบน้ำนี้จะใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิดแล้วทุกคนในครอบครัวก็สามารถใช้ได้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

12. Chupa Chups Kids ORGANIC Head to Toe ครีมอาบน้ำ+สระผม สูตรออแกนิก อ่อนโยนต่อลูกน้อย กลิ่นแป้งเด็ก

ครีมมอาบน้ำและสระผมในขวดเดียว สูตรออแกนิก ช่วยให้ผิวนุ่มอ่อนละมุน ผมนุ่มเงางาม สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นเนื้อครีมน้ำนมดังนั้นฟองจึงนุ่มละเอียด กลิ่นหอมติดทนนาน ช่วยเพิ่มความอ่อนโยนแก่ผิว รับรองว่าผิวลูกน้อยจะต้องหอม สดชื่นน่าดมเป็นที่สุดเลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

13. D-nee ดีนี่ คิดส์ ครีมอาบน้ำ OVER THE RAINBOW 450 ML.
ดีนี่ คิดส์ ครีมอาบน้ำ กลิ่นสไตล์หอมหวาน น่ารัก มีส่วนผสมของเพชรอัญมณีสีรุ้ง ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ข้อดีที่จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจคือเขาปราศจากสารเคมีที่อาจทำร้ายผิวและผ่านการทดสอบทางผิวหนัง Hypoallergenic Test เป็นที่เรียบร้อย

ดูเพิ่มเติม

เชื่อว่า 13 สบู่อาบน้ำเด็กที่แนะนำมานี้ต้องเคยผ่านตาแม่ๆมาแล้วแน่นอน เพราะล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาด แถมบางยี่ห้อสามารถใช้ได้ทั้งอาบและสระในขวดเดียวกัน หรือบางยี่ห้อก็เป็นทั้งแชมพูและครีมนวดผมด้วยเลยในตัว เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆแบบ 2 in 1 กันไปเลย ทั้งนี้การที่เราจะเลือกใช้สบู่อาบน้ำเด็กแบบไหนนั้นเราควรที่จะคำนึงถึงสภาพผิวของลูกเป็นหลักนะคะ ไม่ควรซื้อตามคนอื่นเพราะเขาบอกว่าดี เนื่องจากสภาพผิวของเด็กแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts